Chia sẻ với anh em một số tùy chỉnh để HTC U Play đỡ hao pin hơn
buihuuviethung
4 nămBình luận: 111
Chia sẻ với anh em một số tùy chỉnh để HTC U Play đỡ hao pin hơn
Thấy tình hình các bác xài con U Play chê pin kém cũng nhiều, riêng em từ hôm mua đến giờ cũng là gần 1 tuần đau đầu nghĩ cách khắc phục thời lượng pin. Tự nhiên đến tầm tối 2 hôm trước trở đi, chẳng hiểu mình làm cái gì mà pin em thấy khác hẳn, lúc khóa màn hình thấy hao cũng ít hẳn, máy dùng cũng thấy mát, thậm chí thời gian on screen tính ra quanh quanh 5 tiếng???

HTC_U_Play_tiet_kiem_pin.jpg

Nên em cũng muốn chia sẻ mấy bước em có làm để khắc phục hao pin cho máy em, biết đâu lại có ích cho anh em nào đấy:

- Mua về đầu tiên là em factory reset, xong check update đến khi nào up hết thì thôi vì con U Plya nằm trong kho lâu chưa được nâng cấp gì cả. Đoạn này anh em bình tĩnh.

- Tất cả mấy cái app không dùng là em uninstall updates với disable hết (Duos, docs điếc, google play music, tv, hangouts, news republic,…)

Quảng cáo


- Vào Setting > Wi-Fi > Advanced settings, tắt hết mấy cái chức năng như “Network notification”, “keep wifi on during sleep”,… (căn bản em cũng không cần push noti lúc máy tắt màn hình lắm).

- Dual network manager (setting của sim): không để sim là 2G/3G/4G auto nữa mà 1 sim thoại Viettel thì em để 2G only, còn 1 sim Vietnamobile vừa nghe gọi vừa lên mạng thì để 2G/3G auto (căn bản Vietnamobile cũng không có 4G cơ =))) – cho sim đỡ auto chuyển qua chuyển lại 2 3 4 gờ nhiều thành ra tốn pin cũng nên.

- Motion Launch gestures trong Setting > Display, gestures & buttons: Tắt hết vì em thấy mấy cái này vô dụng. Mở máy bằng cảm biến vân tay giữ tí là nó lên, chẳng cần double tap nữa, cái này là chức năng dành cho quá khứ rồi! Xong lại còn double tap để lock, nhưng mà chỉ làm được trên màn hình khóa! Quá khó hiểu! Xin lỗi bố dùng double tap của Nova ngon hơn.

- Trong app Boost+: Optimize background apps để hầu như tất cả các app vào always stop, mấy app cần chạy background lắm thì mới để auto stop. Trong setting thì không bật Smart boost.

- Cài DNS66 chặn quảng cáo.

- Tắt hết các chế độ rung, giật, kêu khi nhấn keyboard, khi nhấn vào nút back và nút menu.

