Chơi Sudoku trong... Excel
xuanhahepza
15 nămBình luận: 1
Sudoku là một trò chơi mang đầy chất trí tuệ, óc phán đoán đang được các bạn trẻ yêu thích. Xin giới thiệu với các bạn một cách chơi Sudoku khá thú vị, đó là chơi trong Excel. Để sở hữu cho mình một bảng tính chứa trò chơi đầy trí tuệ này, bạn hãy truy cập vào www.echip.com.vn, tải tập tin sudoku.zip về (dung lượng 893KB). Sau khi giải nén, bạn sẽ có 4 tập tin XLS (tập tin Excel), bạn hãy mở bất kỳ tập tin nào cũng được để chơi.
Tuy đơn giản nhưng tiện ích mà những bảng tính này cung cấp cho người chơi không đơn giản chút nào. Nó ra đề, giải đề,... và còn rất nhiều tiện ích nữa đang chờ bạn khám phá.


Ngoài việc thư giãn, bạn cũng có thể nghiên cứu mã nguồn macro của những tập tin này bằng cách vào menu Tools/Marco/Visual Basic Editor hoặc nhấn phím tắt là Alt+F11 để xem mã và “học hỏi”.
Khi mở các tập tin này lên, nếu hiện lên thông báo: “Macro are disabled beacause the security levels is set to very high...” và bạn không chơi được thì hãy vào menu Tools/Marco/Security, trong bảng hiện ra, bạn chọn tab Security Level. Bạn hãy đánh dấu chọn mục Low (not recommended)...
Tất cả những tập tin này được viết bằng macro nên các bạn nếu có quét virus thì hãy bỏ dấu chọn diệt macro.

(Nguồn Echip)
1 bình luận
huwnglq
ĐẠI BÀNG
15 năm
Làm thế nào để download được file này hả bác? mình vào www.echip.com.vn nhưng không biết nó nằm chỗ nào cả. Giúp mình với, thanks
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019