Chọn gói truyền hình internet
Trần Trất'ss
3 tháng trướcBình luận: 25Lượt xem: 1.262
Chào mọi người ạ,
Mọi người cho em hỏi là ở đây có ai dùng truyền hình internet của Viettel hay FPT hay bên nào khác không ạ? Tại vì nhà em đang muốn lắp truyền hình cho TV đi cùng với Internet luôn cho tiết kiệm mà em search thấy nhiều gói với nhiều ý kiến quá.
Em đang phân vân gói VNPT Home gì đó đang rất hot và giá cũng ổn, nhưng mà em không chắc lắm.
nên là ở đây có anh chị nào xài rồi cho em xin xíu tư vấn với. Em cảm ơn ạ.
Tags:windows
Về truyền hình thì mình chưa dùng nhưng internet thì đã dùng cả 2.
+ FPT thì xem tivi nhiều kênh hơn, ngoài ra còn được list kênh IPTV có thể dùng cho các smarttv khác trong nhà (nếu có). Kênh thì độ trể thấp ( xem đá bóng ngồi nhà "vào" cả buổi hàng xóm mới nghe rụt rịt theo). Tuy nhiên mạng không được ổn định lắm và cũng hên xui. Phòng mình dùng cáp quang thôi thì khá ổn, mạng ping thấp. Phòng Anh chị mình (internet + IPTV ) cũng 1 đường truyền chung 1 IDF ngoài trụ nhưng cứ vài hôm lại phải gọi kêu kỹ thuật xuống kiểm tra.
+ VNPT thì ngược lại, bỏ FPT mình thấy hụt hẩn hẳn ra và kênh bị trể cao. tuy nhiên mạng rất ngon (mình dùng gói 40MBps mà speedtest hay download toàn trên 80MBps). ngoài ra còn được thêm dung lượng data sim di động hàng tháng cực ngầu nữa :v.
Nếu bác nặng về chất lượng tivi thì mình nghĩ nên dùng FPT, còn lại thì nên dùng VNPT. Mà nhu cầu xem tivi thông thường và tv là smartivi thì mình nghĩ cứ dùng app xem tivi như ClipTV, FPTplay.... rồi mua tài khoản là dùng vivu, khỏi lăng tăng đến gói cước
@langtu434 tại em thấy gói VNPT Home gì đó cũng ghê và đang hot nên em cũng phân vân lắm
@Trần Trất'ss đúng rồi, mình bỏ FPT qua VNPT cũng vì gói cước khá thơm. mình dùng gói Gia đình GD0 đóng trước 6 tháng, tính ra còn 200k/tháng => tốc độ cam kết 40MBps mà toàn down trên 80Mps, mỗi tháng 9Gb data sim vinaphone và gọi nhóm miễn phí tối đa 5 thuê bao. dm quảng cáo vờ cờ @@
@langtu434 vậy là ngon hả bác =))) thấy gói cũng thơm quá trời. nếu thật sự xài vậy thì oke lắm
FPT play box. tích hợp truyền hình cáp, K+, VTC... chỉ cần bỏ tiền ra mua là có tất cả các chương trình trên
@RF Hiến Nguyễn hic em muốn bắt cả gói combo để cho ba mẹ em xài nữa chứ mấy cái bõx đó e sợ trễ truyền hình với người lớn k biết xài ấy bác
@Trần Trất'ss Viettel gói net 5 plus chỉ 400K/tháng có 2 tivi HD 300 kenh,có k+..tốc độ internet là 160Mbps..nhà mình đang dùng..rất rẻ mà mạnh nữa..gói này rẻ nhất mà mạnh nhất trong tất cả nhà mạng

