Cho mình hỏi, có các phần mềm nào chuyên về đóng băng ổ cứng ngoài Deepfreeze không mấy bác? Có...
LeonTr
3 nămBình luận: 12
Cho mình hỏi, có các phần mềm nào chuyên về đóng băng ổ cứng ngoài Deepfreeze không mấy bác? Có phí cũng được nhưng dễ mua chút.
Cảm ơn mấy bác.
12 bình luận
Về mặt kỹ thuật thấy khó hoặc không khả thi. Lấy ví dụ đơn giản bạn cài cái pm đó trên máy bạn nhưng sau đó bạn cắm ổ vào máy khác. Làm sao máy khác biết ổ đó có đóng băng hay không ? Mà ko hiểu sao bạn lại muốn đóng băng ổ gắn ngoài ? Thực tế khá là ko hợp lý :eek:
MrXoay84
ĐẠI BÀNG
3 năm
@TheShinichi Hình như bác ấy hỏi ngoài pm deepfreeze chứ ko phải đóng băng ổ cứng ngoài. Trước mình có dùng vacxin nhu2ng lâu lắm rồi ko biết có còn ko nữa
blackcat_760
ĐẠI BÀNG
3 năm
@TheShinichi ý người ta là ngoà deepfreeze thì còn phần mềm nào đóng băng ổ cứng ko. chứ ko phải đóng ăng ổ cứng gắn ngoài
TD.auto
ĐẠI BÀNG
3 năm
@blackcat_760 Viết như chủ topic thì chả bị hiểu lầm mới là lạ ấy bác.
@TheShinichi ờ ờ đọc kỹ lại thấy ra ý khác hahaaa 😁
LeonTr
ĐẠI BÀNG
3 năm
@TheShinichi Sau bao lần xài Win, cứ chừng 3-6 tháng là máy bắt đầu mất hết dung lượng ổ cài Win, đi kèm với mấy trục trặc nên mình tìm hiểu đóng băng ổ cứng đấy bác ạ. Nếu được mình muốn tìm cái nào có bản quyền luôn cũng được, mà rẻ chút :D.
Hồi xưa làm tiệm net mình cài Rollback RX. Deepfreeze dùng thì tốt nhưng mau hư ổ cứng.
4ff41122-2892-df11-98db-0022190f5762_14_full.jpg
LeonTr
ĐẠI BÀNG
3 năm
@#JK Ủa sao mau hư vậy bác ?
@LeonTr Do cơ chế đóng băng/mở băng liên tục trên ổ cứng nên dễ bị bad sector. Mình đã thử trên nhiều máy khác nhau thì máy dùng deep freeze mau die hơn máy dùng rollback. Mình chỉ biết vậy thôi. Còn nguyên nhân sâu xa hơn mình ko rõ. Nhà mình làm net hơn 10 năm rồi và đã thử rất nhiều soft khác nhau. Thấy chỉ có rollback rx dùng OK nhất.
songtinh
ĐẠI BÀNG
3 năm
Lâu lắm rồi, ko biết có ver mới ko, mình nhớ vài cái tên như Norton Goback, DriveVacine, Rollback Rx Pro.
Mình trước đây hay xài Acronis True Image. Thấy rất hiệu quả, chống được cả virus. Có thể đóng băng riêng từng partition hay toàn bộ ở cứng. Nếu muốn có thể lựa chọn boot ở partition đóng băng hay partition thông thường, khi bị lỗi Windows hay virus chỉ cần boot lại ở partition đóng băng là xong. Có chức năng sao lưu và phục hồi như ghost với tốc độ thậm chí nhanh hơn. Bạn có tìm True Image xài thử đi, nhiều tác dụng lắm.
LeonTr
ĐẠI BÀNG
3 năm
@abcyz123456 Cảm ơn bác, mình sẽ xem qua.
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019