Chống tấn công DDoS web từ IoT như thế nào?
trang.nguyen2410
2 nămBình luận: 0
Dịch vụ chống DDoS web từ IoT
Tấn công DDoS lợi dụng các thiết bị từ IoT, được hacker sử dụng rất phổ biến, bởi IoT là bao gồm tất cả các thiết bị thông minh có kết nối internet, có IP riêng, và kém bảo mật, vì thế dễ dàng nhiễm virus botnet, Ip của các thiết bị này sẽ tham gia vào hệ thống mạng ma và tấn công DDoS hiệu quả. Chúng có thể dễ dàng thoát khỏi các hệ thống chống DDoS website dựa trên nguyên lý hoạt động cũ, chỉ chặn được các luồng truy cập trái phép từ các IP ảo.Mình nghe nói có rất nhiều dịch vụ hỗ trợ doanh nghiệp chống tấn công DDoS website hiệu quả như:
1. WAF (Web Application Firewall) một dạng tường lửa ứng dụng website, ngăn chặn các tấn công từ lỗ hổng web và kiểm soát luồng truy cập từ người dùng thực, tránh được các truy cập xấu từ IoT, từ đó có thể bảo vệ các layer website (từ layer 3,4 cho đến 7)
2. CDN (Content Delivery Network) được biết đến như một công nghệ tiên tiến giúp mở rộng băng thông tối đa theo nhu cầu truy cập website tại mọi thời điểm. Nhờ vậy CDN có khả năng ngăn chặn DDoS làm sập web, tắc nghẽn băng thông. CDN giúp cho website luôn trực tuyến và hơn nữa là tốc độ loading cực nhanh tới mọi người dùng trên toàn cầu.
3. Multi CDN là một dạng quản lý nhiều hệ thống CDN từ các nhà cung cấp khác nhau trên toàn cầu, ngoài chức năng chống DDoS website hiệu quả, Multi CDN còn giúp tiết kiệm băng thông, tiết kiệm chi phí và đặc biệt là tốc độ website luôn được đảm bảo là nhanh nhất.
Vậy làm sao để biết mình nên lựa chọn giải pháp nào để chống DDoS hiệu quả và bảo vệ website an toàn trong không gian mạng?

Ngoài VNETWORK còn có những đơn vị nào có khả năng tương tự?
Mình rất mong nhận được sự phản hồi từ nhiều thành viên và cảm ơn các bạn nếu có bất cứ đóng góp nào!
Rất cảm ơn!
vnis anti ddos.png
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019