đóng 18 tháng tặng 3 tháng..còn VNPT đóng 12tháng tặng 3 tháng..nhưng tốc độ của VNPT thấp hơn
@Lamvip379 gói này còn ưu đãi gì nữa không bác ơi? ví dụ như mobile data chẳng hạn ấy?
Em đã dùng cả viettel và FPT thì thấy như này. Mạng của viettel ngon hơn cơ mà cái box tivi thì chán. FPT thì ngược lại mạng chán hẳn cơ mà mà cái tivi thì thôi rồi. Các bô ở nhà cứ xem phà phà chả giật lag bao giờ.
@Xuân Tuyến Nguyễn e công nhận box viettel thì hơi chán thật. FPT thì internet chán lắm em cũng nghe bạn em nói, mà khổ nổi là em muốn có bên nào cung cấp cả 2 cái ổn ổn xíu =(((
Viettel có gói 40MBps giá 200k + 50k truyền hình cáp. 250k là có combo đủ dùng
@Jason Nguyễn 2018 truyền hình cáp của nó là dây riêng cắm vào cổng anten của TV đúng k bác?
Thế này, về TV thì xem của FPT thì k bàn cãi gì rồi, nhưng wìfi thì như *** vậy. vấn đề k phải do hạ tầng mà là do con thiết bị của FPT rất cùi bắp. Nếu lắp cho gia đình xài thì cứ thử FPT xem tuy nhiên wifi thì phải chịu khó đầu tư riêng 1 con thiết bị thì xài phà phà 😁
@Dongtnv vậy còn VNPT thi sao vậy bác? Em không biết cái gói VNPT Home của nó như thế nào ..
@Trần Trất'ss VNPT : TV bên đó xem khá chán, không đa dạng. còn Wìfi thì khá ok vì con thiết bị cũng ổn (với nhu cầu bình thường, còn cao thì vẫn khuyên tự chơi con thiết bị) mỗi tội khâu chăm sóc và bảo trì rề rà đúng phong cách nhà nước. còn FPT thì cũng đã cải thiện bớt rồi 😁
Có bác nào xài VNPT Home chưa ạ? tại em thấy nó nhiều ưu đãi mà giá cũng ok lắm. hic hic
Vịt teo:
- Mạng ổn hỗ trợ nhanh
- TV: ổn nhưng hiện tại thuộc những nhà đài bị mất bản quyền nhiều kênh phim hay (Như hbo...) bù lại thì vịt teo có chức năng xem lại cho rất nhiều kênh theo ngày theo tuần xem rất tiện cho mấy bà mấy mẹ hay xem phim tập
fpt:
- Mạng ổn hỗ trợ nhanh
- TV: Ổn, ko bị mất bản quyền những kênh phim quan trọng kia, nhiều kênh HD nên xem nét hầu hết các kênh (Nhưng đây lại là điểm trừ vì HD nên hầu như ít kênh xem lại dc, và những kênh xem lại dc của fpt cũng chỉ xem lại dc thời gian ngắn và ko có list cụ thể từng ngày trong tuần như vịt teo
*Đã dùng tv kiểu này thì sẽ ko chia dc như cáp đâu. Muốn thêm tv phải lắp thêm cục giải mã (+thêm cước nhưng cũng rẻ) hoặc phải bê cục đó vào tv muốn xem (cắm dây lan vào để cắm nối với cục giải mã) hoặc dùng cục chia hdmi nhưng các tv cùng phát 1 nội dung và ngồi trong muốn điều khiển lại phát sinh vấn đề!
Mình thì đã xài qua cả 3 thằng myTV (của VNPT), NextTV (ông Viettel) và FPT Truyền Hình (tất nhiên là của thằng FPT)

Theo ý kiến chủ quan của mình thì về mặt truyền hình thằng FPT ngon nhất trong 3 dịch vụ IPTV tại Việt Nam, 2 ông còn lại không bằng đâu :
- FPT cấp cho khách hàng một con box giải mã 4k của nó nhỏ gọn mà rất trang nhã, mình rất ưng ý. Ngoài ra box cũng rất mạnh, phát được hầu hết các loại video, giao diện cũng thân diện dễ dùng và đặc biệt là cực kỳ mượt. Box giải mã của viettel là chất lượng tệ nhất (chuyển kênh chậm, không mượt bằng, kén định dạng video). Còn box của myTV thì cũng được mỗi tội xấu còn giao diện và sức mạnh thì xêm xêm box của FPT.
- Về số kênh thì FPT cũng khá được, gói tiêu chuẩn hơn 180 kênh mà chỉ phải trả mỗi tháng 70k nếu ở tỉnh lẻ, tp thì khoảng 100k, ngoài ra thì đầy đủ các kênh nước ngoài của Qnet như HBO, FOXmovie, Disney Channel… theo sát nút thì ông myTV cũng có các kênh y như vậy nhưng phải mua gói nâng cao, nhưng giá cũng chỉ cỡ 80k/tháng (thằng FPT thì cũng có gói đặc sắc, bỏ thêm mấy chục ngàn ấy, được 200 kênh) Và lần này về bét thì vẫn là bác Viettel, kênh thì đa số kênh địa phương và của đài cáp việt nam, kênh nước ngoài nhiều kênh lạ, không hay
- Về kho VOD thì FPT lại dẫn đầu, thực sự nhiều bác đọc xong nghĩ em là seeder của thằng này nhưng thực sự em ghét nó cay ghét đắng nhưng vẫn là khách hàng của nó và dùng rất hài lòng. Nó rất chịu khó cập nhập phim (dù ko hẳn là mới nhưng có nhiều phim hay, thỉnh thoảng có vài phim chất lượng 4k, đa số các phim của nó đều là âm thanh DD 5.1 kênh nên nhà có dàn âm thanh nghe phê lòi) Về phim bộ thì phim hàn, phim tàu gì mà hay thì nó cũng chịu khó mua bản quyền về để vào kho phim nên em không thể nào nghỉ chơi với nó. Về nhì thì vẫn là myTV và hiển nhiên về bét cũng là bác Viettel (thực sự em không dìm Viettel nhưng NextTV của bác này quá tệ đi, chỉ hợp với người già thích xem đài địa phương)
- Về các tinh năng độc quyền thằng FPT cũng chịu khó đầu tư nốt, không phải quảng cáo đâu nhưng nó có mấy cái tường thuật trực tiếp độc quyền các sự kiện rồi xem thể thao có thể tùy chọn góc camera, hồi trước còn có vụ chơi mở két vui lắm. Mấy cái này FPT nó bỏ xa 2 ông lớn còn lại.
- Về chức năng tua lại thì bác Viettel về nhất, hỗ trợ xem lại lâu nhất, giá thành cũng thấp nhất, hồi em dùng chỉ 50k/tháng, đóng 6 tháng có 300k mà còn được tặng 1 tháng nữa mới oách.
- VNPT thì cứ như kiểu công chức nhà nước, không bứt phá nhưng cũng chả có gì để chê nên không nổi bật, nhiều khi độ phủ sóng và phổ biến thua cả nextTV của Viettel.
- Về độ trễ này nọ thì theo ý kiến chủ quan, em thấy cả 3 thằng IPTV đều xêm xêm nhau, chỉ thua truyền hình DVB-T2 một vài giây, hàng xóm nó "vàooooo" thì bên em cũng chậm một giây là cùng chứ ko chậm hơn nhiều, nếu chậm là phải truyền hình internet cơ.

