Chia sẻ việc chạy ngược chiều trên cầu ở đường Trường Sa và Hoàng Sa
Rất hay và hữu ích!/8 người
su béo béo
một tháng trướcBình luận: 279Lượt xem: 62.896
Chia sẻ việc chạy ngược chiều trên cầu ở đường Trường Sa và Hoàng Sa
Mình hay đi làm trên đường Trường Sa - Hoàng Sa cho đỡ kẹt xe vào buổi sáng. Khi đi quay khu vực quận Tân Bình (Cầu số 1,2,3,4,5....) thấy nhiều người ở khu vực này đi ngược chiều trên cầu khá nhiều đặc biệt là cầu số 2 và số 3. Anh em nào chưa biết đoạn này có thể coi trong video nha.Đoạn đường mà mình quay video là hướng từ bên đường Phạm Văn Hai qua bờ kè. Ngày trước, hướng đi của nó là từ chợ Phạm Văn Hai ra bờ kè anh em có thể rẽ qua cầu số 2 được, còn từ hướng Quận 10 sẽ chạy qua cầu số 3. Tuy nhiên, thời gian gần đây chiều của nó đã được đổi ngược lại.

Xe_Tinhte_dinguocchieutrencau_1.jpg

Mình không biết những người đi ngược chiều ở đoạn này vô tình hay cố tình không biết. Mặc dù mình thấy có mấy anh CSGT đứng bắt mà vẫn qua như không có gì. Có lúc mình thấy người đi ngược chiều còn nhiều hơn người đi đúng chiều nữa 😔 thật đáng buồn. Vì ngày trước quá kẹt xe khu vực này nên mới được đổi hướng lại giúp tình trạng giao thông được tốt hơn. Nhưng mà mình thấy không khả quan lắm vì những người đi ngược chiều như vậy.

Xe_Tinhte_dinguocchieutrencau_4.jpg

Không biết có anh em nào như mình không, dù mình đi đúng chiều và họ vô tình va quẹt mình trong lúc đó nhưng vẫn bị chửi. Dù giải thích rằng họ đi sai nhưng với ý thức kinh khủng như vậy thì họ vẫn bỏ ngoài tai và vẫn chửi mình... :( Phải chăng người đi đường bây giờ ý thức kém như vậy sao anh em, khi cái sai nhiều hơn thì nó trở thành cái đúng? Khác gì đoạn Trần Quốc Toản mà mình đã từng làm đâu.

Xe_Tinhte_dinguocchieutrencau_3.jpg

Con đường Trường Sa - Hoàng Sa có rất nhiều cầu bắt ngang qua để mọi người có thể di chuyển qua lại tiện hơn. Tuy nhiên, ở luồng đường 2 chiều từ hướng cầu Lê Văn Sỹ đi về Quận 1 thì không có gì khó khăn nhiều. Còn đoạn 1 chiều từ cầu Lê Văn Sỹ về hướng Út Tịch thì lại hơi rắc rối do người dân đi xe không đúng. Hướng đi đúng khi anh em muốn quay đầu khi trong chợ Phạm Văn Hai ra là đi xuống cầu số 1 và quay lại chứ không được băng qua cầu số 2 nha anh em.

Cover_Xe_Tinhte_dinguocchieu.jpg

Còn ở đoạn cầu 2 chiều như cầu số 6 hoặc 7 gì đó, anh em nhớ khi muốn chạy qua hướng bên kia hãy đi sát qua chiều bên trái nha. Chứ đừng có quen với việc chạy bên phải sẽ hơi khó ở đoạn đó.

