Chức năng gửi tiền của Facebook Messenger xuất hiện ở Việt Nam nhưng chưa cho dùng

Duy Luân
13/7/2016 0:31Phản hồi: 85
Chức năng gửi tiền của Facebook Messenger xuất hiện ở Việt Nam nhưng chưa cho dùng
Sáng nay trong khung chat nhóm của mình trên Facebook xuất hiện chức năng gửi tiền miễn phí. Nó đã được kích hoạt hơn một năm nay tại Mỹ, giờ thì có mặt ở Việt Nam. Tuy nhiên, giao diện tiếng Việt chỉ hiện ra như vậy thôi chứ chưa cho dùng, mình chọn người gửi thì thấy báo là "Không thể nhận tiền ngay bây giờ". Có thể thấy là ngoài việc gửi tiền đi thì bạn cũng có thể gửi yêu cầu một ai đó trả tiền cho bạn, tiện những khi đi ăn uống, taxi rồi về đòi lại tiền mấy đứa bạn. Chưa rõ bao giờ thì chức năng này sẽ mở ra cho anh em chúng ta sử dụng.
85 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Face dần dần ko chỉ là mạng ảo nữa rồi, bắt đầu lấn sân sang các lĩnh vực khác
Gửi như nào.? Bằng cách nào ? Gửi tiền xong cái smartphone nó in ra tiền cho mình sao ! Thật là phi lý hết sức ?
@vince2409 Nói khó hiểu quá bạn ơi. Chả hiểu gì cả.
@cauchupropk Ok đơn giản mà đinh cao đó bạn nhé. Bắc Hồ ngày xưa đơn giản tầm thường mà cả thế giới ngưỡng mộ đó bạn
@hotletokhonganh1990 Vãi thanh niên. Chắc củ đến bái phục. 😆)
@ngack_boy_x9 Làm gì có củ hả bạn.
Đỡ vất vả đi lại kiếm cây ATM rồi :rolleyes:
(Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using Blackberry PASSPORT.se)
thienthan2t
ĐẠI BÀNG
7 năm
Nạn trộm tiền tài khoản fb cũng sẽ tăng lên. Nghỉ chơi fb lâu r ahihi
ko quan tâm lắm vì mình chả có tiền 😁
@thienthansamac Đúng, không tiền, không quan tâm =))
@thienthansamac Nên quan tâm dần đi. Mình sẽ gửi tiền cho bạn 😆
Chắc cũng như các kiểu thanh toán điện tử trên thiết bị di động, cho quyền truy cập vào tài khoản ngân hàng. Rồi liên quan đến bảo mật, trong khi FB giờ quá nhiều tạp nham, quảng cáo ẩn, ăn cắp thông tin người dùng.
nhimret
CAO CẤP
7 năm
@illusion N fiction chắc chưa bao giờ thanh toán quốc tế? bao giờ thanh toán online, ngoài nhập trên mạng thì ngân hàng sẽ gửi 1 mã OTP vào dt, sau đó mới nhập mã đấy vào ô xác thực trên ở phần giao dịch trên mạng, thì mới ck được.
Còn ai mà thiểu năng đến mức mất cả pass FB, cả sim dt thì tốt nhất nên lên núi sống
chắc là sẽ sử dụng thẻ visa thanh toán quốc tế. nó mà nhanh phí rẻ thì ngon. 😃
chienham2412
ĐẠI BÀNG
7 năm
ban đầu là chat sms , rồi tới chat call , kế tiếp là di chuyển bằng uber , kế tiếp nữa là ngân hàng online , không biết tiếp theo là gì
từ lúc messenger tách riêng ra ai cũng bảo nó bất tiện , bây giờ thì hãy xem độ bá đạo của nó 😆))
DzatBuon
TÍCH CỰC
7 năm
ngon.
Muốn chuyển được thì còn lâu lắm 😁 thứ nhất là phải có giấy phép hỗ trợ dịch vụ chuyển tiền và bù trừ đt, thứ 2 phải kết nối với các Ngân hàng mới có thể chuyển từ TK được. Facebook không có công ty ở Vn thì còn lâu mới đc cấp phép và kết nối
thêm 1 điểm cho Facebook trong cuộc đua trở thành Skynet với Google 😆
bravo!!!
quanbvp
TÍCH CỰC
7 năm
Chuyển tiền qua fb thì có ngày mất cả tiền chuyển lẫn tiền trong tài khoản
Chắc phải nhập thông tin thẻ quốc tế vào tài khoản FB rồi mới chuyển / nhận được. Tui nghĩ FB đóng vai trò trung gian giữa người dùng và các cty thẻ như Visa, Master,...
Cái này như ví điện tử thôi chứ có gì hot nữa nhệ. Ví điện tử thì phải kết hợp nhiều dịch vụ bên ngoài chứ chuyển tiền cho nhau thì dùng ngân hàng cho nó nhanh cho rồi
Gửi tiền bằng cách bắn tài khoản ảo như bắn tiền vina, viettel hay giao dịch tiền trong game quy ra tiền thật.
Cái này phải có visa hay mastercard mới dùng được. Ai đã từng thanh toán các dịch vụ từ fb (vd: Quảng cáo; thanh toán game do fb phát hành) thì đều biết fb ko chơi với thẻ atm ( thẻ thanh toán nội địa).
