TTBC23

TTBC23


Chụp cắt lớp các sợi cáp USB-C: tiền nào của nấy

Didu
19/10/2023 2:24Phản hồi: 209
Chụp cắt lớp các sợi cáp USB-C: tiền nào của nấy
Trang Lumafield vừa có bài so sánh rất hay về sự cấu tạo bên trong của các sợi cáp USB-C/Thunderbolt, cả rẻ cả đắt. Trong số này thì hai tới từ các thương hiệu Trung Quốc với giá rất rẻ, một sợi của Amazon giá trung bình và sợi Thunderbolt 4 Pro của Apple là đắt nhất, có giá công bố lên tới 129 USD. Dưới đây là các hình chụp cắt lớp, anh em có thể vào trang gốc để xem dạng 3D.

652f11e8308ee0d3944eeb96-1 strain relief.png
652f1f942eaa244b6c7ec615-image (4).png

Sợi Thunderbolt 4 Pro của Apple làm được đủ mọi nhu cầu bao gồm truyền tải dữ liệu 40Gbps, sạc 100W, xuất video DisplayPort (HBR3), hỗ trợ Thunderbolt 3, 4 và USB 4. Phần đầu kết nối của sợi cáp này được bọc nhựa ở lớp ngoài cùng, sau đó là một lớp thép không gỉ với mục đích bảo vệ các thành phần và chip bên trong. Phần đuôi của cáp được bọc bởi một lớp vật liệu và ép chặt vào cáp từ 8 hướng.

Tổng cộng nó có 24 chân được kết nối đến bảng mạch 10 lớp và các lớp này có kết nối với nhau ở bên trong. Chi tiết hơn về các sợi dây dẫn bên trong, sợi đồng trục là cho mục đích truyền dữ liệu tốc độ cao, các sợi bên ngoài làm nhiệm vụ truyền điện, trong đó 2 sợi là truyền dữ liệu ở chuẩn USB 2.0. Lumafield đánh giá đây là sợi cáp cho thấy đỉnh cao của chế tạo và kỹ thuật, tiền nào của nấy.

652f130a5f7361aeee4541d4-5 strain relief.png

Tiếp đến là sợi của Amazon có giá chỉ khoảng 1/10, hỗ trợ sạc 60W và truyền dữ liệu 480Mbps. Giống sợi của Apple, sợi của Amazon này cũng có tấm kim loại bên dưới vỏ nhựa để bảo vệ, phần đuôi cáp cũng được bọc nhưng không phức tạp như của Apple. Bên trong nó cũng chỉ có 12 chân kết nối mà thôi.

652f138c467f53c1691c3685-9 pins.png

Trong khi đó, hai sợi cáp từ Trung Quốc là NiceTQ và Atyfuer đều có giá rất rẻ, chỉ dưới 5 USD. Sợi của NiceTQ có tốc độ 10Gbps nhưng không có lớp kim loại bên trong để gia cố. Sợi này có 8 chân bên trong nhưng chỉ 4 chân là kết nối đến cáp. Thậm chí sợi của Atyfuer còn có đầy đủ 24 chân như sợi của Apple nhưng chỉ một nửa là có kết nối mà thôi.

