Chọn một thiết bị nghe gọi hay chọn bạn đồng hành?

TuanDanh95
31/10/2023 14:29Phản hồi: 21
Chọn một thiết bị nghe gọi hay chọn bạn đồng hành?
Khi quyết định chọn một thiết bị di động mình sẽ đặt ra nhiều tiêu chí như giúp xử lý công việc nhanh hơn, thao tác sử dụng đơn giản, dễ dàng và đương nhiên là nhận diện thương hiệu cũng là một điểm thú vị. Mời bạn xem qua tiêu chí của cá nhân mình nhé

Thiết lập nhanh chóng

Hay nói cách khác là thiết lập các thông số đầu tiên của thiết bị từ lúc đập hộp tới lúc có thể sử dụng cho công việc.
Mình từng sử dụng cả 2 thiết bị bao gồm Android và iOS thì trải nghiệm của mình iOS sẽ tốn rất ít thời gian so với một thiết bị Android. Đương nhiên là bên cạnh việc chọn các thông số cho thiết bị, mình còn tải rất nhiều ứng dụng cần cho giải trí và công việc hiện tại nữa. Mỗi ứng dụng đều cần đăng nhập lại thông tin người dùng, cập nhật thông tin theo profile của mình. Nên đối với mình việc cầm một thiết bị di động mới trên tay để thiết lập thông số đầu tiên đến lúc có thể dụng bình thường cho công việc, tổng thời gian là một điểm đáng được quan tâm
image.png
(Ảnh được cắt từ clip mình đập hộp ngày mở bán iPhone 15 series)

Đối với mình thì iOS nhỉnh hơn. Mình cần khoảng một buổi cho hoàn tất các thông số và ứng dụng, nhưng cùng với khối lượng đó mình cần khoảng 2 tiếng cho 1 thiết bị iOS.

Chụp ảnh đơn giản, hiệu quả

Mình không phải là chuyên gia lại càng không phải là một nhiếp ảnh gia, nên việc sử dụng ứng dụng chụp ảnh với những gì được thiết lập sẵn và đủ dùng thì nó quá tuyệt vời.
Lại thêm một nội dung so sánh khi đúng là nhiều hãng lớn với những dòng điện thoại tầm cao đã cho phép người dùng thoải mái tuỳ chỉnh theo ý thích, gần như điện thoại trở thành một chiếc máy ảnh xịn. Tuy nhiên, đối với mình thì lại hơi khó, mong muốn chỉ đơn giản là đưa lên chụp ngay để ghi lại một khoảnh khắc đặc biệt nào đó và đương nhiên nó cũng phải có chất lượng ổn, mọi thử đều chấp nhận được. Mình cũng có thể đánh giá được ảnh này đủ sáng hay không, nhân vật có ổn hay không, hay đương nhiên bố cục cũng là điểm đáng quan tâm. Việc cần ở đây là đưa lên, lấy nét, kéo sáng tối nếu cần và bấm chụp. Điểm này đối với mình là ưu thế hoàn toàn nghiên về dòng iOS.
IMG-0812.jpg
(Ảnh này mình chụp ở Cầu Ánh Sao lúc gần 6h sáng)

Mà chắc chắn là điểm này sẽ trở nên rất ổn áp đối với mấy bạn có người yêu nha, nhanh gọn lẹ có ảnh đẹp. Mình đã kiểm chứng nhá.


Bền

Với trải nghiệm của mình, iPhone có thể sử dụng ngon sau 3 năm, 4 năm hoặc có thể hơn. Đương nhiên còn tuỳ thuộc vào nhiều yếu tố khách quan như bạn có sử dụng kỹ lưỡng hay không, có hay rơi vỡ va đập không. Cùng một số tiền để mua iPhone, nhưng bạn chọn một chiếc chạy Android, lúc bạn mua có thể sẽ có nhiều trải nghiệm thú vị, nhưng để so sánh về độ bền, mượt, thì sau 1 năm cùng cầm 2 thiết bị trên tay, cùng khối lượng ứng dụng, cùng một trải nghiệm lướt và sử dụng. Mình đánh giá Apple lại thêm 1 điểm nhỉnh hơn so với đối thủ.
IMG-0853.jpeg
(iPhone 12 Promax sau 3 năm sử dụng trần)

