Chính quyền ông Joe Biden muốn các bang thưởng 100 USD cho mỗi người dân mới tiêm vaccine
_vphlinh_
2 thángBình luận: 178
Chính quyền ông Joe Biden muốn các bang thưởng 100 USD cho mỗi người dân mới tiêm vaccine
Bộ Tài chính Mỹ cho biết, Chính quyền Biden hiện đang muốn các tiểu bang và chính quyền địa phương có thể hỗ trợ 100 USD cho “mỗi người Mỹ mới được tiêm vaccine COVID-19”. Đây là nỗ lực mới nhất của chính quyền liên bang Mỹ nhằm đẩy nhanh và cải thiện tỷ lệ tiêm chủng, nhất là khi biến thể Delta với khả năng lây lan nhanh và nguy hiểm đang khiến đại dịch COVID-19 bùng phát trở lại tại quốc gia này.

Các tiểu bang có thể sử dụng nguồn tài trợ từ “Kế hoạch Giải cứu Mỹ” để sử dụng cho các khoản thanh toán đó. Chính quyền ông Biden hiện không bắt buộc các bang phải thực hiện điều đó, nhưng đang thực hiện kêu gọi và khuyến khích cách làm này, bên cạnh đó thì Bộ Tài chính Mỹ cũng đang hợp tác với Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh để giúp chính phủ các bang có thể triển khai chính sách ấy.

Mới đây, Thành phố New York đã thông báo rằng trong tuần này, họ sẽ tặng 100 USD cho bất kỳ ai đến tiêm vaccine tại một trong những điểm tiêm chủng do thành phố điều hành. Tuy vậy, vẫn có những lo ngại xung quanh việc khuyến khích tiêm vaccine bằng cách thưởng tiền này. Elisa Sobo - một nhà nhân chủng học thuộc ĐH Bang San Diego, người nghiên cứu về “sự do dự tiêm vaccine”, cho hay, việc tặng 100 USD khuyến khích vừa có thể tạo ra những phản hồi tốt đối với tỷ lệ tiêm chủng, nhưng đồng thời cũng có thể khiến nhiều người nghĩ rằng chất lượng của vaccine không tốt (?!)

Tỷ lệ tiêm chủng vaccine COVID-19 ở Mỹ đã giảm đáng kể kể từ tháng Tư vừa qua, và chỉ mới bắt đầu có dấu hiệu gia tăng tích cực khi người dân ở các bang có dịch bệnh bùng phát trở lại dần cảm thấy sự nguy hiểm của dịch bệnh do biến thể Delta gây ra. Tổng thống Joe Biden dự kiến sắp tới cũng sẽ công bố thêm các quy định về vaccine cho các nhân viên liên bang.

Theo Theverge
178 bình luận
ngotatto
TÍCH CỰC
2 tháng
VN phải nhờ ông ngoại mới đc tiêm
NDXLoc
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@NDXLoc @ThânChâu Ở VN có 1 câu rất phi lý, vi phạm 1 khế ước xã hội ( hợp đồng xã hội ) giữa người dân và chính phủ. Đó là "Đừng hỏi tổ quốc đã làm gì cho ta, mà cần hỏi ta đã làm gì cho tổ quốc hôm nay".

Mình xin thay từ "tổ quốc" bằng từ "chính phủ". Trong 1 bản HỢP ĐỒNG XÃ HỘI mà lại nói "đừng hỏi..." 😂😂😂
@ThânChâu Bên đó còn nhiều người không tiêm vaccine vì vaccine đó chưa được FDA công nhận, đang trong giai đoạn thử nghiệm, chưa có những nghiên cứu về tác dụng phụ trong quãng thời gian ngắn cũng như lâu dài. Vaccine Mỹ cũng sử dụng công nghệ mới mRNA chưa từng được sử dụng trước đây.
Nếu vaccine có tác dụng thì họ cũng đâu có ép kiểu vậy, đâu có cho miễn phí donut và 100 đô, họ cũng đâu có cho ra vaccine passport để cấm người chưa tiêm đi ra ngoài.
Truyền thông và chính phủ Mỹ trước khi gần đây thì họ nói là tiêm vaccine để không bị dính covid để không truyền ra cộng đồng nhưng đâu phải vaccine chỉ là để giảm triệu chứng của bệnh thôi không ngăn cản truyền nhiễm, vậy mà họ nói tiêm vaccine để cứu những người xung quanh.
