Chuyên cướp giật của phụ nữ - Chị em cẩn thận
ViThanhPC
12 nămBình luận: 0
Xem thêm: http://mua247.com/forum/149446-chuyen-cuop-giat-cua-phu-nu.html

(ANTĐ) - Giữa tháng 6/2010, trên địa bàn TP Bắc Giang xảy ra một số vụ cướp giật điện thoại di động của người đi đường. Phần lớn người bị cướp giật là phụ nữ, học sinh đang đi xe đạp.

Đối tượng Hữu và Trung bị bắt sau khi gây án
Theo một số người bị cướp giật điện thoại trình báo tại CATP Bắc Giang thì đối tượng gây án là hai thanh niên trẻ đi trên chiếc xe máy Future Neo, do đối tượng gây án quá nhanh nên người bị hại không thể nhớ được đặc điểm nhận dạng cũng như biển số xe của chúng. Thủ đoạn gây án của các đối tượng là khi phát hiện thấy người đi xe đạp sử dụng điện thoại di động mà đi cùng chiều chúng sẽ lợi dụng sơ hở của họ để áp sát và giật điện thoại. Phần lớn đối tượng ngồi sau giật điện thoại có một vài vụ đối tượng cầm lái vừa điều khiển xe vừa giật. Thời điểm mà các đối tượng gây án thông thường từ 17h đến 20h trên một số tuyến đường Xương Giang, Lê Lợi, Trần Nguyên Hãn…
Xác định đây là một vụ việc có tính chất rất phức tạp, đối tượng hoạt động rất manh động ảnh hưởng không nhỏ đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn, lãnh đạo CATP Bắc Giang đã quyết định xác lập chuyên án đấu tranh và phân công nhiều tổ trinh sát mật phục trên những tuyến đường trong thành phố. Quá trình sàng lọc các đối tượng hình sự nghi vấn trên địa bàn cùng những tài liệu thu thập được, các trinh sát nhận định nhiều khả năng đối tượng gây án là người địa phương khác. Trong quá trình truy tìm đối tượng thì trong khoảng thời gian từ 18h30 đến 18h45 ngày 22/6/2010 liên tiếp xảy ra hai vụ cướp giật ĐTDĐ trên đường Trần Nguyên Hãn và đường Vương Văn Trà. Từ hai vụ cướp giật này các trinh sát nhận định đối tượng gây án là đối tượng nằm trong chuyên án và có thể tiếp tục gây án tiếp sau đó.
Theo sự chỉ đạo của lãnh đạo CATP ngay lập tức nhiều tổ trinh sát được tăng cường kiểm soát trên nhiều tuyến đường trong phạm vi thành phố. Đến 19h45 cùng ngày, một tổ trinh sát phát hiện có một thanh niên nghi vấn không đội mũ bảo hiểm đi xe máy Future Neo, tiến hành kiểm soát thì tổ trinh sát phát hiện trong cốp dưới yên xe máy của đối tượng có 4 chiếc ĐTDĐ, người thanh niên này đã được đưa về CATP để làm rõ một số nghi vấn. Tại cơ quan CSĐT, qua đấu tranh, khai thác đối tượng thừa nhận số điện thoại trong cốp xe là do chúng cướp giật được trong đó có hai chiếc vừa cướp giật được hơn một tiếng trước. Đối tượng khai nhận tên là Nguyễn Đức Hữu (SN1985) trú tại Phương Sơn, Lục Nam và khai đồng bọn tên là Nguyễn Thành Trung (SN1991) trú tại thị trấn Đồi Ngô, Lục Nam. Trong sáng sớm 23/6, cơ quan CSĐT, CATP Bắc Giang đã thi hành lệnh bắt khám xét khẩn cấp đối với đối tượng Nguyễn Thành Trung. Tại cơ quan công an hai đối tượng bước đầu khai nhận trước đó chúng đã gây ra hai vụ cướp giật ĐTDĐ trên địa bàn thành phố. Sở dĩ chúng chọn những người đi xe đạp sử dụng ĐTDĐ để cướp giật bởi vì khi chúng gây án thì họ không có khả năng đuổi theo. Được biết hai đối tượng này chưa có tiền án, tiền sự nhưng do thiếu tiền để ăn chơi đua đòi và tham gia cá độ bóng đá nên chúng nảy sinh ý định cướp giật điện thoại bán lấy tiền tiêu.
Qua việc đấu tranh, làm rõ ổ nhóm tội phạm này, cơ quan CSĐT, CATP Bắc Giang khuyến cáo người dân khi điều khiển xe máy, xe đạp đi trên đường cần nâng cao tinh thần cảnh giác không sử dụng điện thoại khi điều khiển xe, nếu muốn sử dụng điện thoại thì phải dừng xe ven đường hoặc cho xe lên vỉa hè thì mới được sử dụng.

Bài viết cùng danh mục được xem nhiều nhất:

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019