Đồng bộ đơn giản

Công việc của mình cần làm việc nhiều trên máy tính, trình bày nội dung cho khách hàng và đối tác, đôi khi cần dùng gấp là mở điện thoại, iPad lên. Nên đồng bộ nội dung là một trong những tiêu chí hỗ trợ công việc của mình trở nên thuận lợi hơn rất nhiều. Mình thấy iCloud làm được chuyện này và khi mình làm việc trực tiếp trên máy tính (MacBook) nội dung tự động đồng bộ trên máy tính bảng, điện thoại và ngược lại. Điều này giúp mình xử lý công việc bất cứ lúc nào, bất cứ ở đâu, cần là bật lên luôn.
Mình có biết một vài ứng dụng cũng có thể làm được chuyện này, tuy nhiên cần thao tác thiệt lập và cần phần mềm của bên thứ 3 nữa. Có khi phải tốn thêm phí duy trì hàng tháng.
IMG-8345.jpg
(Đồng bộ giữa các thiết bị Apple)

Quảng cáoNgoài việc dữ liệu, tập tin được đồng bộ, mình có thể nhận cuộc gọi và xem tin nhắn ở tất cả thiết bị cùng đăng nhập tài khoản icloud nữa. Điều này sẽ thấy rõ hơn khi bạn đang để điện thoại ở xa hoặc có thể đang cắm sạc, nhưng có cuộc gọi đến, và bạn hoàn toàn có thể nhận cuộc gọi qua iPad hoặc trên chiếc MacBook.
IMG-8353.jpg
Đợt này mình mua dòng 15 Pro, 128GB bộ nhớ. Bên cạnh đó mình mua thêm 2TB iCloud, thêm tài khoản iCloud của mẹ, em gái và người yêu vào gia đình, để mọi người cùng thoải mái không quá lo lắng về lưu trữ, đặc biệt là ảnh và video.

Kỷ niệm

Một kỷ niệm mà mình không bao giờ quên được với điện thoại iPhone của mình, đó cũng là một yếu tố để mình quyết định sẽ dùng iPhone luôn thôi.
Năm 2020 ra mắt dòng iPhone 12, mình may mắn được dự buổi offline mở bán, đây là lần đầu tiên mình được đập hộp nguyên seal, và cả được báo chí chụp hình rần rần nữa. Ăn may thêm là được cả lên mặt báo kenh14 luôn. Có thể đối với nhiều bạn việc lên báo là bình thường, nhưng mình thì khoái lắm, nên từ đó quyết định nếu mà có mua điện thoại mới nhất định sẽ là iPhone và đặt sớm, vừa có quà thêm, vừa có cơ hội lên báo nữa.
IMG-0687.JPG
(Ảnh được lên kenh14 rạng sáng ngày 27/11/2020)

Thói quen

Một điểm nghĩ là đơn giản nhưng thật ra nó cũng sẽ yếu tố then chốt: do mình quen với giao diện và trải nghiệm của iOS.
Hôm trước chuẩn bị lên đời 15 series mình cho ra đi chiếc 12 promax của mình, mình mượn tạm của bạn người yêu một chiếc Android từ nhà S, thật sự mình đã ngồi setup chỉ là những cái cơ bản thôi cũng thấy mất nhiều thời gian, rồi cả UIUX một phần cũng khác so với iOS dẫn đến đôi lúc mình thấy khó chịu vì tại sao nó lại phải như thế này, tại sao phải như thế kia. Nên thôi có vẻ các chuyên gia của Apple làm mình có thói quen vậy rồi thì mình cứ thế mà triển thôi.

Quảng cáo


IMG-8348.jpg

Vừa tay

Đây là điểm then chốt mình quyệt định chọn 15 Pro thay vì 15 Promax. Với chiếc 12Promax đúng là to, coi nội dung rất sướng, nhưng bù lại cái giá phải trả là nặng và rất khó để thao tác trên 1 tay. Nhiều buổi tối mình cầm 1 tay để xem video, tiktok trước khi ngủ, cảm giác mỏi cổ tay đến rất nhanh, mình cảm thấy hơi khó chịu. Và cái kết là mình đã chọn nâng cấp lên dòng Pro.
IMG-8350.jpg

Đương nhiên đây là góc nhìn của cá nhân mình khi so sánh, đánh giá, quyết định chọn nâng cấp lên iPhone 15 Pro sau thời gian trải nghiệm iPhone 12 Promax (3 năm) kết hợp một vài dòng điện thoại Android xen kẻ. Đợt này ham hố quyết định nâng cấp lên 15 để trải nghiệm thêm nhiều tính năng mới. Có Dynamic Island, có nút Hành động mới và nhiều chức năng khác nữa, trải nghiệm thôi. Bài này không phải quảng cáo đâu, nhưng ngay đợt mở bán thì được nhiều ưu đãi nên mình triển luôn, bao gồm cả gói bảo hành 1 đổi 1 thì tổng thiệt hại 27.490.

Cảm ơn bạn đã đọc bài. Hi vọng bài viết hữu ích cho bạn nào đang đánh giá lựa chọn một người bạn đồng hành trong công việc cũng như cuộc sống. Mong sẽ nhận được nhiều phản hồi và góp ý từ bạn đọc.