Xe_Tinhte_dinguocchieutrencau_2.jpg

Anh em khi tham gia giao thông nhớ chú ý biển báo 1 chút để dễ dàng kiểm soát đoạn đường đó hơn. Đừng vì thói quen hay sự ích kỷ của mình mà làm ảnh hưởng tới người khác. Mình nghĩ cái này là do ý thức mỗi người thôi.
Rất hay và hữu ích!/8 người
Anh em ra đường chạy xe nên điềm đạm và bình tĩnh hơn, cố gắng nhìn biển báo cho kỹ, không nên chạy theo cảm tính & thói quen nữa, vừa đảm bảo an toàn cho bản thân, vừa tránh bị phạt một cách không đáng và không gây cản trở cho người khác! 😃
@Enzo Le Mình từng bị một em nija lead chửi ngay trên cầu số 1 dù mình đi đúng chiều còn ẻm đi ngược vào đường cấm.
Cơ bản bây giờ bằng lái xe máy mua bán công khai nên có bằng nhưng có mấy ai biết nhìn biển báo đâu. Đã vậy bản chất của người Việt là lúc nào mình cũng đúng còn thế giới xung quanh mặc xác nó.
@ThuanNguyen94 người ta gọi đó là sự lươn lẹo , lấy cái ngu làm là chắn . Cũng giống như bị phạm tội gì thì ráng chạy tấm giấy chứng nhận tâm thần để nhẹ tội đấy .
@hacrot3000 cai tôi quá lớn ko bao giờ chấp nhận sai hay chịu nhận lỗi
@SkyShadow131 Có trường hợp xi nhan tít tít nguyên cả đoạn đường nhưng không thèm quẹo nữa.
Vấn nạn văn hóa giao thông có lẽ là chủ đề được đề cập ko ngừng trong cuộc sống vì nó diễn ra đều đặn mỗi ngày! Ngay cả khi có CSGT đứng đường, vẫn sẽ có những trường hợp vi phạm, huống chi những lúc ko có CSGT. Vấn đề phạt nguội qua camera giao thông có lẽ mới dừng lại ở việc soi lỗi của ô tô, còn lượng người lưu thông bằng xe máy lại rất lớn & vi phạm luật lệ nhiều hơn hẳn so với ô tô thì ít bị soi hơn 🙄
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
@crazysexycool1981 anh em tinhte mình rất đông, vậy có nên làm một kiến nghị phạt nguội xe máy luôn trình lên chính phủ!?
@crazysexycool1981 Lái xe phải thanh lịch. Đi khẽ cười duyên.
@crazysexycool1981 Ô tô anh còn thu được lúc đi đăng kiểm chứ xe máy thì khó đấy anh
@văn thành tr Đông cỡ nào???
@vicktorbui hồi anh Thăng ra luật xe máy chính chủ để tạo tiền đề cho việc phạt nguội chả bị phản đối um lên
Ý thức đã trở thành quốc nạn rồi. Hài...
@tr3mi3u Ý thức là từ có nghĩa tốt đẹp, phải nói "vô ý thức đã thành quốc nạn"
@tr3mi3u xưa nay vẫn vậy mà, Người VN là thế rồi, nhưng mà dần dần thì thế hệ sau phải tốt lên chứ.
@tuan 95 Chả biết tốt hơn không? Ngày trước 18 tuổi có bằng ba mẹ mới cho chạy xe, giờ mấy nhà có điều kiện cho con rít ầm ầm, nhiều đứa còn mặc áo cấp 3 vẫn đi xe 100cc, bữa ở Láng Le Bầu Cò chút nữa 2 thanh thiếu niên có đám giỗ rồi
Từ Hà Nội vào SG chơi, lái xe theo GG Map từ KS Đệ Nhất đi Vũng Tàu, chỉ đi theo đường này. Đi hết đường vợ quay ra bảo say xe mẹ nó rồi vì loằng ngoằng.
@tomato459 Đã bao giờ tổ chức giải nào không bác
@caphedahp bác Nhắc KS Đệ Nhất Em Mới nhớ .Em toàn vô đó Massage 😂 😂😂
@Phamngocdu A tới X. Kkkk
@caphedahp Đệ Nhât - Đại Nam có tiếng SG đó bác ka ka 😂
Nhưng phải nói là đoạn này làm rất kì. Người cần đi từ PVH sang PVH phải chạy một đoạn thật xa rồi quay lại, mà nói thật điều đó cũng không làm giảm số người có nhu cầu đi từ PVH - PVH, rốt cuộc cũng nhiêu đó xe, kẹt cũng sẽ kẹt.
Chứ như bên cầu Trần Khánh Dư làm đường che để dời bớt luồng giao thông sang cầu Hoàng Hoa Thám thấy ổn hơn. Giờ mình toàn đi cầu HHT chứ không đi TKD nữa.
5052187_Xe_Tinhte_dinguocchieutrencau_1.jpg