Đã có nhiều bác sĩ cũng như luôn cả ông phó chủ tịch trước đây của Pfizer(một trong những cty sản suất vaccine) đã cảnh báo về tác dụng phụ lâu dài của vaccine này nhưng đã bị truyền thông đè xuống.
Đã có nhiều nghiên cứu về spike protein học cho thấy có nhiều spike protein trong buồng trứng ở phụ nữ và có thể gây ra rối loạn kinh nguyệt hay là có thể dẫn tới vô sinh ở nữ giới. Cũng đã có ông bác sĩ kêu bệnh nhân đi test d dimer và thấy những người sau khi tiêm vaccine đã hình thành những cục máu đông nhỏ có thể to lên.
Cuối cùng là bây giờ các nước Châu âu bệnh nhân covid trong bệnh viện đa số hầu hết là đã tiêm vaccine cả 2 lần, và số liệu cho thấy là chủng delta có tỷ lệ tử vong cao hơn đối với người đã tiêm vaccine 2 lần hoặc là có thể như vậy vì chính phủ không thu thập thông tin của những người đã tiêm mà bị, họ chỉ thu thập những "breakthrough cases" đang nằm viện nhưng học lại thu thập tất cả thông tin của người chưa tiêm kể cả có nhập viện hay không.
Còn một điều nữa là các tổng thống các nước từ chối vaccine giờ bị ám sát hết rồi.
StonyRock
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@ThânChâu Bên đó dân nào lì , nhiễm bệnh chết thì chịu đòn ( vì họ chấp nhận ra đường vì đó là quyền công dân của họ ) . Mỹ nó cũng kêu gọi ngừoi dân ở nhà mah , nhưng Mỹ tộn trọng quyền tự do đi lại , quyền của người dân họ . Nên dĩ nhiên ra đường chết nhiều là đúng r
Số liệu Mỹ chết nhiều là đúng . Ý thức thì nước nào cũng có người khôn và ngừoi đần hết đó bạn .
Ở đây không bênh vực nước nào hơn nước nào . Nên nhìn tổng thể tỷ lệ ng Mỹ qua việt sống nhiều hơn hay ng Việt qua Mỹ sống
euxeon
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@ngotatto Đó chỉ là 1 vụ còn bao vụ khác cháu gái "có não" thì ko ai biết được 😆))
Sướng thật
VN mà cũng được người đứng đầu có quan điểm thế này thì bá tánh mừng phải biết 😁
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
Conyzoides
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@schtroumf Đấy thế mà có ông bên trên còn kêu là mình thuế thấp thì phải chịu 😆 thực ra thuế của VN ko hề thấp. Do thất thu thuế quá cao và quản lý quá dở. Dở từ quản lý thu thuế đến quản lý việc sử dụng tiền thuế của dân. Thuế vừa thất thu vừa thất thoát, chứ % thuế của VN thuộc nhóm cao chứ ko có thấp đâu. Thuế thu nhập cá nhân cao (35% từ mức 4000$/tháng). Mua cái ô tô cũng đóng đủ thể loại thuế. Cái xe máy chạy ngoài đường cũng chịu đủ loại thuế. Xăng chịu thuế môi trường, thuế nhập khẩu, thuế tiêu thụ đặc biệt, thuế giá trị gia tăng. Ai là người chịu thuế? Dân chứ ai. Thế mà có người kêu thuế VN thấp = 1/3 Mỹ 😃)))) chắc toàn nghe nói.
@Conyzoides Bạn tính mấy người thu nhập 4000 đô bao nhiêu người đc vậy, tôi tinh mặt băng chung thôi lương 10trieu công nhân chiếm số đông cả nước.10trieu ko mất 1 tỉ thuê thu nhập nào,mấy người thu nhập cao đánh là đúng rồi
Conyzoides
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@huyhoangjo vậy bạn lại không hiểu về công bằng trong tính thuế rồi. Dân VN rất nhiều người làm dịch vụ nhưng không phải đóng thuế thu nhập cá nhân. Một quán phở ở HN có thể có doanh thu một tháng vài trăm triệu đến cả tỷ. Lợi nhuận trăm triệu một tháng đối với quán ăn là bình thường bạn nhé, nhưng bao nhiêu chủ quán ăn đóng thuế thu nhập cá nhân hả bạn? Những ai thu nhập thấp không phải đóng thuế TNCN là đúng rồi, nhưng rất nhiều người thu nhập cao nhưng không phải đóng thuế đó bạn. Đấy chính là thất thu thuế. Bạn cho là 4000$ cao, nhưng tôi cho là mức đó không phải cao tại HN và TpHCM đâu. Nếu 4000$ đối với người làm công ăn lương là hiếm, thì 4000$ thu nhập đối với chủ nhà hàng, quán ăn thì không khó tìm đâu bạn ạ. Không kể còn mấy shop bán hàng online nữa bạn nhé.
