Chuyện về cái cục sạc iPhone 5W ở năm 2021
Rất hay và hữu ích!/26 người
vn_ninja
một nămBình luận: 325
Chuyện về cái cục sạc iPhone 5W ở năm 2021
Tết là thời gian sum họp của gia đình và Tết năm nay mình đã có một vài câu chuyện thú vị với cái cục sạc 5W “huyền thoại” của iPhone.

Chuyện 1: iPhone Xs Max, Xr với cái cục sạc 5W


Em gái kế mình đang xài iPhone Xs Max mua từ năm 2018 đến giờ. Hồi đó nó mua xách tay đã là gần 28 triệu và tất nhiên chắc anh em cũng biết là Xs Max có hỗ trợ sạc nhanh 18W nhưng phải mua ngoài và cục sạc đi kèm chỉ là 5W.

Em mình lấy chồng xa nên đến mùng 5 Tết mới về. Lúc ở nhà mình đi ngang phòng thấy nó đang cắm sạc iPhone, nhìn qua thì thấy cục sạc gì to đùng, lạ lạ. Lại gần xem thử thì ra là cái cục sạc 5W 3 chân của thị trường nước ngoài, gắn thêm cái adapter chuyển thành 2 chân nên nhìn to khiếp. Là cái cục trong hình này nè anh em, cục sạc thì to mà công suất thì bé tẹo.

1.Cục_Sạc_iPhone_3_Chân.jpg

Quảng cáo


Cái mình hỏi troll nó: “xài cục sạc này biết bao lâu pin mới đầy Mai ?”. Nó thở dài kêu không biết, cắm sạc miết mà chờ hoài không thấy đầy, nhiều lúc cần gấp vừa cắm sạc vừa xài luôn hoặc rút đi mà được có chút pin.

Nghe xong mình về phòng lấy cái dây sạc Lightning to USB C tặng kèm của iPhone 12 với cái cục sạc ZMI 20W đem qua. “Để ta sạc cái này cho nhanh”, xong mình cắm vô. Một lúc sau nó cầm điện thoại lên xong kêu: ”Trời gần 50% rồi, hay dậy”, khoảng hơn 2 tiếng một chút là đầy pin. Lúc này mình giải thích cho nó là iPhone Xs Max có hỗ trợ sạc nhanh nhưng phải mua cục sạc với dây riêng, giá khoảng hơn 1 triệu cả bộ. Nó kêu mắc quá, xong mình lấy cái sạc Anker 12W của mình cho nó. Cục này tương đương với cục sạc iPad 12W nên sạc cho iPhone khá ổn, khoảng 2h30ph là đầy pin. Tất nhiên là không nhanh bằng cục sạc 18W, nhưng so với cục 5W thì… là cả một sự cải tiến.

Review cục sạc Anker PowerPort mini 2 cổng: nhỏ gọn, công suất tương tự như sạc iPad 12W

Đây là review về cục sạc Anker PowerPort mini 2 cổng: nhỏ gọn, công suất tương tự như sạc iPad 12W của mình. Mình mua nó với giá 190k. Hi vọng phần review sẽ hữu ích cho bạn nào muốn mua nhé…
tinhte.vn

Còn em gái út mình đang xài iPhone Xr mình để lại khi mình lên 11. Nó chứng kiến câu chuyện trên mới hỏi mình còn cục sạc nhanh nào không cho nó chứ cục đi kèm chậm quá. Thế là mình đưa luôn cho nó cục iPad 10W của mình, sạc cũng khoảng 2h30ph là đầy iPhone Xr.

P/S: Xs Max dung lượng pin 3174mAh, Xr 2942mAh mà dùng cục 5W là anh em biết nó chậm tới cỡ nào rồi.

