Chuyện cái ốp dẻo tặng kèm trong hộp máy
/12 người
Didu
9 thángBình luận: 216
Chuyện cái ốp dẻo tặng kèm trong hộp máy
Khi mở hộp Mi 11, mình thấy một điều khá trớ trêu là dù đã bỏ đi củ sạc, cáp nhưng ốp dẻo trong suốt thì vẫn ở đó. Xiaomi có nói họ bỏ đi những phụ kiện đó vì mục đích môi trường, vậy sự tồn tại của cái ốp dẻo đó thì sao, việc sản xuất nhựa đó có ảnh hưởng nhiều tới môi trường không? Không chỉ Xiaomi mà các hãng điện thoại Trung Quốc thường tặng kèm phụ kiện này cho người dùng.

Tại sao lại là ốp dẻo trong suốt?


Đơn giản thôi, nó là trong suốt không phải màu đen hay gì hết vì nó lộ cái máy ra ngoài, điều mà các hãng sản xuất đều muốn phô trương. Chẳng ai muốn tặng một phụ kiện để che kín đi cái máy mình đổ bao tiền nghiên cứu và phát triển thiết kế. Tất nhiên có hãng tặng ốp đen và cứng cáp nhưng số đó không nhiều.

Lý do tích cực


Trước tiên hãy nói về những cái tích cực mà việc này mang lại. Khởi điểm là phân khúc phổ thông đi lên nên tư duy của việc làm này là trang bị sẵn phụ kiện để người dùng có cái dùng luôn khỏi đi tìm mua. Nghĩ thì cũng hợp lý bởi không phổ biến như Samsung hay Apple để khi máy ra mắt là có phụ kiện ốp lưng mua luôn nên trang bị sẵn là cần thiết.

Mình thì chưa dùng qua những ốp lưng trong suốt này nhưng nhiều anh em đánh giá chất lượng của nó tốt hơn những ốp vài chục ngàn ngoài thị trường, không nhanh bị ố vàng. Cá nhân mình quan sát nhiều anh em, đặc biệt dùng iPhone mua những ốp trong suốt này thì một thời gian ngắn nó sẽ bị ố vàng nhìn rất mất vệ sinh, có người mua luôn vài chiếc dùng dần.

Nhưng còn nhiều cách để bảo vệ máy


Ốp dẻo không phải phụ kiện duy nhất anh em có thể dùng để bảo vệ máy, nó được làm hoàn toàn bằng nhựa nên chắc chắn có ảnh hưởng môi trường (nếu theo tư duy loại bỏ phụ kiện để bảo vệ môi trường). Đặc biệt hơn nữa, Mi 11 là một flagship, giá gần 17 triệu đồng thì phụ kiện này không hợp lý chút nào. Đeo nó vào chỉ làm giảm giá trị máy đi mà thôi, mình không nói những máy phổ thông.

Những máy tầm flagship như Mi 11 và độ phổ biến thì mình nghĩ sẽ không lâu để có phụ kiện cho nó. Chưa kể ốp dẻo không phải cái bảo vệ máy tốt nhất khi bị rơi vì nó rất mỏng và mềm ở các góc. Mức độ bảo vệ của nó chỉ ở mức trung bình.