Nguồn: Lumafield
209 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Đúng là sợi apple chất thật, tuy nhiên giá thì cũng mặn chát 🤕
@lafitte so chiều cao của người 1,7m và 1,8m có gọi là công bằng ko huhu
SilverA
TÍCH CỰC
a month
@quanqw Thấy đang sale 99k kia kìa bạn ơi! 😆
Mình thấy lightning Tàu thì hay bị hỏng sớm chứ type C bao đời nay nó vẫn bền. Chả vấn đề gì.
Hồi mới có type C thì còn nhiều cáp đểu chứ giờ dùng thoải mái.
Livelife
ĐẠI BÀNG
a month
@winter1989 Hầu như người ta dùng cáp chỉ để sạc điện, lúc đấy chỉ cần loại giá rẻ thôi.
Ranger_3009
ĐẠI BÀNG
22 days
@Agv Bác bán thịt ak mà cần to nặng,.... quan trọng là chất lượng nó thế nào. Đừng mang cái to nặng nhìn hầm hố để đánh giá chất lượng bên trong. Mình không ủng hộ cái giá mà Apple định cho sản phẩm của họ lắm nhất là phụ kiện nhưng để so với hàng bên thứ 3 thì mấy cái của bạn xin lỗi mình coi rất chi là rác nhà...!!
Một phương pháp đơn giản ,trực quan rất thông minh giải thích dễ hiểu tại sao có loại cáp rẻ và tai sao có loại đắt đến thế.
GiT
TÍCH CỰC
a month
@baonguyen200555 Bạn có nhìn hình và các cáp type-C còn lại là sử dụng mục đích nào không? Nó dành cho sạc là chính, cao nhất thì cũng là tốc độ truyền tải 2.0 (4 sợi).
Cười vô mặt
@GiT Thế sao cái usb 2.0 của bản ip 15 thì lắm ng lại bảo phèn đấy thôi. Đó là lý do ip bán chạy bvif cũngg chả mấy ai truyền data bằng ip cả😃
@baonguyen200555 Tiền nào của nấy muôn đời đúng 😃
mua giá vừa vừa thôi đừng rẻ quá là được. Giờ có nhiều cáp 3.2, sạc 240w, xuất hình 4k giá hơn 100 ảo vãi
@hap hatr nói như kiểu mầy chạy xe đạp còn tau chạy ô tô nhưng mầy đòi vả đôm đốp tau ấy haha
hap hatr
ĐẠI BÀNG
a month
@nierec 8 đâu bác, 10 chân mà vì nó bỏ 2 chân d+ và d- do 2 chân đó chỉ có tác dụng cho usb 2.0, còn lại vẫn đủ chân lẫn chức năng. Còn mấy sợi 40gbps hay tb3 4 thì full 12 chân hết
hap hatr
ĐẠI BÀNG
a month
@dra.long10 Acc clone của cu hiệp à. Xe đạp và oto là 2 phân khúc khác nhau. Còn cái tau đang so là cái tb4 pro lỏ của apple vs tb4 mà hàng xóm nó bán, cùng phân khúc mà rẻ hơn thì lại chả vả đôm đốp
@hap hatr đúng, cuhiep dùng acc này để đá vào mỏ mầy đó thèn đầu moi tuổi lol
Sói Ca!
TÍCH CỰC
a month
Tiền nào của ấy so sánh thấy xàm vãi
Ko lẽ tiền ít lại đòi phải bằng sợi thunderbolt của apple.
Mà văn của bọn tinhte bao năm ko thay đổi. So sánh với thứ đắt tiền xong bảo mấy thứ rẻ kia phèn, bần, kém…này văn mẫu của cuhiep
jimbo89
TÍCH CỰC
a month
@dangky1605 bạn đã từng đi coi bài của thằng ngồi kế chưa, thế khi nó làm sai, bạn điểm kém, bạn có đổ lỗi cho thằng bạn chép làm sai ko.
Dịch thì cũng phải chọn lọc, dùng cái đầu. Nhắm mắt nhắm mũi dịch, thì chả bị chửi
@hap hatr mầy nói như kiểu mầy ăn tép còn tau ăn tôm hùm á 😁
Ngoknc
CAO CẤP
a month
@Sói Ca! Lâu mới thấy cmt chửi đúng tội
@Sói Ca! Chính mấy bài như này mà Apple ko mời tinhte dự sự kiện nữa đó. Apple cần người có ảnh hưởng tích cực, chứ tinhte toàn chửi nhau ko thì bố nhãn hàng nào dám mời =)))
Mấy thương hiệu lạ vậy????
Hàng tàu Giá rẻ quất thử mấy con cáp của ugreen, orico xem có vả mấy con apple với amazone ko trượt phát nào ko?

