CMP 170HX: Card chỉ để đào coin, trang bị GPU GA100 cao cấp nhất hiện nay của Nvidia
P.W
3 thángBình luận: 55
CMP 170HX: Card chỉ để đào coin, trang bị GPU GA100 cao cấp nhất hiện nay của Nvidia
Đầu năm nay, Nvidia giới thiệu những mẫu card chỉ phục vụ nhu cầu đào tiền ảo, mang tên CMP. Từ thời điểm đó tới nay mới chỉ có vài sản phẩm với sức mạnh giải mã cày tiền ảo tăng dần, lần lượt là 30HX, 40HX, 50HX và 90HX. Nhưng vừa rồi bên Trung Quốc đã lộ hình ảnh một sản phẩm có tên là CMP 170HX, với tốc độ đào tiền ảo lên tới 164 MH/s với thuật toán Etash. Để tiện so sánh thì một chiếc RTX 3090 hiện tại có tốc độ đào tiền ảo trung bình khoảng 120 MH/s, trong khi vài người khoe rằng họ đào Ethereum lên được tới 150 MH/s với chiếc card chơi game cao cấp nhất kiến trúc Ampere hiện tại của Nvidia. Điều này có nghĩa là, CMP 170HX là một con quái vật đúng nghĩa, giấc mơ của các nông dân.

[​IMG]
Ztn1qpaLYxQXlP3s.jpg
ZyNFioLPg5NH3iDi.jpg
78fWhEeAHhT2TQyd.jpg

Cũng không lạ, khi có vẻ như bên trong CMP 170HX là GPU cao cấp nhất kiến trúc Ampere của Nvidia, GA100, với 4480 nhân CUDA, bộ nhớ 8GB HBM2e, xung nhịp gốc 1140 MHz, TDP chỉ ở mức 250W, tức là thấp hơn cả RTX 3090. Được biết, Nvidia cố tình giới hạn kết nối của mẫu card này theo chuẩn PCIe Gen1x4 để đảm bảo ngoài tác vụ cày tiền ảo ra, CMP 170HX không dùng được vào việc nào khác, và BIOS cũng bị khóa, không cho phép ép xung bộ nhớ. Cũng có một điều cần để ý, đó là chiếc card này hình như không có quạt tản nhiệt, chỉ có heatsink trần để các “mỏ” đào tiền ảo tự xử lý vấn đề làm mát cho GPU trong quá trình mẫu card này hoạt động.

Cấu hình như thế này của GA100 thấp hơn rất nhiều so với phiên bản thương mại bán cho các đơn vị nghiên cứu và doanh nghiệp của Nvidia. Bản thân GA100 cho đến giờ cũng mới chỉ xuất hiện trong những GPU cao cấp phục vụ xử lý nghiên cứu AI, deep learning cùng những tác vụ khoa học hay xử lý data center. Phiên bản A100 phục vụ nghiên cứu deep learning và xử lý data center của Nvidia được trang bị tối đa 8192 nhân CUDA, với hai phiên bản 40 hoặc 80GB VRAM HBM2e, băng thông từ 1.5 đến 2 TB/s, và tiêu thụ 400W điện cho phiên bản kết nối SXM.

