Chú vịt bị dị tật ở chân được gắn chân nhân tạo bằng công nghệ in 3D

levuongthinh
29/6/2013 3:6Phản hồi: 126
Chú vịt bị dị tật ở chân được gắn chân nhân tạo bằng công nghệ in 3D
3d_printed_duck_foot-top.jpg

Một chú vịt con tên Buttercup sau khi sinh ra đã bị dị tật bẩm sinh ở chân, một chân của nó không ở đúng vị trí. Để giải quyết sự cố này, các nhà khoa học đã sử dụng công nghệ in 3D để tạo ra một bàn chân giả để nó có thể đi lại một cách bình thường. Trước khi tiến hành phẫu thuật và gắn chân giả bằng công nghệ in 3D, người chủ của chú vịt này đã thử cách vật lý trị liệu truyền thống nhưng cũng chỉ có thể giúp từ từ đưa bàn chân của nó về đúng vị trí. Tuy nhiên cách này làm cho việc đi lại của chú vịt rất là khó khăn.

Khi cách xử lý truyền thống thất bại, chú vịt Buttercup được gửi đến khu bảo tồn Feathered Angels Waterfowl Sanctuary, ở Arlington, Tennessee, Mỹ. Khi đến đây, người chủ mới của nó là Mike Garey nhận thấy là cần phải làm một điều gì đó, hoặc là chú vịt phải sống cả cuộc đời khổ sở. Một trong số đó là việc bước đi trên chân bị di tật có thể dẫn đến tình trạng nhiễm trùng và gây ra các hậu quả nghiêm trọng về sau.

Tháng Hai vừa qua, cái chân bị dị tật của Buttercup đã được cắt bỏ một phần, và Garey, vốn là một kỹ sư phần mềm, bắt đầu tìm kiếm các giải pháp để gắn chân nhân tạo cho chú vịt. Chắc chắn là chú vụ có thể đeo chân giả nẹp, nhưng Garey quyết định tặng cho Buttercup một cái chân mới tự nhiên hơn rất nhiều.

Cuối cùng, công ty in 3D NovaCopy đã chấp nhận in cho Buttercup một cái chân mới sử dụng chất liệu silicon thay vì nhựa cứng thông thường sử dụng trong các đối tượng in 3D khác. Tính mềm dẻo của silicon giúp cho chiếc chân mới của chú vịt có độ linh hoạt cao hơn và có thể đảm nhiệm được các chức năng cơ bản.

Thiết kế cuối cùng trông khá thú vj. Bàn chân 3D có một hốc bằng silicon có thể kéo giãn được chịu trách nhiệm kết nối chặt với phần chân còn lại của chú vịt, mà không khiến cho nó cảm thấy bất tiện. Nhóm nghiên cứu đã phải thực hiện nhiều lần và qua nhiều thiết kế thất bại, nhưng chắc chắn chú vịt Buttercup sẽ sớm có bàn chân mới để có thể đi lại một cách thoải mái.

Các bạn có thể theo dõi quá trình tạo chân giải bằng công nghệ in 3D cho chú vịt Buttercup thông qua trang Facebook mà nhóm nghiên cứu đã lập.Cho các bạn muốn tìm hiểu thêm về công nghệ in 3D.

In 3D và cuộc cách mạng công nghệ y học

126 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Dân Vân Đình không hiểu điều này! ???
@truymenh_87 Chắc dân Bắc Kinh hiểu điều này

Gửi từ Nokia 1202 sử dụng Android 4.3
marcong
TÍCH CỰC
11 năm
Chuyên gia bên đó cũng rảnh. Ở Việt Nam là chú vịt đó nằm trong nồi với sấu rồi.
@marcong hết việc làm nên ngồi vọc vạch tí ấy mà, thông cảm :p
@marcong bước đầu là nghiên cứu trên vịt, sau đó người ta có thể ứng dụng trên người với chi phí thấp hơn những cách trị liệu hiện nay mà vẫn đảm bảo khả năng đi đứng sinh hoạt bình thường!!!!
bad_child88
ĐẠI BÀNG
11 năm
@marcong Ở Mỹ thấy Vịt đi ngoài đường mà bắt hay ăn thịt là đc ngồi nhà đá đếm lịch. Chim chóc, vịt, sóc... ở Mỹ ko sợ người mà ngược lại.
thịt đi là xong. thừa tiền nên làm từ thiện.
@allrise2810 nói câu ngu vl đây là công nghệ mới đang được phát triển, áp dụng được cho vịt rồi sẽ áp dụng cho người, nói như chú mày thì thế giới này del phát triển, mà chú đã giúp ích được gì cho xã hội này chưa mà mở mồm ra là làm từ thiện, ngu vl ......
@allrise2810 đây chính là từ thiện đó đồ con nhợn 😁
conan12a2
TÍCH CỰC
11 năm
@allrise2810 sao có một số kẻ cứ thích lấy tiền người khác làm từ thiện vậy 😃
trantu.atu
ĐẠI BÀNG
11 năm
@tbtvsg Đầu đất thì người ta cũng là con người, và người ta đang nói về 1 con vịt, và việc làm từ thiện. còn bạn thì trù ẻo người ta cụt chân. Người ta đầu đất thì mới cần nhưng người thông minh giải thích cho người ta hiểu. Nhưng mà hình như bạn thông minh quá rồi.
Hay
Nếu ở VN thì chắc thành vịt quay lâu rồi😁

