Chia sẻ việc dừng nghỉ đâu trên hành trình 4 tiếng 370km từ Long Thành đến Nha Trang

Pnghuy
22/4/2024 11:54Phản hồi: 114
Chia sẻ việc dừng nghỉ đâu trên hành trình 4 tiếng 370km từ Long Thành đến Nha Trang
Dịp lễ này, Cao tốc Vĩnh Hảo - Cam Lâm đưa vào khai thác, sẽ chính thức thông tuyến cao tốc từ Sài Gòn ra Nha Trang với lộ trình:

- SG (lối vào Mai Chí Thọ)- trạm dừng chân Long Thành (40km ~ 35 phút) - cao tốc Phan Thiết: (99 km: ~55 phút) - Vĩnh Hảo - Cam Lâm - Nha Trang (226 km: ~150 phút)

Nếu như trước đây tài xế đi Nha Trang đã quen việc dừng ở trạm dừng Long Thành ... xả nước trước khi cày 2.5h đi tới Vĩnh Hảo mới xuống nghỉ chân, thì giờ có thêm lựa chọn cho lộ trình đi thẳng tới Nha Trang mà ko xuống ở Vĩnh Hảo.

Mình cập nhật 1 số trạm dừng nghĩ ở lối ra cao tốc để mọi ngươi tham khảo và chia lộ trình đi cho phù hợp, tránh việc xả nước ở làn khẩn cấp, vừa mất vệ sinh vừa nguy hiểm:

- trạm dừng chân Long Thành: dừng xả nước, giải lao trước khi cày tiếp vài trăm km cao tốc, nhưng thường rất đông do xe dồn về đó, nhất là chiều về Sài Gòn.

***************************************************************
- cao tốc Phan Thiết, lối ra Xuân Tâm, Xuân Lộc: +36km từ lối vào, đây là nút giao lớn nhất cao tốc, rẽ trái / rẽ phải đều thuận tiện (ko phải quay đầu). Lối ra ngay QL1A nên rẽ phải là có sẵn Bò Sữa Long Thành, cơm nêu Thanh Lâm, Anh Khoa, phía rẽ trái thì cơm xe tải Thanh Tuyền, đối diện có bùn bò / hủ tiếu, cơm Thiên Phúc, bình dân. Cây xăng 2 bên có đủ, nên nếu xe cá nhân, sợ trạm Long Thành đông thì chạy tới đây xuống nghỉ chân hợp lý. Chủ nhật hoặc cuối lễ tết hướng về SG thường kẹt xe, có thể xuống đây nghỉ chân trước khi đi tiếp.

- lối ra QL55, Hàm Tân (Xuân Lộc +35km): rẽ phải có quán Như Ý bán cơm gà, hủ tiếu khá ngon. Ko có cây xăng.

- lối ra QL55B, Sông Phan (Hàm Tân +12km): quán Huỳnh Duyên, quán nhỏ bên đường, khó đòi hỏi gì hơn. Ko có cây xăng. Ai đi Kê Gà / La Gi thì xuống ở đây, chạy 4km là ra QL1A.

- lối ra Ba Bàu (Sông Phan +31km) đi Phan Thiết: đường dẫn cao tốc ra QL1A thì giờ 2 bên đường đầy quán ăn rồi, bình dân có, sạch sẽ nhưng giá cao tý thì có Panda. Cây xăng Petro 102 cuối đường dẫn. Đi thẳng về Novaworld Phan Thiết ngon lành.

***************************************************************
- bắt đầu vào cao tốc Vĩnh Hảo, lối ra đầu tiên là Ma Lâm (QL28, từ Ba Bàu +26km): rẽ phải 500m là có trạm Hiền Hương, vừa là cây xăng, có trạm sạc điện luôn. Mình thường ăn ở quán Cơm Vàng 18 (đi tới 1 chút), ngoài ra khu này là thị trấn nên cơm , phở, hủ tiếu... gì có đầy. Đánh giá là nơi xuống ăn uống hợp lý và... rẻ hơn lối ra Ba Bầu. Xe đi Đà Lạt cũng có thể xuống đây và lên đèo Gia Bắc đi về QL20.

