Chú gấu Bắc Cực đáng thương nhất thế giới
ndminhduc
5 nămBình luận: 0
Chú gấu Bắc Cực đáng thương nhất thế giới
Người ta gọi đây là "chú gấu buồn nhất thế giới" bởi nó đang bị nuôi nhốt một cách trái phép, ngược đãi trong một căn phòng chật hẹp, kém thân thiện và thiếu điều kiện sống thuộc một trung tâm thương mại ở Quảng Châu, Trung Quốc. Từ lúc khai trương vào tháng 1 năm nay, hồ cá này liên tục bị chỉ trích với nhiều hành động sai trái đối với động vật hoang dã và tâm điểm chính là chú gấu nói trên.


Ngoài ra thì nơi này còn đang nhốt thêm 6 con cá voi trắng con, 5 con hải tượng, sói Bắc cực và 2 con gấu. Một trong số 2 con gấu có tên là Pizza và đó cũng chính là con gấu tội nghiệp mà bạn thấy trong bức ảnh bên trên. Những hình ảnh và đoạn video do Animal Asia quay được cho thấy Pizza đang nằm hôn mê trong một căn phòng nhỏ, không có đặc điểm gì giống với môi trường sống tại Bắc cực của loài gấu. Thứ duy nhất là những luồng sáng xanh và cảnh khách mua sắm đang cùng nhau chụp ảnh con gấu.

vuon_thu_trung_quoc_Tinhte_1.jpg
Nhận thấy tình hình này, Animal Asia đã mở một chiến dịch nhằm cung cấp cho gấu Pizza những đống tuyết để phù hợp với điều kiện sống của nó hơn. Tuy nhiên, phía vườn thú này không có động thái gì để cải thiện đời sống của con gấu, đừng nói tới việc thả nó trở về với tự nhiên mặc dù không chỉ phía Animal Asia mà dư luận thế giới cũng tỏ thái độ bất bình trước hành động này. Giám đốc vườn thú này còn cho biết rằng: "Con gấu Bắc cực trong vườn thú đang rất vui vẻ."

vuon_thu_trung_quoc_Tinhte_2.jpg
Một con sói đang nằm lịm ở góc phòng tại vườn thú

Chung số phận với con gấu PIzza, những con sói Bắc cực cũng nằm lịm đi ở một góc phòng thay vì vui vẻ chơi đùa như hồi còn ngoài tự nhiên hoặc tại những vườn thú khác vốn có điều kiện sống tốt hơn. Được biết người ta còn đang kêu gọi 300.000 chữ ký nhằm kiến nghị đóng cửa vườn thú này và hiện tại đã có 431.852 người tham gia. Hy vọng rằng chủ của vườn thú này sẽ suy nghĩ lại, cho dẹp vườn thú và thả những con thú đáng thương này với về với tự nhiên vốn là nơi chúng phải thuộc về.

Tham khảo AnimalAsia, IF
cv_gau_trung_quoc_Tinhte.gif
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019