Chuối xanh có thể giúp giảm hơn 50% nguy cơ mắc ung thư

Rubi Lee
2/12/2022 7:25Phản hồi: 50
Chuối xanh có thể giúp giảm hơn 50% nguy cơ mắc ung thư
Một thử nghiệm ở những người có nguy cơ mắc các loại ung thư do di truyền đã cho thấy tác dụng của tinh bột kháng (resistant starch), được tìm thấy trong nhiều loại thực phẩm như yến mạch và chuối xanh. Cuộc thử nghiệm này có tên gọi là CAPP2, được tiến hành dựa trên 1000 bệnh nhân mắc hội chứng Lynch từ khắp nơi trên thế giới.

Từ năm 1999 đến 2005, 1000 người tham gia nghiên cứu đã bắt đầu dùng tinh bột kháng dưới dạng bột hoặc giả dược mỗi ngày trong vòng 2 năm. Vào cuối giai đoạn điều trị, không có sự khác biệt tổng thể nào giữa những người dùng tinh bột kháng với người không dùng. Tuy nhiên, nhóm nghiên cứu đã quyết định theo dõi các tác động lâu dài hơn. Trong thời gian đó, chỉ có 5 trường hợp mắc ung thư mới trên tổng số 463 người tham gia sử dụng tinh bột kháng.

duong-ruot.jpg

Kết quả cho thấy, tinh bột kháng đã giúp giảm hơn 50% nguy cơ mức ung thư, đặc biệt có hiệu quả rõ rệt đối với các căn bệnh như ung thư đường tiêu hoá bao gồm thực quản, dạ dày, đường mật, tuyến tuỵ và tá tràng. Thậm chí 10 năm sau khi ngừng bổ sung tinh bột kháng, hiệu quả này vẫn tiếp tục được duy trì.

“Chúng tôi phát hiện ra rằng tinh bộ kháng làm giảm hơn 60% 1 loạt các bệnh ung thư. Hiệu quả rõ nhất là ở phần trên của ruột. Điều này rất quan trọng vì ung thư đường tiêu hoá rất khó chẩn đoán và thường không được phát hiện sớm, kịp thời.” - Giáo sư dinh dưỡng John Mathers cho biết.

chuoi-xanh-2.jpg

“Tinh bột kháng có thể được tìm thấy tự nhiên trong đậu hà lan, đậu, yến mạch và các loại thực phẩm giàu tinh bột khác. Loại tinh bột kháng này đặc biệt nhiều trong chuối xanh, trước khi chuối trở nên quá chín và mềm. Tinh bột kháng là 1 loại carbohydrate không tiêu hoá được trong ruột non của con người mà thay vào đó, nó sẽ lên men trong ruột già, nuôi dưỡng các lợi khuẩn cho đường ruột. Vì thế, tinh bột kháng hoạt động giống như chất xơ trong hệ tiêu hoá, mang lại 1 số lợi ích cho sức khoẻ và ít calo hơn tinh bột thông thường.”

"Chúng tôi nghĩ rằng tinh bột kháng có thể làm giảm sự phát triển của ung thư bằng cách thay đổi quá trình chuyển hoá axit mật trong ruột và giảm các loại axit mật, vốn có thể làm hỏng ADN của con người và gây ra ung thư. Tuy nhiên điều này vẫn cần phải được nghiên cứu thêm."

