Chiếc xe bay của Không quân Hoa Kỳ sẽ trông như thế này?
MinhTriND
3 thángBình luận: 133
Chiếc xe bay của Không quân Hoa Kỳ sẽ trông như thế này?
Kế hoạch của Không quân Hoa Kỳ là họ muốn sản xuất những phương tiện có thể cất / hạ cánh thẳng đứng chạy bằng điệnđiện (eVTOL) và dự kiến, họ muốn có khoảng 30 mẫu được ra mắt từ giờ cho đến năm 2030. Trong một diễn biến có liên qua, thứ 5 tuần trước, nhiều quan chức trong quân đội đã có mặt tại Austin, Texas để xem buổi trình chiếc của một phương tiện bay với 18 động cơ, được sản xuất bởi một công ty khởi nghiệp mang tên LIFT Aircraft.

Với 18 cánh quạt nhỏ trên đầu, chiếc "xe bay" Hexa trông như một chiếc drone khổng lồ. Thoạt nhìn thì mình sẽ ngay lập tức nghĩ tới Volocopter, chiếc máy bay trực thăng lai drone với 18 cánh quạt được thử nghiệm cách đây 4 năm tại Đức. LIFT cho biết họ cũng có kế hoạch bán Hexa cho dân thường và không cần phải có giấy phép phi công mới có thể bay được. Tuy nhiên, vấn đề nằm ở chỗ trông nó thật sự xấu và không có tí ngầu nào để đáp ứng với tiêu chuẩn trước giờ người ta vẫn nghĩ về một khí tài quân sự.

xe-bay-tinhte.jpeg

Không có quá nhiều thông số kỹ thuật được tiết lộ, song nhà sản xuất cho biết phương tiện vẫn đủ an toàn để hạ cánh ngay khi bị mất 6 động cơ. Được biết, buổi thử nghiệm vừa rồi nằm trong chương trình Agility Prime - một dự án của Không quân Mỹ nhằm tập hợp các nhà phát triển để thúc đẩy việc ran xuất eVTOL. Hexa chỉ là một trong những phương tiện đầu tiên và sớm nhất được mang ra thử nghiệm, thế nên vẫn chưa khẳng định sản phẩm cuối cùng sẽ là gì.

Nguồn: TNW
Đồ chơi của Mỹ có khác, nom như kiểu thiết kế đến từ tương lai trong các bộ phim viễn tưởng 😁
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
1.jpg
xanyo
TÍCH CỰC
3 tháng
@Nguyễn Thắng 89 Tôi vẫn tham gia góp ý nếu thấy lỗi chính tả hoặc lỗi thông tin trong bài viết. Còn thể loại mà nhìn thấy sai cũng kệ mẹ thì chưa đủ tư cách nói chuyện với tôi. Vậy nhé
xanyo
TÍCH CỰC
3 tháng
@tranbinh198074 Mod mà cũng tư tưởng như vậy bảo sao cái tinhte càng ngày càng nát
@xanyo Những người góp ý chính tả như bạn mình rất quý, nó giúp chất lượng bài viết nâng lên, vì dù đọc vân hiểu đôi khi vẫn khó chịu. Nhưng bạn nói những người thấy sai mà bỏ qua không đủ tư cách nói chuyện với bạn. Bạn hơi ảo tưởng rồi. bạn nghĩ bạn là ai mà tự đặt ra cái luật đó, tư cách 1 người do bạn quyết định à ? cái cc xanyo. Nói chuyện không thuyết phục thì nói ngang à 😁, chắc gì người ta thèm nói chuyện với bản mặt xanyo
nlbn85
ĐẠI BÀNG
3 tháng
Trông ngầu vãi 😃
@nlbn85 Qua VN thì chỉ có bán đồng nát
TinNghia
TÍCH CỰC
3 tháng
@honghai12a1 Đừng tự ti quá bạn ơi. Giờ nhiều người Việt máu lửa lắm. Hãy chui ra khỏi vỏ ốc đi bạn.
Không quân sử dụng con này vào mục đích gì nhỉ ?
@Reah Đang trả lời cmt của ông kia về vấn đề quân sự cơ mà.
Còn về dân sự á, để chơi thì người ta chế ra jet pack rồi, dù sơ khai nhưng cũng đã có những bản thương mại, còn quay phim chụp ảnh thì drone đầy, thực sự để phục vụ dân sự cái này quá thừa thãi, như Elon Musk nghiên cứu ô tô bay thì còn thấy hợp lý hơn.
