Chính thức: Vinsmart nói về nguồn gốc Vsmart Live, các mối hợp tác, ý định muốn thành ODM
ndminhduc
một năm trướcBình luận: 1.194Lượt xem: 131.557
Sao ko nói đến giá cả chênh lệch gần 2tr?
@CyberOneLH đó là tiên yêu nước, bạn yêu nước k?
@CyberOneLH Là tiền yêu vin sau đó là câu yêu nước.
Giao diện khác thôi nhé
@hongphong141 Điên à khác logo đó. Logo khỏi động cũng khác mà.
Cứ trung thực, chơi bài ngửa đi. Sản phẩm tốt, bảo hành tốt, trải nghiệm tốt, giá tốt thì khách hàng mua.
Đừng có lừa lọc made in VN, yêu nước này nọ là gây phản cảm.
Chắc cũng chiêu bài nhập khẩu linh kiện (lách thực ra gần nguyên chiếc) để có thể ưu đãi thuế này nọ nữa.
Anh em công nghệ tuy vẫn dự đoán phần nào, nhưng không nghĩ Vin xuề xòa đến nỗi nhập cái y xì đụng hàng với Mezzu, đành răng bác cứ nhập Tàu, nhưng đặt hàng riêng tý như BKAV thì nó chuẩn hơn. Phải tạo tý khác biệt chứ.
Nguyên tắc em tạm hiểu. anh B thuê thằng X thiết kế điện thoại. Anh A thuê thằng X thiết kế điện thoại. Nếu thiết kế giống nhau để bán ra hoá ra thằng X bị vỡ mồm vì đền à. Sai nguyên tắc. Cú giải thích lừa người à.
@Daihung4000 Thằng X mà dám lấy cái bản thiết kế của B thuê, để làm cho A thì thằng X bị kiện chít cmn luôn á.
@Daihung4000 Nó cũng tùy, nếu 1 trong 2 thằng thuê thiết kế mà ko mua đứt thiết kế đó để độc quyền (mua thế này đắt) thì thằng thiết kế có quyền bán cho thằng khác nữa, bán vi phạm, nhưng chỉ mua bản quyền để sử dụng thôi thì nó rẻ nhưng lại ko được độc quyền thiết kế đó nữa...nhưng vấn đề ở đây là thiết kế bo mạch chung thôi, sắp xếp linh kiện thôi chứ ko nhất nhất link kiện phải của cùng 1 thằng, thằng sản xuất tự đi đặt link kiện mà lắp vào thiết kế đó do nhiều nhà cung cấp link kiện khác nhau, vậy nếu Vin và Meizu cứ cho là cùng mua thiết kế đi, ok, vậy sao toàn bộ linh kiện, ốc ít lại cũng giống nhau, ví dụ Pin Vin nó mua thằng khác theo hình dáng kích cỡ đó, vậy còn các cái khác sao ko mua của thằng khác như loa, chip nọ kia, ăng ten...về nhà máy ở Hải Phòng mà lắp lấy, kết quả là mua ốc cũng cùng 1, mua chip nọ kia, ăng ten...đủ thứ trong đó đều cùng nơi. Vậy???? Ông Vin có sản xuất thật không ??? hay là ông Meizu sản xuất theo đơn đặt hàng của ông Vin, đổi mỗi Pin và Logo thôi? Tôi thì tôi tin con này do chính Meizu sản xuất theo sự mua bán riêng của Vin với giá theo lô ăn lãi chênh lệch, Vin hiện bán cao hơn Meizu 1.2 triệu mà Ram ít hơn 2Gb nhé. kkkkk, thế nó mới mất dạy....
Không khéo chuyến này em Meizu 16XS sang VN bán lại chạy..😁
@teobe Ko đc phép bán do thoả thuận độc quyền cái này cực dễ trong đàm phán nếu số lượng đặt hàng đạt và với nhưng cty bé càng dễ ép. Sách tay thì oke.
@Daihung4000 Ông này hiểu biết kém vãi, Meizu bán ở việt nam gì nữa, vì Meizu 16s chính là Vinsmart Live nếu sự thật kia phơi bày, ông bán cả lố lớn cho Vin kinh doanh rồi còn gì, Vin mua số lượng lớn của Meizu 16s đổi tên logo và pin đi thì Meizu cũng có tiền, bán được hàng, Vin ăn chênh lệch thôi cũng ấm rồi nếu con số lên đến triệu chiếc...kkkk....thông minh lên bạn
Rất vô lý - Vin đang dùng cái của chuyện tương lai - muốn trở thành ODM để bào chữa ngụy biện cho sản phẩm thương mai Vsmart Live của hiện tại?
@TonyWu Mà sau này trở thành ODM chắc gì có thằng nào thuê thiết kế vì TQ rất mạnh về vấn đề này.
@hthang38 thì nó xạo l vậy
Sao chưa nói đến vụ bắt ép nhân viên mua xe máy điện nhỉ.
@prokoten119 Cái đó là quyền cá nhân của Vin thôi, mình bất bình nhưng họ có quyền làm như thế. Nhân viên của Vin cũng tính toán chán lợi ích và thiệt hại rồi bạn.
@teobe Quyền con mắt nha, ko ai dc ép người khác phải mua bán bất cứ 1 cái gì kể có là ae chứ đừng nói là cty-nhân viên. Hành vi của Vin có thể kiện vi phạm luật lao động. Nhưng nó lấy tien làm giấy chùi đít ỉa lên pháp luật rồi.
