Chia sẻ về kỳ thi Ielts
lnkh0911
9 thángBình luận: 0
Hệ Thống Kiểm tra Anh Ngữ Quốc Tế (International English Testing System - IELTS) là kỳ thi tiếng Anh khá thông dụng trên thế giới. Người luyện thi IELTS là các đối tượng muốn học tập và định cư tại các đất nước sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính. Kỳ thi Ielts được đồng sở hữu và vận hành bởi 3 tổ chức: University of Cambridge ESOL, British Council (Hội Đồng Anh) và tổ chức giáo dục IDP của Úc. Hãy cùng mình tìm hiểu thêm thông tin về kỳ thi IELTS ở bài này nhé.

Dựa vào định nghĩa trên thì bạn cũng đã hiểu hơn IELTS là gì rồi đúng không nào? Có 2 dạng bài thi IELTS là: IELTS Academic và IELTS General Training. Nội dung thi của Academic và General có khác biệt ở cấu trúc đề thi IELTS của kỹ năng writing và kỹ năng reading. Có 2 hình thức thi IELTS là thi IELS trên giấy (paper-based IELTS) và thi trên máy tính (computer-delivered IELTS). Với hình thức thi trên máy tính, phần thi nói của bạn vẫn sẽ nói chuyện trực tiếp với giám khảo như là bài thi giấy.

Trước khi bắt đầu tự luyện thi ielts, bạn cần tự đánh giá trước xem là mình đang ở cấp độ nào để có lộ trình học tương ứng với cấp độ của mình. Cả 4 bài thi nghe, nói, đọc, viết đều có cách tính điểm IELTS trong khoảng từ 0 - 9 điểm, do đó thang điểm IELTS của bạn cũng sẽ nằm trong khung điểm từ 0 đến 9.

Để bắt đầu ôn luyện thi IELTS, bạn hãy củng cố từ vựng và ngữ pháp liên quan đến kỳ thi IELTS nhé. Cách tốt nhất để chuẩn bị những từ vựng và cấu trúc ngữ pháp cần thiết là học thông qua lộ trình luyện tập các kỹ năng, đặc biệt là với phần viết và nói. Với phần viết và nói, nếu bạn không vững ngữ pháp và từ vựng, bạn sẽ tạo ra những câu chưa chính xác ngữ pháp hoặc khó hiểu, và điều này sẽ ảnh hưởng lớn đến điểm thi 2 phần này của bạn.
Tags:ielts
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019