TTBC23

TTBC23


Chord chính thức ra mắt mẫu transport/upsampler cao cấp 'Hugo M Scaler' với công nghệ của BLU MKII

abuchino
21/7/2018 12:58Phản hồi: 0
Monospace_Chord_Hugo_M_Scaler.jpg
Filter một triệu taps là thông số kỹ thuật của chiếc CD Transport kiêm upsampler của Chord mang tên Chord BLU MKII giúp các tín hiệu 16/44.1 từ CD nâng lên đến 8 lần (352.8kHz) thông qua một cổng BNC và đến 16 lần (705.6kHz) thông qua Dual BNC sang chiếc DAC đầu bảng Chord DAVE. Điểm yếu duy nhất đó là chiếc upsampler kiêm CD/ USB Transport này có mức giá lên đến hơn 8 ngàn bảng Anh và kích thước lớn giống hệt như Chord DAVE


Tại CanJam London vừa qua thì Rob Watts đã chính thức mang đến người dùng góc nhìn đầu tiên về sản phẩm mới nhất dành cho các computer audiophile mang tên Hugo M Scaler để giải quyết vấn đề dành cho những bạn muốn sử dụng tính năng upsampler kiêm transport mà không có phần đầu đọc CD.

Monospace_Chord_Hugo_M_Scaler_p3.png

Nói sơ một chút về công nghệ M-Scaler đã được áp dụng trong chiếc Blu MkII thì các thuật toán liên quan đến filter upsampling đều được xử lý bởi một Xilinx XC7A200T FPGA, một chiếc chip FPGA cao cấp nhất hiện nay. Bên trong filter là các thuật toán lấy mẫu lại (resample) từ tín hiệu digital audio để đạt được chất lượng âm thanh cao cấp nhất, với điểm nhấn đó là sự chính xác của timing và transient trong âm thanh. Độ chính xác trong miền thời gian của sản phẩm đạt được ngưỡng mà khó có một bộ filter nào khác trên thế giới đạt được nhờ filter lên đến 1,015,808 taps, và không ngoa khi Chord khẳng định đây là công nghệ digital filtering cao cấp nhất trên thế giới hiện nay.

Và với sảm phẩm mới Chord Hugo M Scaler thì đúng như tên gọi mang trong mình DNA giống như Chord Blu MkII CD transport với công nghệ M-Scaler. Tuy nhiên sản phẩm sẽ có thể upsample từ chỉ 5 cổng digital input bao gồm: 2 x BNC, 2 x TOSLINK và một cổng USB được cách ly điện hóa để đảo bảo tín hiệu được trong sạch nhất mà không bị ảnh hưởng bởi các thiết bị trước (upstream). Điểm đáng chú ý là cổng USB được giới thiệu có khả năng nhận tín hiệu DSD256 nhưng sẽ resample tín hiệu DSD sang PCM với lý do được Rob Watts đưa ra là có lợi thế lớn hơn rất nhiều so với giải mã DSD trực tiếp bao gồm việc xử lý noise shaping tốt hơn, độ chính xác lượng tử hóa (quantization) hơn nhiều giúp cho chất lượng âm thanh trong sạch hơn, ít méo tiếng với độ động cao.

Monospace_Chord_Hugo_M_Scaler_p2.jpg

Với các cổng trên Hugo M Scaler sẽ giúp cho những audiophile có thể sử dụng, tương thích với rất nhiều thiết bị từ smartphone, Mac, PC, network streamer, CD/ SACD Transport… Bên cạnh đó phần nguồn sử dụng adapter DC 15V có thể dễ dàng nâng cấp với các sản phẩm nguồn LPS.

Về các cổng Digital output bao gồm 4 cổng khác nhau từ một cổng Toslink Optical cho đến 3 cổng BNC (bao gồm 1 cổng SPDIF BNC và 2 cổng BNC được sử dụng để kết nối Dual BNC phát huy hết công lực của Hugo M Scaler).

Khi tính hiệu âm thanh vào Hugo M Scaler để upsample thì người dùng có thể được tăng lên tối đa 176.4kHz (Toslink) và 352.8kHz (một cổng BNC) nếu tín hiệu đầu vào có tần số lấy mẫu thuộc cơ số của 44.1kHz, còn với các tín hiệu thuộc cơ số 48kHz thì cũng được upsample tối đa lên đến 192kHz (Toslink) và 384 (một cổng BNC). Nhờ đó các bạn có thể kết nối với bất kỳ DAC nào có hỗ trợ các tần số giải mã và có cổng input như trên.

Monospace_Chord_Hugo_M_Scaler_p1.jpg

Thậm chí nếu các bạn không muốn sử dụng chức năng upsample của Hugo M Scaler thì có thể chọn chế độ Pass-Through để giúp cho việc tương thích với DAC khác trở nên dễ dàng hơn. Chế độ “Video Mode” giúp cho sản phẩm giảm độ delay và latency xuống mức thấp nhất khi các bạn xem phim trên các dàn âm thanh cao cấp. Bên trên Hugo M Scaler cũng có các nút tròn với đèn báo hiệu thể hiện chế độ phát, nguồn phát và tần số lấy mẫu đầu vào. Sản phẩm này cũng sẽ được trang bị một chiếc remote điều khiển

Tuy nhiên để phát huy được toàn bộ khả năng upsampling cũng như chất lượng âm thanh của Hugo M Scaler thì các bạn nên sử dụng các DAC có hỗ trợ M-Scaler của Chord với khả năng kết nối hai cổng BNC (Dual BNC) như Chord DAVE, Hugo 2 TT hoặc Qutest. Khi đó tín hiệu digital output của Dual BNC sẽ lên đến mức 705.6kHz từ tín hiệu input x44.1kHz và 768kHz từ tín hiệu x48kHz.

Quảng cáo


Mức giá niêm yết của Hugo M Scaler sẽ ở mức 3495 Bảng Anh (hơn 105 triệu VNĐ) giá thấp hơn một nửa cửa chiếc BLU MkII.

Nguồn: Darko
Chia sẻ

Xu hướng

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019