Apple nó đang bán cái sợi sạc lightning rùa bò 20w với giá 500k, 1/5 số đó dư sức mua mấy thương hiệu kia dây sạc 60w, bện dù bọc thép các kiểu.
jerryno6
ĐẠI BÀNG
a month
@Thiên_Minh411 Vậy thì phải bình luận cho ng khác đọc để khỏi bị dắt mũi chớ bạn. Tui mà không đọc comment khéo cũng tin sái cổ rồi ấy, mọi hôm thì tinh lắm, chả hiểu hôm nay đọc lại không nhận ra dc là bài so sánh khập khiễng, không có cáp của hãng khác như ugreen
hap hatr
ĐẠI BÀNG
a month
@iCừu 01 Giờ ngoài mấy con cục gạch với mấy hãng nhái bên tàu ra thì chắc có mỗi apple là cty to dùng pin 600 chu kỳ. Chứ mấy con android giá rẻ giờ pin cũng 800 chu kỳ cả rồi, mấy con flagship nhà bbk, xiaomi thì cam kết 1000-1200 chu kỳ
tunglc
ĐẠI BÀNG
a month
@Walleye_Pixel2 Hàng trên amazon mấy nhà bán cũng nhập từ TQ về bán chứ bác nghĩ nó sản xuất tại Mĩ ah, mà ở Mĩ thì tha hồ bán giá cao hơn nhiều lần vì thu nhập bên đó cao cho dù sale sập sàn ngang TQ thì nó cũng lời ít chứ không lỗ. Tui bán hàng nhập hàng TQ về VN bán cũng mặt hàng đó bán rẻ hơn trên amazon thì ngta nghĩ mình bán hàng nhái, bán theo giá trên amazon thì lời gấp nhiều lần nhưng ở VN bán theo giá bên đó thì khó bán.
@tunglc Tất nhiên là nó sản xuất tại TQ, mà tôi đang nói đồ Amazon Basics do chính Amazon nó đặt về bán khác với bên mấy shop bán trên Amazon. Chủ yếu mua hàng chính hãng thẳng từ Amazon chứ không phải bên thứ ba, nó đảm bảo việc bảo hành rất tốt. Còn ông là người bán sử dụng Amazon thì xin lỗi, bảo hành chả bao giờ bằng Amazon cả. Mà Amazon nó chịu chi, đôi khi bán như cho để quảng cáo. Bộ ông nghĩ nó thiếu tiền à? Ông chưa biết việc nó đăng sai giá, ví dụ thay vì $200 nó đăng lộn $20 (giá thực sản xuất $50) nó vẫn đồng ý giao hàng bình thường để lấy uy tín. Tất nhiên là những lần như thế khá khó để đặt mua kịp.
letran2016
ĐẠI BÀNG
a month
Có tiền thì xài loại tốt, ít tiền thì có gì xài nấy.
iommvo
TÍCH CỰC
a month
@letran2016 Sạc vào điện là đc
@iommvo tới lúc đang bấm bấm nó nổ cái mở mắt ra cụt 2 bàn tay lúc đó nghĩ lại sao mình ngu thế 😆)
@iommvo tới lúc đang bấm bấm nó nổ cái mở mắt ra cụt 2 bàn tay lúc đó nghĩ lại sao mình ngu thế 😆)
Nhu cầu mỗi sạc thì đi mua sợi tb3 làm mịa gì, so thế cũng so thì chịu =))
@huykhanh95hup Giống như 2 thằng tên Nam, một thằng Nam con đại gia với một thằng Nam đầu đường xó chợ.
Chỉ vì lỡ tên Nam mà bị lôi ra so sánh :/
Song Sanh
ĐẠI BÀNG
a month
@huykhanh95hup Làm ra vẻ khoa học, làm ra vẻ hay ho, làm ra vẻ chia sẻ kiến thức vì cộng đồng
Nhưng về sự thật như bác nói: vô nghĩa.
@huykhanh95hup Mod yếu kiến thức về kỹ thuật diện, điện tử
@huykhanh95hup Bởi vậy anh Tim Nấu Ăn đâu dám mời tinhte qua dự đâu. Mang nhục sao 😆
sunrise2016
ĐẠI BÀNG
a month
@cloud5trike Cũng chả phải 2 thằng Nam nữa bạn, 1 thằng tên Nam, 1 thằng tên Tái Nạm, lôi vào so sánh với nhau. USB-C đi so với Thunderbolt.
so sánh xàm vãi, phải so sánh cùng sợi cáp có chức năng thunderbotl chứ, lấy mấy sợi usb thường ra so với thunderbolt rồi đi so số chân cắm. chả hiểu bài này có ý nghĩa gì.
Khiemauto
TÍCH CỰC
a month
@tuansangnguyen Ý là chê USB-C là phèn, không phải đỉnh cao. Chắc cay vụ apple bị ép dùng USB-C
