Cho em hỏi vụ Backup Icloud.
dbreaker
4 ngày trướcBình luận: 8Lượt xem: 332
Cho em hỏi vụ Backup Icloud.
1 là những cái em không gạt xanh sau khi Backup và Restore trên máy mới lại vẫn có. Em tưởng k gạt là trong bản Backup của mình sẽ k có chứ?
2 là đồng ý giờ bản Backup có đầy đủ y nguyên các app khi Restore vào máy mới! Nhưng có những app vào là xài luôn( kiểu nó giữ trạng thái đăng nhập, id password các kiểu ), có app lại bắt mình nhập lại Tài khoản!
Ví dụ: Bình thường e sẽ dùng FB đăng nhập cho Instagram, Tiktok, Grab... nhưng giờ vào app thì Instagram, Tiktok vẫn đang login bình thường trong khi FB, Grab thì yêu cầu Đăng nhập lại!
Mong được chia sẻ thông tin ạ!
image.jpg
image.jpg
image.jpg
image.jpg
Tùy chọn nêu trên là để bật/tắt việc lưu user data của từng app vào iCloud backup, không phải để thêm/bớt app ra khỏi bản backup. Mọi app cài vào máy, nếu chạy iCloud backup đều sẽ xuất hiện trở lại khi restore.

User data của mỗi app ở đây bao gồm: cache, thông tin đăng nhập (không chứa password), cookie...v.v Nếu không chọn lưu user data vào iCloud backup, khi restore lại thì app sẽ "sạch boong" như mới cài.

Có những app đòi đăng nhập lại sau khi đã restore, là do cơ chế lưu session của từng app và "tuổi thọ" của session đó. Với một app có "tuổi thọ" của session ngắn, thì phía server sẽ ngắt luôn session đó nếu sau một thời gian không nhận được liên lạc từ app trên điện thoại (trong lúc restore máy thì chẳng có kết nối vào/ra nào đâu).
@Penguin Pingu Dạ em đã hiểu, cảm ơn chia sẻ hữu ích của anh ạ! <3
Vậy có nên gạt thư viện ảnh lên kh ạ chứ nó báo đầy hoài 😔
@imkhoaphan Mua thêm 50GB nữa đi bạn. Có 19k/tháng thôi.
Chúc mừng bạn tậu đc iphone se2 😃
@Edward Đỗ Dạ tks a, sao a nhìn tài vậy 😃
Cái backup lên iCloud kia là backup DATA của app, tắt đi thì nó ko backup data app đang có, nhưng bản thân cái app đấy vẫn chưa xoá thì nó backup cả app luôn.

Cái đăng nhập kia nó tuỳ vào từng app nó lưu data và login session như thế nào, mỗi app có cơ chế khác nhau. Nhiều app kiểu gì cũng phải đăng nhập lại cho an toàn, nhiều app nó có cơ chế kiểm tra khác nên ko cần.
Rốt cuộc đây có phải là tiết mục khoe điện thoại không?
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019