Hãy mạnh dạn chia sẻ review về một món đồ, một dịch vụ mà bạn thấy hài lòng nhé. Thông tin của bạn giúp được cho rất rất nhiều người luôn đó, cảm ơn bạn trước :x

21 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

CuogTR
TÍCH CỰC
4 tháng
tuandanh còn làm FUN của FHM không em ơi 😆
TuanDanh95
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@CuogTR Em nghỉ Fsoft được hơn 2 năm rồi anh ơi 😃)))
iPhone xài bền 5-7 năm là thường, bọn anti suốt ngày kêu lỗi này lỗi nọ. Chán !
TuanDanh95
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@sốt-rét-và-sốt-xuất-huyết-2023 Đúng rồi bác, em cũng có đề cập ở chỗ bền ấy, cơ bản là xài ngon và ổn định
i9kdigital
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@sốt-rét-và-sốt-xuất-huyết-2023 Thì nó bền với nó lỗi vặt là chuyện khác nhau mà con muỗi
@i9kdigital giờ mới nghĩ tới 😆
NTA369
ĐẠI BÀNG
4 tháng
Mình mua điện thoại nhiều khi chỉ vì thích 1 vài điểm mà mua nó chứ không hẳng là xài hết công năng. Ví dụ hồi đó mua iphone 5s vì cái vân tay cũng như có giao diện phẳng của ios 7 đẹp. Rồi sau này mua 6s là vì camera nó cải ........ 12mpx và màu trắng của nó cũng đẹp. Về sau thì chọn pro max vì 120hz. Chứ camera tuy có nâng cấp đủ kiểu nhưng cũng không xài hết có khi cũng không chụp raw hay quay propress làm gì.
TuanDanh95
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@NTA369 Đúng rồi ấy Bạn, chỗ camera em cũng chỉ cần như mức đơn giản của bài em viết, đưa lên chụp đẹp để ghi nhận khoảnh khắc là truyệt vời haha
Nói chung iphone dễ xài, bền... đơn giản vậy đc rồi 😁
TuanDanh95
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@Mr.Whisky Bền haha em cũng có nói điểm này ạ :D
parrot
ĐẠI BÀNG
4 tháng
Mình xài con Iphone 6s plus, được 5 năm rồi, và giờ vẫn đang xài hàng ngày
Xác nhận iphone bền.
Ps: tôi cố chấp quá 😁
TuanDanh95
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@parrot Haha không phủ n hận là 6s plus giờ nếu xài kỹ là giờ vẫn ngon, nhưng máy này thì lên được rồi bạn ơi
GreenTeS
ĐẠI BÀNG
4 tháng
Mua đt iphone mới nhất, xài chung với ipad và macbook thì số tiền bỏ ra là top trong các combo làm việc, nên trải nghiệm tốt thì bình thường chứ nhỉ ? Khác nào đi mua cái xe hơi lựa con Merc hay Tesla rồi viết bài khen trải nghiệm, ng ta đủ đk ra mua về trải nghiệm cho nhanh chứ đọc bài xong k có tiền mua thì khỏi tốn time đọc.
Vấn đề ở đây là với số tiền đó thì cv của a là gì, yêu cầu cụ thể mục tiêu gì thì k thấy phân tích chi tiết để ng đọc khác xuống tiền "đầu tư".
Tóm lại, chia vui với ông ad đã bỏ nhiều tiền và có trải nghiệm lv và sống tốt, chưa thấy than phiền gì là biết trình độ công nghệ của các big tech vẫn sẽ tiếp tục lụm tiền của dân chúng 😀
TuanDanh95
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@GreenTeS Cảm ơn bạn đã đọc bài nè 😁
mình có ông anh mua 2 cái ipab đời đầu bây h vẫn còn dùng được mặc dù chậm. quá đó mới thấy sản phẩm apple bền thật sự.
TuanDanh95
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@dai van nguyen iPad thì em xài mỗi con này, nhưng cũng công nhận là cũng bền luôn, em xài hơn 2 năm rồi mà vẫn ko thấy sự thay đổi gì về tốc độ (em xài m1)
BA SU BO
ĐẠI BÀNG
4 tháng
Thích thì nhích, nhích nhiều rồi lại càng thích 😃
TuanDanh95
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@BA SU BO Haha thích thì nhíchhhh 😃))
Em nhìn vào công năng và mục đích sử dụng thôi ạ... 1 cái ip14 prom và 1 cái Xiaomi thì đụng cái gì là em cân được hết ... mà cộng 2 con lại thì giá tiền ok
devilbs
TÍCH CỰC
4 tháng
Mình cũng chọn 15 pro màu natural và đang rất ưng ý 😃
apple Fan là đây chớ đâu

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019