Sent from my LG E960-mako™
Ở nước ngoài người ta tôn trọng đv ko phải như việt nam con gì cũng ăn đc. Nhớ đâu xem trên VNexpress có đoạn CSGT đuổi tội phạm mà phải dừng lại chỉ để cho đàn vịt đi qua đường an toàn
cubidonvn
ĐẠI BÀNG
11 năm
@virusday_123 nước ngoài vào siêu thị là có thịt vịt đông lạnh ngay nhá.
@cubidonvn Loại để mần thịt nó khác với loại ngoài thiên nhiên thưa bạn. Con rắn bò ngang đường cũng phải dừng cả đoàn xe. Bữa chạy gặp 2 con vịt đang đạp mái giữa đường, kẹt xe cả đoàn =))
fat-man
ĐẠI BÀNG
11 năm
phải chi là ghép chân thật còn tốt hơn nữa
@fat-man phải thịt con vịt khác để lấy chân à?
tuananhdb
TÍCH CỰC
11 năm
1 Cái chân vịt nướng có vài K, làm quả chân giả này phải gấp vài chục lần con vịt nữa. Thật là phí 😁
@tuananhdb Bác muốn ghép 1 sản phẩm chân giả vào chân người trc hay chân vịt trước :v
Ở Việt Nam thì chỉ có công nghệ vặt lông rồi cho vào nồi thôi
at0607
ĐẠI BÀNG
11 năm
Dân Việt chưa hiểu lắm điều này. Bao gồm cả việc in 3D và việc tại sao lại đi làm cái chân ấy.
at0607
ĐẠI BÀNG
11 năm
@Maruko-chan Mình nói lên cảm nghĩ của mình về hiện trạng "dân trí", nhận thức bây giờ của đại bộ phận người VN chúng ta mà, có động chạm bác không mà lại quy kết là hầu hết chúng ta bại não còn bác thì không bại não? Trước khi phát biểu cái gì thì nên suy nghĩ trước đã, đừng có đả kích người khác chỉ để sướng cái tay thôi. Suy nghĩ nhá.
at0607
ĐẠI BÀNG
11 năm
@Maruko-chan Vâng. VN cần nhiều người không bại não như bác. Thật đấy, không đùa đâu. Số còn lại bại não thì cứ tiếp tục thịt con vịt như bình thường. Cứ thế đi.
cứ phải gọi là rảnh vl các bạn nhể
ở VN thì làm vài bát tiết canh là xong😁
hoxuantu
ĐẠI BÀNG
11 năm
Định comment giống các bạn ở trên. Làm thịt con vịt què đánh chén rồi mua con vịt lành lạnh, tính ra còn rẻ hơn làm cái chân giả in 3D
Tin vịt

Gửi từ Nokia 1202 sử dụng Android 4.3
O day nguoi ta hong muon thi nghiem va muon noi rang moi moi nguoi la nguoi ta co' the lam duoc tat ca.

* cac ban lam on chi minh cach danh tieng viet tren nay nhe, xin dung ban minh toi nghiep 😃
ở việt nam thì có ngay món tiết canh vịt 😁 còn em vịt này chỉ có nghiên cứu khoa học thôi :D
đợi có chân 3d là nó chết ngắt rồi
khocviem
TÍCH CỰC
11 năm
cái này là cả 1 công nghệ, làm thành công trên chú vịt thì sau này có thể làm trên nguời, phải cám ơn những nguời như thế này
surunki_405
ĐẠI BÀNG
11 năm
chắc ai cũng hiểu điều này tại sao người ta lại lấy chuột để bỏ ramôtj số tiền khổng lồ thử nghiệm trên nó, nếu con vịt này dc thực hiện thành công thì công nghệ đã một bước phát triển

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019