Chụp thử & so sánh Camera: LG V20 - LG G6 - HTC U Ultra - Galaxy S8
tuanlionsg
4 nămBình luận: 274
Chụp thử & so sánh Camera: LG V20 - LG G6 - HTC U Ultra - Galaxy S8
Chúng ta so sánh nhanh khả năng chụp ảnh của 4 chiếc điện thoại chạy Android đầu bảng: LG V20, LG G6, HTC U Ultra, Galaxy S8. Mình muốn so sánh luôn với chiếc Sony XZs nhưng chưa mượn kịp, nhưng 4 chiếc trên hiện tại có nhiều anh em quan tâm. Cảm ơn @cuhiep cho mượn máy để làm bài này. Như mình vẫn nói, so sánh về mặt công nghệ để xem cái nào giúp ta dễ chụp một bức ảnh "tốt hơn" hay "không tốt hơn". So sánh là để coi những tiến triển về mặt công nghệ xem cái nào hỗ trợ dễ dàng chụp được bức ảnh đúng ý hơn. Đó là tốc độ xử lý, giao diện dễ thao tác, cảm biến to ống kính khẩu lớn, ảnh có độ sắc nét tốt, dải sắc độ rộng, màu sắc no đầy, khả năng khử nhiễu tốt, dải tần nhạy sáng rộng, đèn đuốc .v.v... Tất cả những thứ đó đạt đến mức nào để hỗ trợ người chụp dễ dàng hơn, bức ảnh đạt được chất lượng tốt, dễ thể hiện ý đồ hay khó hơn trong nhiều bối cảnh ánh sáng phức tạp.

Vì so sánh một lúc 4 chiếc, nhiều hình so chiếu sẽ dài, nên mỗi mục đề mình chia làm hai phần cho dễ;
 1. Phần đầu mình sẽ đặt chung 4 ảnh với nhau, ảnh lớn và ảnh crop 100% hoặc 200% để có cái nhìn tổng thể. Anh em ít thời gian có thể chỉ cần xem phần này.
 2. Phần sau sẽ đặt ảnh theo từng cặp chéo của 4 chiếc đối đầu kiểu vòng "knockout" đá banh, anh em quan tâm thì xem thêm phần dài dòng này.
Anh em muốn tự mình làm so sánh với ảnh gốc thì vào các Album dưới đây, ảnh trong bài là ảnh nguyên bản chỉ được resize để dễ load. Bấm vào Link:
Chúng ta cứ lướt qua một vài tình huống cơ bản rồi phân tích sau. Tất cả đều chụp ở chế độ tự động, lấy nét AF tại vùng trung tâm ảnh, ảnh crop 100% cũng tại phần trung tâm là vùng đạt độ sắc nét cao nhất, một số ảnh sẽ xem độ sắc nét vùng mép rìa hay góc ảnh để đánh giá.

1 - Về màu sắc
Không so màu với nhau mà so với một màu chuẩn tham chiếu trung gian. Chúng ta sẽ dùng ảnh chụp của DSLR Nikon D3 chụp một file RAW, chụp bảng màu checkr data color, rồi dùng ứng dụng đi kèm để trích xuất file ảnh cân lại đúng màu. Dùng file kết quả đã cân màu này để đối chiếu với 4 ảnh của 4 điện thoại.

 • Cách trích ảnh chuẩn màu để so sánh tham chiếu: Link Spyder Cherkr
 • Thực hiện trích ảnh chuẩn màu để tham chiếu so sánh:
ss_mausac.jpg

V20 & ảnh chuẩn màu
 • Không khó để thấy màu ảnh tái tạo từ V20 được tăng độ luminance kha khá, trông tươi sáng hơn với một số màu trung tính, và hơi chói với màu sáng như vàng, đỏ, cam, xanh lá...
 • Chi tiết từng khối màu không lệch, nhưng có xử lý tăng một chút bão hoà.
D3 _ camera.tinhte.vn_-2.jpg
LG G6 & ảnh chuẩn màu

 • Cùng một cách xử lý tái tạo như V20. Tỷ lệ với bảng màu chuẩn 7/10
D3 _ camera.tinhte.vn_-2.jpg

HTC U ultra & ảnh chuẩn màu

 • So với bảng màu chuẩn có thể thấy luminance chỉ được xử lý tăng ít, tổng thể và chi tiết từng khối màu có thể nhìn bằng mắt 9/10
D3 _ camera.tinhte.vn_-2.jpg

