Cisco cắt giảm 14.000 nhân viên, tương đương 20% qui mô công ty
Nam Air
5 nămBình luận: 28
Cisco cắt giảm 14.000 nhân viên, tương đương 20% qui mô công ty
Tập đoàn Cisco Systems được cho là đang lên kế hoạch cắt giảm tới 14.000 nhân viên, tương đương gần 20% lượng nhân sự của công ty, thông tin này được trang công nghệ CRN đăng tải từ nguồn tin "thân cận" với Cisco. Dự kiến Cisco sẽ công bố thông tin này trong vài tuần tới, có thể là ngay trong tháng 8 này, hiện tại họ từ chối đưa ra lời bình luận về vấn đề này.

Theo thông báo của Cisco thì tính tới ngày 30/4/2016, công ty có hơn 70.000 nhân viên trên toàn thế giới. Cisco hiện nay đang chuyển hướng kinh doanh từ chuyên về phần cứng sang nhiều hơn về phần mềm, trong đó có các dịch vụ đám mây, phần mềm phân tích cơ sở dữ liệu và các dịch vụ cho server, máy chủ v.v và v.v. Cũng theo CRN, hiện tại Cisco đang đưa ra những gói "hưu non" dành cho các nhân viên nằm trong diện bị thôi việc sớm.

Hiện tại giá cổ phiếu của Cisco đang ở mức trên 31.1$/cổ phiếu, hiện đang giảm nhẹ khi thông tin sa thải nhân viên được rò rỉ. Từ đầu năm 2016 đến nay cổ phiếu của họ đã tăng 15%.

Theo Theguardian
cv.jpg
27 bình luận
big_finger
ĐẠI BÀNG
5 năm
Không biết có đụng đến Cisco ở 37 Tôn Đức Thắng không đây ? 😔 :(
cbr150r
TÍCH CỰC
5 năm
@big_finger Ai zậy?
big_finger
ĐẠI BÀNG
5 năm
@cbr150r Em là một khách hàng của cisco 😁 :D .
thuc37na
TÍCH CỰC
5 năm
thật không thể tin nổi! thật tuyệt vời :rolleyes:
newslove
TÍCH CỰC
5 năm
ông nội Cisco này bán gì cũng mắc, cũng vừa phải thôi, nhiều khi giá trị hàng hóa 100k mà lại bán tới 300k, tính chi phí + lời quá cao. Muốn mua cái modem tầm trung mà toàn 4 -5tr trở lên ko. Vào phong vũ thấy khách bảo hành cisco liên tục
Kenji_huy
ĐẠI BÀNG
5 năm
Cisco giờ xuống lắm rồi. Switch Cisco mua thì bảo hành limited trong khi nếu mua HP bảo hành trọn đời với tính năng tương đương và giá rẻ hơn tí nhé.

Cisco thì đòi hỏi bạn phải học về Cisco, nếu ko thì nghỉ chơi nha. Còn HP hay mấy dòng khác giờ toàn dùng web đơn giản hơn nhiều.

Thằng Cisco này bắt đầu thấy màu giống BB roài
paper9
ĐẠI BÀNG
5 năm
@Kenji_huy Mình thề mình đảm bảo không thằng hãng nào trên trái đất dám quảng cáo 1 AP của nó chịu được quá 200 kết nối đồng thời, chứ đừng nói 500 hay 5000. Còn nếu nguyên hệ thống WiFi vài trăm ngàn kết nối thì Cisco với HP đều làm được bình thường.
vitamin_k
ĐẠI BÀNG
5 năm
@Kenji_huy Bác có nhầm sang thiết bị Wireless Controller không vậy? Nếu không thì cho mình tên con AP đó đi
Kenji_huy
ĐẠI BÀNG
5 năm
@vitamin_k ý mình là con ZONEDIRECTOR 5000 kết hợp với Ruckus R710. Hỗ trợ tới 5000 connection.
paper9
ĐẠI BÀNG
5 năm
@Kenji_huy Ý bạn là nói chuyện quản lý trên toàn hệ thống phải không? So số WLC flagship đụng nóc của hãng phải không? Vậy đọc thêm tí nhé:

http://www.cisco.com/c/en/us/products/collateral/wireless/flex-7500-series-wireless-controllers/data_sheet_c78-650053.html
Cisco WLC 7500 series:
● Supports 300, 500, 1000, 2000, 3000 and 6000 access points
● Supports 64,000 clients
● Supports up to 6000 branch locations (up to 2000 Cisco FlexConnect groups)

http://www.arubanetworks.com/products/networking/controllers/7200-series/
HP Aruba 7240 WLC:
● Maximum APs (licenses): 2,048
● Maximum RAPs: 2,048
● Maximum concurrent devices: 32,768

https://www.ruckuswireless.com/products/system-management-control/smartzone/smartzone-100
Với WLC của Ruckus thì hiện nay dòng ZD5000 không phải flagship, mà dòng Zonedirector cũng không còn được khuyến khích dùng, hãng chuyển qua dùng con Smartzone 100 nhé:
● Supports up to 1,024 APs and 25,000 clients per device
Mình cũng dân Cisco,
Giá nó cũng không yêu lắm.
Những kiến thức trong các course học của nó khá bài bản, cung cấp rất nhiều kiến thức. Giờ thành chuyên gia hút máu rồi, có lẽ do công nghệ phát triển quá 😃
CSCO làm các documentation, guide, KB... khá ngon.
Kenji_huy
ĐẠI BÀNG
5 năm
Cisco về cơ bản là đào tạo kiến thức mạng rất chuẩn và hay, là một tiêu chí cho dân mạng. Nhiều thằng khác phải dựa vào nó. Nhưng để business thì sớm muộn sẽ ngủm nếu ko thay đổi concept, giờ nhiều thằng quá ngon, có khí sản phẩm cũng như giải pháp ăn đứt Cisco.
Cisco 1 thời đình đám. Không update thì chết toi.
sắp die r
f22_raptor
ĐẠI BÀNG
5 năm
Core Switch HP lúc nào cấu hình cũng cao và giá rẻ hơn cisco nhưng thực tế thì ko bao giờ bằng core switch cisco? Tại sao? Tại cisco đẻ ra các giao thức đó và ai cũng dùng cái giao thức đó

HP Wifi mua lại Aruba, thế Cisco ko có aironet à, Meraki là meraki, chả liên quan gì đến Aironet hết. Đừng nói cisco tệ hơn, nói thẳng là ko có kinh phí xài nó thì đúng hơn 😃

Tài lanh !!!

Thế HP có con AP Aruba nào hỗ trợ 5000 connection à? Connection hay người dùng nhớ nói cho kĩ nhé

Cisco nó có chết ko ko đến mức nhân tài VN phán được 😃
Kenji_huy
ĐẠI BÀNG
5 năm
@f22_raptor Từ đầu tới giờ mình ko nói vấn đề hàng Cisco tệ, mình chỉ nói chiến lượt kinh doanh của Cisco đang đi xuống.

Bạn đã dùng Meraki chưa? Có biết vụ big problem nổi tiếng của Meraki ở VN chưa (HCM)? Cũng là giải pháp của Cisco lun đó. Kinh phí đầu tư giải pháp này lớn, nhưng khi đem vào vận hành thì lỗi từa lưa tới mức khách hàng bỏ chạy chuyển qua dùng Ruckus lại.

Mình chỉ chia sẽ kinh nghiệm trãi qua cho mọi người chứ tài lanh thì có lợi gì cho mình. Thân 😃
quocbiin
ĐẠI BÀNG
5 năm
Nếu là switch thì tốt nhất là mua cisco đắt cũng cứ mua
Wifi thì có rất nhiều hãng tốt : meraki ( config trên icloud ), aronet ( config commend line ), Ruckus, Aruba.
http://innotel.vn/
đồ cisco hiện tại thì bọn ngân hàng, hay các cty tài chính dùng nhiều nhất vì vấn đề đảm bảo thông tin, cách thức làm việc hay cấu hình của nó cũng không mấy khó khăn.
trong ngân hàng bây giờ đồ tàu hiếm lắm toàn cisco và juniper
f22_raptor
ĐẠI BÀNG
5 năm
Cisco mua Meraki vì cái cloud và signature có sẵn của nó. Meraki rất mạnh về khoản report.