Vẫn chỉ là động cơ cánh quạt, chả có gì sáng tạo hơn trực thăng cả, so về độ an toàn, thực tiễn, tính ổn định đều thua xa trực thăng, vốn dĩ mấy con drone là từ ý tưởng sử dụng nguyên lý của trực thăng để mang sang fly cam, giờ lại đi lùi lại về vạch xuất phát biến drone thành trực thăng :v , vốn dĩ mấy trò này chỉ có mấy ông Youtuber với dân thích vọc vạch họ nghịch, cứ nghiên cứu cải tiến động cơ trực thăng như mấy phim viễn tưởng ấy (như Avatar chẳng hạn) thì còn thấy hợp lý
thanhvng
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@Anthropology Vậy bạn đi du lịch làm gì, ngồi nhà xem tivi đủ rồi, ra thực địa với tivi nó hoàn toàn khác nhau, địa hình, địa vật, góc nhìn, mùi vị...vv
@thanhvng Ơ hay, b lấy ví dụ tướng tá trong quân đội sử dụng cái này, và mình giải thích là nó ko phù hợp ntn khi mà quân đội họ có cả đống thứ làm việc quan sát tốt hơn nhiều, sao lại lôi cả du lịch vào đây???, Thực địa á, ko thấy cụm từ "lán dã chiến" à, tướng tài họ phân tích số liệu để đưa ra quyết định, công nghệ cung cấp thông tin đầy đủ với xịn hơn mắt nhìn thấy cả trăm lần, chứ không phải chạy ra làm bia tập bắn, ko phải tự nhiên quân đội họ phân cấp bậc.
Dron này chắc chỉ phục vụ quan sát, kiểm soát này nọ thôi chứ đi chiến đấu thì AK nó bắn cũng tèo 😃
chanhthi
TÍCH CỰC
3 tháng
@JoseyHan Các thế hệ sau họ phát triển nó nhỏ gọn hơn và bay nhanh như trong phim thì có khả năng ra chiến trường lắm đó. Chưa kể được gắn thêm vủ khí nữa.
@JoseyHan Để di chuyển là chính, chứ chiến đấu thì nguy hiểm thiệt. Cỡ trực thăng Apache mà gặp bọn khủng bố nó dùng tên lử Stinger thì cũng tạch.
@chanhthi Mời b leo lên trực thăng cho nhanh
ufdb
CAO CẤP
3 tháng
@JoseyHan Trinh sát thì drone ko người lái hiệu quả hơn nhiều 😁. Vẫn chưa nghĩ ra cái này dùng làm gì ngoài mục tiêu cho địch tập bắn.
blogkien
TÍCH CỰC
3 tháng
Comments thì khen ngầu, còn trong bài viết tác giả nói xấu.
@blogkien "xấu" là cái j đó ko đúng trong quân sự, vì mọi thiết kế của quân đội đều hướng tới hiệu suất hoạt động, còn thẩm mỹ thì để qua 1 bên. Hơn nữa xấu đẹp tùy người nhìn.
mẽo tiền nhiều, nghiên cứu mấy phí vãi nồi, với tiếng động cơ thế này chả khác nào làm bia tụi nó bắn. này đưa tư nhân làm thương mại may ra.
@makeitmine Chuyện thường ở tinh tế.
@ngo Nhut Truong nó cần là độ bộ nhanh ở các khu vực khó đi như đồi núi, các đảo nhỏ phải qua hồ qua sông, chứ nó cần đột kích ai mà im lặng với ồn. có bước 1 mới tới bước 2. nó đã ngon rồi ng ta mới làm bước tiếp theo là giảm tiếng ồn.
Tuan_ipad2
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@ngo Nhut Truong Phát biểu câu thể hiện dân trí bạn thấp quá, nó dùng cho mục đích riêng, khởi đầu nó thế sau này hoàn thiện nó sẽ khác, mỹ nghiên cứu thì nó mới giàu được, về chịu khó bổ sung thêm muối đi bạn, thiếu i ốt rồi
@ngo Nhut Truong Chắc gì đã là thật 100%, biết đâu chỉ là tin lá cải, tinh tế giờ vừa buôn cải vừa trồng cải nhiều lắm, biết đâu chỉ có cái ảnh xong dân tình đơm đặt thêm đủ thứ, còn chả biết có phải ảnh thật hay ko, mà nếu là ảnh thật, mấy ông nghĩ quân đội nó cho các ông cầm máy quay đi vào khu vực thử nghiệm quân sự để chụp ảnh rồi đăng đầy báo mạng à, thử đột nhập ở VN thôi cho biết mùi, có là quân đội thật cũng phải có lý do đàng hoàng nó mới cho phép tung tin (mẽo giỏi trò này lắm, giải thích về tiền thuế của dân để làm gì). Còn về thực tế á, nói thật trực thăng nó hơn về mọi mặt, drone vốn từ bắt trước từ nguyên lý hoạt động của trực thăng mà ra, áp dụng cho các thiết bị bay không người lái cỡ nhỏ, chả nhẽ giờ lại đi thụt lùi, nghiên cứu động cơ trực thăng thế hệ mới còn thấy có tí hợp lý, thôi các b về xem Avatar để mở rộng tầm mắt :v
phuc.lb
TÍCH CỰC
3 tháng
Tung+ sẽ nhanh chóng có nó 😁
zombie01
TÍCH CỰC
3 tháng
@c0mmand0 Sao giống cái hồi nhỏ chơi trong Đầm Sen vậy 😆
@Chói ló ah cách lãnh đạo lãnh đạo = remote, nên quốc tịch nào cũng ok.
