Lạc xoong

Lạc xoong


Chip NVIDIA Blackwell có giá tới 70,000 USD, một server có thể lên tới 3 triệu đô!

Lư Thế Nghĩa
21/5/2024 12:6Phản hồi: 14
Chip NVIDIA Blackwell có giá tới 70,000 USD, một server có thể lên tới 3 triệu đô!
Theo các chuyên gia tài chính HSBC, những cỗ máy siêu AI dựa trên kiến trúc Blackwell của NVIDIA sẽ đi kèm một tem giá nóng phỏng tay. Nếu bạn còn nhớ tại sự kiện ra mắt Blackwell, công ty này chỉ nói tới sức mạnh tính toán của con chip, nhưng bỏ qua cái vấn đề đầu tiên mà ai cũng thắc mắc. Dù vậy, chúng ta có thể hiểu người dùng phổ thông không bao giờ chạm được tới những sản phẩm này nên không công bố giá thì cũng chả làm sao.

Các chuyên gia HSBC tiết lộ, mẫu chip "rẻ tiền" nhất B100 sẽ có giá bán "sương sương" 30,000 ~ 35,000 USD. GB200 vốn là bản ghép đôi từ 2 chip B100 sẽ có giá x2 con số trên. Nhưng ngoài 2 chip B100 thì GB200 còn kèm thêm 1 CPU Grace nữa, nên cũng có thể xem NVIDIA đã "khuyến mãi" cho không biếu không khi bán với giá 60,000 ~ 70,000 USD rồi...Tuy vậy, điểm nhấn ở đây, theo nguồn tin của HSBC, là NVIDIA sẽ ưu tiên bán nguyên một hệ thống server NVL72 với 72 (khối) chip GB200 thay vì "bán lẻ" từng con chip. Và một hệ thống như thế sẽ rơi vào đâu đó “sơ sơ” 3 triệu USD...

Với việc gần như là nhà cung cấp chip tăng tốc AI duy nhất hiện nay, nên mức giá nóng phỏng tay của NVIDIA cũng không phải chuyện gì đáng ngạc nhiên. Ngược lại, mức giá chát chúa trên cũng mở ra cơ hội cho AMD lẫn Intel có thể đánh vào những khách hàng có hầu bao hạn hẹp hơn. Còn trước mắt, NVIDIA cứ tận hưởng kỷ nguyên vàng cái đã...

Thực tế ai đã quen với các sản phẩm của NVIDIA chắc cũng không lạ lùng gì mức chi phí này…
14 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

TQ sẳn sàng mua với bất kỳ giá nào nhưng bị cấm.
- Còn mấy đại gia Phương Tây đóng tiền vũ khí cho Mỹ hết rồi, giờ hết ngân sách.
- Nhưng vẫn sẽ hot vì có nhiều cách TQ có thể mua, cả Triều Tiên, Iran, Nga cũng có thể mua rồi đặt ở 1 quốc gia khác để nghiên cứu và remote control, không nhất thiết phải mang server về TQ thời gian này.
VD: Server đặt ở Thái Lan nhưng đưa người TQ qua nghiên cứu và đưa kết quả về. 1 2 năm sau tình hình lãng quên thì chuyển server về lại TQ or Nga.
Cowboyz
TÍCH CỰC
24 ngày
@Dr.Son Tàu khựa nó chỉ sử dụng được những con chip thành phẩm này để chạy các nghiên cứu và huấn luyện AI thôi chứ không sao chép được. Mấy ông Mỹ cứ chơi kiểu nhắm mắt bán chui giá gấp 3-5 lần càng tốt.
@Gnoc 9 Đài ko phải gốc Hoa hả bạn.
@XuyenViet2019 ko đặt sever ở vn ahh?
Cowboyz
TÍCH CỰC
24 ngày
Sợ thật. AMD, Intel, OpenAI, Microsoft, Google,... và nhiều công ty khác có thể nhảy vào cuộc đua với các sản phẩm cây nhà lá vườn trước. Đúng là chất xám đắt hơn vàng.
Cty tôi đã đặt mua 5 con chip này cho hệ thống server cty đây
Ô hay chip M vừa mạnh vừa tiết kiệm điện
AI chạy trên youtube đâu thua ai sao ko mua
Sợ thất, giá chua kinh dị, @@! Những hãng khác phải nắm cơ hội thôi
Nvidia mạnh ghê trời.😓
data center thì nvda trùm rồi, nó có ecosystem quá mạnh, mấy ông như AMD cho dù có chip mạnh ngang, rẻ hơn thì cũng ko cạnh tranh đc vì NVDA nó hỗ trợ quá tốt phần cứng phần mềm hệ sinh thái

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019