2.Sạc_iPad_10W.jpg

Chuyện 2: chị dâu


Mình về quê ngoại gặp vợ chồng ông anh họ, nhìn liếc qua thấy bà chị đang xài iPhone 11 màu xanh lá cây, màu mình thích năm xưa những không mua được ☹️. Tối đó điện thoại bã hết pin mà quên đem theo cục sạc, thế là hỏi có ai có cục sạc iPhone không cho bã mượn. Tất nhiên mình nhiệt tình đưa cục ZMI 20W với sợi cáp Lightning to C của mình kèm theo câu: ”chị dùng cáp này sạc cho nhanh nè”.

Bã cắm xong 5 10ph gì đó quay lại cầm điện thoại thấy được 15%, ngạc nhiên kêu: “Ui cái này sạc nhanh ghê”. Nghe câu đó là mình biết bã đang xài cục sạc gì rồi, iPhone 11 tặng cục gì anh em biết mà đúng không? Sau đó mình tư vấn cho bã nếu được thì mua cục sạc iPad hoặc cục sạc 18W + dây sạc USB C cho nhanh nha chị, cục theo máy chậm lắm.

Quảng cáo


cover_Sạc_iPhone_5W_tinhte.jpg

Tập người dùng phổ thông


2 câu chuyện vui mà mình vừa gặp cho thấy một sự thật rằng tập người dùng phổ thông vẫn rất nhiều, nghĩa là họ chỉ đơn giản là dùng iPhone kèm với cục sạc nhà sản xuất cung cấp mà không biết/không được tư vấn đến các giải pháp sạc tốt hơn.

2 con em mình giờ đã happy với cục Anker và iPad, bà chị cũng đã được tư vấn, tất nhiên mình rất vui khi có thể giúp cho người thân không phải chịu đựng “cục sạc 5W” nữa. Anh em đã từng gặp trường hợp nào như vậy chưa? Nếu có thì tư vấn nhiệt tình nhé, mem Tinhte mà 😁
325 bình luận
Cái chính là Apple keo kiệt, k tặng kèm cục sạc công suất lớn theo máy mà bắt khách hàng mua. Và người tiêu dùng phổ thông cứ tin tưởng mù quáng là đồ nào của Apple mới ngon, nên họ không quan tâm đến hãng phụ kiện bên ngoài 🤣🤣🤣
@autoengine Em đang nói cái cục 5w mà. Bác k hiểu em rồi.
@Conyzoides tau lại thấy mày nói chữ vê-lờ !
tinhnd
TÍCH CỰC
6 tháng
@NghiepTranVINA Nói bé thôi bạn ơi, các bạn nhà giàu lại bảo bạn không phải dạy họ cách tiêu tiền đâu ...
@tinhnd
Cười vô mặt
Phải công nhận thằng Apple nó hút máu. Bán sạc nhanh đắt bà cố. Mình thì xài cục anker 18w cáp usb c to lightning do kênh youtube chia sẻ. May mà trúng kênh tư vấn tốt chứ ko phải nói vớ vẩn để bán hàng. Cái này phải mất time đọc tìm hiểu thì mới biết đc
@Walleye_Pixel2 Samsung và google xài PD hả bạn. Ko phải quick charge ah
@i_want_to_master_it Dòng pixel xài sạc PD lâu rồi
@i_want_to_master_it gặp phải tư vấn đểu rồi, tư vấn tốt sẽ tư vấn mua luôn cục 60w~100w để dùng cho bao việc khác =))
Samsung giờ toàn xài PD với chuẩn phụ PPS cho sạc >25W.

