TIKI Freeship June

TIKI Freeship June


CLOUD SERVER LÀ GÌ?NÊN CHỌN NHÀ CUNG CẤP CLOUD SERVER NÀO TẠI VIỆT NAM?
phuoclinhisk13
2 thángBình luận: 1
CLOUD SERVER LÀ GÌ?NÊN CHỌN NHÀ CUNG CẤP CLOUD SERVER NÀO TẠI VIỆT NAM?

Cloud Server là gì?

Cloud server( hay còn gọi là máy chủ đám mây) là cơ sở hạ tầng được xây dựng thực hiện việc lưu trữ xử lý thông tin và ứng dụng. Cloud server là một sản phẩm máy chủ tương tự như một chiếc máy chủ ảo nhưng được thiết lập thêm công nghệ điện toán đám mây( cloud computing) cùng với nhiều tính năng, tiện ích và dịch vụ bổ trợ đáp ứng với mọi nhu cầu
[​IMG]

Điểm khác biệt của Cloud Server so với VPS?

Cấu tạo:

- VPS: được khởi tạo và chạy trên 1 máy chủ vật lý, sau đó ảo hóa và chia tách thành các VPS nhỏ.- Cloud server: là hệ thống(nhiều) máy chủ được ảo hóa trên nền tảng điện toán đám mây.Tính sẵn sàng:

- VPS : Vào thời gian cao điểm máy chủ vật lý có thể treo dẫn đến các VPS có thể tạm ngưng hoạt động.- Cloud server: Nếu có 1 server vật lý bị lỗi, cloud server của bạn vẫn hoạt động ổn định nhờ cơ chế đồng bộ dữ liệu

Quảng cáoHiệu suất

- VPS: Sử dụng phần cứng cấu hình thấp. Tốc độ xử lý thấp, chỉ đáp ứng các hệ thống xử lý đơn giản- Cloud Server: Sử dụng cấu hình cao, tốc độ xử lý rất cao, có thể đáp ứng được các hệ thống yêu cầu tốc độ cao như truy xuất dữ liệu liệu lớn trong DatabaseKhả năng mở rộng

- VPS: Không thể nâng cấp tài nguyên lớn vì server vật lý sẽ không đủ tài nguyên cung cấp- Cloud server: Khả năng mở rộng là ngay lập tức khi có nhu cầu, hạ cấp server khi cảm thấy không cần sử dụng nhiều tài nguyên như thế, sử dụng tài nguyên linh hoạt giúp tiết kiệm chi phíTiện ích:

- VPS: Thời gian cung cấp máy chủ lâu, thường phụ thuộc vào nhà cung cấp. Các yêu cầu về tính năng nâng cao về quản máy chủ không được hỗ trợ hoặc thường phải chờ khá lâu để nhà cung cấp xử lý- Cloud Server: Người dùng có thể chủ động khởi tạo, quản lý tài nguyên hoàn toàn chủ động. Các tính năng quản lý hỗ trợ đầy đủ như một máy chủ vật lý và còn hơn thế nữa như Snapshot, Backup, biểu đồ giám sát tài nguyên sử dụng, tính năng cứu hộ Recue, cho phép tải các file image, iso để cài đặt máy chủ theo nhu cầuDịch vụ bổ trợ

- VPS: Chỉ là VPS độc lập, không có hệ sinh thái hỗ trợ- Cloud Server: Hệ thống cho phép kết nối network private (VPC) giữa các máy chủ, tích hợp Cloud Firewall dễ dàng quản lý cho phép/chặn các kết nối đến máy chủ. Kết hợp với nhiều dịch vụ khác như cân bằng tải Load Balancer,…

Quảng cáo[​IMG]

Nên chọn nhà cung cấp Cloud server nào?

Trên thế giới, có nhiều nhà cung cấp cloud server chất lượng, uy tín như : Google Cloud Platform, Microsoft Azure, Amazon Web Services,… Những nhà cung cấp này đều là những ông lớn về công nghệ, có cơ sở hạ tầng tốt. Tuy nhiên, sẽ có những bất cập khi cá nhân, doanh nghiệp Việt có thể gặp phải khi thuê những máy chủ ảo của nhà cung cấp nước ngoài:
 • Rào cản về ngôn ngữ, đòi hỏi khách hàng phải biết tiếng Anh
 • Khó khăn trong khâu hỗ trợ, chăm sóc khách hàng khi xảy ra sự cố
 • Giá thành tương đối cao
 • Tốc độ đường truyền chậm hơn: do đặt ở nước ngoài nên đường truyền sẽ chậm hơn vì phải tải trên chặng đường dài
 • Thủ tục rắc rối,…
Những vấn đề khi chọn nhà cung cấp nước ngoài đã rõ, vậy nên chọn nhà cung cấp cloud server nào ở Việt Nam?
Tương tự ở nước ngoài, Việt Nam cũng có vô số nhà cung cấp cloud server, để lựa chọn được một cloud server có chất lượng dịch vụ tốt không phải là một công việc dễ dàng.
CloudFly – công ty thành viên của iNET- nhà cung cấp các dịch vụ công nghệ cao gần 20 năm kinh nghiệm ở Việt Nam với hệ sinh thái đa dạng.
[​IMG]
CloudFly cung cấp dịch vụ cloud server với các đặc điểm ưu việt như:
 • Thanh toán dễ dàng với nhiều hình thức : qua Momo, Internet banking, Visa, chuyển khoản ngân hàng.
 • Chính sách dùng thử 3 ngày miễn phí: khách hàng thoải mái sử dụng các chức năng của cloud server miễn phí 3 ngày trước khi quyết định có mua hay không.
 • Thanh toán linh hoạt theo giờ, tháng, năm: hiện nay chu kỳ thanh toán của các nhà cung cấp của cloud server tại Việt Nam là theo tháng, tại CloudFly bạn có thể thanh toán theo giờ.
 • Chính sách chiết khấu hấp dẫn: khi đăng ký dịch vụ từ 3 tháng, khách hàng nhận được mức chiết khấu hấp dẫn: 3 tháng:-5%,6 tháng:-10%,12 tháng: -20%, 24 tháng: -30%, 36 tháng: -40%.
 • Hỗ trợ và chăm sóc khách hàng: CloudFly có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiệt tình, chăm sóc và hỗ trợ kỹ thuật cho khách hàng 24/7.
 • Đa dạng cấu hình: cấu hình cloud server tại CloudFly rất đa dạng, dễ dàng đáp ứng mọi dung cầu của khách hàng
 • Giá thành: mức giá cloud server luôn ở mức cạnh tranh nhất.
Đăng ký dịch vụ tại : https://CloudFly.vn/cloud-server
Hotline: 0904 558 448
Email:
contact@CloudFly.vn
FPT đang có chương trình thuê server tặng apple watch. Cần thêm thông tin liên hệ mình nhé. 0963873738 - Hoàng


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
 • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
 • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
 • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
 • Số điện thoại: 02862713156
 • MST: 0313255119
 • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019