Chọn mua xe Coupe hay Sedan?
NancyTranAnh
2 năm trướcBình luận: 0Lượt xem: 5.497
Có nhiều yếu tố quan trọng để lựa chọn một chiếc xe, nhưng quyết định cuối cùng thường theo sở thích cá nhân. Nếu đang xem xét lựa chọn xe Coupe hay Sedan, các gợi ý sau đây giúp bạn có câu trả lời.
Những sự khác biệt được liệt kê dưới đây giữa 2 dòng xe Coupe và Sedan cùng các khuyến cáo sẽ giúp bạn có câu trả lời cho lựa chọn của mình.

6 khác biệt giữa xe Coupe và Sedan
Số cửa xe
Đối với hầu hết mọi người, sự khác biệt giữa một chiếc Coupe và một chiếc Sedan là số cửa ra vào của chiếc xe. Một chiếc Coupe theo truyền thống có 2 cửa, trong khi một chiếc Sedan có 4 cửa.

Sự khác biệt này đã dần khó phân biệt hơn trong những năm gần đây bở nhiều nhà sản xuất ô tô đã bổ sung thêm cửa cho Coupe.


Xe Sedan thường có 4 cửa rộng rãi
Cửa xe Coupe thường dài nên việc ra vào khá khó khăn khi đỗ xe trong không gian chật hẹp. Việc chỉ có 2 cửa khiến việc vào hàng ghế sau hay khoang hàng hoá rõ ràng là một thử thách.

Các kích thước cửa tiêu chuẩn cửa Sedan, đặc biệt là có cửa cho ghế sau khiến Sedan dễ dàng hơn trong việc ra vào xe. Tính năng này khá cần thiết cho những gia đình có con nhỏ hay người già, đối tượng mà họ phải giúp đỡ trong việc lên xuống xe.


Xe Coupe thường chỉ có 2 cửa
Chọn Coupe hay Sedan trong hạng mục này:
Nếu không có nhiều người hoặc hàng hoá, Coupe là một lựa chọn hợp lý. Nếu bạn có con nhỏ, hành khách lớn tuổi, hoặc thường xuyên cần sử dụng khoang hàng hoá thì một chiếc Sedan 4 cửa sẽ là một lựa chọn tốt hơn.

Ghế ngồi
Xe Coupe truyền thống chỉ có ghế lái và 1 chỗ cho hành khách mà không có ghế hành khách phía sau.

Nhưng nhiều năm sau đó, một số xe Coupe đã phát triển thành những chiếc xe bốn chỗ với sự bổ sung các ghế sau rất nhỏ. Những chiếc Coupe có ghế sau thường có hai chỗ ngồi kiểu ngả về 2 ghế trước, thay vì ghế cho ba người ngồi trong hầu hết các xe Sedan.
Xem thêm tại: cartimes.vn/bai-viet/chon-mua-xe-coupe-hay-sedan-363.htm
Tags:sedan
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019