Google thì trước giờ PD rồi. Google chủ đích khuyến khích chuẩn PD với USB-C từ đầu.
@minhthanh255 E thấy hoco nổi trước baseu. Tính làm ẻm xem sao
@Đức.Chung Baseu cũng khá ok bác ak
@NĐăng Tuyên E chưa nghe zmi bao giờ. Mai tìm hiểu xem thế nào đã
NFTBOY
TÍCH CỰC
một năm
@nambc2017 ZMI ngang Baseus nhé, ZMI công ty con của Xiaomi đấy
NFTBOY
TÍCH CỰC
một năm
Gì chứ cứ giúp được người thân quen là vui bác ạ 😁
NFTBOY
TÍCH CỰC
một năm
À trước bà chị mình dùng 8 Plus kèm củ sạc 5W, mà bả ấy nghiện mạng xã hội với quay tiktok thì máy nhanh hết pin như nào anh em biết rồi đấy! Mình đặt cho bộ ZMI 18W cái về dùng khác bọt ngay 😁
Mẹ của bà ấy dùng X, lại cũng dùng cục 5W, thi thoảng bác ấy cần đi đâu cũng hay mang sang phòng sạc nhờ bộ 18W cho nhanh 😁
@Đức.Chung Tặng cho cụ thêm bộ 18w cho khoẻ đi bạn. Việc gì phải nhờ sạc hộ mất công vậy
NFTBOY
TÍCH CỰC
một năm
@bomy Thì bác ấy có dùng mấy đâu b!
Công nhận cục sạc 5w ức chế thiệt, để sạc qua đêm còn được chứ bình thường cần nhanh mà mãi nó lên được chút xíu pin
S.O.J
TÍCH CỰC
một năm
@lamdainhan10 Xs Max pin 3k mà sạc 5W nó gần 4 tiếng mới đầy pin. Khủng khiếp 😁
gặp đầy
và mỗi lần thế toàn chửi bọn ngu 😆 sài bị hút máu mà méo dc cái gì thì thấy ức thay cho họ thôi =))
@soncon_cuchuoi9x Mấy ông làm cùng mình tư vấn thì bảo sạc nhanh làm gì chai pin cứ dùng củ theo máy cuối cùng ngày nào cũng đến ôm tường vừa cắm vừa dùng. (-:
@mrtuantran ôm tường vừa cắm vừa dùng thì chai là đúng rồi :v
Nhiều ông lý sự là sạc 5W sạc chậm để giảm thời gian sử dụng máy :v
@soncon_cuchuoi9x Họ ko biết thôi bạn. Chửi là chửi những đứa biết mà vẫn cố tình đội lên đầu, chê sạc nhanh sợ chai pin ấy. Cáo chê nho xanh.
cũng là 1 ý hay 😆
chính xác mà, lượng người dùng phổ thông mới là chiếm đa số. Thậm chí có một số người bảo mua sạc ngoài làm sao bằng sạc theo máy (???) , thực ra tâm lí này cũng dễ hiểu vì tin tưởng vào apple khi mua một cái máy hơn 1000$ thì nghĩ cái gì cũng phải tốt.

Cá nhân mình thì cục sạc 5w thường chỉ để lại sạc airpod cho đỡ phí . Thực tế sạc 5W ở năm 2021 chắc cũng chỉ làm đc thế.
@tobe2405 Mình dùng củ 5W để cắm cái wifi repeater với sạc tai nghe :v
cayowl
TÍCH CỰC
một năm
Mình thì lúc cắm cục samsung của vợ lúc cắm cục thinkplus của laptop. Lâu rồi không nhớ cục sạc theo ip bỏ đâu rồi. Và đúng là hầu như mọi ng không biết rằng có thể sạc nhanh.
vẫn phải có dây usb A - lightning
datlui
TÍCH CỰC
một năm
con XS Max của mình lâu nay vẫn sạc ké củ sạc Ipad
7lov3
ĐẠI BÀNG
một năm
@datlui Của mình thì xài chung với em Ipad 2 2 năm rồi... Nói chung nhu cầu sáng rút sạc, tối đút sạc nên cũng chẳng có nhu cầu mua thêm....
S.O.J
TÍCH CỰC
một năm
@datlui iPad 12W là "gần nhanh" rồi 😁
datlui
TÍCH CỰC
một năm
@ppthanh đúng rồi, mình cũng tối găm sáng rút hahaa
Đa số Chị Chị Em Em họ không biết về sạc, mua máy cửa hàng đưa gì là sạc đó. Cách đây xài hôm đi aeon chơi thấy họ đang sale bộ này.
image.jpg
@gaucon3503 Vậy mấy ông đó mua đt về thờ 😃
@JaegerH.. Mấy món phụ kiện mua trên đó k biết bảo hành sao. Mình cũng k rõ nên cứ mua cửa hàng có j đem tới ch cho lẹ.
mình dùng bộ này 20W mới ra của Belkin, nhỏ đẹp như cái hột quẹt, mà cũng ít khi xài tới vì pin 12pm cũng đủ dùng trong ngày, chủ yếu làm backup trong bag cho yên tâm thôi
Cười vui vẻ
z2360584444635_44b91a5ac037133869aa211a3cb907dd.jpg
@✎﹏нσàиɢ тυâиᵛᶰシ Mua của Mall chứ bạn. Nhà phân phối Mophie ở VN
Mình vẫn còn đang xài cục 5W của Apple đây.