@GeforceGTX Haha, e cũng ở khu này thì kiểu gì mình cũng phải quen thôi bác. Bị cái là cảm giác chạy lên 2 - 3 cầu mà vẫn kẹt ko vòng qua đc 🤣. Haha, chịu thôi.
@lethanhtuan2895 thì ô phải nhìn biển báo chứ? có học luật k? biểm cấm ngc chiều to đùng ra đó còn lý do gì
@kEn ViP "Cái gì thuận tiện hơn cho người dân thì làm chứ" là sai nhé bác, cái gì làm giảm kẹt xe thì làm, còn cứ làm theo cái "tiện" của bác thì như hiện giờ đấy, dân đết cần quan tâm đi đúng hay sai, lo cho bản thân là được. Thế thì khác gì tư tuy của những người băng qua đường kg vạch, chạy ngược chiều, hay vượt đèn đỏ để "tiện" đâu!? Mình thấy khúc này làm như hiện nay là tốt hơn hồi xưa nhiều rồi.
@deadknight_1412 Từ ngày phân cách như thế này là đỡ hẳn kẹt xe luôn đó ạ, và em cảm thấy chạy lên thêm 1 tí cũng chả tốn mấy thời gian, chứ mà để như cũ thì ôi thôi còn kinh khủng hơn nhiều
ko phải ngta ko biết mà do ngta muốn chạy như vậy, ý thức bây giờ rất kém của một bộ phận người đi đường.
@tomato459 đúng chuẩn này, nhưng mà cũng một phần do giáo dục thiếu dạy cái này. Đáng ra học sinh cũng phải được giáo dục nhiều hơn về nó. Nhưng mà con hư phần lớn là tại bố mẹ thôi
@tuan 95 đúng là hs nên dc giáo dục những cái tiên tiến hơn, ví dụ như văn hóa tham gia giao thông từ bé, nhưng 1 phần cũng phải là cha mẹ nữa,
@tomato459 Cái này là chuẩn này. Học sinh hư toàn cho cha mẹ ông bà không biết dạy, cứ thích đổ tại giáo dục. Lên lớp cô bảo đi xe máy luôn đội mũ bảo hiểm, nhưng khi ra ngoài cổng thì cha mẹ chở con đi không đội mũ. Lên lớp thầy bảo giữ gìn vệ sinh, đừng vứt rác bừa bãi, về nhà cha mẹ mua đồ, ăn xong ném thẳng xuống đường, con cầm ly trà sữa, hộp sữa uống xong cũng ném xuống đường...
@tomato459 Không nói thế dc bác, giáo dục là toàn diện, bố mẹ dạy hư thì phải quay lại hỏi bố mẹ nó tại sao hư? Có phải ở trên trời rơi xuống hay bố mẹ nó kg được đi học thì khác, chứ bố mẹ nó cũng dc đi học cơ mà. Vậy nên mới nói y tế lạc hậu thì còn dễ khắc phục, chứ giáo dục lạc hậu thì ảnh hưởng cực kì lâu dài vì rất nhiều thế hệ bị ảnh hưởng theo.
Khó chịu với mấy người đi ngược chiều ghê, mấy chỗ đó mình chỉ tránh người đi đúng chiều (mình chạy bộ buổi chiều)
@gariru khó chịu nhất là mấy ông đi ngược chiều mà cứ phải bật pha cho chói mắt nữa, sợ mình không nhìn thấy 😆), wth luôn
Nhà mình ngày xưa ngay đoạn này, mỗi ngày đi làm hay đi làm về đi đoạn này đúng cực hình luôn.
Thay vì làm 2 cây cầu 1 chiều thì sao không làm 1 cây cầu 2 chiều, rõ ràng là chi phí thấp hơn và hiệu quả là như nhau. Ngộ nghĩnh vờ lờ???
@Wolfrain Là do bạn học chưa đủ nên bạn không nghĩ được cái người ta nghĩ thôi. Bạn là điển hình của những người đụng gì cũng chửi những điều mà nhà nước làm đó.
@Wolfrain thời Cầu Ông Tạ ra chợ Phạm Văn Hai còn để 2 chiều thì giờ cao điểm đoạn đó khỏi đi luôn vì đường thì hẹp, xe thì đông do gần chợ với trường học
@Wolfrain 2 chiều lấn cmn làn cũng thành 1 chiều thôi =))
@Wolfrain Ngày xưa lúc con kênh này nó đen ngịt, thúi rùm, nước thì đặc sệt có cây cầu như ý tưởng của b ấy. nhưng nó không hợp lý nên phải đập bỏ để ra hiện trạng như ngày hnay nè b... 😆
đường 1 chiều, đi nhiều vẫn rối
vì Hoàng Sa và Trường Sa là của Việt Nam mà.....
Khúc trên cầu số 4 cũng v. Tại ng ta quen với thói quen cũ rồi. Với gần đây k có công an nữa. Nhưng tính ra từ ngày đổi chiều thì giao thông đỡ hơn hẵn. chỉ còn tắc mỗi khúc cầu số 4. Chứ trc kia muốn qua đoạn Phạm Văn Hai thì đứng cả buổi