Galaxy S8 & ảnh chuẩn màu
 • Ảnh tái tạo màu có độ bão hoà tươi sáng hơn, tỷ lệ so sánh với bảng màu chuẩn khoảng 8/10
D3 _ camera.tinhte.vn_-2.jpg

Đây là bức ảnh thể hiện những nhận xét trên. G6 tăng độ sáng màu hơn bản V20 một chút; HTC U có dải màu gần trung thực nhất là ít hậu kỳ liên quan đến màu nhất; S8 thiên tông ấm, các màu ấm nóng tăng cả bão hoà và độ sáng.
collage9.jpg

Các phần dưới đây với nhiều bối cảnh ánh sáng khác nhau, chúng ta sẽ xem xét thêm về tái tạo màu sắc.

Về màu sắc: HTC U > S8 > G6 -> V20

2 - Về sắc nét chi tiết
Hai yếu tố căn bản được kết hợp lại tạo nên cảm quan về độ sắc nét của một bức ảnh là độ phân giải (resolution) và độ sắc (acutance). Một hình ảnh cần cả hai: độ phân giải cao & độ sắc cao để đạt được độ sắc nét (shapeness)

Độ phân giải (resolution)
 • Là yếu tố phụ thuộc vào khả năng của máy ảnh, phụ thuộc cảm biến ảnh (digital sensor).
 • Đô phân giải thể hiện khả năng cảm biến của máy ảnh, tách bạch các phần tử gần nhau về không gian của các chi tiết.
 • Độ phân giải của một bức ảnh không thể cải thiện trong hậu kỳ.
Độ sắc (acutance)
 • Là sự thể hiện tốc độ chuyển tiếp các chi tiết hình ảnh tại mép rìa (edge).
 • Một ảnh có độ sắc (acutance) cao nghĩa là có cạnh sắc nét chuyển tiếp hình dạng chi tiết (sharp edge), chi tiết rìa mép thể hiện rõ ràng, chuyển tiếp giữa các chi tiết chính xác.
 • Độ sắc phụ thuộc chất lượng ống kính, nhưng nó có thể được cải thiện nhờ hậu kỳ.
ss-mausac_2.jpg

Tại vùng trung tâm ảnh, vùng có độ sắc nét cao nhất:

 • Soi các con số nhỏ, đường chỉ mỏng, sẽ thấy V20 và HTC U không có sự tách bạch rõ ràng bằng G6 và S8.
 • Mép viền chi tiết các con số và chỉ mỏng của G6 và S8 có bóng mờ, có thể thuật toán xử lý tăng thêm độ sắc và tương phản.
net1.jpg
Phóng to 200% thì độ sắc nét xếp theo thứ tự: * S8 > HTC U > G6 > V20
net4.jpg

Tại vùng góc mép ảnh là vùng đã suy giảm độ sắc nét, ảnh nào có độ sắc nét tốt nhất là có camera tốt nhất.
Độ sắc vùng viền mép ảnh xếp theo thứ tự: V20 & G6 --> HTC U & S8
net2.jpg net3.jpg net7.jpg
net5.jpg

Đây là ảnh chụp thực tế ngoài nhà ga
bang1.jpg
Crop 100% vùng giữa: V20 & HTC U không can thiệp thuật toán tăng shapen hay tương phản nhiều bằng G6 & S8
bang5.jpg
bang3.jpg bang4.jpg

 • Chi tiết nhỏ phức tạp ở gần, ánh sáng tốt:
collage8.jpg collage9.jpg Ánh sáng tốt, chi tiết nhỏ đều ở 4 điện thoại là khó thấy sự khác biệt về độ sắc nét. Con mắt của 4 cái này đều tốt ở khoảng cách gần và ánh sáng đủ. Ta phải thử nhìn xa hơn, khó hơn.
la2.jpg

Cảnh rộng ngoài trời, đối tượng nhỏ ở xa

nang1.jpg
Tại vùng trung tâm:
 • Với trường hợp này thị giác dễ cảm nhận ảnh G6 & S8 có độ sắc nét vượt trội hai chiếc còn lại.
nang2.jpg
 • Crop vùng rìa góc dưới ảnh: S8 & G6 vẫn nhỉnh hơn V20 và HTC U rất nhiều
nang3.jpg
 • Crop rìa góc phải cũng vậy, HTC U có phần mất chi tiết nhiều hơn V20
nang5.jpg
 • Phóng to 200% thì có thể kết luận từ thấp đến cao về độ sắc nét:
nang6.jpg


