Chrome OS sẽ được cập nhật tính năng tự động mở khóa Chromebook bằng smartphone
ndminhduc
6 năm trướcBình luận: 8Lượt xem: 14.726
nexusae0_EasyUnlock1_thumb.png

Thao tác phiền phức gõ mật khẩu để đăng nhập vào máy tính sẽ sớm được thay thế bằng một phương thức đăng nhập khác tiện dụng hơn rất nhiều. Mới đây, trang AndroidPolice đã cho đăng tải một số hình ảnh và thông tin từ Chrome OS dev channel cho thấy sắp tới, Google sẽ bổ sung thêm tính năng mang tên "Easy Unlock" lên hệ điều hành Chrome OS. Tính năng trên cho phép Chromebook tự phát hiện ra smartphone của người dùng đang ở gần và tự động mở khóa Chromebook thay vì phải gõ mật khẩu để đang nhập vào như trước đây nữa.

nexusae0_EasyUnlock2_thumb.png

Hiện tại, chức năng trên đã được xây dựng giao diện đồ họa với các cửa sổ cài đặt và tìm kiếm điện thoại tuy nhiên được mặc định vô hiệu hóa và vẫn còn trong giai đoạn đang phát triển. Dù vậy, người dùng đang chạy Chrome OS trên dev channel vẫn có thể kích hoạt chức năng trên bằng cách vào chrome://flags/#enable-easy-unlock. Sau khi khởi động lại, Chrome OS sẽ đưa ra 1 thông báo với tùy chọn kích hoạt tính năng Easy Unlock.

nexusae0_EasyUnlock4_thumb.png

Tuy nhiên, do đây vẫn là 1 tính năng còn trong thời gian phát triển, người dùng chỉ có thể thấy được các giao diện cài đặt mà vẫn chưa thật sự sử dụng được tính năng trên. Khi người dùng ấn vào nút "Find my phone", cửa sổ tìm kiếm sẽ hiện ra nhưng không hề dò tìm được bất cứ tín hiệu nào.

Tính năng Easy Unlock trên tương tự như ứng dụng Knock App đã từng được Apple giới thiệu trên Mac OS X. Tính năng trên sẽ dò tìm vị trí của iPhone và sẽ tư động mở khóa máy Mac của người dùng. Hiện tại, Easy unlock của Google vẫn còn trong giai đoạn hết sức sơ khai và vẫn chưa biết được bao giờ mới chính thức được chính thức cập nhật, nhưng ý tưởng trên là rất đáng được những người dùng Chrome OS mong đợi trong thời gian tới.

Đang sử dụng Kock App để mở Macbook, rất hay 😁
@htevn Tokenlock hay hơn bác ạ. Không cần phải cài app trên ip. Tự động unlock khi iphone ở trong khoảng cách nhất định tự khoá khi mang ip đi xa. Mở bằng usb v..v.. :D
E xài knock đôi lúc gõ mòn cả tay. :D
Ngon, cũng thích có 1c Chrome book
@saiback tới lúc có thì lại chán vì chả có j để mày mò tìm hiểu
vứa có app hay điều khiển chrome từ android, nay đến cái này.
Google càng ngày càng thống nhất một khối chặc chẽ.
cái này Playbook của blackberry có ko ae nhỉ
cài chrome sao nó không chịu nhận lan nhỉ, đã vậy wifi cũng không có. mà không có mạng thì chả cài đc
OS Chorm vẫn là cái sa sỉ với dân phình phường như mình 😃
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019