Như vậy phải kết nối thẻ ghi nợ( debit card) visa hay mastercard với fb thì mới dùng dc. Đơn giản khi gửi tiền fb sẽ trực tiếp lấy tiền từ thẻ debit người này đem qua người kia thế thôi. Và thẻ atm ko dùng được nhé
Tỷ lệ có thẻ visa ở vn hoàn toàn ko cao. Hiện tại chỉ có 2 ngân hàng cho mở thẻ visa đơn giản mà ko cần phải chứng minh thu nhập hay phải ký quỹ. Các nh khác khi làm thẻ debit họ yêu cầu trong tk ngân hàng ( thẻ atm) phải ký quỹ 30-70tr tùy nh. Hoặc làm thẻ tín dụng credit card phải chứng minh thu nhập từ 6-10tr/ tháng trở lên.
tunanh
TÍCH CỰC
7 năm
@song chau Thẻ debit chỉ cần cầm cmnd là làm được nhé 😃 - 1 thanh niên đang cầm hơn chục cái debit trong tay cho hay
@N.E.M Nhận lại tiền nó khác với nhận tiền thanh toán đúng hok. Khi gd thẻ của charge ngay. Nhưng tiền chưa chuyển vào thẻ bên bán mà đang ở bút toán đợi trong ngân hàng. Trong 1 khoản thời gian khi các bên liên quan xác thực ko quá 24h giờ gmt. Thì mới đc paid ko thì hoàn tiền. Có nhiều người mua hàng ở vn xài thẻ prepaid hàng cả tháng ko nhận dc hủy đơn hoàn tiền thì bên kia họ gửi lại ko dc vì ko có trung gian gữi tiền như paypal. Đành bỏ vì đôi khi chỉ 15 20 úsd có khi 50 70 úsd tùy. Cũng có người làm paypal để bên kia hoàn tiền
@tunanh Nó là thẻ prepaid nhé thanh niên. Thậm chí mình ngồi ở nhà đăng ký online. Có thẻ nh alo ra lấy nhé
Còn muốn biết khác biệt giữa prepaid/credit/debit thì thânh niên alo cho nh nhé. Kk thì xem từ page 2-4 mình đã giải thích rat rõ.
Còn muốn tự tim hiểu thì google/wikipedia nhé
@Louisch129 Thật ra nói cho đúng thuật ngữ và bút toán ngân hàng là ngược lại nhé.
Credit card là thẻ tín dụng hay gọi là thẻ trả trước. Trả trước ở đây tức là mình cứ dùng thẻ rút tiền mua hàng thoải mái. Ngân hàng đứng ra TRẢ TRƯỚC trả dùm mình, mình phải trả lại chô ngân hàng sau vì ngân hàng tin mình có khả năng trả tiền. Bởi vậy gọi là tín dụng cho vay = niềm tin.
Thẻ debit là thẻ ghi nợ hay thẻ trả sau. Ghi nợ ở đây tức là mình ký gữi, ký quỹ 1 khoản tiền ở ngân hàng. Và ngân hàng sẽ ghi nợ nợ ở đây là ngân hàng nợ tiền mình khi tiêu xài. Rút tiền nh có nghĩa vụ trả tiền cho mình trong hạn mức ký quỹ.trả sau là nh nhận tiền của mình và có nvhĩa vủ trả tiền cho mình sau này.
Thẻ prepaid tương tự như thể debit nhưng nó không có ký quỹ vì vậy khi sử đụng ta phải nạp tiền vào. Vì ko có ký quỹ nên tất cả bút toán của thẻ prepaid chỉ có chi tứ là ghi nợ. Chứ ko có vào tức là ko dc ghi có.
Thẻ credit và thẻ debit thì dc dùng gd 2 chiều gửi/nhận tiền vì dc ghi nợ/ có trong tk. Thẻ prepaid thì chỉ ghi nợ trong tk nên chỉ thực hiện chứx năng gửi tiền tức là xài tiền.
Giữa thẻ đebit và prepaid. Thẻ dêbit toàn diện hơn nhưng rủi ro hơn. Vì mất thông tin thẻ thì có thể mất hết tiền ký quỹ vì bị hacker rút hềt rủi ro đó cũng đúng với thẻ credit khi bị hack hết hạn mức tín dụng vì 2 thẻ này phải liên kết tới tk ngân hàng chính của bạn. Còn thẻ prepaid thì khi mất thông tin thì chỉ mất số tiền có trong thẻ vì ko lk với tk nh chính.
Khác biệt thẻ prepaid và đebit lớn nhất là số tiền kký quỷ 30-70tr/ thẻ debit còn prepaid ko cần ký quỹ nạp 5tr + phí là có 5tr xài hết nạp tiếp.
Vì thẻ prepaid ko dc ghi có tức là ko dc nhận tiền nên trong bài này đáng lẽ phải ko dc đề cập vì muốn gửi nhận thì phải thực hiện dc cả 2 chức năng là gửi/ nhận còn prepãid chỉ gửi ddc tiền chứ ko dc nhận tiền.
Còn 2 thẻ kia vô tư. Nhưng người vn mình rất dễ nhầm lẫn giữa prepaid và đebit. Thậm chí mấy thanh niên thạch sĩ tài chính ngân hàng hỏi tới còn ngu ngu. Cứ trả trước là credit trả sau là debit cái này là nói người trong ngành còn sai. Thì nói chi người bt.
Gửi xong cũng qua khá nhiều công đoạn và chỉ sử dụng chỗ nào chấp nhận thanh toán qua tk ngân hàng

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019