Anh em nghĩ sao về việc các hãng điện thoại tặng kèm ốp dẻo trong hộp máy, có dùng nó không hay mua về rồi để đó?
216 bình luận
Hãng nên cho một bộ sưa tập ốp hịn tặng kèm. Gắn logo hay gì gì đó thì tuỳ. Sau đó cho anh em order. Thích màu nào lấy màu đó.
Rất ghét loại ốp dẻo kiểu này, thà để trần còn hơn là xài tạm bợ. Dùng 1 thời gian thì ngả màu cháo lòng, chưa kể ko hợp gu, ko tạo được điểm nhấn, ko gây được cảm giác đầm tay. UAG is the best 😎
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
@cuongnguyen208 Khái niệm đẹp đâu phải ai cũng nghĩ như ai mô? 9 người 11 ý khác nhau mà 😁
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
KhanhPru
ĐẠI BÀNG
9 tháng
@cuongnguyen208 Thôi bạn ơi, tránh luận chi cho nó kéo mình ngang nó. Quỏte 1 cái đc rồi😙
roseiller
ĐẠI BÀNG
9 tháng
@crazysexycool1981 Biết rằng nếu khônh dùng ốp thì khi rơi rất dễ bị trầy xước, bẹp góc, nặng hơn là vỡ mép màn hình. Nhưng... vẫn thích để trần mới thể hiện được vẻ đẹp thiết kế của máy đặc biệt là các dòng máy có camera không lồi. Còn các dòng flagship bây giờ thiết kế vốn đã dày mà ốp vào thì càng dày, mất vẻ đẹp thiết kế sẵn có. Đã từng dùng Samsung S10, IPhone 5s, IPhone XS, IPhone 11 pro max, Sony XZ2 và đều để trần. Nhưng kết nhất XZ2 về thiết kế mặc dù còn nhiều hạn chế.
@roseiller Mình khá cầu kỳ về hình thức máy nên hầu hết các hãng sản xuất đều ko khiến mình thấy ưng với mặt lưng, thay vào đó mình có sở thích với việc đeo ốp hơn. Vừa có cá tính, vừa tạo được sự nổi bật & khác biệt cần thiết, chưa kể tạo được cảm giác đầm tay & sự an toàn trong quá trình sử dụng 😁
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
Bảo vệ môi trường kiểu rừng rú... mọi
@emla10 Thế khi bạn bình luận về công nghệ với cha mẹ bạn thì bạn có dám văng tục thoải mái ko 😆
Bạn chỉ dám văng tục trên đây thôi chứ ngồi cafe nc với người khác thì mình bảo đảm bạn ko nâu 2 con mắt mình thua gì cũng thua 😏
nufcvn
ĐẠI BÀNG
9 tháng
@cuhiep phát biểu hơi thô rồi anh Hiệp, coi chừng sau này mất đi khách hàng tiềm năng đó!
@nufcvn khách tiềm năng là sao 😁
Bên trái là reno 5 à
Mình chẳng mấy khi dùng đến
Xài vài ngày vàng vàng chà xà bông không ra,chán. Thà cho cái ốp nhựa màu đen cho rồi
Sài tạm trong thời gian chờ mua ốp hợp sở thích.
@tuanbida môi trường cần bảo vệ thì mấy chuyện nhỏ nhặt như xả rác còn chưa làm được
Quan điểm người dùng, có còn hơn ko.
Ngoài samsung và iphone ra thì các hãng khác kiếm ốp khó nên nó tặng thôi, còn trong suốt thì màu này cả nam hay nữ đều dùng đc
Thấy quê quê thêm khi đi ốp hộp
@sontinh1911 Đen giòn, đen đẹp đen thành phố. Trâng bủng, trắng beo trắng nhà quê.
Mình cũng không thích ốp dẻo trong suốt kiểu này vì sẽ ngả màu sau 1 tgian và cảm giác cầm không ngon...
Mr Seen
TÍCH CỰC
9 tháng
cho cũng nói hông cho cũng nói cuộc sống tính ra khó khăn vãi đạn
nufcvn
ĐẠI BÀNG
9 tháng
@Vi_Thang uh, vậy thì khỏi làm gì, quăng bom cho thiên hạ bàn tán như Bphone cho lành!
Haizzx có cái ốp của Mi11 thôi mà 2 bài rồi .