@Sehtr7 Bác xem có đơn nào kiện không kìa. Bác trích được luật lao động nào, Vin vi phạm gì ở đâu thì hãy phán. Vin cho nhân viên sự lựa chọn: mua hoặc không mua thì giảm thu nhập, có thể mất việc làm. Cái từ "ép" của Vin nó chả phạm luật gì cả, bạn chủ doanh nghiệp bạn có thể "ép" người làm thuê là chuyện bình thường, miễn không vi phạm luật pháp.
Tin hay không tin vậy thôi các bác ạ!
Kỳ vọng của cả dân tộc Việt Nam là rất lớn! Hi vọng và sự ủng hộ khi nào cũng còn dư đầy. Nên các bác làm được đến đâu thì nói đến đó, thuê đc đến đâu thì nói đó, chứ ăn thua gì ba khái niệm mà đi phải giải thích này kia đủ kiểu!
Kỳ vọng của hàng chữ “made in & by Vietnam” còn cao lắm! Nên cố gắng lên các bác! Mọi người dân VN yêu nước khi nào cũng ghi nhận sự tận lực thực tâm của các bác!
@dimchicken Yêu nước giá chênh gần 2tr
@Daihung4000 Vậy là hợp lý bạn. VN đã rất tư bản rồi đấy chứ, muốn yêu là phải mất tiền. Rất rành mạch và rõ ràng.
@dimchicken Mày nên đặt niềm tin vào 1 thằng khác đi.
@Daihung4000 2tr là thuế yêu nước nhé :v
Từ khi nào mà Tinhte yêu h2o vãi loàng vậy nhĩ.? ba cái khái niệm hàng TQ gắn mác VN bị các ông đánh tráo hết bằng từ này câu nọ, nghe ngứa tai quá
Nát thật. Đúng là cái kim trong bọc lâu ngày cũng phải lòi ra. Mình nghĩ vụ này chắc có ai trong nội bộ xì tin ra, chứ nếu không cũng chẳng ai tình cờ mở ra cả 2 con để biết thiết kế y chang nhau.
Giữa dòng đời tấp nập, anh vô tình đâm phầm phập vào em thôi mà
Cùng 1 bên thiết kế thôi chứ làm gì căng
Có bác nào biết điện thoại này của Vin ghi made in ở đâu không?
@MoonThaoNguyen Nhà máy điện thoại ở khu công nghệ cao hoà lạc - thạch thất - hà nội. Ko biết ở đó có nhà máy thật ko. Nhưng các hộp dt đều mang về đó bạn ah.
@ToNgoc Hộp bạn đặt đầy công ty làm, nhà máy Hòa Lạc đang xây dựng, ở Hải Phòng thì có rồi
@MoonThaoNguyen Uh hộp hiện đặt tại Goldsun và hòng hà. Mình cũng đã từng làm mẫu cho bên đó. Nhưng nghe anh em trong ngành nói nợ lần nên mình ko nhận. Ko chỉ nợ lần mà sản lượng chắc bụp. Ko có kê hoạch. Để nhà sx nhập nguyên liệu trước. Như thế rủi do sx rất lớn. Bên mình ko nhận.
@ToNgoc Nói chung đặt Meizu làm rồi nhập về thì thừa nhận mẹ đi, bày đặt ODM cái gì ...kkk
Rẻ là ôi dcm táo xung lồng què.hết
thôi thì cứ coi như tôi tin vậy đi
thế cái con meizu 16xs gì,gì đó có giá bao nhiêu vậy a,e ?
@Bin điệu Vin - 2tr thì ra con chính chủ nhé.
@Bin điệu Rẻ hơn của Vin 2 trẹo
Ăn chơi nhất chắc vin số 1 rồi. Tuyển toàn tiến sĩ và hàng trăm kỹ sư về để khoét lỗ lắp lưng và tẩy chữ gắn logo.
Công nghệ và trí tuệ việt vin nhắc đến chính là đây :v khôn như vin thì 1 ngày có thể đẻ ra hàng ngàn nhà sx, thương hiệu made in vietnam và "trí tuệ việt" cũng đc.
image.jpg
@mr_tam hóa ra trí tuệ việt chỉ để thiết kế logo + tùy biến nhẹ cái VOS còn phần còn lại để nguồn lực + công nghệ toàn cầu lo
Giờ để BKAV thiết kế rồi đưa cho VIN gia công chắc hợp lý, tại sao cứ dìm nhau hoài mà ko hợp tác để nâng nhau lên
Các bác chiệu khó google con Fadil, trên Youtube cũng có bài đấy 😃
Mới đầu thì thuê thiết kế và sản xuất là tối ưu hơn!giống như thaco với thành công nhập về lắp giáp bán và sống khỏe còn hơn ông vinaxuki đầu tư nhiều và chết mục xác
Bạn
Hi bạn!
Cấp độ thành viên Tinh Tế
Điểm Reward Store
Tuổi Tinh tế

Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store
0 bài đăng
hemilo+ 167VIPhemilo
10.260 bài đăng
quangthegtvtk49+ 161CAO CẤPquangthegtvtk49
5.413 bài đăng
0 bài đăng
hoangsytai+ 77CAO CẤPhoangsytai
3.553 bài đăng
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019