- lối ra Đại Ninh QL28B (từ Ma Lâm +30km): rẽ phải đi 1km thì có 2 quán cơm gia đình là Tường Vi và Nghìn Tỷ cũng dc, ko có cây xăng nhưng có garage sửa xe gần đó. Rẽ trái thì đi cũng cỡ 1km thì cũng có vài quán cơm / phở bình dân, ăn ... bình thường. Đây là lối ra quen thuộc của xe đi Đà Lạt nên hàng quán cũng ngày một nhiều hơn, chứ trước đây văng hoe.

- lối ra Chợ Lầu, Sông Mao (từ Đại Ninh +16km): có trạm dừng chân Hương Sen bên trái (rẽ phải rồi quay đầu), phù hợp cho đi ngược từ Nha Trang vào SG. Rẽ phải thì có hàng quán vừa và nhỏ thôi, nó là thị trấn nên cũng ko đến nỗi đìu hiu. Đi khoảng 3km có cây xăng PVoil Sông Mao, đi tới 500m có quán Ao Sen mát mẻ, có đủ món đồng quê ngon, rẻ.

Quảng cáo


- lối ra Vĩnh Hảo (từ Chợ Lầu +32km): xưa cao tốc “tạm” kết thúc ở đây, nên đoạn đường dẫn đã mọc lên nhiều quán ăn 2 bên đường... Chưa từng ghé quán nào ở đây nên ko ý kiến, thường mình sẽ đổ xăng ở cây Petro 114 ngay lối ra.

***************************************************************
- bắt đầu vào cao tốc Vĩnh Hảo - Cam Lâm, lối ra đầu tiên ĐT 709 (Vĩnh Hảo +21km) : hiện đã thành hình mà chưa cho đi, khả năng trong năm nay là thông. Đây là lối ra mới đi thẳng xuống Cà Ná, được bổ sung vào sau, xung quanh là đồng không hiu quạnh nên ko phù hợp để xuống. Từ lối ra đi thêm 10km là tới QL1A, ngay đó cũng có cây xăng và 1 quán cơm nhỏ.

- lối ra Phan Rang, QL27 (Vĩnh Hảo +42km): nút giao lớn nhất cao tốc mới. Từ nút giao Vĩnh Hảo tới đây là tầm 30 phút thôi, nên nếu bỏ qua Vĩnh Hảo có thể xuống ở đây là phù hợp nhất. Rẻ phải ra nút giao là thị trấn Nhơn Sơn, Ninh Sơn, Ninh Thuận, có cây xăng cách nút giao 800m, ko có trạm sạc. Hàng quán hiện tại ít ỏi lắm, đi buổi trưa ko có gì ăn, phải chạy cả 3-4km tới Ủy Ban Nhơn Sơn thì mới có quán Mỳ quảng, Bún chả, Lẩu bò. Đây có vườn Siro khá đẹp cho ai muốn tham quan, cô chủ ... xinh =)). Còn xuống ún nước, cafe thôi thì nên rẽ trái, có quán Milano Cầu Vượt nhỏ xinh, nước uống ngon, giá ổn. Ai đi du lịch Phan Rang, Ninh Chữ, Bình Tiên thì xuống ở nút giao này.

- lối ra Du Long (Phan Rang +22km), qua khu cánh đồng điện gió là tới. Nút giao đơn (như Vĩnh Hảo), nghĩa là chỉ có thể rẽ phải để ra lại QL1A, hiện còn mới tinh nên ko có hàng quán gì cả. Ai muốn nghỉ chân thì thoát ra, chạy về QL1A rồi rẽ phải sẽ gặp ngay quán cơm Quạt Gió bên kia đường, mát mẻ, cơm ngon, nhà vệ sinh sạch sẽ, có cây xăng ngay kế bên. Nhược điểm là phải chạy ra chạy vô 1.5km x 2 = 3km ... Nhưng về sau chắc sẽ có hàng quán sớm, y như lối ra Vĩnh Hảo. Mình đánh giá tốn 5p chạy ra chạy vào là ko đáng kể, phù hợp nghỉ chân ăn nhẹ + đổ xăng. Chưa thấy có trạm sạc, hy vọng sớm sẽ có.
***************************************************************
- qua Du Long đi thêm 16km nữa là vào cao tốc Cam Lâm- Nha Trang, chỗ này lối ra giao quốc lộ 27B, xe tải, container nhiều + đường hẹp nên mình nghĩ nên đi tiếp, đừng chui ra chui vô làm gì =)). Ai về thành phố Cam Ranh có thể xuống ở đây, tránh được trạm thu phí Cam Thịnh.

