Chiếc xe bay bằng điện thực hiện thành công chuyến bay đầu tiên trong lịch sử
_vphlinh_
3 thángBình luận: 61
Chiếc xe bay bằng điện thực hiện thành công chuyến bay đầu tiên trong lịch sử
Ngày 17/6 vừa qua, Airspeeder - một công ty được thành lập và chuyên sản xuất các dòng xe bay bằng điện (hợp tác cùng eVTOL), vừa ra thông báo rằng họ đã khởi động bay thành công cho một chiếc Airspeeder của mình. Đây cũng chính là chuyến bay đầu tiên trong lịch sử của một mẫu xe hơi bay được thực hiện thành công.

Chiếc Airspeeer Alauda Aeronautics Mk3, một chiếc xe có thiết kế và hoạt động như một “trực thăng đa cánh quạt” eVTOL không người lái, đã được chọn và được điều khiển từ xa, thực hiện chuyến bay đầu tiên băng qua sa mạc Nam Úc. Bên cạnh đó, dòng Alauda Aeronautics Alauda Mk4 sẽ là dòng xe mở đường cho cuộc đua ô tô bay đầu tiên, nằm trong quá trình hiện thực hoá xe bay của Airspeeder vào cuối năm nay, khi công ty đặt mục tiêu khởi động một cuộc “đua” xe bay điện được điều khiển từ xa, gọi là EXA.

Công ty cho biết, trước hết, cuộc đua EXA sẽ được tổ chức với bao gồm "tối đa bốn đội đua, mỗi đội bao gồm 2 phi công thực hiện điều khiển từ xa cho xe”. Hoạt động này sẽ được Airspeeder đánh giá như một loạt các thử nghiệm đối với các dòng ô tô bay chạy bằng điện. Airspeeder trước đó cũng đã tuyên bố sẽ bắt đầu "cuộc đua đầu tiên trên thế giới dành cho ô tô điện bay có người lái”, và giải đua này sẽ được tổ chức sớm nhất vào năm 2022.

xebay.jpg

Đua xe bay điều khiển từ xa


Trong giải đua EXA, các “phi công” điều khiển Alauda Aeronautics Mk3 đứng tại trạm điều khiển sẽ được quan sát thông qua một màn hình được gắn gần trạm. Giải đua này sẽ đóng vai trò như một “sân chơi” để Airspeeder thử nghiệm các công nghệ như công nghệ LiDAR và “Tầm nhìn máy - Machine Vision” trên hệ thống xe bay bằng điện, sau đó, chúng sẽ được triển khai trên các cuộc đua trên các mẫu xe có người lái.

