Chụp nhanh với camera Huawei P10 ở Barcelona: camera trắng đen xuất sắc, camera màu khá
neoluong
3 năm trướcBình luận: 197Lượt xem: 41.762
Chụp nhanh với camera Huawei P10 ở Barcelona: camera trắng đen xuất sắc, camera màu khá
Có cấu hình được cho là giống với Huawei Mate 9 nhưng thật sự thì camera P10 ấn tượng hơn rất nhiều, đặc biệt là camera trắng đen được xử lý một cách xuất sắc, kể cả khi so với P9. Thử nghiệm nhanh chế độ chụp ảnh màu thì chất lượng cũng khá ổn dù không ấn tượng bằng camera trắng đen. Chế độ chụp chân dung mới của Huawei P10 rất ảo diệu, các bạn có thể xem thêm một số hình ảnh phía dưới. Dù đôi chỗ hình ảnh vẫn bị lỗi xóa hơi lem ở các chi tiết khó nhưng nhìn chung chế độ này sẽ cho bạn những bức hình thật sự ấn tượng.

Điểm nhanh qua thông số kĩ thuật:
  • Camera trước: 8MP, khẩu f/1.9.
  • Camera sau: 12MP (màu) và 20MP (trắng đen), 2 ống kính SUMMARIT-H đều có khẩu độ f/2.2, chống rung quang học, quay video 4K.
Đây là hình ảnh thử nghiệm từ máy mà mình mượn được ở MWC 2017, bây giờ thì máy đã trả nên nếu có các thắc mắc khác thì hẹn các bạn khi P10 bán chính hãng ở Việt Nam vào tháng 4.

Nếu bạn nào muốn chụp tối tốt hơn thì nên mua P10 Plus với ống khẩu độ f1.8 thay vì 2.2. Mình chưa được thử máy đó.

[​IMG]

Ngoài ra, năm nay Huawei còn có thêm một tính năng mới đó là Portraiture. Nhưng cơ bản thì nó cũng gần giống với chế độ Portrait trên iPhone 7 Plus, tuy nhiên lại có sự can thiệp từ phía Leica giúp hiệu chỉnh để hình ảnh có chất thời trang, nghệ thuật hơn.

tinhte_camera_huawei_p10_30.jpg

Mình từng cầm qua Mate 9 trước đây, tuy nhiên camera trắng đen vẫn không thể nào đem lại cho mình cảm xúc nhiều như P10 lần này. Yên tâm và hào hứng đó là cảm nhận của mình những khi chụp. Do chỉ sử dụng cảm biến trắng đen nên lưu được hình ảnh với độ chi tiết, chênh sáng cao hơn rất nhiều. Nếu bạn nào từng sử dụng qua P9 chắc cũng sẽ rất rõ về điều này. (ảnh 2 bạn nữ được chụp với camera trắng đen và sử dụng chế độ Poitraiture).

Để kiểm chứng về độ tin cậy, mình đã để luôn cái máy ảnh ở nhà và chỉ đem theo đúng cái điện thoại để đi chơi trong mấy ngày ở Barcelona.

tinhte_camera_huawei_p10_1.jpg
Nắng chiều ở Barca mùa này rất là đẹp, nắng nhẹ và vàng rực. Ảnh nhìn khá có chiều sâu hơn bằng việc Huawei làm cho nó tương phản cao hơn. Tuy nhiên màu lại hơi đậm hơn so với thực tế.

tinhte_camera_huawei_p10_2.jpg Mình có thử bật HDR trên máy, khác biệt khá là lớn. Những khung ảnh chênh sáng HDR xử lý khá tốt.

tinhte_camera_huawei_p10_5.jpg tinhte_camera_huawei_p10_6.jpg
Do cũng khá chiều, mình về lại phòng, tranh thủ chụp một vài tấm khu mình ở. Trong những cảnh chụp đêm thì có vẻ như đây không phải thế mạnh của P10. Tuy nhiên vì khá mệt nên mình chưa thử khả năng chụp Manual ở lúc này. Nhưng hình ảnh vẫn ở mức có thể sử dụng được.