8RkNY710Xz6WXWW8.jpg
C6sHa0QRGsyjjWLW.jpg

Theo TechPowerUp
55 bình luận
sgok
ĐẠI BÀNG
3 tháng
mua dàn đào số lượng lớn của bọn Tàu tính ra rẻ mà nhanh hơn
@sgok Tuy nhiên, để đạt cùng mức hashrate thì lại ngốn nhiều watt hơn, suy ra năng suất/giá (productivity/price) không cao.
sgok
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@donganh444 mấy con này dễ hư lắm bạn ơi, tuổi thọ nó ko cao mà giá thì trên trời
@sgok RX 470 từ 2016 vẫn đào bình thường nè bạn, các con vga chuyên đào thường xung thấp hơn mấy con vga game, ví dụ rtx 3090 dùng chip GA102 mà xung ~1.700Mhz trong khi con này cao hơn (GA100) mà xung có 1.400Mhz, được thiết kế khe gió để thuận tiện cho xếp chồng vga (stacking) lên dàn nữa, nên độ bền mình nghĩ cao hơn mấy con vga game.
Mấy nông dân dùng vga game đào coin nạp firmware mod để ép xung xuống và còn undervolt cho mát nữa mà. https://zingnews.vn/mot-cong-ty-duoc-tra-lai-nua-trieu-card-do-hoa-cu-de-dao-coin-post1257120.html
Làm sao để thu hút mấy hãng này về VN là ngon
@figerpublic thôi xin. đừng lôi tiền ảo vào VN. Mình thì ủng hộ ra tiền điện tử hơn là tiền ảo. tiền ảo có cái hay là tiến bộ công nghệ nhưng quá tốn tài nguyên điện + phần cứng để tạo ra và sẽ làm gia tăng tội phạm
canon2004
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@thangngocit tiền điện tử vận hành server farm còn tốn hơn =))
@canon2004 tốn hơn chỗ nào bạn. " Tiền điện tử thể hiện giá trị được lưu trữ hoặc sản phẩm trả trước, trong đó thông tin về khoản tiền hoặc giá trị khả dụng của khách hàng được lưu trữ trên một thiết bị điện tử thuộc sở hữu của khách hàng."
Hiểu sơ sơ là số tiền trong tài khoản ngân hàng cũng là 1 dạng của tiền điện tử rồi "nó dc đảm bảo bởi chính phủ và có giá trị quy định, chỉ khác điều hiện tại chính phủ chưa đưa ra tiền điện tử nên nó đang là số và là đại diện cho 1 khoản tiền thật tương ứng.
hệ thống server duy trì cho máy chủ tiền điện tử sẽ dc xử lý để xác thực user + tài khoản + số tiền giao dịch... đều là xử lý có ý nghĩa (hiểu sơ sơ là các server của ngân hàng hiện tại). Còn tiền ảo cách mà các máy đào là tranh nhau giải 1 thuật toán bằng hết công suất và chỉ 1 máy may mắn tìm ra nên năng lượng hao phí vô nghĩa rất lớn. Hơn nữa tiền ảo phải duy trì đủ số máy chứng thực để tránh tấn công 51% nên tài nguyên hao phí rất lớn. Thêm 1 cái quan trọng mà hầu như chính phủ nào cũng không thích đó là tiền ảo khó kiểm soát bởi chính phủ và rất dễ tạo ra 1 loại mới, có những loại có thể che dấu vết gây khó khăn trong việc chống tội phạm. việc deepweb + coin là thách thức đối với Cảnh sát của các quốc gia về chống tội phạm
Rất tiếc là con này coin thủ sẽ ko mua rồi , ế lòi ra cho mà xem . Ngta phải tính đến cả lúc coin xuống thì còn bán card cho game thủ để gỡ vốn chứ .
Cười vô mặt
Fake.Mem
TÍCH CỰC
3 tháng
@zipder tôi thấy VN tính toán dữ lắm. Tính cả đường lùi là bán tháo có giá.
Lúc Coin lên card lên ào ào thì thi nhau nhãy vô mua giá cao.
Xong Coin xuống là cùng nhau bán lỗ.
Ế với mấy nông dân tư duy ngắn thôi. Chứ thằng sx nó tính cả rồi
@zipder Chua thấy nó xuông đợt nào quá lâu. Bác đọc báo VN ít thôi. Nó hường dư luận. Mặt bằng chung mua trong 6 tháng nó đều tăng cả
@lzzzz_adnguyen_zzzzl Anh này chắc chưa sống qua thời 2017-18 . Sau đợt đấy dân tình mới đầy 1060 mà chơi game đấy , mà đống đấy từ đâu ra ?
Cười vô mặt
@zipder rồi nó lại lên sấp mặt kìa bạn ơi, thời 2017 mình mua 1060 3g ram thôi đã 6tr5 kìa. mà thời đó xem giá coin so vơi giờ sao bạn ?
@zipder BTC bị E lươn chúa úp bô mua 30k đẩy lên 60k xả hàng vào đầu cười ể. Các trader phải đi hứng bô chờ ngày về bờ 🤣🤣🤣
Từ khi máy thằng tàu cộng ra khỏi thị trường Crypto thì nó trong sạch hơn hẳn
ducnhan31
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@wanttolove /// thông minh thế này thỉ yên tâm ngủ rồi 😆) mất người trong chuỗi thì nó thiệt nhiều hơn lợi 😃)) ông không biết gì lại chê 😃))) thấy tq nó vừa cấm cái là rớt giá ầm ầm. Xong nó lách được để trở lại mới có giá cao lại không? Giá trị nó dựa trên số người dùng và vận chuyển chứ nó không dựa vào số ít thích đú đâu bẹn.
canon2004
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@wanttolove bạn tin tàu cộng nó càn quét hết thị trường crypto =)) ngây thơ!!! hiện giờ nó đừng nhì éo thằng nào đứng nhất
treble
TÍCH CỰC
3 tháng
Ghê zậy
Cạc chỉ để đào coin hay người ta gọi tắt là "Coin Cạc"
Nvidia với AMD giờ như nhà phát hành tiền, nói đúng hơn là máy in tiền. Vậy có phạm pháp ko ta.
