Võ Lâm Truyền Kỳ 1

Võ Lâm Truyền Kỳ 1


Chiến đấu cơ F-35B Lightning II đã sẵn sàng để tham chiến
TDNC
6 nămBình luận: 368
f-35-1.jpeg
F-35B Lightning II, một trong những mẫu máy bay quân sự tiên tiên nhất, tốn kém nhất của Mỹ cuối cùng đã có thể bước vào giai đoạn chiến đấu thực địa sau khi trải qua rất nhiều khó khăn trong quá khứ như việc bị đình hoãn và tốn kém quá nhiều chi phí đầu tư với hơn 500 tỷ USD để phát triển chiếc máy bay siêu hiện đại này. F-35B vừa hoàn thành công giai đoạn kiểm tra IOC (Initial Operational Capability) và hiện tại có thể bay ra ngoài thực hiện nhiệm vụ bất kỳ lúc nào, một cách chính thức.


F-35B Lightning II được phát triển bởi hãng Lockheed Martin, đây là dòng máy bay tàng hình thế hệ thứ 5, một chỗ ngồi, một động cơ, có khả năng thực hiện đa dạng các loại nhiệm vụ trong mọi điều kiện thời tiết ví dụ như tấn công mặt đất, không đối không, trinh sát, phòng thủ trên không... Chữ "B" trong tên của nó cho biết đây là một biến thể (gồm A, B, C) dành cho Thủy quân Lục chiến (USMC) với khả năng đặc biệt là có thể cất cánh từ đường bay ngắn và thậm chí là cất cánh thẳng đứng (còn A là bản tiêu chuẩn, C là bản dành cho hàng không mẫu hạm). Lực lượng USMC dự định sẽ mua khoảng 340 chiếc F-35B và thêm 80 chiếc F-35C để thay thế cho dòng máy bay F/A-18 Hornet đang chuẩn bị cho về hưu.

f-35-2.JPG
Đây là cột mốc có ý nghĩa rất lớn đối với mẫu máy bay F-35B. Kể từ phiên bản prototype đầu tiên được giới thiệu vào năm 2006, đã có không ít các lần trì hoãn và vượt quá ngân sách cho phép, thậm chí vào giữa năm 2007 và 2008 còn có tin các điệp viên nước ngoài đã lấy cắp được hàng Terabyte dữ liệu kỹ thuật và thiết kế của chiếc máy bay. Đến năm 2010, số tiền phát triển F-35 đã vượt quá ngân sách ban đầu tới hơn 50% và đến năm 2012, vì quá mệt mỏi với những lần trì hoãn cho nên Bộ Quốc phòng đã phải giảm bớt các tiêu chuẩn cần thiết để hoạt động nhằm tránh phải thiết kế lại mẫu máy bay này một lần nữa.

Dự kiến F-35B sẽ được triển khai lần đầu vào năm 2017 tại Iwakuni (Nhật Bản), còn mẫu F-35A dành cho Không quân sẽ được triển khai ngay trong mùa Thu năm nay, F-35C thì sẽ được sử dụng bởi cả hai lực lượng Hải quân và USMC sẽ triển khai trễ hơn vào năm 2018.