Về sắc nét: S8 > HTC U > G6 > V20


3 - Về tương phản / chênh sáng / HDR

Dải sắc độ thể hiện trong ảnh tại các vùng sáng tối chênh lệch, độ chuyển chi tiết từ vùng này sang vùng nọ. Trong phần này, chúng ta sẽ có trường hợp chụp ảnh có bối cảnh râm mát trong nhà và vùng ngoài sân nắng chói. Chụp chế độ bình thường và bằng HDR (dải tương phản động).

Trường hợp ngược với nguồn sáng chói. Cả hai trường hợp chụp bình thường và HDR như bên dưới, khả năng xử lý nguồn sáng chói trực diện của LG ổn hơn, lớp tráng phủ khử tím và flare tốt hơn. Về cân bằng sáng tối gần như nhau.
collage6.jpg collage7.jpg
 • Trường hợp chênh sáng
 • Từng cặp đo sáng trong tối & đo sáng ngoài nắng dưới đây
Không HDR
hdr1.jpg hdr3.jpg hdr5.jpg hdr7.jpg

Bật HDR
hdr2.jpg hdr4.jpg hdr6.jpg hdr8.jpg

Trong cả hai trường hợp không và có HDR, S8 thể hiện đo sáng và cân bằng hài hoà và quan trọng là giữ chi tiết ảnh của vùng chênh lệch nhiều nhất, tiếp theo là HTC U Ultra, G6 và V20.

Về tương phản/ HDR: S8 > HTC U > G6 > V20


4 - Về chụp ban đêm
So sánh khả năng ghi nhận chi tiết hình ảnh vào buổi đêm, ngoài trời dưới ánh đèn đường và trong nhà dưới ánh đèn huỳnh quang. Mình sẽ crop một vài vùng góc, rìa mép và các chi tiết nhỏ phức tạp để xem ảnh nào còn giữ nhiều chi tiết nhất, khả năng khử nhiễu tốt hơn.

 • Cảnh rộng: S8 > G6 > V20 > HTC U
collage_hdr1.jpg collage_hdr2.jpg

 • Cảnh gần: S8 > G6 > V20 > HTC U
tau1.jpg
100% tại trung tâm: chi tiết S8 lên quá tốt; HTC U quá đuối trong buổi tối cả cảnh rộng lẫn cảnh cận.
tau2.jpg
Đám cỏ chi tiết nhỏ trong ảnh HTC U và V20 mất chi tiết thảm hại, người ta hay gọi là "bệt".
tau3.jpg
Chi tiết vùng rìa ảnh
tau4.jpg
Vùng rìa sáng
tau5.jpg

 • Buổi tối trong nhà, ánh sáng đèn tròn tối hơn + nhiều chi tiết phức tạp; kèm các cảnh được crop 100% tại trung tâm và các vùng rìa.
toi1.jpg toi2.jpg toi3.jpg toi4.jpg toi6.jpg
Có hai nhận định:
 • Độ sắc nét và khả năng khử nhiễu của S8 quá ổn định, HTC U Ultra thua kém rõ ràng về khả năng chụp đêm và thiếu sáng. G6 có cải thiện chụp đêm tốt hơn V20.
 • Galaxy S8 từ chụp trực diện nguồn sáng mặt trời bên trên và ảnh chụp có nguồn sáng đèn vừa rồi cho thấy khả năng xử lý flare, tím chưa tốt. Ổn định nhất chính là V20
Về chụp đêm/ thiếu sáng: S8 > G6 > V20 > HTC U

5 - Về chụp chân dung, màu da
Rất khó có chiếc điện thoại giơ lên bấm chụp chân dung dạng headshot mà da mặt có thể dễ dàng được hài lòng. Nhưng nếu đã dùng điện thoại chụp thì người dùng đã có ý chụp nhanh và chia sẻ nhanh, một bức ảnh chụp da người có màu hài hoà dễ chịu nhất, ít lệch màu quá khó chịu như vàng, đỏ, xanh... quá là chấp nhận được. Chúng ta xem ảnh chụp có và không có flash sau:

collage1.jpg
Crop 100%
Ảnh không Flash: HTC U > G6 > S8 > V20
collage2.jpg
Ảnh đánh Flash: HTC U > S8 > G6 > V20
collage3.jpg

Không đánh đèn, thuật toán nhận diện khuôn mặt và xử lý da hoạt động, S8 "bào" hơi nhiều và HTC U thể hiện khả năng chụp da người ổn nhất. Đánh Flash, hoặc vàng hoặc đỏ sẽ khó dùng ảnh ngay hiệu quả.

