Cho mình hỏi cách chụp flash không bị cháy sáng - bóng da
ngtrongtri
9 tháng trướcBình luận: 5Lượt xem: 4.679
Mình mới bước đầu đi chụp sự kiện - tiệc cưới. Bộ mình đang dùng là fuji XT3 - Lens 16-55. Flash Godox 680 tản sáng Magmod Sphere.
Mình đang gặp 1 vấn đề khó chịu là khi chụp với flash (mình chụp TTL) thì ánh sáng thường nó không đều mà tập trung vô trung tâm (vì vấn đề này mà mình đầu tư Magmod nhưng vẫn không khắc phục được). Đồng thời ánh sáng không biết mạnh hay không mà mặt chủ thể bị bóng (nhưng tổng thể hình vẫn hơi tối chứ ko phải quá sáng).

Mong muốn các bạn có kinh nghiệm hướng dẫn mình cách khắc phục vấn đề này với.
Hồi đầu mình cũng mua Magmod vì nghĩ rằng tản của Magmod sẽ như softbox (Magmod quảng cáo thế). Sau này mới biết tất cả chỉ là quảng cáo thôi, tản nhỏ vậy đương nhiên ánh sáng không thể đều và mịn như softbox. Để khắc phục hiện tượng này, khi chụp ở trong nhà bạn nêu ưu tiên đánh sáng phản lên trần hoặc lên tường, tăng ISO lên để sao cho ít nhất ánh sáng tự nhiên cũng phải đủ nhìn (- 0,7stop so với đủ sáng), lúc đó ánh sáng từ đèn flash sẽ không át quá nhiều ánh sáng tự nhiên, chủ thể đỡ bị bóng.
@giangcj Thanks bạn, mình cũng mới học được cách tăng iso để bù sáng (noise thì ko lo vì đèn flash sẽ khử nói giúp chủ thể). Giờ đang băn khoăn nên dùng M hay TTL trên flash
@ngtrongtri Chụp sự kiện thì nên dùng TTL cho nhàn vì bạn hay phải di chuyển, thay đổi môi trường chụp
@giangcj uhm mình cũng nghĩ vậy, nhưng TTL mình thử 2 flash khác nhau, thấy nó hoạt động ko ổn lắm. Lúc thì tối thui, lúc thì cháy sáng. Để mình thử lại xem.
@ngtrongtri Biết bài đã lâu nhưng cho e chỉnh lại là chụp sự kiện bác nên để M, công suất thấp để nhanh hồi đèn, bù lại bằng iso cao, ví dụ môi trường thay đổi thì tăng hoặc giảm iso, khẩu hoặc chỉnh hướng đèn. Cần nhiều kinh nghiệm nên bác chịu khó ở nhà thực hành nhiều lên. Để đi sự kiện được trơn tru và ko mất khoảnh khắc.
Bạn
Hi bạn!
Cấp độ thành viên Tinh Tế
Điểm Reward Store
Tuổi Tinh tế

Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store
0 bài đăng
hemilo+ 227VIPhemilo
10.190 bài đăng
caffeinezzZ+ 170VIPcaffeinezzZ
0 bài đăng
quangthegtvtk49+ 125CAO CẤPquangthegtvtk49
5.361 bài đăng
Hồ vi từ 86+ 71CAO CẤPHồ vi từ 86
0 bài đăng
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019