Theo Engadget, Marines
ConBoChet
ĐẠI BÀNG
6 năm
tốn tiền tốn của ghê nhỉ
Hoahp2010
TÍCH CỰC
6 năm
Quá đẹp, quá nguy hiểm
nhìn mê quá.nhưng tiếc là đồ chơi dành cho nhà giàu...mình thì cứ xài sukhoi cho nó ngon bổ rẻ.(p/s: đọc nhiều cm hài ko thể tưởng.so sánh máy bay chiến đấu mà như so ram,CPU. làm như cấu hình ngon hơn,giá mắc hơn là ăn chắc vậy.cầm cây XM8 là ăn chắc cây AK 47 ak)
nnkjsc
CAO CẤP
6 năm
@seaphantom Đắt-rẻ phải tính tổng chi phí sở hữu. Tính mỗi giá mua ngang đếm cua trong lỗ.
suzuki100602
ĐẠI BÀNG
6 năm
@seaphantom Rẻ, dựa vào tiêu chí nào?
@seaphantom thích so về không quân thì còn có chiến tranh Lyban, Iraq, Iran, Nam Tư đấy :rolleyes::rolleyes::rolleyes:
baotran2512
ĐẠI BÀNG
6 năm
@seaphantom Sai, ưu thế ở đây là công nghệ phù hợp cho tùy hoàn cảnh, địa thế chiến lược, nếu như bạn nói so sánh show ram, cpu, vậy mình hỏi bạn mang máy tính hệ năm 1900 trăm hồi đó, ra chơi game hay chạy 1 ứng dụng với 01 máy đời 2015 ram 8ghz, cpu 8 nhân nhé. đừng bảo thủ quá bạn.
Brian88
TÍCH CỰC
6 năm
F18 xịn vậy mà chuẩn bị về hưu rồi, còn VN mình vẫn ì ạch với mấy chiếc MIG và SU cổ lỗ sỉ, khổ quá 😔
ndlinhql
TÍCH CỰC
6 năm
@mrsouth.hp Su 22 là cường kích và tiêm kích bom chuyên đánh đất chứ không phải đối không , do 21_của chúng ta quá già sắp thay thế nên không trâu bắt chó đi cày thôi
adcom
ĐẠI BÀNG
6 năm
@Kin_92 Không cần rada ma thằng lính Mẽo nó cầm đthoại nó đã bám bắt được su24 rồi, chán nhất la khói ở đuôi su24 cho thấy su24 không kinh tế rồi
mrkn
TÍCH CỰC
6 năm
@trideptrai87 Quân đội đủ người rồi tham gia gì nữa. Giờ đi kiếm tiền để mua vũ khí cho quân đội chứ, chẳng lẽ bác dùng tay không ra đánh tụi TQ xâm lược ah 😁

Mấy thằng ăn cháo đá bát là mấy thằng gọi TQ là 4 tốt 16 vàng, quên đi việc TQ đang xâm lược VN. Ai nuôi tụi ăn cháo đá bát đó, ngoài nhân dân VN ra , đất nước VN ra. Thế mà lại cam chịu nhận giặc làm cha, làm tay sai cho TQ, haizzz
tngocquangtb
ĐẠI BÀNG
6 năm
Có con này vay vòng vòng chơi thì ngon nhỉ :p:p:p
@tngocquangtb Bán nhà cũng kg đủ tiền đổ xăng, hehe
Nhìn đẹp nhỉ 😁
lucifer01
TÍCH CỰC
6 năm
500tỷ USD, F-35B ngốn tiền thật
quanqw
TÍCH CỰC
6 năm
@lucifer01 Gì ghê vậy, tổng thu nhập cả năm của Việt Nam.
phamlong
TÍCH CỰC
6 năm
Chắc Nhật cung cấp nhiều linh kiện cho em này nên phải mang qua đó trước...
BBW
TÍCH CỰC
6 năm
chi phí tăng 50%, giảm yêu cầu chỉ tiêu chuẩn để cho ra đời =)). Thế thì khác gì những thứ mà các chí sĩ yêu nước hay lảm nhảm về cái gì đấy
meoden8x
TÍCH CỰC
6 năm
@BBW Vấn đề là do công nghệ phức tạp vượt quá dự kiến, ai là dân kỹ thuật đều hiểu chứ không như đâu đó ăn cả vào ruột công trình. Người ta có giảm thì cũng vẫn phải đảm bảo độ an toàn cũng như tính năng tàng hình, tính năng chiến đấu cơ bản chứ không thì chẳng có thằng nào dám lên cầm lái hết. Lần sau lắc cái chuyên dùng để đội mũ trước khi comment nhé.
hạ cánh thẳng đứng :eek:
@xuhariver em này cung hạ và cất thẳng đứng được nè, :p
Goldsmart
ĐẠI BÀNG
6 năm
@xuhariver