Chụp chân dung, màu da: HTC U > S8 > G6 > V20


6 - AF nhanh kiểu chụp snapshot
Mình rất thích cầm điện thoại chụp đường phố, và như thế là rất cần khả năng AF tự động, không cần chạm vào màn hình để lấy nét, là khá quan trọng. Đây là bối cảnh dễ chụp vì đối tượng cố định, nhưng cần chụp nhanh không tạo sự chi phối của đối tượng.

v1.jpg v3.jpg
Đến ảnh vùng góc này thì thấy rõ sự khác biệt: S8 > G6 > HTC U > V20
v4.jpg

7 - Về thông số kỹ thuật: S8 > HTC U > G6 > V20
Cho cái này về cuối vì mình vẫn ưu tiên trải nghiệm đánh giá thực tế hơn những con số được hãng công bố. Trong bảng so sánh thông số, thuần tuý về số thì ta thấy :
 • Về con tim của 1 cái camera là cảm biến ảnh: kích thước cảm biến của HTC U là lớn nhất đến S8 > V20 > G6. Nhưng độ phân giải của V20 cao nhất đến G6 và HTC cùng S8 chỉ 12MP. Kéo theo kích thước từng điểm ảnh của hai chiếc LG nhỏ hơn của HTC và S8. Mình luôn ủng hộ tăng kích thước phần vật lý hơn là tăng số điểm ảnh trên diện tích cảm biến nhỏ. Khả năng chụp thiếu sáng sẽ tốt hơn khi diện tích cảm biến lớn hơn, tốt hơn, điểm ảnh bự hơn, nhận sáng nhạy hơn. Hơn nữa, Galaxy S8 có thêm công nghệ dual-pixel để tăng khả năng nhạy sáng và lấy nét, còn HTC có công nghệ Ultra Pixel.

  Bù lại, cả hai chiếc LG có camera kép, một góc thường và một góc rộng cho camera sau. Nếu thực sự khai thác tốt hiệu ứng tiêu cực ngắn, thì góc rộng cũng có thể đem lại nhiều ảnh thú vị, nhưng rất kén người chơi góc rộng, khó chụp tốt và hệ quả là dễ méo góc lệch tỷ lệ.

 • Về ống kính là con mắt camera: S8 vẫn có khẩu độ (độ mở) lớn hơn cả so với 3 chiếc còn lại. Tuy nhiên, như chụp thực tế bên trên, mình không chắc là do lớp tráng phủ khử các tia sáng xấu, tím, tạo flare của S8 hay là thuật toán phần mềm xử lý chưa tốt, nhưng trực diện nguồn sáng mặt trời và cả đèn tròn mạnh thì flare xuất hiện trên S8 là rõ ràng.

 • Về giao diện công cụ và khả năng xử lý hình ảnh
  Mình chưa kịp so sánh một cách chuẩn xác theo sự đo lường nào đó, nhưng trải nghiệm thì tốc độ từ lúc giơ máy lên tự động lấy nét, ghi hình và lưu hình rồi chuyển qua chế độ sẵn sàng chụp tiếp ảnh khác của cả 4 chiếc là rất nhanh. Công cụ chụp đều có chế độ chụp thủ công, có tên gọi khác nhau nhưng khá mạnh mẽ và cải tiến để thao tác nhanh hơn.

  Riêng khởi động camera thì các Galaxy trước đây vẫn đi đầu với việc bấm đúp nút home rất tiện ở tư thế cầm tay khởi động, nhất là cầm 1 tay. Với S8 thì chuyển lên nút power sẽ giảm bớt đi tốc độ thao tác cầm nắm khởi động khi trải nghiệm chụp thực tế, giống các dòng LG nhấn đúp nút volume. HTC và các dòng điện thoại khác sẽ mất ít là 2 hoặc 3 thao tác mới khởi động màn hình camera sẵn sàng thực sự là bắt đầu khó chịu trong rất nhiều tình huống chụp.
bangsosanh.jpg