- lối ra đầu tiên ở Suối Cát (Ql27B +30km), dành cho ai xuống khu Bãi Dài, Cam Ranh thay vì đi Nha Trang. Từ cao tốc đi hết đường dẫn về lại QL1A là 3.5km, rẽ phải có 1 loạt quán ăn nhỏ: cơm gà, bún cá, nem nướng... Hoặc rẽ trái theo QL1A 1km là tới Đinh Tiên Hoàng, rẽ phải về Cầu Mới thì hải sản, quán ăn cơm, lẩu... đầy hai bên đường. Mấy quán hải sản ở hai bên Cầu Mới ăn cũng ổn, thấy nhiều xe biển Khánh Hòa cũng ghé vào ăn.

Quảng cáo- lối ra Suối Dầu (Suối Cát +10km): đây là đường nhanh nhất đi về Nha Trang, chứ ko nên đi hết cao tốc ra ở Diên Khánh sẽ lâu và xa hơn, lại dễ bị bắn tốc độ. Rẻ phải ra khỏi cao tốc đi đường mới, băng qua cầu vượt trên QL1A đi theo đường tỉnh 657k là về thẳng trung tâm Nha Trang. Đường đẹp, vắng xe, nhưng nhớ leo lên cầu vượt để băng qua QL1A, vì đi lố là chạy mút chỉ mới có lối rẽ.

- lối ra Diên Thọ, Diên Khánh (Suối Dầu +10km), là điểm kết thúc cao tốc Cam Lâm- Nha Trang. Từ đây rẽ trái là lên Đà Lạt theo đèo Khánh Lê, còn rẽ phải đi QL1 về các tỉnh miền Trung cho tới khi cao tôc Nha Trang - Vân Phong được khai thác. Hai bên đường ko có hàng quán gì cho tới khi vào địa phận Nha Trang.

Chia sẻ với hy vọng mọi người sắp xếp việc di chuyển, dừng nghỉ ăn uống, đổ xăng, vệ sinh hợp lý cho chặng đường 400km.

Nguồn: Giang Latumi
Cover: Báo điện tử Chính phủ.
114 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

làm đường thì trong đầu chúng nó chỉ nghĩ cách đặt trạm thế nào, bít lối nào cho tối ưu , thu được nhiều tiền, chứ tâm trí đâu mà nghĩ đến chuyện ỉa đái của dân, ko có thì nín, nín ko đc thì cứ vạch ch i m ra bên đường thôi, rừng rú xưa giờ vẫn ổn mà

