Chia sẻ về nhớt hãng và nhớt ngoài cho xe máy
Lê Phú Khương
7 tháng trướcBình luận: 1.000Lượt xem: 90.693
Luôn luôn thay nhớt hãng. 4500km mới thay 1 bình mà chả sao mới lạ
@Mister.Ta0 Sao thì cũng chả sao cả, nhưng nếu chạy nhớt ngoài quen, nhất là loại tổng hợp rồi thì chạy nhớt hãng giống như đổ nước cất vô hộp số chạy vậy. Nhớt tổng hợp với nhớt khoáng, chưa cần nói tới hãng nọ hãng kia nó là 1 khoảng cách rất xa rồi. Huống hồ với giá tiền nhớt khoáng ở hãng đã mua được 1 chai nhớt bán tổng hợp rồi.
@_MyLoveIsWinter_ Ace nói rỏ hơn đc ko ạ
@Tìm Lại Niềm Vui Về độ êm, tiếng máy cũng như độ sướng thì nhớt khoáng không bao giờ so sánh với nhớt bán tổng hoặc tổng hợp được bạn. Cảm giác nhớt khoáng mới thay cũng như cảm giác nhớt tổng hợp đến kì phải thay nhớt vậy. Mình "trót dại" chơi với nhớt tổng hợp, rồi đổi lại nhớt khoáng thử thì không thể chịu nổi, phải xả ra thay nhớt tổng hợp vô.
Loại này thì bao nhiêu km thì thay nhỉ ae
1571123899196..jpg
@Tìm Lại Niềm Vui Tùy theo cách chạy, nếu trong phố tà tà thì dưới 3500km là có thể thay. Chạy ào ào hay đi tour thì 2000km. 😁
Mình toàn thay nhớt bên ngoài
Bác nào chạy mobil 1 EP cho tay ga cho em xin ít review ạ
Nhớt hãng nha mod
Mình toàn thay nhớt bên ngoài
Thời điểm này nhớt dưới 100k loại nào good nhất ae tầm 1k5 thay, trước h toàn xài hàng caltex.
Mình toàn thay ngoài thôi
Sell ax7 bán tổng hợp cho xe số ai đã chạy cho ý kiến với nhé?
@Quê tôi mình mua có 75k/chai 0.8l ... 😁
@vietrung Giá bán 75k chai 0,8l tính tiền ship 32k nữa
@Quê tôi freeship chưa kể áp mgg... 😁
@vietrung Đi quãng ngắn dưới 20km dùng nhớt loại này chắc tốt
nếu bạn cần sự yên tâm thì nên xài nhớt của hãng dù sao thì nó cũng khuyến khích hơn và chất lượng cũng đảm bảo hơn cộng với giá thành nữa. mình thì mình lựa chọn tư vấn lập dự án để ok nhất.
@luatthienminh Nhớt hãng có 50k bạn ơi. Cho không lấy
Nhớt bên thứ 3 mình thấy hợp hơn
nhớt ngoài là nhớt nhập đa số, hàng ngon, nhiều loại, nhiều giá dễ chọn. Mình cũng thay ngoài khong.
Xe mới mua thì thay nhớt hãng. Còn cũ rồi thì xin lỗi có nhớt là đổ méo quan tâm của thằng nào. Thân
Mình toàn thay ngoài thôi
Mình toàn thay nhớt bên ngoài
@IdolPC nói như bác thì mấy thằng hãng nhớt nổi tiếng nó dẹp cmn tiệm. căn bản ở đây bác đi xe chỉ biết lên xe đề máy vặn là chạy chả để ý gì để những việc khác. còn nhưng người họ quan tâm họ tìm hiểu những dân chơi xe thì xe chỉ cần nóng hơn 1 chút, xe có 1 tiếng động lạ 1 chút là họ đã bít rồi. cho nên nhớt nào mát nhớt nào nóng khi trải nghiệm thực tế họ đều có thể cho ra nhận định.
Có ai sử dụng nhớt Yuki nano chưa. Mình đặt 1 chai về dùng thử cho con ex150 của mình, yuki có loại tổng hợp giá ngang với motul300v luôn. Dùng chai này thấy ngon thì mình sẽ chuyển sang dòng tổng hợp luôn.
@optiinu Bác làm chuột bạch thử đi rồi chia sẻ lại với ace. Dòng này thấy giá cũng cao mà ít người dùng nên ko biết có đáng đồng tiền bát gạo ko. Chứ giá đó làm chai Motul V2 là êm ru ko xào.
@An Thành Võ Vâng, vài hôm nữa về em dùng luôn. Có tận 2 lớp bảo vệ gồm 1 lớp nhớt với 1 lớp nano. Có cả cái video chạy không nhớt kìa bác. Có video kiểm tra độ mài mòn trên youtube. Cái chai em mua là bán tổng hợp ghi là sử dụng được từ 3000-6000km, em chỉ giám dùng đến 3000km thôi, nếu sau 3000km kiểm tra nhớt vẫn tốt thì chạy tiếp. Loại tổng hợp chạy được tận 10000km bác ạ. Ghê chưa.
@An Thành Võ Motul 300v ver2 là 10w50 sao ấy.
@optiinu Đúng rồi bác 10w50 nên sẽ êm xe, nhưng xe phổ thông mình cũng ko dùng đến những loại đắt tiền. Nhớt nào phù hợp, giá tốt và miễn là nhớt thật thì yên tâm mà chạy. Nếu bác muốn tổng hợp ngon rẽ và bền nhớt thì chọn Total 10w40 racing đó 160k ở Hùng Ký bốc êm nhẹ xe.
@An Thành Võ Em có xem test độ bảo vệ của motul300v loại 10w40, cái cây sắt bị mài toét nhoè luôn, thành ra chạy thì sướng nhưng động cơ thì bị hao mòn không kém khi có tải, em xem loại nhớt mà có chứa nano khi thử nghiệm thì cục sắt bị mài rất ít, thí nghiệm khả năng bảo vệ động cơ như vậy là trực quan nhất. Motul300v này là loại Racing, những loại racing luôn bốc máy nhưng khả năng bảo vệ động cơ theo em là kém nếu không có nano. Có dùng 300v thì mua thêm nano mà sử dụng bác ạ. Yuki nó tích hợp sẵn nano rồi, theo cảm quan của em thì đã tin tưởng đến 80% rồi, nếu đổ vào xe chạy mà thấy êm máy hoặc cải thiện nhiều thứ nữa thì em sẽ sử dụng thằng này vĩnh viễn. Đọc những bài về 300v nhiều rồi cũng thích lắm, nhưng khi xem khả năng bảo vệ động cơ trên máy mài em không còn thích nó nữa, bảo vệ động cơ kém khi không có phụ gia.
Mình toàn thay nhớt bên ngoài
Mình toàn thay nhớt bên ngoài
Mình thích đi nhớt ngoài hơn

Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019