Theo The Brighter Side
50 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Chuối hồng cũng có nhiều dinh dưỡng lắm
@lhdtt Còn hồng ko hay là đen thui luôn rồi 😂
@Chuối hột cmc Nhất trí, 3 hột là đủ rồi
@SkyA850LProG Đoạn nào đen thì đen, đoạn nào hồng thì hồng
@SkyA850LProG Chuối châu á. Chuối châu phi hồng thế nào dc. Có chim châu âu mới hồng
Hôm nào mod làm 1 bài tác dụng của dưa leo đi ))
@Dương 1H Tác dụng sướng nếu biết dùng ntn =[
@Dương 1H Cu căm bờ 😁
Ăn chuối nhiều làm tăng kích thước cậu ấm nữa 😆
Mình thì hay ăn chuối với ổi
Trong các loại trái cây thì Mãng cầu xiêm,Bình bát (acetogenins ) và đu đủ (Lycopenen ) là có chất kháng ung thư rất mạnh. Chuối chỉ được rẻ và phổ biến thôi.
Tinh Bột Nghệ (curcumin ) và Tỏi (s-allystein, ajoene, diallyl disulphide) cũng xem là kháng ung thư nhưng được xem là gia vị và nhiều người không ăn được...
@minhprodesign Rẻ cũng có giá của nó, chuối nhiều kali đỡ bị chuột rút, tim mạch
@minhprodesign trong trái gâc cũng có chât antioxidant mạnh
ở vn đang ngiên cứu chiêt xuât tinh dầu ,thành phần tôt để làm viên nén : )
@minhprodesign Xứ nhiệt đới nó rẻ vì sẵn thôi.
Vậy ko an chuối chín nữa
Kết luận nhé: "Chúng tôi nghĩ rằng tinh bột kháng có thể làm giảm sự phát triển của ung thư bằng cách thay đổi quá trình chuyển hoá axit mật trong ruột và giảm các loại axit mật, vốn có thể làm hỏng ADN của con người và gây ra ung thư. Tuy nhiên điều này vẫn cần phải được nghiên cứu thêm."
@-Mr.S- nó giúp cân bằng bơt nồng độ acid
vậy là thêm lí do nươc kiềm tôt cho sưc khỏe 😁
Mua chuối của Cam-bốt mà ăn. Vì như vậy sẽ là ướp xác chủ động ngay từ khi còn sống, nhờ vào thuốc kích thích của Trung của.
Toàn ăn chuối ương, vừa có vị hơi chát vừa có vị hơi ngọt, rất ngon.
Ăn chuối xanh là lỗ hậu nở hoa
Ăn xanh rồi đầu ra ta đc ximang ah ?
biodinx
ĐẠI BÀNG
một năm
Trc hay sau ung thư mà chả đc chúi xanh
Thắc mắc là chuối xanh như hình thì ăn kiểu gì nhỉ
@pham duc quyen bỏ vỏ nấu chín ăn như tinh bột bạn ạ. bạn ăn chuối đậu ba ba, chuối đậu ốc chưa?
bây giờ người ta cũng làm tinh bột chuối xanh như tinh bột nghệ nữa. cũng tiện.
@cuongnm11 Ah hiểu rồi cảm ơn ban... Chuối nấu ốc ngon thêm vài lon là đúng bài
@pham duc quyen Ung thư rồi thì trước sau gì cũng ăn cả nải bạn nhé !!!
Chuối xanh là loại xanh hay là chuối chưa chín vậy bạn
@mucnuong.tuongot xanh bạn. bỏ vỏ nấu ăn thay tinh bột
ăn chuối ương cũng tốt.
@cuongnm11 Cám ơn bạn
@cuongnm11 Mình thích chuối xanh mà nấu ốc, baba
@cuongnm11 Ủa, là chuối chưa chín chớ, chứ chuối loại xanh là chuối loại gì?
Đến giờ này tụi con cháu mới cho mình ăn chuối xanh để giúp giảm ung thư.
- một người ra đi vì ung thư đang ở trên nóc tủ cho hay
lạy chúa.
lâu lâu lại thấy báo đăng thấy hàng nghìn loại quả có tác dụng như này. sao mà ăn cho hết được.
cứ cho là thật thì nhà nào trồng chuối ăn chuối xanh thay cơm thì may ra nó có tác dụng chứ bt thì lâu hốp.
hajan
ĐẠI BÀNG
một năm
Chuối xanh kèm nén hương… tăng từ 50% lên 100% luôn 😂
vấn đề là chuối chín nhanh, thời gian bảo quản ngắn nên thường bị ngâm hóa chất, ăn xong còn tăng tỷ lệ ung thư lên
@Đatcỏ114 Chuổi rất dễ trồng chỉ cần có không gian vài m2 là bạn trồng được. Như nhà mình từ mấy cây giờ lan ra chục mét chuối toàn chuối. Để nó mọc tự sinh tự diệt mà ăn hoài không hết đây.
@minhprodesign Đó là bạn có đất
Phật ơi xin hãy tha thứ cho những ý tưởng đen tối trong con 😑

Xu hướng

Bài mới









  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019