https://vnexpress.net/gan-200-km-cao-toc-thieu-nha-ve-sinh-4712213.html

Gần 200 km cao tốc thiếu nhà vệ sinh

Chưa có trạm dừng nghỉ trên chặng gần 200 km, người đi ôtô trên cao tốc qua Đồng Nai, Bình Thuận phải vệ sinh ngay bên đường, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn.
vnexpress.net
hoanlkpr
TÍCH CỰC
21 ngày
@An Thành Võ xạo ch* vừa thôi,t đi từ Long Khánh ra đó cũng 1 tiếng mới tới Ba Bàu cũng 1 tiếng chạy đúng tốc độ
@hoanlkpr Mình với bạn cá ko, đi giấc rạng sáng 1h, bữa mình chạy bạo lực mới đc vậy với đi đêm ít xe. Ở cao tốc ban đêm mình chạy rất bạo và đi 1 mình.
hoanlkpr
TÍCH CỰC
19 ngày
@An Thành Võ Báo công an bắt giờ, đường mà chạy quá tốc độ lạng lách vượt ẩu mới chạy cỡ đó, chứ chạy đúng tốc độ ko bao giờ nhanh dc vậy
@hiepmomcho Chắc phải nhục nên bọn nó mới lựa chọn nằm chết như chóa hoang trong container đấy, có thấy ko hả thằng não khỉ mõm chó?
Hành trình sẽ thú zỵ hơn nếu đc cưỡi trên con xế độp 3 bánh
Đất nước còn nghèo, anh em tự lo liệu thượng lộ bình an
Cho 2 ngàn hành… à 2000 hình đeiii
@minianimo đúng ý mình, đọc bài cho người chưa từng đi, đọc xong lú luôn, ít nhất nên có hinh Map từng mốc hoặc Ghim google maps càng tôt để ae lên plan
@minianimo copy lại thôi mà, ad có bít gì đâu. haha
hieunokia
ĐẠI BÀNG
25 ngày
@minianimo đọc cái bài đúng chối tỉ. độc mỗi cái ảnh đầu tiên còn toàn chữ là chữ. mình đọc báo cáo nhiều chữ mình ghét vl.
Có cao tốc cái hot lên liền
Chưa có trạm thì cũng nên làm bãi đất trống dự phòng sẵn, có gì xe người ta còn có chỗ rộng rãi để nghỉ thì hợp lí hơn. Chứ đứng trên lane khẩn cấp cũng khá nguy hiểm
Qua lễ này là đường về nhà ngắn hơn một tí.
Xây trạm nghỉ trên cao tốc thì cứ làm hẳn sâu vào trong khu ruộng cho an toàn. Chứ cái lane hẹp xíu đứng tè mà cũng run cảm lạnh lém!
Cả bài mà không có cái hình minh họa nào.
Ít ra cũng chụp màn hình google maps minh họa chứ.
cao tốc ở vn thấy mà nản
Đúng là VN ĐI SAU USA XA LẮM
Ai ở USA sẽ biết
Mỗi Exit sẽ có 1 cây xăng kiêm luôn trạm dừng chân( có bán cà phê, thức ăn, nước uống, snack và có cả nhà hàng thức ăn nhanh như Subway luôn dĩ nhiên là toilet là không thể thiếu!
Chỉ những vùng hẻo lánh thì 2-3 Exit sẽ có 1 trạm dừng chân
Mỗi Exit cách nhau 2 km mà thôi
NHỤC CHƯA
Ở VN làm CAO TỐC: 4 KHÔNG và 4 CÓ
4 KHÔNG
KHÔNG CÂY XĂNG (à có nhưng phải đi 200-300 km mới có 1 trạm dừng chân vs USA mỗi 2-5 km sẽ có 1 trạm dừng chân)
KHÔNG LÀN KHẨN CẤP
KHÔNG CHẠY TRÊN 110 km/h( ở USA CAO TỐC TIỂU BANG là chạy 130 km/h rồi còn cao tốc liên bang (từ tiểu bang này sang tiểu bang khác) là 150 km/h)
KHÔNG CÓ ĐÈN ĐƯỜNG VÀ KHÔNG CÓ ĐIỆN
4 CÓ
CÓ BÒ VÀO ĂN CỎ TRÊN CAO TỐC
CÓ THU PHÍ ĐẮT NHẤT THẾ GIỚI (tính theo giá mỗi km)
CÓ CHI PHÍ ĐẮT NHẤT THẾ GIỚI (trong khi phí nhân công vn chỉ bằng 1% so với USA)
CÓ CHẤT LƯỢNG THẤP NHẤT THẾ GIỚI (Chưa chạy mà đã HỎNG) =))