mua quốc tịch để đi sâu đi sát vào quần .... chúng, vào nội tình bọn tư bản ấy mà
😁
gabaybong
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@c0mmand0 Không biết nó phục vụ trong nhiệm vụ gì nhỉ ?
@c0mmand0 móa sặc
hehepro
TÍCH CỰC
3 tháng
cái này để bay cho vui thôi chứ sao dùng chiến đấu đc nhỉ 😁 thấy rườm rà và xấu quá
@hehepro không thấy mục đích thực sự của nó, cơ mà đi tham chiến nó bắn dụng ông lái con này đầu tiên 😆
@hehepro Phiên bản thử nghiệm thôi, chủ yếu trình diễn công nghệ, để thu hút đầu tư thôi!!!
gabaybong
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@hehepro Kiểu như thả ra để dụ hoả lực địch bắn tung toé vào nó rồi đồng đội chạy ra tiêu diệt địch
@hehepro Chủ yếu cho cảnh sát làm nhiệm vụ thôi, chiến đấu thì mấy con này mồi ngon.
hehepro
TÍCH CỰC
3 tháng
@tranbinh198074 nếu làm nhiệm vụ thì thấy con xe bay của hãng Hoversurf bán cho dubai ngon hơn nhiều 😁
có 1 chỗ ngồi hơi ít, phải 2 chỗ thì làm nhiệm vụ cứu thương còn đc
nvt220303
ĐẠI BÀNG
3 tháng
Sản pẩm của cty khởi nghiệp và mới đang là buổi trình diễn, chưa biết thông số nó như thế nào, chưa biết chức năng nhiệm vụ nó sẽ làm gì, chưa nghe dc buổi thuyết trình của ngta ra sao mà mấy og tinh tướng chê như đúng rồi.
@nvt220303 Chê nó là đặc sản ở xứ này rồi
Đây chỉ là sản phẩm của 1 công ty khởi nghiệp, quan chức chỉ đến để xem biểu diễn, đâu nói gì sẽ dùng vs mục đích quân sự sản phẩm này.Bài viết ngắn mà nhiều chỗ viết tối nghĩa ghê, chắc lại gg dịch
chanhthi
TÍCH CỰC
3 tháng
Phim viễn tưởng sắp ra đời thực rồi, chắc vài thập kỉ nữa thôi
hoaiha
ĐẠI BÀNG
3 tháng
To, cồng kềnh và tốn kém
Có mỗi 1 người mà cồng kềnh quá
THONG_PQ
TÍCH CỰC
3 tháng
Mình nghĩ nên đặt tên nào mà bỏ chữ XE đi. Vì xe thì phải có di chuyển được trên đường
Còn con này nhìn cái chân thì không lăn lê bò lết gì đc.
Anh em tinh tú nghĩ sao?
TRK
TÍCH CỰC
3 tháng
Tuy nhiên, vấn đề nằm ở chỗ trông nó thật sự xấu và không có tí ngầu nào để đáp ứng với tiêu chuẩn trước giờ người ta vẫn nghĩ về một khí tài quân sự.
+ Khí tài quân sự nói đến hiệu quả chứ là gì có cái tiêu chuẩn như này mod?
n3.9592
TÍCH CỰC
3 tháng
Bài toán cho kỷ nguyên công nghệ đến bây giờ là Năng lương
Nếu có lõi hạt nhân nano như Iron man thì sớm muộn gì con người đạt đến trình đồ mà phim ảnh cũng k nghỉ ra được
Yếu tố chính của cái xe này là nó chạy bằng điện .
Nhìn cồng kềnh quá
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App StoreCộng đồng nổi bật
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019