Ngày hôm sau trở lại sự kiện, mình tranh thủ thử nhanh chế đợ Potraiture với các bạn gái ở sự kiện. Nếu so khả năng xóa phông với chế độ Portrait trên iPhone 7 Plus thì có vẻ P10 vẫn chưa thực sự bằng. Nhưng nếu so về màu sắc thì P10 lại nhỉnh hơn chút đỉnh. Chưa kể máy còn chụp được cả chế độ này với camera trắng đen.

tinhte_camera_huawei_p10_25.jpg
tinhte_camera_huawei_p10_9.jpg Mình thử với con robot của T-Mobile, nhận luôn mới kinh.

tinhte_camera_huawei_p10_7.jpg tinhte_camera_huawei_p10_28.jpg tinhte_camera_huawei_p10_29.jpg tinhte_camera_huawei_p10_30.jpg tinhte_camera_huawei_p10_31.jpg tinhte_camera_huawei_p10_33.jpg tinhte_camera_huawei_p10_35.jpg

tinhte_camera_huawei_p10_27.jpg
À, camera trước cũng có hỗ trợ chế độ này luôn. Tuy nhiên mình không khuyến khích sử dụng lắm vì chất lượng ảnh không được tốt và do chỉ có 1 cái camera nên hiệu ứng xóa phông không đã bằng camera sau.

tinhte_camera_huawei_p10_24.jpg
Mấy bạn bên Moto đang ghép nhiều hình nhỏ lại thành một bức tranh lớn nè.

tinhte_camera_huawei_p10_36.jpg
Đây là khu vực dành cho các bạn bên truyền thông để làm việc, đưa tin về đến các đọc giả của nước mình.

tinhte_camera_huawei_p10_10.jpg tinhte_camera_huawei_p10_11.jpg tinhte_camera_huawei_p10_12.jpg
Chiều về mình tranh thủ chụp thêm một số ảnh trắng đen vì đang là giờ nắng chiều rất đẹp. Mình cực kì thích cái cách mà máy xử lý. Tất cả hình ảnh mình chụp đều chưa qua chỉnh sửa gì cả.

tinhte_camera_huawei_p10_14.jpg
Chi tiết trong các ảnh trắng đen phải nói là hết sức tốt. Mình để ý khu vực có ánh nắng và khu vực khuất bóng, P10 vẫn giữ được gần như tất cả. Nếu so với mắt của mình thì cũng 8/10.

tinhte_camera_huawei_p10_15.jpg
Xuống tới ga tàu điện thì cách thiết kế ở đây là mình không thể bỏ qua được. Hầu như họ chọn phong cách thiết kế đối xứng. Khu dưới này khá tối, chênh sáng cũng khá cao, tuy nhiên cách xử lý của P10 rất tốt, ảnh ra có cảm giác nhìn nổi khối. Tuy nhiên, hình ảnh có cảm giác khá dữ dội.

tinhte_camera_huawei_p10_16.jpg
tinhte_camera_huawei_p10_17.jpg tinhte_camera_huawei_p10_20.jpg
Cả đám dắt díu nhau đi ăn, đây là anh @cuhiep khi đói chờ đồ ăn. Nếu các bạn để ý, khi chụp ở chế độ Portraiture, nếu gặp những vùng rìa có nhiều chi tiết như áo ở đây, mình cần phải đưa máy sát lại để hình xóa phông được đẹp hơn.

tinhte_camera_huawei_p10_21.jpg
Có bạn nào rành tiếng Tây Ban Nha dịch giúp mình với.

tinhte_camera_huawei_p10_22.jpg
Cuối cùng thì cũng ra. Đồ ăn mà chụp trắng đen thì hơi phí.

tinhte_camera_huawei_p10_23.jpg
Đây là cái cầu thang nơi mình ở, phía trên đỉnh là nơi mà bọn mình phải lếch lên. Lên tới nơi thì chỉ có thở hổn hển.

tinhte_camera_huawei_p10_45.jpg
Sau sự kiện, mình có dành 2 ngày để đi lòng vòng Barcelona. Điểm dừng chân đầu tiên là tại nhà thờ chính toà Barcelona, nghe đâu đã được xây từ rất lâu rồi, hình như gần 600 năm kể từ ngày hoàn thành.

tinhte_camera_huawei_p10_38.jpg tinhte_camera_huawei_p10_39.jpg tinhte_camera_huawei_p10_41.jpg tinhte_camera_huawei_p10_44.jpg
Phía trong nhà thờ khá tối, thiết kế theo phong cách Gothic. Điểm mình chưa hài lòng ở camera trắng đen trên P10 là nó hay đo dư sáng hơn những gì mình muốn. Khi mình điều chỉnh cho ảnh tối lại thì ngoài việc nó tối lại, ảnh còn như được tăng thêm clarity, nhìn đã hơn.

tinhte_camera_huawei_p10_42.jpg
Ở nhà thờ này họ thu phí vào cửa là 7 hay 8 euro gì đó. Lúc đầu mình khá bất ngờ, nhưng thật sự thì rất đáng. Họ còn có cả thang máy đưa mình lên trên nóc để ngắm toàn cảnh thành phố.