Còn sản phẩm AP chủ lực của Cisco vẫn là Aironet, còn mấy con controller chính vẫn là series 6500 trở lên, Meraki nào ở đây? 😃

Meraki vẫn hoạt động riêng chả dính líu gì tới dòng enterprise AP và Core của cisco hết, cụ thể là aironet

Cứ nhìn cái report hàng năm của Gartner đi rồi biết

Còn cái loại Ruckus AP, tuổi tí mà so với Aironet và Aruba, sợ còn chả bằng Zebra của ông Motorola nữa kìa, chưa nói tới so sánh đám core controller với nhau 😃

Chắc so với đám enGenius và mấy dòng nhái y vậy thì còn được 😃

Cisco cắt giảm nhân viên là bình thường, xu thế của toàn thế giới, thằng nào ko cắt giảm? Microsoft ko? HP ko?

Cisco có kinh doanh thế nào thì mảng core switch nó vẫn là số 1, hiếm lắm mới kiếm được các công ty lớn dùng core switch của HP ở VN

Bác tự coi specs của bác paper9 quote, coi dòng core của hãng đi nhé 😃


vitamin_k
ĐẠI BÀNG
5 năm
@f22_raptor Tiện đang tranh luận về wifi, bác nào biết giải pháp quản lý client nào giống như kiểu ngoài sân bay hoặc 1 số nhà hàng, khách sạn. Tức là khi vào nó sẽ có 1 trang web yêu cầu xác thực hoặc đơn giản là click vào 1 button nào đó để truy cập web. Có giải pháp nào như vậy với Aironet của Cisco không hay phải dùng AP khác và quan trọng là giải pháp đó mình có thể mua và triển khai offline tại cơ quan, ko phụ thuộc vào cloud nào hết. Thanks các bác
paper9
ĐẠI BÀNG
5 năm
Chức năng này này là captive portal, hoặc 1 số đứa khác nó gọi là splash page. Giờ thì mấy con ap tầm trung của mấy thằng Tàu với Đài cũng hỗ trợ đầy rồi, không cần tới HP với Cisco đâu.
vitamin_k
ĐẠI BÀNG
5 năm
@paper9 Vấn đề chính là chỗ mình có 1 đống cisco aironet rồi, dính đến đồ Tàu với Đài thì các sếp nhát không duyệt. Vậy có giải pháp gì cho đồ xịn không? Ý tưởng chỉ đơn giản là khách truy cập wifi thì browser sẽ hiện ra các thông tin giới thiệu về cơ quan và có 1 nút xác nhận nếu khách muốn truy cập web, việc truy cập này bị giới hạn chỉ có thể vào internet trong 1 thời gian nhất định thì hết session. Đó là VLAN dành cho khách, còn với VLAN người dùng thì xác thực qua Radius bình thường để có thể truy cập với đầy đủ quyền như desktop tại cơ quan.
paper9
ĐẠI BÀNG
5 năm
Hơi bị lạ, đã "có 1 đống Cisco Aironet" mà không dùng được splash page? Mình hỏi thật chứ đống đó nó gồm những gì vậy?
Đơn giản nhất là mua thêm 1 wlc bé bé (con 2504) để quản trị tập trung hết đống Cisco kia, có sẵn server radius nữa thì móc nó vào WLC, mấy yêu cầu bên trên xử đẹp hết.
vitamin_k
ĐẠI BÀNG
5 năm
@paper9 Chỗ mình có tầm 30 con aironet đang chạy firmware autonomous mà. Mình chưa dùng WLC bao giờ nên không biết nó xử được vụ đó (duyệt chi phí CNTT nó khó nên mỗi lần chỉ vài con aironet chứ chưa nghĩ tới WLC). Thanks bác


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019