"Văn hóa giao thông" , "Phụ nữ thủ đô ứng xử đẹp" "Bộ quy tắc ứng xử" .Nể mấy ông Giáo Sư nghĩ ra mấy cụm từ này
@Nguyễn Thắng 89 nó rõ ràng quá rồi mà bác 😁 chứ không bác nghĩ như thế nào là hợp lý?
@Nguyễn Thắng 89 mình thì hay dị ứng với mấy từ hoa mỹ, nên coi thời sự cứ dị ứng kiểu gì dù vẫn hay coi :v, nhưng mà ko phải ai cũng giống mình.
haha, mình là thằng chạy đúng chiều 2 cây cầu này, và xém bị đụng và còn bị chửi 😃 ok, fine! Đi ngược với số đông là dễ bị chửi
@Nguyễn Thắng 89 Trường hợp này là cố tình chứ không phải không biết đâu bạn. Nếu bạn xem video sẽ thấy hướng đi ngược chiều đã có cắm cọc để ngăn xe rẽ vào rồi nhưng họ vẫn cố rẽ vào cho được.
@Fatren Sea Ko phải thói quen đâu, nhiều anh chị ra đường mà ko biết biển báo là cái gì đâu. Đấy gọi là mua bằng đó
@zzvilzz Hù dọa chứ chưa thấy dám đụng bao giờ. Mà mình confirm là có csgt là đi đúng chiều hết nha, ý thức lắm.😂
@cuongtao2016 Cắm cái cọc làm con lương chắn mà k ăn thua luôn nha, k nhìn bản mà vẽ hướng dưới đường luôn cũng k thấy😂
Mình ít khi comment. Nhưng thấy bài đúng với tâm tư của mình quá nên phải login vào comment phát. Mình hay chở vợ đi ngang khu này, mỗi lần đi ngang là ngao ngán các bố ra đường không mang não. Đặc biệt là giờ co điểm chỗ gần phạm văn hai. Đi ngược chiều làm tắt kinh khủng
@tk07vt thì vốn dĩ dân mình không chú trọng luật giao thông và cũng không quan tâm đến cái gọi là văn hóa giao thông mà. E đi đường thấy người ta dừng đèn đỏ, mấy bố cứ vượt vạch kẻ để đứng tràn ra bên tay trái cho đỡ phải chờ đèn đỏ. Tay trái đường lại toàn xe buýt, đi chiều ngược lại không đi được nên tắc. Đường 2 chiều mà mình đi cứ như kiểu ngược đường.
nếu ko biển cấm rẽ ở trước cầu thì rất khó quan sát biển cấm đi ngược chiều, nếu có biển cấm rẽ thì lỗi phần nhiều do cố tình đi vào
@fuaka93 Ở đầu đường khá thoáng, khó mà không nhìn thấy cái bảng đỏ chót. Ngoài ra còn mấy cái nhựa cản đường nữa, nếu đi đúng chiều rất dễ, đi ngược chiều phải chạy ra giữa đường, vòng lại.
@fuaka93 Có rất nhiều biển cấm nhưng người ta vẫn cố tình đi ngược vì gần. Nhiều người chạy nửa cầu thấy CSGT đứng bên kia thì quay xe bỏ chạy. Có CSGT thì đi đúng chiều, không có CSGT thì đâu vào đó nha bạn
@fuaka93 sao lại phải để cấm rẽ trong khi có cái biển cấm đi ngược chiều ngay đó? rõ ràng là cố tình đi vào thôi
@duc2304 Sắp tới đường một chiều sẽ có biển báo cấm rẽ
@zzvilzz Nếu vậy đa phần do ý thức, trường hợp này nếu trong giờ cao điểm thì CSGT muốn xử phạt sẽ làm tình hình thêm ùn tắc.
bth thấy chả sao, tự dưng đổi thành 1 chiều, đi từ PVH hướng ra sân bay xa hơn nên chọn đường khác.
@zzvilzz mình chạy qua k thấy cảnh đó, từ hồi phân lưu lại chạy tới cầu số 5 cách cả km nên đi đường khác.
@tomato459 tôi đi sáng-trưa-chiều k bị kẹt 😃
@allstreet ông k bị k có nghĩa là chỗ đó ko kẹt, đi vòng có chút xíu mà còn lười v thôi ở nhà đi
@tomato459 đụng nhà bạn hay sao mà sừng cồ thế
chính xác, ngày nào cũng đi làm đường này, nhìn ý thức mà phát chán. Công nhận là ai nhìn ra được vụ đổi làn của cầu quá hay, đổi phát đỡ kẹt xe hẳn, tuy nhiên vẫn còn kẹt là do những ng ý thức quá tệ, thậm chí kể cả những người giàu và có tri thức
Ủa đoạn này có vẻ giống Thượng Đình - Vũ Tông Phan ngoài HN. Mà cả hai đường đó đều cho chạy 2 chiều, đến 5h chiều là tắc không nhích nổi 1 li.
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019