tinhte_camera_huawei_p10_48.jpg
Dạo quanh khu phố cổ, lúc này trời đã xế chiều, nắng lại vàng ươm.

tinhte_camera_huawei_p10_46.jpg tinhte_camera_huawei_p10_47.jpg
Lúc này mình có thử chụp luôn bằng camera màu nhưng hình ra bị nhòe hết do khu này khá tối. Nhưng chuyển qua trắng đen thì "ngon lành". Đó là lý do mình cảm thấy yên tâm khi mang P10 để đi vòng vòng.

tinhte_camera_huawei_p10_49.jpg
Còn khá sớm nên mình rong rủi tiếp ra bến cảng gần đó.

tinhte_camera_huawei_p10_50.jpg tinhte_camera_huawei_p10_51.jpg tinhte_camera_huawei_p10_52.jpg
Ngắm hoàng hôn ...

tinhte_camera_huawei_p10_55.jpg
Hôm sau mình quyết định chọn đi một trong những nhà thờ nổi tiếng nhất tại Barcelona, Sagrada Família. Đây là những tượng đá phía ngoài nhà thờ.

tinhte_camera_huawei_p10_56.jpg
Mình thích nhất là cách họ làm những tấm kính màu để khi nắng vào sẽ có những màu sắc khác nhau.

tinhte_camera_huawei_p10_57.jpg
Đây là kết quả của việc sử dụng các tấm kính màu.

tinhte_camera_huawei_p10_60.jpg
Toàn cảnh thành phố khi nhìn từ một tháp trong nhà thờ. Nhìn từ trên xuống khá là ngổn ngang.

tinhte_camera_huawei_p10_61.jpg tinhte_camera_huawei_p10_62.jpg
Cầu thang dẫn xuống lại nhà thờ.

tinhte_camera_huawei_p10_71.jpg
Guell Park là nơi mình chọn đi tiếp theo.

tinhte_camera_huawei_p10_68.jpg tinhte_camera_huawei_p10_69.jpg tinhte_camera_huawei_p10_70.jpg
Đã là công viên thì sẽ có hoa các thể lọai. Mình thiệt sự không biết tên loài nào cả.

tinhte_camera_huawei_p10_72.jpg
Tấm này mình chỉ việc đưa máy lên rồi nhấn chụp thôi. Lấy nét của P10 nhanh với chính xác lắm.

tinhte_camera_huawei_p10_73.jpg
Nắng vàng xuyên qua một số cột nhìn rất thích. Con đường nhìn ấn tượng cực kì. Xây chắc cũng phải lâu lắm. Nhưng mà, phải phá cỡ nào mới có nhiêu đó đá để xây ta!?

tinhte_camera_huawei_p10_74.jpg
Trong đây còn có 2 anh nghệ sĩ đường phố đang biểu diễn hòa tấu, cộng với lại thiết kế của con đường làm cho trải nghiệm nghe nhạc "sướng dã man".

tinhte_camera_huawei_p10_75.jpg tinhte_camera_huawei_p10_76.jpg tinhte_camera_huawei_p10_78.jpg tinhte_camera_huawei_p10_80.jpg tinhte_camera_huawei_p10_81.jpg tinhte_camera_huawei_p10_82.jpg
Một số các kiến trúc khác trong công viên.

Tuy nhiên, điểm mình thấy khá tiếc ở cái camera trắng đen này đó là nó không hỗ trợ quay video. Mình có thử quay một đoạn video ngắn hai anh nghệ sĩ đường phố trình diễn. Mình thử quay ở chất lượng FullHD thì sẽ thấy chất lượng chưa được tốt lắm, không biết có phải do phiên bản thử nghiệm mà mình đang dùng hay không hoặc nếu lên 4K có tốt hơn không. Chống rung cũng chưa thực sự tốt. Nhưng bù lại, chất lượng âm thanh trong trẻo.


Tóm lại, Huawei P10 là một trong những chiếc điện thoại có camera làm mình có cảm giác chụp thích thú vô cùng. Đặc biệt là cái camera trắng đen của nó. Dù đây là bản thử nghiệm nhưng nó vẫn thể hiện được khả năng của mình. Tuy nhiên bên cạnh đó vẫn còn một số các nhược điểm. Hy vọng trong bản chính thức sắp tới thì Huawei sẽ khắc phục được những điều này.