Thế thì tội mấy cây cột điện lỡ chạy về VN
euxeon
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@Hailstorm0704 Tội thiệt
Cơ mà cột điện màu đỏ thì nó trốn bên đó luôn ngu gì mà về
Tiền khuyến khích !
dinhquanph
ĐẠI BÀNG
2 tháng
"federal workers" dịch là "công nhân liên bang" thì kinh rồi
Cười vô mặt
@dinhquanph Khúc này mình cũng phân vân bạn, k biết sửa thành nhân viên liên bang có hợp lý chưa?
dinhquanph
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@_vphlinh_ Dịch là "nhân viên liên bang" ổn mà. Đại loại là muốn tất cả những người đang làm việc cho chính quyền liên bang phải tiêm vaccine.
al310n
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@_vphlinh_ _vphlinh_ chính phủ Mỹ là chính phủ liên bang, thay vì dịch là công nhân liên bang, thay bằng nhân viên chính phủ sẽ thân thuộc và gần gũi hơn 😃 thân
chưa thấy Trumpet vào chửi Biden nhỉ
esata
TÍCH CỰC
2 tháng
@paul.lonely Chắc nhận 100 USD đã rồi chửi tiếp nhỉ?
@paul.lonely Hồi tháng 5 năm ngoái Trump chỉ đạo dồn mọi nguồn lực cho vaccine mà bạn.
Ryo116
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@paul.lonely Cái bọn nói ông Biden nắm quyền thì phải đi học tiếng tàu giờ trốn mất tiêu rồi🤣
Tướng tượng
Sáng mình vừa đi tiêm Moderna mũi 1 thuộc lô Mỹ vừa tặng theo cơ chế Covax, thấy đc tiêm sớm là tốt rồi. Ko có "Ông Ngoại" nên ko dám đòi hỏi Astra hay Pfizer 🤣
@khunghoang kinhte 2008 Có vacxin mới mũi 2 nhé bạn
@lamdainhan10 Tại vì bạn đó được tiêm Moderna nên theo khuyến cáo mũi 2 phải tiêm trước 4 tuần không thôi mũi 1 bớt tác dụng. Bởi vậy, người ta sắp xếp để dành vaccine cho những người đã tiêm mũi 1 !!!
truclc
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@HaiChin dân thủ đô có ný nuận nên được tiêm vaccine của tư bản giãy chết sướng quá nhỉ, SG chưa thấy ai review đc trên tay Pfizer và Moderna, toàn Astra
@truclc Bác nói ai đấy, em cách xa thủ đô cả trăm km lận. Và xin thưa là lô 3triệu liều Moderna vừa rồi về thì SG trong top đc ưu tiên nhận nhiều nhất đó ạ.
Ten01
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Không nên vì làm vậy sẽ khuyến khích anti nhiều hơn
tốt nhất là ai tiêm rồi thì cho phép đi lại bình thường còn ai không tiêm thì bị cô lập và ép phải tiêm
kog00003
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@Ten01 Ko dễ như VN đâu bạn. Mỹ có rất nhiều luật về tự do, chống phân biệt và bảo vệ thông tin cá nhân. Lớ ngớ nó kiện sml, còn phải làm ăn cạnh tranh nữa.
Trừ khi chính phủ sửa luật nhưng sửa sao được khi 1/2 thượng viện + thẩm phán tối cao phe Trump.