Mình cắm chết nó gần ở giường ngủ. Nếu tới giờ ngủ mà pin iPhone thấp thì mình sẽ cắm sạc.

Sạc nhanh hay chậm ko quan trọng vì lúc mình ngủ dậy chắc chắn sẽ đầy 100%
@tan9639 vậy thì sạc hoặc 7plus của bạn hàng lởm rồi đấy, cục sạc theo 7plus 5w sạc chậm nếu hết pin tắt luôn thì sạc khoảng 3h30' là đầy. ko bao giờ có 6 tiếng ko đầy trừ khi sạc tào lao điện áp dô ko ổn định.

trường hợp bạn nói khá giống đứa em mình quen làm cô giáo, ba nó mua cho nó cọng dây sạc 2met 40k ngoài đường, nó sạc cái 6s Plus mà sáng tới chiều trên lớp ko đầy
Cười vô mặt
@Sr_9x Nếu mà có trường hợp có việc vào 2-3h sáng thì đâu có nằm ở giường mà làm với việc. Ra ngoài phòng tại desk mình luôn luôn có sẵn bộ Fast Charger và 1 cái dock 3 in 1 Wireless Charger nhớ.
7791251280_SAM_1066.jpg
Mình có viết rõ ràng là " Nếu tới giờ ngủ mà pin yếu "

Nếu ban ngày mà pin yếu thì desk mình luôn luôn có sẵn Fast Charger.
Nếu ngoài đường mà pin yếu thì mình có Sạc Dự Phòng của Anker cũng sạc nhanh ( mà mình luôn luôn sạc đầy trước khi ra khỏi sạc, nên ít khi cần xài tới Pin Dự Phòng )

Ai mà rảnh mỗi ngày phải rút ra cắm vào củ sạc khi đi ra ngoài hay về nhà đâu. Luôn Luôn phải có sẵn riêng trong phòng ngủ, Desk và trong Balo
Do dây sạc hay củ sạc bị hư rồi, mà đa phần là dây sạc bị hư nên mới dẫn tới sạc 6 tiếng mà ko đầy. Bình thường là cỡ 3h30 là đầy từ 0% tới 100%
LONG8889
ĐẠI BÀNG
một năm
Cứ củ sạc ipad mà táng😄 ngon lành cành đào
Mình sài anker 2 cổng. Nhanh
Mình đang xài Ipad Air 2 xài cục sạc đi kèm, sạc lâu kinh dị luôn hic
@ruanyoufu Bạn kiếm con ZMI hay sạc của SS cũng đc, sạc nhanh như một cơn gió. Cắm lúc là chơi game cả tối
7lov3
ĐẠI BÀNG
một năm
@ruanyoufu Tui thấy nhanh mà, Nhà cũng xài củ sạc ipad air 2 😃 nhanh là 2 tiếng ak 😁
Chuối nhất giờ vẫn là cái cổng lightning. Khi mà tất cả C rồi. Mỗi thằng iPhone dùng cổng riêng thêm bất tiện
@Phuongkak Nó định bỏ luôn bạn ơi nên ráng xài 1,2 năm nữa đi.
@ultratrung Không xài bạn ơi. Mặc dù nó tốt.
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019