Tổng kết:
Dựa vào so sánh thực tế, xếp thứ tự rõ ràng là: S8 > HTC U Ultra > LG G6 > LG V20
Có những chênh lệch ít nhiều ở một số tiêu điểm so sánh, phải cho điểm để dễ lượng định về Camera thì:
 1. Galaxy S8: 8.5
 2. HTC U Ultra: 8
 3. LG G6: 7
 4. LG V20: 6.5
___________________________
Anh em muốn ảnh gốc thì vào các Link Album dưới đây:
C.jpg
H.png
HTC thắng ở phần quan trọng nhất: chụp người
Còn lại S8 áp đảo
G6 và V20 vẫn ngon ở phần chất ảnh để chỉnh sửa hậu kỳ. Chứ tự động chơi ko lại.
nd027
ĐẠI BÀNG
4 năm
@cuhiep Chụp người đủ sáng chứ chụp trong nhà hơi tối chút thì không đẹp lắm!
Jun90
ĐẠI BÀNG
4 năm
@cuhiep =)) bác này hài vãi, kiểu cuồng quá ko biết nói gì hơn là IP vô đối IP vô đối 😆
e đang dùng 7+ thấy chỉ duy nhất trong điều kiện ánh sáng hoàn hảo, khung cảnh đằng sau đơn giản, thì ảnh portrait của nó mới đẹp, còn ánh sáng hơi yếu 1 tý là ảnh noise kinh tởm, k thể dùng đc, coi như vứt. background mà hơi rối kiểu như chụp cạnh cây đào là chủ thể với phông cảnh hay bị lẫn vào nhau, chứng tỏ vẫn làm mờ bằng thuật toán phần mềm.
@cuhiep wp_ss_20170420_0002 (2)_e.jpg
hotcoffee8x
ĐẠI BÀNG
4 năm
@Do Xuan Tuong Ộp pồ không có phân khúc này nên phân khúc này để dành cho HTC U11 marketing. thấy HTC U11 nhan nhản review camera làm nhớ thời huy hoàng của LG V10 quá. LG việt nam bây giờ bỏ bê smartphone nên để LG G6 và v20 bị ăn hiếp nhiều quá.Thấy tội cho em nó
S8 quá bá đạo, xứng đáng là điện thoại chụp ảnh đẹp nhất thế giới
@SonNguyen.Pro Thua cái gì vậy ta? Chụp ra nét và màu đẹp chuẩn mà thua độ vàng của s8 ha
@ ict
TÍCH CỰC
4 năm
@phuongdh5s Cũng chỉ là con cháu của lumia 1020 mà thoi.
vvthe
ĐẠI BÀNG
4 năm
@SonNguyen.Pro không biết so với con Lúa mì 950XL có ăn lại đc ko nhỉ?
@vvthe Không chơi với mấy loại điện thoại đã bị khai tử nha
Đù ss vẫn mạnh thế cơ á.
bọn ss chụp ảnh luôn sáng hơn
orlando38
ĐẠI BÀNG
2 năm
@freakingprime ss ảnh luôn ảo hơn, nên chìu lòng người hơn 😃
Không biết S8 so với S7 thì có khác biệt lớn không nhỉ?
Kaito kid.
TÍCH CỰC
4 năm
@vanlinh2905 bác mua s8 đi , đến s9 thì kiểu gì s8 chụp hình cùi đi ngay , khó hiểu bọn samsung
@Kaito kid. tiền đâu mua S8 hả bác. tính mua S7 vì dù sao camera nó cũng top, mà giờ Sam lại chơi chó.
chắc không biết cải tiến cho S8 nên đành cải lùi cho S7 để trở thành nâng cấp ah
Kaito kid.
TÍCH CỰC
4 năm
@vanlinh2905 chiêu bài của ss chơi ng dùng bao năm bây giờ mới phát hiện ra bác ạ
Jun90
ĐẠI BÀNG
4 năm
@vanlinh2905 mình nghĩ k phải đâu, mình có con s6 edge chụp vẫn đẹp chán, chụp cảnh vs sắc nét các thứ thì 7+ vẫn hít khói xa.
npl27596
TÍCH CỰC
4 năm
S8 ngon nhất, xứng đáng siêu phẩm của nửa đầu năm nay. Gần như hoàn hảo, giá xách tay chưa tới 17tr. Quá ngon
Đợi xem note 8 và iphone tiếp theo xem thế nào. Chứ hiện tại là 7/7plus xếp xó với em nó rồi. Note 7 thì thiết kế đẹp hơn nhưng vẫn cấu hình cũ, có bán lại chắc cũng ko rẻ.