Guadiola
TÍCH CỰC
a month
@tuansangnguyen Thua với thể loại mod như này
Thunder bolt4 mà so với usb c 2.0
IMG-20231012-062358.jpg
@tuansangnguyen ý nghĩa ở chổ cả đống thằng vào khen cáp apple kìa...
Cười ra nước mắt
hap hatr
ĐẠI BÀNG
a month
@tuansangnguyen Ý nghĩa là: tau kéo view cho tinhte, tinhte đc thêm xiền từ qc hiển thị. Chứ bình ngày xưa, khi mà chưa có định nghĩa content thì chả ai đi so sánh kiểu này.
Thời đại content, chả cần biết đúng sai, vô nghĩa thế nào, ai kéo được tương tác, lượt truy cập, view thì họ thành công.
Vô nghĩa với ae có kiến thức chứ về mặt content thì cả mod lẫn tinhte đều thành công 😂
n3.9592
TÍCH CỰC
a month
RỒI CẦM SỢ USB-C MÉO BIẾT CÁI NÀO CĂMS ĐƯỢC HDMI LUÔN \
GiT
TÍCH CỰC
a month
@n3.9592 Dùng cáp USB4/240W đi bạn, đỡ phải nghĩ.
@n3.9592 Cáp ai người nấy rõ. Bản chất nó là nhiều loại cáp khác nhau nhưng cùng 1 hình hài. Trên vỏ hộp kiểu gì chả có specs.
So sánh xàm
@Cừu con dù bị bơ ở event, nhưng tinhte ngày ngày vẫn lên các bài nâng bi ây-pồ, nghĩ lại thấy tình yêu itinhte dành cho ây-pồ bao la bát ngát thật. 😁
longprof
TÍCH CỰC
a month
Khổ thân mod, ko viết bài thì thôi, viết lên bị ae aloso vào chửi
@longprof Tuần này chưa đạt chỉ tiêu bài về apple nên bị sếp dí, thế là phải đăng đại đấy 😆
@longprof Yếu mà ra vẻ nó vậy thôi, đừng giởn mặt với ae trong đây
@longprof Thông cảm đi. Tôi ko biết đợt này view của tinh tướng giảm nhiều ko, chứ số lượng bài viết đáng để tôi xem giảm hơn đáng kể.
Ngoài ra chỉ còn lèo tèo vài bài viết có view, comment nhiều. Nhưng đa số mấy bài viết này toàn comment chửi nhau, vì cái chủ đề ngáo ngơ, y như bài viết này
Với việc bưng bô vô tội vạ thì có lẽ ngày tinhtuong về đất mẹ ko còn xa
notlove2402
ĐẠI BÀNG
a month
@cupeastupid Ko thay đổi thì sớm muộn cũng tới ngày đó...
KitKattt
ĐẠI BÀNG
a month
thua cái ông làm này luôn, so sánh thì lấy hẳn mấy cọng cao cấp chút, hoặc có chăng rẻ (mặt dù đắt tốt hơn rẻ là quá đổi bình thường, tệ hơn thì...) nên lấy của hãng nào có tên tuổi, đi lấy mấy cọng trôi nổi lạ hoắc
pvming
TÍCH CỰC
a month
Cái bài so sánh độ ngu của mod, xàm
@pvming Thỉnh thoảng xàm tí để câu tương tác ấy mà
pvming
TÍCH CỰC
a month
@nịnastorm Nó so 2 cái áo 500k với nhau xong chê ko ai nói gì, nay đi so 1 cái 500k với 1 cái 50k xong chê cái 50k này nọ, còn bảo tiền nào của đó, đúng đần.
@pvming Khác gì so thịt nướng vỉa hè với beefsteak trong nhà hàng 3 sao Michelin 😆
Giờ chụp cái dây type C đi kèm iphone 15 xem có phèn ko
Để đỡ cảm thấy phí tiền và thiếu thông minh khi mua sợi cáp chính hãng mắc tiền người ta phải mò tới những bài thế này dể đọc kia à.
Nói luôn là Những sợi cáp tính hiệu âm thanh, hình ảnh cao cấp nhất trên thế giới toàn là bên thứ ba làm cả, và Apple nó chẳng bằng 1/10 giá và kĩ thuật
so sánh thì cũng phải có 1 cái hệ quy chiếu chung, đây chả có cái hệ quy chiếu nào ngoài việc nó cùng tên là type c =))
Tào lao vậy, so sánh cáp Thunderbolt với sợi USB-C phổ thông chỉ chuyên để sạc?
Decent Tran
ĐẠI BÀNG
a month
Xem được thành phần bên trong cáp hay

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019