Alauda Aeronautics Mk3 chỉ nặng 220 pound (100kg), được tích hợp hệ thống truyền động điện 96 kW, cho phép xe đạt vận tốc tối đa 201 km/h. Airspeeder cũng cho biết, xe bay eVTOL có phần thân "làm từ sợi carbon” sẽ hỗ trợ quá trình thay pin pit-stop chỉ trong 20 giây.Theo Interestingengineering, Cnet
61 bình luận
oto hay thiết bị bay cá nhân, oto này làm gì có bánh nhỉ ?
@MantiCore1 trong bài có viết " chiếc xe hơi bay được " nghe có ngứa ruột không cơ chứ, nếu gọi là xe hơi thì nó phải có bánh và lưu thông dưới đường như một chiếc xe hơi thực thụ, đằng này nó không có bánh xe và chỉ có càng như trực thăng hoặc các thiết bị bay drone, bay và đáp phải có khu vực riêng, thì sao có thể gắn cho nó cái tên là ô tô hay xe hơi biết bay, thằng chủ thớt chắc hẳn có vấn đề về nhận thức
ThanhDo Az
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@CàChớn-Forever Kkk, đúng, đúng luôn
Tiếng Hán trực là thẳng, thăng là lên.
Lên thẳng ntn cứ gọi mẹ trực thăng bác nhỉ.
Mà gọi sao cho khỏi nhầm lẫn đây?
Theo em thằng nào làm ra thằng ấy đặt tên
@ThanhDo Az chuẩn 😁
K hiểu kiểu gì lại gọi là ô tô khi trông chả giống ô tô mà cũng k có bánh xe
alexnam
TÍCH CỰC
3 tháng
@dontask123 bác nói đúng, giống như là honda không có nghĩa là honda mà là tất cả các loại xe máy, kể cả suzuki, yamana, ... 😁, đây là khái niệm ăn sâu vào tiềm thức người Việt Nam những năm trước, h thì đã có thay đổi chỉnh lại theo đúng nghĩa (một bộ phận được gọi là trẻ) => từ ngữ chỉ đúng theo thời gian và môi trường ^^
@ChillaGuy Cái thế hệ gọi xe máy sắp qua hay qua gì thì cái nghĩa của "honda" nó cũng đã bị sai lệch ngay từ đầu? Thế tại sao bạn chấp nhận cái sai của "honda" mà không chấp nhận xe bay là "flying car"?
@Nguyễn hoàng trí hưng Tui nói tui "chấp nhận cái sai của "honda"" bao giờ nhỉ?
Sồn sồn chửi người khác bị phản damage rồi đánh trống lảng.
@Nguyễn hoàng trí hưng xe mang hãng honda ng ta kiêu xe honda. thế bác thấy ai kiêu xe của suzuki hay yamaha là honda à ??? mình ở SG mấy chục năm rồi chưa thấy trường hợp nầy
máy chém di động à
kwonpv
ĐẠI BÀNG
3 tháng
phần thân "làm từ sợi carbon và điện” là cái quần què gì vậy hả ông mod
@kwonpv Trời ơi cái quân què gỉiii đeyyy
vẫn phải dùng cánh quạt thổi gió để bay lên thì còn lạc hậu lắm - UFO said
@Methylamine Bác có tưởng tượng được UFO bay bằng gì nếu không phải bằng lực nâng của gió k 😁
@Giang Không Xấu Trai Thời bây giờ phải dùng động cơ phản hấp dẫn chạy bằng năng lượng hạt nhân như các UFO ấy, năng lượng tái tạo ra trọng lực đối nghịch với lực hấp dẫn trái đất khiến vật thể lơ lửng trong không trung mà không tạo ra gió, không tạo ra tiếng động, có thể chuyển hướng đột ngột và bay với tốc độ ánh sáng.
@Methylamine Giống cái động cơ gì gì trong phim Caption Mavel đó hả
@Giang Không Xấu Trai Động cơ trong Captain Marvel chỉ là động cơ phản lực bình thường thôi. Còn UFO là dùng động cơ phản hấp dẫn.
tương lai oto bay đầy trời xem ra nguy hiểm hơn cả oto dưới đất.
@Tinhyeulunglinhct Thì đỡ bị té chấn thương sọ não chứ sao 😁
@Nicotine Caffeine Té thì nát bét cả người luôn 😆
Đây là thử nghiệm thôi chứ tương lai nếu muốn đưa "flying-car" thành phương tiện cá nhân thì rõ ràng là người ta phải tạo ra một bộ luật mới, cũng như quy hoạch đường bay này nọ (như lane xe hơi), nghe là thấy rất phức tạp rồi.
Mà kiểu gì thì cũng có tai nạn quá, vì vẫn phụ thuộc vào người điều khiển mà, cũng như ô tô xe hơi bây giờ. Tai nạn thì chắc chắn thảm khốc hơn.
Rồi bánh xe đâu, sao tham gia chương trình tặng bánh xe của TT được
Toàn thấy mấy thằng vào cãi nhau có bánh với chả tên gọi nhỉ! đến hài!
@bacgiangman Thấy hài vì méo có tư duy phản biện
Cười vô mặt
maychuzin
ĐẠI BÀNG
3 tháng
Mấy thánh chứ giải thích từ oto tiếng pháp này nọ, ngu quá tôi k thể k nói, ô tô là từ việt nam, có thể vay mượn phiên âm này nọ từ tieg nuoc ngoài, nhưng ở vn từ ô tô, nghĩa là chỉ xe 4 bánh, chứ mấy ông nội cầm bằng lái xe ô tô rồi lái con này đc k, con máy này vn gọi là máy bay
@maychuzin cái thằng chủ thớt với mấy cái thằng cứ cãi đấy là xe hơi bay rồi ô tô bay bị vấn đề về nhận thức hết. chúng nó còn đéo hiểu ô tô là gì luôn, sống ở việt nam tự nhiên lấy khái niệm ô tô bay để chỉ cho một thiết bị không có bánh và bay được, cái này gọi là drone loại lớn có người ngồi trong điều khiển, hoặc thiết bị bay có người lái....chứ đặt cái tên ô tô bay nghe đã thấy ngu học rồi
như là 1 cái dji mavic loại to thui.
ơ Trực Thăng mà
Cười vô mặt
trairin
ĐẠI BÀNG
3 tháng
Đẹp như mấy con DJI nhỉ
taivu
ĐẠI BÀNG
3 tháng
ôi khái niệm Ô-tô mới ah anh em, 😁
llyllr
ĐẠI BÀNG
3 tháng
Iwc ngoài mảng đh còn đá cả mảng vận tải nữa hả các thím?
Nhìn nó vẫn cứ dị dị, ban đầu nhìn vào cứ tưởng cái du thuyền biết bay hơn là cái oto. Hi vọng tương lai giống Star Wars sẽ đến.
Mấy cánh quạt như này khác nào máy chém trùi. Mà nghĩ công nghệ mà còn dùng cánh quạt để bay thì đâu còn gọi là công nghệ cao nữa hen.
" chiếc xe " ? nó có di chuyển bằng bánh đâu mà gọi là chiếc xe nhỉ. cái này giống như trực thăng vậy, nếu gọi sát nghĩa nó phải là trực thăng mới đúng
Máy bay có thêm bánh xe thôi mà  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019