doantheanh
TÍCH CỰC
4 năm
Xem ra S8 áp đảo quần hùng,cơ mà em thấy máy quái nào vào tay bác thớt này chụp cũng đều đẹp,rất hâm mộ bác.
@doantheanh Bởi Vậy mới sinh ra cái Ảnh dưới đây 😁
ảnh chế gốc.jpg
Ip xấu quá giờ tinh tế không đem so sánh nữa dồi.
Bao Khangs
TÍCH CỰC
4 năm
G6 2 camera thì thế mạnh ở chỗ nào mình vẫn chưa thấy nhỉ??? Thấy làm 2 camera hơi ngộ ngộ/ xấu xấu mà theo bài viết này thì nó cũng chưa có gì nổi bật so với máy 1 camera. Máy nào chụp cũng đẹp nhưng HTC có vẽ hơi đuối nhỉ???
@Bao Khangs G6 2 cam để chụp góc rộng, để zoom tele, chứ nó ko gộp ảnh từ 2 camera
@Bao Khangs Thế mạnh là cái cam góc ultra wide của nó, khi chụp phong cảnh, kiến trúc sẽ thấy tác dụng vượt trội so với góc nhìn thông thường
Prince23
TÍCH CỰC
4 năm
Ip h ko đủ trình để so camera nữa rồi.
s8 đẹp mà chụp ảnh cũng đẹp mê cái s8+ quá đi
@huy9988 Đợi Note 8 đi , dòng S không phải là đỉnh cao nhất của SS .
@Trungakira3 Chơi mà chơi đợi
huy9988
CAO CẤP
4 năm
@Trungakira3 Enjoy đi bác ơi, Note 8 ra mà ngon lành thì mua tiếp chứ có sao đâu!!
huynhthy
TÍCH CỰC
4 năm
con xzs vào thì thể nào chả xếp từ cuối cho tới gần cuối =))
@huynhthy Nếu bạn dùng compare tool trên gsm arena thì điều kiện đủ sáng xzs cho s8 thua sấp mặt về độ nét và màu sắc, còn chụp đêm thì s8 vẫn thắng :p:p
connhimhoi
ĐẠI BÀNG
4 năm
@huynhthy Ngày cũng đc chứ đêm or thiếu sáng thì ko đỡ đc bác
tuan 95
CAO CẤP
4 năm
@huynhthy tinh te vua danh gia 7.5 kìa bạn , dt giờ chênh nhau bao nhiêu đâu, qtrong là ng chup thôi.
edios
TÍCH CỰC
4 năm
Cứ xếp đầu + bị ghét y rằng sẽ quy chụp ngay là bơm tiền 😆)
balong2008
ĐẠI BÀNG
4 năm
mắt em có vấn đề hay sao ấy nhỉ?
em mẫu dễ thương thế sao lên hình mụn với tàn nhan 😕😕😕😕😕 té tầng mây
Htc u chụp chất thật hơn, hàn xẻn thì sáng quá mức, màu bệch bệch. Theo như chia sẻ của 1 người xem hình mà chưa đọc bài viết
Kusa123
TÍCH CỰC
4 năm
SS luôn thiên về độ sáng từ cam đt đến màn hình tivi... ánh sáng mạnh là thuyết tái tạo và hướng đi của SS.... ví dụ: 1 bông hồng để ngoài trời nắng sẽ rực rỡ hơn 1 bông hông để trong bóng dâm.... 1 số thánh sẽ nói SS lòe loẹt nhưng 1 gam màu có thể thể hiện sắc thái khác nhau tùy độ sáng, đôi lúc con mắt chúng ta bị đánh lừa vì độ sáng tác động lên vật thể chứ máy móc ( màn hình, cam...) ko sai màu. Ý kiến riêng là như thế 😁
ktsjudas
ĐẠI BÀNG
4 năm
Không phải dân chuyên, nên thấy cái nào cũng đẹp. Chỉ mua cái nào mình thích và hợp túi tiền thôi.
Chụp ảnh S8 dành cho bọn sống ảo chứ mặt mày như thằng say rượu!?!
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store


 • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
 • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
 • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
 • Số điện thoại: 02862713156
 • MST: 0313255119
 • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019