Tóm lại thì Táo bảo vệ môi trường là tích cực nhất , tối ưu nhất
Vickk
TÍCH CỰC
9 tháng
@ZzCapuchino Mệt mỏi ghê. 2021 rồi còn đi thờ cái điện thoại. Lên bài bào chữa nữa, nghĩ mà chán. 😔
@ZzCapuchino vai phân vẫn cay cú mà. thiết nghĩ táo thối nên bỏ sách hdsh, seal vì những thứ đó phế vật hơn ốp hay cục sạc. chứ chúng nó sủa nhiều quá
@conankcbn7 đụng tới bàn thờ nhà ông hiệp thì chả giảy lên
Xiaomi nó thêm câu làm từ nguyên vật liệu tái chế thì lại khen ngay. Khó chiều các thượng đế :v
legend94bn
ĐẠI BÀNG
9 tháng
Itinhte cuồng apple đến phát rồ rồi. Mục đích chính cái việc bỏ sạc để "bảo vệ môi trường" của xiaomi ai cũng biết nó là gì đấy khi kèm thêm sạc để "khỏi bảo vệ môi trường".
Cứ vịn vào cái ốp nhựa để bào chữa cái việc viết bài ngớ ngẩn như đặc sản ở cái itinhte này.
Ít nhất cái ốp này thuộc hàng tái chế được, còn cái củ sạc đã bỏ còn chuyển đổi sang type-C để bắt buộc người dùng mua mới nếu dùng máy mới, nó thuộc hàng dễ tái chế quá nhỉ?
trungsoo
ĐẠI BÀNG
9 tháng
@Head thực trạng các trang bây h mà có phần comment đều đang dần dần như cái trang này cả. càng nhiều user càng phải thế vì miếng cơm của đám mod mà. trang phonearena cũng vậy. nên nếu đám này mà dẫn bài từ phonearena tốt nhất là skip 😏
trungsoo
ĐẠI BÀNG
9 tháng
@dungvuive nó k liên quan trò kiếm điểm gì đâu. quan trọng nhất vẫn là tương tác thôi. điểm vs quà cũng chỉ là để thu hút cái đó. biết là để kiếm tiền nuôi web nhưng rốt cuộc chỉ biến nó thành bãi rác. đến ngay các member tích cực nhất mình nói thẳng 99% là đám acc clone của bọn mod
trungsoo
ĐẠI BÀNG
9 tháng
@legend94bn tình trạng rác ở phần comment thì cũng mấy năm đổ lại rồi. vấn đề là h trình độ k có nhưng toàn viết mấy bài sai thông tin, dịch sai, đánh lạc hướng dư luận, viết nhảm nhỉ ngày càng nhiều. trc có trash mấy nhưng ít ra bài viết nó còn đúng. h thì thôi đến bố Duy Luân cũng chỉ là trash nốt 😏
@legend94bn Thế éo nào cũng nói được. Mình thấy bảo vệ môi trường bỏ que chọc sim, vài tời giấy hướng dẫn sử dụng tao lao k ai thèm đọc đi.
Mình có 1 sở thích mới là tìm đọc cmt xỉ vả mấy thớt nhảm và mấy ad mod nhảm.
Nhưng có vẻ đến hơi sớm ^^
nhqdat
TÍCH CỰC
9 tháng
Cứ nghe bảo vệ môi trường riết phát ói.
Có cái ốp bảo vệ còn hơn không có. Lúc chưa mua được ốp thì cái ốp đó hữu dụng.
Cái gì còn xài được là còn bảo vệ môi trường, sản xuất ra mà không xài được thì mới là phá hoại môi trường.
@nhqdat Với itinhte thì những gì liên quan đến nhựa là phá hoại môi trường.
iphonesoft
ĐẠI BÀNG
9 tháng
@nhqdat Cái này thì củng nên đồng tình, càng giảm được nhiều thì càng tốt về sau thôi, rồi sẽ có thứ khác thay thế hợp lý hơn, biết đâu mai mốt TQ ngiên cứu ra được loại chất liệu nào cứng như thép, mỏng như giấy, trong như kính cho anh em thay thế nhựa dùng trong vấn đề bảo vệ môi trường thì sao.
À ừ...
C360_2019-12-30-00-29-31-531.jpg
IMG_20200214_185127.jpg
IMG_20201009_203645.jpg
Tùy sở thích từng người thôi.
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019