@Jacky_Knight_90 Nếu so sánh vậy thì NVidia với AMD chỉ như thằng bán máy in thôi. Vì block chain đâu phải chỉ áp dụng cho coin.
canon2004
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@Jacky_Knight_90 ủa tại sao phạm pháp???? tụi nó cung cấp phần cứng mà dùng làm việc j thì do người dùng chứ!!!
@canon2004 Súng dùng để bảo vệ tổ quốc thì OK.
Súng dùng để đi ăn cướp thì không nhé thím.
Ông mua card về ông ném vỡ đầu thằng hàng xóm cũng vẫn vào tù nhé.
@Dr.Son Giải thích này hay nhất nè.
quá êm cơ mà còn lâu 😁
Miner vẫn chọn VGA thuần vì ra series vga mới thì dễ thanh lý đời cũ hơn.
ducnhan31
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@Thanchet92 Vẫn còn các mỏ dùng RX 500 series đó bạn ơi. Tốn điện hơn nhưng chi phí đầu tư thấp hơn. 😁
Còn gpu 2nd đã qua tay thợ đào, không ai dám thâu đâu. Bh chết luôn. 😆
canon2004
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@ducnhan31 2nd vga bán phát chắc chưa đầy 1h đồng hồ có người hỏi mua!! dịch dã như thế này làm mất bao nhiêu tiền của mấy a phân phối nhập khẩu linh kiện máy tính =))
lôi mấy này về chế cháo dc k ta
Thế giới đang lên án vụ đào tiền ảo vậy mà ông Nvidia lại làm card chuyên dụng cho vụ này là sao ae.😓
Fake.Mem
TÍCH CỰC
3 tháng
@BinBon2020 thế giới là ai ?
@BinBon2020 Ai là thế giới ?
Cười vô mặt
@BinBon2020 Thế giới lam thế giới nào =))
Cái này cho coin thủ đó, trả lại cho bố card game nhanh.
Nghi án là AMD và nVidia là sân sau của ETH ấy. 2 ông lớn này lời quá đáng thì trend này!
canon2004
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@heaven1987 chắc sếp nvidia và amd hold ether nhiều lắm =))
sboy888
ĐẠI BÀNG
3 tháng
Ông Nvidia làm ra cái jetson cho dev, phần mềm thì không chịu update tối ngày làm đồ cho dân cày. Nói thật chứ tiền ảo là loại hình gây lãng phí kinh khủng, tốn điện, tốn phần cứng, không tạo ra sản phẩm thực tế, giao dịch lại ẩn danh.
canon2004
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@sboy888 chính vì ẩn danh thì nhân loại nó mới thích đó =)) còn lãng phí điện thì ngành tài chính ngân hàng dùng các hệ thống server farm tản và hệ thống phụ trợ đạt tiêu chuẩn thì cũng ngốn điện phết đấy!!!!
@canon2004 Cũng ko bằng con số lẻ đồng Bit
Chính mấy hãng cạc cố tình bán cho bọn đào coin bảo sao VGA khan, giá đắt. Lời cao. Chíp cũng khan đâm nó không mặt mà giảm giá.
Intel bình ổn được giá CPU rồi.
Hóng Intel nhập cuộc dể bình ổn giá VGA 😁 :D
Bây giờ thấy Intel mới là người hùng =)))))
canon2004
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@bomduc intel bình ổn cái méo, cpu AMD ngon quá trời thì INTEL PHẢI HẠ GIÁ
@canon2004 Thế ông không biết AMD bình ổn giá là lúc trước thôi. Giờ đắt lòi. Intel giảm giá ầm ầm. Giờ Build cây tâm vừa, trung người ta mua Intel ai mua AMD đâu :v
VGA thì cũng giá trên trời. Năng lực sản xuất của Intel thì chắc chắn VGA không thể khan được rồi. VGA AMD giá vẫn chát lắm, chưa về giá thật. Không phải Intel thì ai bình ổn được giá :v
Mua về lấy igpu xuất hình đc k các bac
lhp2006
TÍCH CỰC
3 tháng
Mình đang băn khoăn 1 câu hỏi về Bitcoin, mong bác nào giải thích giúp
"Người ta tốn rất nhiều năng lượng và của cải vật chất để tạo ra Bitcoin, thì liệu giá trị của đồng tiền này có bằng giá trị của nguồn lực đã tạo ra nó". Hay tất cả chỉ trông chờ vào giá trị sau này của Bitcoin lên để thay đổi cách thức giao dịch của loài người ?"
bbvc
TÍCH CỰC
3 tháng
@lhp2006 Giá trị hiện tại của nó là niềm tin đó bạn, có thể xem là 1 tài nguyên quý hiếm như vàng để mua tích trữ và đầu cơ.
canon2004
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@lhp2006 sướng cái là bạn ở đâu trên thế giới cũng có lượng tài sản số mà để sử dụng =)) đơn giản chuyển tiền sang các nước đầu tư chẳng hạn =))
lhp2006
TÍCH CỰC
3 tháng
@canon2004 Vậy Bitcoin hóa ra đang là trò bịp mà con người đang tìm cách lừa nhau về giá trị thôi. Còn chi năng lượng + phần cứng sản xuất là công được tạo ra ?
Lãng phí cho coin quá rồi. Kéo theo ae game thủ phải khổ sở vì giá card đồ hoạ lên.
@thaihavnn07 Cách làm này là để giá card cho game giảm xuống đó.
ducnhan31
ĐẠI BÀNG
3 tháng
Nhiều bạn không hiểu. Giá thành bỏ ra + mức tiêu hao năng lượng nó outweight mấy thằng rtx gaming. Đầu tư giá rẻ hơn, chi phí vận hành thấp hơn, lợi nhuận cao hơn. Mấy thánh cứ ngồi đó mà chê 😆) không đến lượt các bạn hốt hay dạy các miners cách đầu tư sinh lời đâu 😃)
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019