Chiêm ngưỡng 15 ý tưởng xây dựng trạm không gian Mặt Trăng
TDNC
11 nămBình luận: 28
Tuy cơ quan Hàng không và Vũ trụ Quốc gia (NASA) của Mỹ đã dừng dự án xây dựng trạm không gian sống trên Mặt Trăng nhưng các ý tưởng về việc xây dựng nó luôn được nhiều người ấp ủ. Đa số các ý tưởng đều dùng những vật liệu có thể bơm phồng và tận dụng nguồn năng lượng từ Mặt Trời. Hãy cùng xem qua 15 ý tưởng thiết kế của trạm không gian sống này.


Năm 2007: Một môi trường sống được chính NASA thiết kế. Sử dụng vật liệu có thể bơm phồng


Năm 1993: Thiết kế của một nghệ sĩ có tên John Frassanito sử dụng các cỗ xe lưu động có thể ghép nối lại với nhau để tạo nên một căn cứ rộng lớn hơn

Quảng cáo


Năm 1986: Thiết kế của Dennis Davidson xây dựng các căn cứ nằm chìm so với bề mặt Mặt Trăng


Những căn nhà lưu động có hình hài robot và có thể ghép nối lại với nhau để tạo nên một không gian sống lớn hơn


Năm 1989: Một thiết kế khác của NASA cũng dùng những vật liệu có thể bơm phồng


Năm 1992: Ý tưởng về trạm không gian lưu động của kiến trúc sư về vũ trụ Madhu Thangavelu có tên "Nomad Explorer Very Long Traverse Vehicle (VLTV)"


Thiết kế của hãng Architecture and Vision có tên Moon Base One


Ý tưởng tạo nên một không gian xanh trên Mặt Trăng

Quảng cáo
Trạm không gian có đường ống dài phục vụ cho việc phóng các tàu con thoi


Thiết kế Moon Base Two của hãng Architecture and Vision


Dùng nhà lồng kết hợp với các trạm năng lượng Mặt Trời để tạo nên không gian sống


Một trạm không gian có thiết kế lõm xuống mặt đất, sử dụng năng lượng Mặt Trời và có khả năng điều khiển thời tiết

Quảng cáo
Thiết kế mang tên "MoonVille" của Architecture and Vision với khả năng tái chế không khí và nước uống để tạo thức ăn cho cư dân


Trạm không gian sống có thiết kế hình cầu và nhiều tầng


Một thiết kế khá sơ khai của NASA cũng sử dụng vật liệu bơm phồng và dùng năng lượng từ Mặt Trời

Nguồn: Device
27 bình luận
Ảnh đẹp quá. Trang tinhte này càng lúc càng khoái
unisaco
ĐẠI BÀNG
11 năm
sao dừng rùi, uổng nhỉ, mình thix thiết kế cuối cùng, nhìn có vẻ thiết thực và có khả năng mở rộng cho một cộng đồng người sinh sống & làm việc 😁
paper9
ĐẠI BÀNG
11 năm
Có thiết kế hình thành từ tận năm 86 tới giờ mà không cái nào thành hiện thực cả, sau cùng cũng chỉ là "ý tưởng" với lại "ấp ủ" cùng nhau sướng
Từ trạm căn cứ ở mặt trăng nhìn về phía trái đất sao thấy hành tinh xanh của chúng ta lại đẹp và dễ thương wá chừng. Giống như 1 viên ngọc xanh tỏa sáng ^^
Nếu nó mà toàn 1 màu xanh (nước biển) hết là có vấn đề đấy 😔
Hay quá ....từ những ý tưởng táo bạo sẽ có ngày thành hiện thực
kipper180
TÍCH CỰC
11 năm
xây dựng đc trên đó cũng tốn ối tiền. cái quan trọng nhất là nguồn nước + thức ăn + ko khí mà ko tự cung cấp đc thì phiền lắm. tàu con thoi lâu lâu hỏng 1 phát là đói cả lũ
sau lần đổ bộ lên mặt trăng, các dự án tiếp theo bị hoãn lại vô thời hạn, thật là chán quá. Mong đời này được du lịch lên mặt trăng 1 phát rồi chết cũng thỏa. Xem ra mơ ước còn dài quá 😔
mình thì chỉ mong được có cái cảm giác không trọng lực 1 lần trong đời,không phải nhảy lầu đâu nhé các bác
tienduc1114
ĐẠI BÀNG
11 năm
Hay quá xem thấy ngưỡng mộ thiệt
tienduc1114
ĐẠI BÀNG
11 năm
Nhìn những ảnh này đẹp ghê ha làm thế nào được nhỉ ? hơn 10000 tỉ đô mới làm được chăng ?
tienduc1114
ĐẠI BÀNG
11 năm
Nhìn "viên bi xanh" cách Mặt Trăng 364.943km kìa
hinh nhu minh dang mo do cac bac oi ? nhung do la su that dung la tuyet voi thank cac bac nha ! hi hi 🆒🆒🆒🆒🆒🆒🆒🆒🆒🆒🆒🆒:yes4lo:
promano
TÍCH CỰC
11 năm
Từ ý tưởng đến thực tế là 1 quá trình dài dài...
Nhưng đúng là Ko có j là khó tưởng tượng =))
DmooN
TÍCH CỰC
11 năm
khoảng 300 năm nữa nếu không có vấn đề gì xảy ra thì việc lên mặt trăng sống sẽ thành hiện thực
Sao lại dừng cái nghiên cứu hấp dẫn này nhỉ....? Trái Đất đang dần thiếu đất rồi, chắc phải qua một hành tinh mới quá....
crazycoder
ĐẠI BÀNG
11 năm
Cái vụ đổ bộ lên Mặt trăng của người Mỹ còn đang bị tranh cãi tùm lum kia kìa. Xem chừng giấc mơ lên sống trên Mặt trăng còn xa vời lắm. Một số người cho rằng cuộc đổ bộ của tàu Apollo chỉ là một trò lừa bịp của chính quyền Nixon. Thực sự hơi bất ngờ nhưng những lập luận được dẫn ra quả thật khó có thể lý giải được:

- Một tấm hình chụp Neil Armstrong sắp sửa đặt chân ra ngoài không gian. Với góc chụp đó, chắc chắn máy ảnh phải nằm đâu đó trên mặt đất - điều này có thể xảy ra không? (Neil Armstrong là người đầu tiên bước ra khỏi phi thuyền)

- Áp suất bên trong bộ quần áo vũ trụ là cực lớn so với môi trường không có không khí bên ngoài, vậy tại sao nhà thám hiểm không căng phồng lên như 1 quả bóng bay, mà thậm chí còn thấy họ cúi mình rất nhẹ nhàng.

- Cái này mới là hay nhất nè: nếu nói rằng trên mặt trong không có gió và không khí, tại sao lá quốc kỳ vẫn bay phần phật?- Bóng in xuống mặt đất của lá cờ và của nhà du hành không thuận chiều nhau.

- Trong tất cả các tấm hình không có lấy một ánh sao, vậy mà mọi thứ vẫn sáng rõ như ban ngày (cái này có thể giải thích là ánh đèn của phi thuyền, nhưng không hiểu trên Mặt trăng không hề có mây mù che phủ thì sao lại không nhìn thấy bất kỳ một ánh sao nào).

- Phi thuyền hạ cánh Lander nặng 17 tấn, vậy mà dấu vết hằn lại trên mặt cát bụi xem chừng còn không rõ bằng bước chân của nhà du hành (chú ý là phi hành gia Neil Armtrong khi đặt bước chân đầu tiên xuống mặt trăng đã chụp lại vết chân của mình với chú thích "bước chân nhỏ bé của một con người, nhưng bước tiến lớn của cả nhân loại".Thêm một bằng chứng để có thể khẳng định là bức hình đã bị ghép:

Một phi hành gia sau khi cắm cờ liền thực hiện nghi lễ chào cờ:Tuy nhiên, một lúc sau, khi hạ tay xuống thì hình ảnh lá cờ vẫn giữ nguyên không đổi:Khoảng cuối năm ngoái, NASA cho biết vì một lý do nào đó mà toàn bộ các thước phim gốc về cuộc đổ bộ mặt trăng đã bị mất. (Không lẽ an ninh của NASA thấp đến thế?)

Những người phản đối cho rằng NASA đã quay cảnh ở một nơi nào đó trên Trái đất và dựng nên trò bịp trên.
Tất cả mọi thứ vẫn còn đang bị tranh cãi. Tuy nhiên, trong tương lai nếu có 1 cuộc đổ bộ chính thức nào đó lên Mặt trăng thì có thể những điều trên sẽ được kiểm chứng. Tuy nhiên theo tôi nghĩ thì rất có thể khả năng đây là một trò bịp, lý do là những lập luận trên khó mà giải thích được, và hơn nữa, ai cũng biết là dưới thời Nixon thì chuyện gì cũng có thể xảy ra, ở VN thì thực hiện cuộc chiến leo thang, ở ngay trên đất Mỹ thì xảy ra vụ bê bối chính trị Watergate đình đám trong lịch sử.
Nói thật, thiết kế nhà ở hay trạm nghiên cứu thế nào không cần biết, chỉ biết cái cần làm nhất là hệ thống phòng thủ đối với các thiên thạch 😁 vì mặt trăng không có bầu khí quyển, thiên thạch rơi vào dù là 1 hạt nhỏ xíu nếu trúng thì cũng chết cả đám :D.
hunter52
ĐẠI BÀNG
11 năm
pts thì thời nào cũng có 😆 để mai em hỏi bác Neil Armstrong
bao giờ có tiền mua một miếng xây cái nhà trên này nhỉ :laugh8kb:


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019