KHI NÀO VN HẾT MẤY CÁI KHÔNG và CÓ ĐÓ THI TÍNH TIẾP nhé haha
10 năm trước về so với 10 năm sau vẫn như thế lol
canon30
TÍCH CỰC
24 ngày
@supermoney002 Visa vào Việt Nam luôn luôn Nhiều gấp nhiều lần vào USA đấy
Bạn phải nói rõ ràng là loại visa.
Gì chứ hàng năm người nhập cảnh vào VN từ USA gấp rất nhiều lần
@canon30 DĨ NHIÊN là VISA USA KHÓ gấp 100 lần vn mà
KHÔNG TIN BẠN XEM BAO NHIÊU NGƯỜI PHỎNG VẤN THÀNH CÔNG
còn visa vn?
DỄ ÒM NGAY CẢ CHÂU PHI CÒN CÓ VISA VÀO VN =))
vn là nơi ra vô như đi chợ chẳng có giá gì cả
còn USA? CHÂU PHI ư? 1 năm cấp vài trăm tới vài ngàn visa thôi
vào USA thì Khó hơn lên trời (không tính bọn nhập cư lậu, trèo rào, leo tường từ mễ)
USA chỉ chọn tinh túy cho vô thôi
canon30
TÍCH CỰC
23 ngày
@supermoney002 Vậy thì đừng nói về số lượng xếp hàng nhe !!!
@canon30 mà số người VN xếp hàng qua USA rồi TRỐN Ở LẠI CŨNG CHIẾM 5% nhé bảo sao
phỏng vấn 1000 người mà chỉ có 100 người đậu =))
NHỤC CHƯA
để xin visa vào USA thì bạn phải GIÀU thôi là CHƯA ĐỦ nhé vì dù GIÀU nhưng VẪN TRỐN Ở LẠI USA nhé
NHỤC TIẾP X10
Cao tốc xịn nhất và đúng nghĩa là cao tốc 5B Hà Nội - Hải Phòng quê em.
@ppc_hhvn đào nam lấp bắc thì chả vậy hà nội nó cao tốc 4 phương 8 hướng lào cai lạng sơn hải phòng tùm lum còn miền tây thì như con shit
hy vọng các bác rẽ ở điểm dừng nào thì add luôn Google map điểm dừng đó sẽ rất tuyệt và rất dễ để dẫn hướng tới.
Đã từng trải nghiệm 2 lần từ nút Ma Lâm về đến Mai Chí Thọ, đúng là không dễ chịu chút nào 😃 khi không có trạm dừng đoạn đó, chạy 2 tiếng rưỡi mà người run rẩy thì mắc 😃
@Pnghuy Thế trạm LT-DG đóng cửa rồi hả bác ?
@bibinguyen Trạm Long Thành vẫn còn bạn, nhưng hôm mình đi thì tạm đóng, không rõ lí do. Đặc biệt đoạn từ Dầu Giây ra Vĩnh Hảo thì chịu luôn 😃
@Pnghuy Đen nhỉ, đi 2 lần đóng 2 lần.
unamed8x
ĐẠI BÀNG
25 ngày
@Pnghuy Bạn đi xe mà không nhìn biển báo à ? Có lối ra dọc đường mà :| Mình đi gia đình 2 bé nhỏ từ Ninh Thuận về Dầu Giây bình thường.
Ghé vô nhà vệ sinh 0 đồng, bao mát, bao phê
427871807-745312787551481-3094939048029452932-n.png
Đúng nghĩa trạm thì mới có 1 trạm chính thức đoạn Long Thành, còn lại trong bài là các nơi dừng ở các lối ra nhé
Thật ra dừng ở các lối ra có nhiều lựa chọn hơn
bây h đi trong bao lâu đến cam ranh
Trong này nhìu thành phần tự nhục nhỉ. Khổ
@mapu001 Tự nhục là gì hả bạn?
lumisu
ĐẠI BÀNG
25 ngày
@mapu001 Nhiều thành phần suy nghĩ tiêu cực, thôi thì cho cứ sủa người cứ đi thôi
@mapu001 đa phần nói đúng mà. nếu làm đúng quy trình sao giờ suốt ngày hô hào phải làm khẩn cấp trạm nghỉ tạm bợ? công trình bắc nam trọng điểm quốc gia mà thấy ko khác j mấy nước châu phi nghèo đói chiến tranh lại tốn chi phí khủng thì chửi làm đúng.

Còn lo cho tương lai con cháu thì biết thực tế lên chứ còn sỉ diện hảo, tỏ ra mình hay khác đám đông thì chưa biết ai khôn ai ngu đâu
@lumisu Phải vừa đi vừa ngạo nghễ chứ, khỉ thì bạ đâu chả xã được, cần mẹ gì phải đúng nơi đúng chỗ như loài người

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019