Em nhắc lại là em chỉ là một người dùng bình thường đã dùng hết cả 3 dịch vụ IPTV của 3 ông nên đánh giá một cách chủ quan, em ko phải seeder cũng chả muốn gây thù chuốc oán làm mất chén cơm của anh chị nào trong nhà mạng. Viettel nextTV là tệ nhất, thời điểm em dùng dịch vụ là từ tháng 12/2016 đến 5/2017. Còn hiện nay đã 2020 rồi thì em không biết đã cải thiện chưa.

Nhưng khen xong cũng phải chê, xin lỗi chứ em chỉ biết thốt lên là mạng mẽo như L** ấy. Đâm ra ở có một mình mà xài gì tận 2 đường truyền của 2 nhà mạng, 1 cái FPT để coi truyền hình với phát wifi với 1 cái đường truyền Viettel chỉ dùng LAN để phục vụ công việc, giải trí.

p.s : bác muốn chia nhiều tivi thì phải bỏ tiền thuê bao phụ và mua thêm box chứ ko phải như truyền hình cáp mà một đường cáp bồng chục cái tivi như nhà nghỉ khách sạn được đâu nhé. Mỗi line internet tối đa được 4 box, nhà mạng nào cũng vậy.
Viettel, FPT và VNPT tôi đều xài qua. Chốt lại chỉ có VNPT là ổn định nhất (dù dịch vụ chăm sóc khách hàng là kém nhất)
tóm lại VNPT là tiện nhất, 4G-Net-Tivi, combo rất là tiết kiệm , tốc độ ok trong tầm giá
FPT vote
Ko muốn lâu lâu lên lập topic: dịch vụ *** như l*n hay mạng *** chậm về tối thì lắp VNPT. À mà câu chốt muôn thủa là tùy cơ sở hạ tầng từng chỗ nhé, đi quanh khu hỏi 1 dạo người ta đang xài mạng gì có ổn ko trước cho chắc.
né FPT ra nhé, tốc độ ko có gì nổi trội mà bị lỗi suốt, bảo trì lâu lắc, từng mất mạng cả tuần, chửi bới tùm lum mới có người tới sửa
Về mảng truyền hình thì cứ FPT play vô đối, đpá ứng được từ trẻ nhỏ đến cụ già.
Có bác nào bị tình trạng STB của VNPT cắm lên TV 4K coi đá banh giật kinh khủng, chuyền trái banh cứ chớp chớp coi khó chịu lắm. Nhà ba mẹ mình xài Box của Viettel thì mịn hơn, không biết có phải do TV Samsung có chế độ tự Upscaling nên hình ảnh nó mượt không. Em thì xưa giờ toàn xài chảo K+, chất lượng HD phải nói quá đẹp, nhưng bị bắt vô chung cư không cho xài chảo nên đang loay hoay vụ bóng bánh. Về mạng thì VNPT ngon, combo K+ của MyTv cũng ngon, chỉ có mỗi lần coi thì hơi nhức mắt chút thôi 😔. Có bác nào có cao kiến gì thì tư vấn cho em với!!

Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019