Mời bạn xem clip này. Cái này có từ mấy chục năm trước.
xxvideoxx
TÍCH CỰC
6 năm
Kinh wá. Love USA
iLi
TÍCH CỰC
6 năm
Cuối cùng thì em nó cũng sẵn sàng làm nhiệm vụ, rất cần thiết tại thời điểm này,...
Quá tốn kém, chưa biết thực tế chiến trường có ngon ko, hay bom sịt thì toi
bishamoon
TÍCH CỰC
6 năm
@a_shun F4 thời đó bay kèm cả phi đội lận bác ơi, thường thường có cả máy bay gây nhiễu radar và dĩ nhiên F4 còn đc trang bị cả tên lửa diệt radar. Đó là chưa kể lực lượng hậu cần, do thám khủng mà Mỹ vác theo hỗ trợ F4 thời đó nữa.
Radar máy bay kể cả bây giờ cũng có góc chết, tên lửa không đối không không phải cứ bắn là trúng đâu, F-35 mà mở bụng ra là máy bay khác phát hiện đc nó liền trong khi radar của F35 cũng không quá vượt trội các máy bay thế hệ 4+++ của Nga, Thụy Điển, Pháp và EU. Lượng vũ khí mang theo ít, lại chậm và không cơ động, chưa nói đến các máy bay thế hệ 5, muốn đối đầu với 4+++ thôi cũng đã khá là vất vả rồi.
no no one
TÍCH CỰC
6 năm
@gauto988 Uhm, ý mình nói là hoàn toàn có khả năng á bạn, khi máy bay được đưa vào chiến đấu thì hoàn toàn có thể mang theo B 61, mình có thấy ở trên trang này nữa.

http://www.defense-aerospace.com/articles-view/release/3/162912/no-alternative-to-f_35-if-belgium-keeps-nuke-mission.html

Điều mình hơi ngạc nhiên là F 22 lại không mang được con B 61 này trong khi F 18 và F16 vẫn mang được, có vẻ như khoang vũ khí tàng hình của F 22 không đủ thì phải.
@gauto988 Bạn nói y như mấy bạn trên các báo chí VN. Cứ bàn là khen xô chê mỹ. F35 mới ra mắt chưa có thực chiến là đương nhiên. Nhưng bạn xem lại dòng SU-27 phát triển từ thời liên xô tới giờ bao nhiêu bản đã có cái nào trải qua thực chiến chưa nếu không tính tới chiến tranh với hạng tôm tép Gruzia. Trong khi cùng thời với Su là F15 chiến công lừng lẫy, lần đầu ra trận hạ 5 chiếc Mig.
@thachdx Đồ tây cái gì chẳng tính bằng Đô!
Hóng tin chiếc F35 đầu tiên bị bắn hạ.
Gino Maletiz
ĐẠI BÀNG
6 năm
@gauto988 Hóng tin China thành bình địa...!😁:D:D
mkw
ĐẠI BÀNG
6 năm
500 tỉ đô la...vãi tiền
@mkw Mẽo lại bán ồ ạt cho đồng minh của Mẽo kiểu gì chẳng kiếm lời. Anh Mẽo rất biết cách kinh doanh, đi kèm với F35 kiểu gì chẳng có thêm một đống thứ đi kèm:
Tiền đào tạo phi công, tiền tên lửa vũ khí, tiền bảo dưỡng, tiền phụ tùng....
tesla.spacex
ĐẠI BÀNG
6 năm
@gauto988 Cũng tuỳ loại, như F-22 có bán cho bố con thằng nào đâu :p
meoden8x
TÍCH CỰC
6 năm
@gauto988 Với giá chẳng rẻ chút nào thì đồng minh nào cũng phải cân nhắc chán. Có bù được chi phí hay không cũng không nói chắc được, lĩnh vực vũ khí cũng không phải là siêu lợi nhuận đâu, so về tỷ suất lợi nhuận thì sao so được với mấy anh IT.
@meoden8x Vũ khí thì có thể bán 1 đồng, nhưng những thứ đi kèm vũ khí lại đáng 10 đồng: ví dụ chi phí đào tạo phi công, phi công đôi khi giá trị hơn cả máy bay vì chi phí đào tạo cực đắt, chi phí bảo dưỡng, thợ kĩ thuật, vũ khí đi kèm..
meoden8x
TÍCH CỰC
6 năm
@gauto988 Bạn search doanh thu của Lockheed Martin đi thì hiểu, tất nhiên là có nhiều thứ đi kèm nhưng làm sao đến 10 đồng được.
PS: chi phí đào tạo phi công lớn hơn máy bay thì bó tay rồi.
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019