cv.jpg
Quên camera con này đi, chụp chẳng ra gì ngoài cái logo leica. Ông kính của thằng TQ ko tên tuổi.
@blackyaa E là dân nhiếp ảnh đây, và e đag dùg 1 con
@blackyaa Huawei lớn thứ 3 thế giới đấy. Ko tên tuổi cái j
@blackyaa Dùng chưa mà chém kinh thế, Mate 9 đây, chụp ngon hơn iP 7+ nhé. Huawei ko tên tuổi thì thằng nào mới có tên tuổi?
@thenhantinh Thánh phán bác ơi, đừng chấp
Mình dân gà nên không biết chất lượng ảnh thế nào... nhưng mấy em xinh quá 😃
Cũng đáng đồng tiền bát gạo...
Chơi với chị Na đẹp. Mà mệt vụ thông tin nguoi dùng lắm. Bye bye kà tốt.
@harryposter Châu Âu toàn người giàu, toàn dùng thẻ tín dụng các kiểu, giao dịch online thường xuyên mà vẫn dùng Huawei đầy rẫy. Trong khi VN mình lắm thằng chỉ là anh hùng bàn phím, nhịn ăn nhịn tiêu mua iP 4, cả năm chả mua được cái phần mềm nào chỉ biết hack, root, jaibreak với cả apk nhưng lên đây thì nào là sợ lộ thông tin, sợ mất thẻ tín dụng. Không hiểu vị nào ở VN dùng smartphone có tài khoản trong ngân hàng đủ để một tập đoàn viễn thông cỡ bự thế giới như Huawei, doanh thu hàng năm cả chục tỷ đô, phải soi mói lấy tiền. À lại còn thông tin cá nhân của vị nào mà quan trọng thế, cứ như trong cơ quan tình báo chính phủ ấy, chẳng lẽ nó đi lục tìm mấy cái cái clip chăn rau các vị quay lại up lên để kiếm view chăng?
@thenhantinh Không suy luận vậy được đâu, nó cũng biết chỗ nào làm đc thì làm, chỗ nào ko rớ đc thì nó sẽ né bạn à. Không phải ngẫu nhiên mà Mỹ chặn các vụ thâu tóm cty công nghệ của TQ. Dân đen thì cứ xài, bác nào làm vị trí quan trọng trong nhà nước thì theo mình cần cân nhắc
@blackyaa Rõ hãm tài, bị cái tư tưởng bài Tàu nó che mờ mắt rồi à. Tập đoàn người ta có vị CEO rảnh rỗi như bạn à? Mỹ thì nó thù hằn TQ từ xưa rồi, chặn là đương nhiên, chặn ác là đằng khác, nó còn là vấn đề chính trị nữa. Thế có biết TQ nó chặn hết google lần facebook không, ơ thế hóa ra google, face nó mang thông tin người TQ bán nên bị TQ chặn à?
Bằng cách nào họ mang đc sensor bw song với sensor rgb thế nhỉ.
Hay chỉ là giả lập nhưng tinh chỉnh tối ưu???
@breakdarulez Bạn đọc không kĩ rồi, máy này có 2 ống kính 2 cảm biến mà, 1 cái thường cái trắng đen.
Chết vì GATO mất thôi, đẹp quá, mà Mod thay Các bạc gái bằng các bạn nữ, cho ae bớt Gato có được k
Đẹp thật, thèm thử từ P9 giờ lên P10 càng thèm hơn. Mod chụp ảnh đẹp quá.
Camera trắnng đen chụp đã quá
Thực chất chụp trắng đen trên smp cũng không được ứng dụng nhiều và ít người sài.
Nhạc của 2 nghệ sỹ đường phố hay quá
em tây lông này nhìn cũng ngon các bác nhể 😁
4000214_tinhte_camera_huawei_p10_7.jpg
Cái vấn đề chụp ảnh rất tốt còn quay video thì chưa tốt luôn tồn tại.
@gachiennuocmam Giá tiền phải tốt nữa lại càng k tưởng pk bác hehe
Huawei càng ngày càng làm tốt. Điện thoại Huawei sẽ là 1 sự lựa chọn đáng cân nhắc cho người dùng
camera Đen trắng ngon nhi
IMG_4619.JPG IMG_4620.JPG
Mẫu phía bên phải đẹp ghê
@Timkelvin mình lại thấy mẫu bên trái đẹp hơn, nhìn gương mặt rất sắc
Mod đánh sai chính tả nhiều quá. Nhưng dù sao bài này chất thiệt.
Thêm nữa nè mod ơi
Thích iêm bên phải ,khuôn mặt xynh, cái đùi trắng chi mà sáng thế :p 😁
[​IMG]
@vhtn8381 Công nhận mấy e mẫu xinh tóa, ực ực
hixx làm mình nhớ cách đây 4 năm mình cũng đã từng ghé nơi đây 😔

Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019