- Còn cái này cuối cùng, có vẻ quan trọng vì làm xong cái này là em thấy pin được lâu hẳn ạ: Vào app HTC Sense Companion, vào setting của nó rồi tắt luôn nó đi. Sau đấy Uninstall updates rồi disable luôn. Em thề là cái app này nó vô dụng mà hình như lúc nào nó cũng chạy hay sao đó.
cover_home_HTC_U_Play_tiet_kiem_pin.jpg
111 bình luận
chickie8x
ĐẠI BÀNG
4 năm
Tắt hết thế thì mua cmn cục gạch xài cho pin đỡ hao 😆)
@chickie8x Đã bật cuời vì cm này. Chuẩn ko cần chỉnh
Híu Mụp
TÍCH CỰC
4 năm
Mua cái điện thoại về dùng khổ vãi =))
@Híu Mụp Nhiều bạn phản đối cách làm của bác này nhưng mình thấy những gì thấy không hữu ích, đáng để tắt đi thì nên làm.
Không phải là khổ sở hay không mà nó có đáng để đánh đổi hay không. Cái này thì tùy vào nhu cầu mỗi người dùng.
Kiểm soát tốt việc dùng dữ liệu di động/wifi+chạy nền là khắc ngon. Nhiều cái (đối với mình) vô dụng chạy tốn pin lắm, không cứ gì u play mà máy mẹ nào cũng thế.
hieuykhoa
ĐẠI BÀNG
4 năm
pin có 2500mAh thì chấp nhận thương đau là nó yếu sinh lý đi. làm gì cũng vô cmn ích thôi!
bishop008
ĐẠI BÀNG
4 năm
bán đi mua máy khác vừa nhanh vừa khỏi suy nghĩ 😁 để chất xám mà làm việc có ích :D
a làm luôn 1 bài con Ultra đi ạ, 3000mAh mà e dùng có nửa ngày
@phan_tuan1010 Ultra thì em ko có máy nên ko test được bác ơi, nhưng chắc nó cũng na ná nhau ý mà, bác cứ thử xem cái nào áp dụng được
Việc đầu tiên mua về gỡ hết apps nếu có thể chỉ giữ lại nghe gọi :p
nonut
CAO CẤP
4 năm
Đọc xong 3 dòng đầu thì chắc chắn ko mua máy này luôn. Tội gì phải khổ thế nhỉ???
anhdepzaiô
ĐẠI BÀNG
4 năm
Lại htc 😔( , đang buồn vì k mua đc
Thôi nghỉ mẹ cho rồi
Rossonero224
ĐẠI BÀNG
4 năm
tắt hết noti với disable app thì quá chán. Thế thì dùng cái điện thoại cục gạch cho nhanh
bài viết hay, có thể áp dụng cho nhiều dòng máy khác, thank bạn.
Nói tóm lại là tắt hết , dùng nghe gọi ko thì sẽ ko tốn pin
@dragonvn06 hoặc bác có thể nói là mua đập đá về xài =)) 2 cách nói như nhau cả thôi
Đánh đổi thôi, đc lọ phải mất chai. máy ngon giá thơm, pin hẻo chút cũng ok mà. có sạc nhanh thì vèo cái là đầy rồi. chứ tắt hết tính năng thông minh thì mua stupid phone ngon hơn. Đồng ý chỉ disable các app ko dùng đến
Chẳng có cách nào thần thánh để làm cho 1 máy pin tệ thành pin khủng được, bản chất nó đã vậy rồi. Trước đây cũng nghe, nào là rom này ngon, rom kia khủng, phải chỉnh kiểu này, phải chỉnh kiểu khác, ... Ko hiệu quả, bỏ hết. Tóm lai, Muốn lâu hết pin thì mua máy pin khủng. Xong
Thề, mua điện thoại về thì dùng cho tẹt ga cho sướng tay sướng mắt, tội tình gì phải làm như vậy đày đoạ bản thân. T dùng qua 4,5 con điện thoại con nào cũng mở full 4G, wifi, gps, bluetooh. App thì mở theo mặc định.. Còn nếu anh em nào sợ hết pin giữa chừng thì mua con đập đá gắn sim công việc vào để sếp hoặc khách hàng gọi... Thấy nhiều ông mua con điện thoại về cài app tiết kiệm pin, dọn rác, độ sáng chả bao giờ mở quá 10% ????wtf làm v chi cho mệt, tẹt bô tẹt ga đê
kirakun277
TÍCH CỰC
4 năm
khổ nhỉ, dùng cứ phải bóp mồm bóp miệng. mình thấy chỉ cần xóa app fb đi là pin ngon ngay +20% chứ chả ít.
Nói thật là dùng điện thoại "thông minh" mà khổ cực như này thì dùng làm gì, thật đấy. Thôi thì đã lỡ mua rồi, cứ dùng tẹt đi, chỉ có điều mua thêm cục sạc di động nhỏ nhỏ, lúc nó dưới 30% thì cắm luôn. Bất tiện tí nhưng chẳng phải hy sinh cái gì. Chứ làm như này giống như kiểu mình mua một cái máy giặt về xong sợ tốn điện chả dám bật, thôi thì đổ nước vào máy, kê ghế lên và ngồi giặt... bằng tay vậy. Quá cực khổ, quá stress!
@Black Mamba bác ơi, em chỉ tắt những chức năng mà em cho là thừa, nhảm và không xài tới hoặc có thể thay thế bằng cái khác ngon hơn thôi 😆 bác nói thế oan em, em là chủ cái đt chứ có phải là nô lệ của nó đâu mà phải quy phục nó thế =))
@buihuuviethung Đồng ý với chủ thớt. Giữa tắt các tính năng và ôm theo cục sạc dự phòng thì cái nào bất tiện hơn 😃))
có vẻ chưa cài facebook, app trùm ngốn pin và thời gian sử dụng 😆
@chamcham737877 combo facebook + messenger + insta dùng phè phè bác ơi... chả sợ bố con thằng nào luôn 😃))
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019