@Ten01 lại dạy TB chơi theo kiểu CS hả! bên đó nó ko tiêm nó có chết cũng là quyền của nó thôi
Methanol
TÍCH CỰC
2 tháng
@Ten01 Đừng ảo tưởng rằng ai không tiêm thì cô lập và ép phải tiêm. Hiện tại đén Trung Quốc cũng chưa dám ép và đè dân ra cưỡng chế tiêm đâu, mới chỉ hạn chế đi lại thôi.
truclc
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@Ten01 lại cái kiểu cô lập cách ly cự đoan à ??? với cái suy nghĩ này thì cả đời bạn chưa biết tự do nhân quyền là gì đâu
Kẻ ăn không hết người mần không ra..😰😰😰
sự khác biệt nhỏ giữa thiên đường và cơm sườn bì chả
Cười vô mặt
@Dollarssssss Đâu chả bệnh nền, may mà VN ít trại dưỡng lão như bển 😂
@Hoang_HaoMinh So sánh trên tỉ lệ phần trăm dân số chứ ai so sánh con số ? Vậy mà giờ thằng mới chết hơn ngàn đi cầu xin vaccine của ng khác đấy
@Ryo116 VN còn nhiễm nhiều hơn khựa, trong khi 2021 đã có vaccine còn 2019 không biết cách nào chữa trị cả, số liệu của TQ rất đáng tin.
Ryo116
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@Hoang_HaoMinh VN dân chỉ = 1/14 TQ thôi đó pa
tỉ lệ nhiễm của VN cao gấp 20 lần TQ rồi ngạo nghễ nhiều vào
Có người chết ko kịp chở đi ko biết có tính vào số liệu chưa nhễ
Cười vô mặt
baodng
TÍCH CỰC
2 tháng
Đến giờ cả nhà tôi vẫn không biết làm sao để được tiêm?
@chuengjen5566 tên đó dịch ra TV là Watanabe Inari. Theo GG translate và mình ko biết nó nghĩa gì 🤣
j.shjn3
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@渡辺稲荷 Tên của bạn chắc là tên Nhật Bản. Dù có thế đi nữa chữ cũng là chữ Trung Quốc. Người Nhật gọi là Kanji, nghĩa là hán tự, là từ mượn Trung Quốc.
@lephuonglaty Thì tôi bảo nó dùng chữ tàu mà nó còn cãi 🤣🤣 rõ ràng đó là văn tự của tàu
@chuengjen5566 mình ko rành nhưng nhìn là biết. Chữ Tàu nó vuông nhọn. Chữ Hàn nó hay có nét khoanh tròn. Nhật thì nhiều nét phẩy nhỏ. Còn thằng Tàu ko lẫn đâu được
minh3ko
TÍCH CỰC
2 tháng
Ai sợ thì tiêm. Ai muốn 100$ thì tiêm. Vậy thôi
Có đợt bên bang New York còn khuyến mãi cần sa nữa mà.
đụng tới kinh tế là ý thức tăng cao =))
Ngon.
Lại có nhiều thằng vô chê vac xin dỏm thì mới cho tiền. Dỏm bạn đừng tiêm dùm mình để dành cho người khác trước nghen 🤣🤣🤣
Methanol
TÍCH CỰC
2 tháng
@lephuonglaty Bên đấy nó nhường cmn nó luôn vắc xin rồi đấy, tốc độ tiêm bị chậm lại rồi do các thành phần không thèm tiêm mà nhường đấy.
Moi ngay nao còn ngạo nghễ bảo cột điện bên mỹ có chân cũng muốn về v n =))) giờ ko thấy ngoạ nhễ nữa
Methanol
TÍCH CỰC
2 tháng
@chickeyone Vẫn đang ngạo nghễ tỉ lệ tử vong thấp nhất mà.
@Minh000111 Bữa nay xin Mỹ viện trợ tiếp kìa. Miệng thì chửi tay thì xin
Minh000111
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@Hoang_HaoMinh bớt ảo tưởng, đến giờ chưa sáng mắt hả, vài tháng nữa của năm nào vậy, chưa kể đến chất lượng, năng lực sx đc bao nhiêu mà đóng với chả góp, m mới là thằng chả biết gì về tổ chức Covax. đến giờ phút này đây mà m còn nói những lời này đc thì m 1 là bò đỏ/dlv 2 là thần kinh. nói thiệt với m vaccine VGSV B mà còn chư sx đc, thì nói gì đến vaccine này, ngay cả VAT SAT còn chưa sản xuất đc từ huyết thanh người, chỉ mới sx trên huyết thanh ngựa.
Minh000111
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@Hoang_HaoMinh m ngu bú fame cáo Hù vừa thôi. quá ngu loại này không thể thông não nó đc,
Chà. Bữa nghe bác Nghiệp nói có bóc thăm trúng thưởng
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019