Bàn chải điện Sonic Whitening[Cơ bản] Một vài ứng dụng tích hợp tốt với BlackBerry Hub trên BlackBerry 10
Duy Luân
7 nămBình luận: 58
BlackBerry_Hub.jpg

BlackBerry Hub là một khu vực tuyệt vời trong hệ điều hành BlackBerry 10. Nó tổng hợp thông tin của rất nhiều ứng dụng vào một nơi, nhờ đó chúng ta có thể dễ dàng theo dõi cảnh báo, trả lời email, soạn tin nhắn mới, cập nhật trạng thái Facebook và làm rất nhiều thứ khác nữa ngay trong Hub. Trong bài này mình xin chia sẻ với anh em những app được tích hợp tốt vào Hub, từ đó anh em có thể tập thói quen xài thành phần này và không còn phải chuyển giữa các app với nhau như cách sử dụng truyền thống.

1. Ứng dụng email


Trình email tích hợp của BlackBerry cực kì mạnh mẽ, nó cho phép chúng ta cài đặt nhiều hộp thư phổ biến trên mạng một cách tự động, ví dụ như Gmail, Yahoo, Outlook. Ngoài ra bạn cũng có thể dễ dàng thiết lập tài khoản email công ty để gửi nhận thư ngay trên chiếc BlackBerry. Tất nhiên, ứng dụng Mail được tích hợp vô cùng chặt chẽ với Hub, và một vài thứ hay ho có thể kể đến đó là:

Soạn thư mới: nhấn vào nút Compose của Hub > chọn địa chỉ email muốn gửi đi > soạn nội dung, đính kèm file nếu muốn.

Quảng cáo


Kiểm tra thư mới của tất cả các hộp thư: trực tiếp ngay trong Hub

Xem các tập tin đính kèm nằm trong tất cả những email mà bạn chưa xóa: nhấn nút Attachment (biểu tượng cây kẹp giấy) nằm ở cạnh dưới của Hub.

Email_1.jpg

Tìm kiếm nâng cao: Nhấn biểu tượng Search (hình cái kính lúp trong Hub), kéo ngón tay từ trái sang phải > khi đó bạn có thể chọn tìm kiếm theo người gửi, những người được CC, BCC, tìm theo tiêu đề, thậm chí bạn còn có thể lọc thư chưa đọc, thư có file đính kèm, thư được đánh dấu quan trọng, thư nhận trong ngày hôm nay hoặc hôm qua nữa.

Kiểm tra thư mới của từng hộp thư: vào Hub > kéo ngón tay từ trái sang phải > chọn một trong số các địa chỉ mail cần quản lý. Khi thanh menu mở ra, bạn cũng sẽ thấy được số thư chưa đọc của từng tài khoản, rất tiện lợi.

Chỉnh màu cho từng hộp thư: khi các email đến được hiển thị trong Hub, bạn có thể gán màu cho từng tài khoản để dễ phân biệt. Ví dụ, tài khoản công việc màu đỏ, tài khoản cá nhân là xanh dương, tài khoản tạm là màu xanh lá cây. Cách làm như sau:
 1. Vào BlackBerry Hub > nhấn nút More ở góc dưới bên phải > Settings
 2. Chọn Hub Management
 3. Chọn lấy một tài khoản bạn muốn đặt màu
 4. Ở mục Account Color: chọn màu sắc mong muốn
 5. Nhấn nút back để trở ra và chiêm ngưỡng lại Hub của chúng ta nào!
Email_2.jpg

2. Mạng xã hội và BlackBerry Hub


Ba mạng xã hội phổ biến là Facebook, Twitter và Foursquare đều có ứng dụng riêng dành cho BlackBerry, và tất cả đều được tích hợp tốt với Hub. Hơi khác với Mail, bạn không thể làm tất cả mọi thứ từ Hub mà một số tính năng cơ bản vẫn nằm bên ứng dụng riêng biệt, tuy nhiên bạn vẫn có thể xài Hub để tiết kiệm thời gian cho mình khi thực hiện những tác vụ sau:

Quảng cáoĐăng trạng thái ngay trong Hub:
 1. Chạy BlackBerry Hub lên, quét ngón tay từ trái sang phải
 2. Chọn mục Facebook/Twitter/Foursquare tùy ý thích
 3. Với Facebook và Twitter, bạn nhấn vào nút "Status" ở cạnh dưới màn hình để soạn thảo và đăng trạng thái mới.
 4. Đối với Foursquare, bạn nhấn nút "Check in" để check in nhanh tại địa điểm mình đang đứng.
 5. Gửi tin chat: áp dụng với Facebook, cách làm đó là bạn cũng vào lại mục Facebook như hướng dẫn ngay bên trên, nhưng thay vì nhấn nút "Status" thì nhấn nút "Compose". Chọn tên người gửi đến là xong.
Fourquare_Facebook.jpg

3. Nhắn tin SMS ngay trong Hub, tại sao không?


Tương tự như email, trình nhắn tin mới của BlackBerry 10 cũng được tích hợp vào Hub để tạo sự thống nhất cho chúng ta trong quá trình sử dụng. Mặc định thì mọi tin nhắn mới sẽ hiển thị trong Hub, còn để soạn SMS mới thì bạn hãy chạm vào nút Compose nằm ở cạnh dưới của Hub > chọn Text Messages là xong. Hãy quên đi cái biểu tượng SMS nằm ngoài màn hình chính đi nhé!

SMS.jpg

4. Các ứng dụng chat


Với những app dạng này thì Hub chủ yếu dùng để theo dõi thông báo khi có ai đó nhắn tin mới cho bạn mà thôi, chứ chúng ta không thao tác gì được nhiều trong giao diện của Hub. Nếu bạn có dùng BBM thì bạn sẽ tận dụng Hub tốt hơn, bởi vì bạn sẽ được phép soạn mới nội dung cũng như tìm kiếm tin nhắn đến. Một vài app chat phổ biến đó là WhatsApp và Google Talk.

Quảng cáoTải về WhatsApp cho BlackBerry
Tải về Google Talk cho BlackBerry

5. Instagram: ứng dụng iGrann Pro


Nãy giờ chúng ta đã nói khá nhiều về cách ứng dụng tích hợp hoặc ứng dụng do chính BlackBerry phân phối, giờ đã đến lúc nói đến phần mềm của các bên thứ ba khác. Đầu tiên mình muốn giới thiệu với các bạn iGrann Pro, một ứng dụng Instagram dành cho các thiết bị BlackBerry 10 (do Instagram không làm app chính chủ cho nền tảng này). iGrann Pro có tất cả tính năng mà bạn kì vọng ở Instagram, từ việc chụp ảnh theo khung vuông, áp dụng hiệu ứng hình ảnh cho đến việc chia sẻ ảnh với bạn bè và xem ảnh của những người bạn đang follow. Nếu bạn có một ai đó mới follow, iGrann sẽ gửi thông báo ra Hub cho bạn xem. Hơi tiếc một chút là iGrann chưa thể gửi notification khi có ai đó comment vào ảnh của bạn.

Tải về iGrann Pro (giá 1,99$)
Tải về iGrann bản miễn phí (không có tính năng thông báo ra Hub)

Instagram.jpg

Hiện tại mình chỉ mới sưu tầm được bao nhiêu đó app có tích hợp với Hub, anh em có thêm ứng dụng nào hay có thể xài với BlackBerry Hub thì hãy chia sẻ cho cả mình và mọi người cùng biết luôn nhé. Chúc anh em thành công!

Xem thêm: Vài thủ thuật giúp bạn sử dụng BlackBerry Hub hiệu quả hơn
Ai từng xài Z3 cho ý kiến cái nào.....
@Tikis Trầm Đang xài em nó đây, rất thích hợp với mình. Nhưng khi mua nhớ kiểm tra kỹ nhé
@Tikis Trầm cũng đang mong có review giống bạn, rất thích Z3 nhưng chưa dùng BB bao giờ o biết có phù hợp hay không???
nhân tiên mọi ngừi cho hỏi ở đâu có hàng trưng bày z3 để dùng thử duoc không?
@huynhnguyenquoc Máy mình bắt sóng hơi kém nữa. Đặc biệt là ở trong nhà.
@hung.bui86 Bạn thử mang đi kiểm tra lại xem. Cái mình ngon lành hành phở mà.
whatsapp và yahoo cũng có thể tích hợp vào Hub ạ 😁
Nhu cầu dùng app của mình chỉ có những app bạn Duy Luân kể ở trên và thêm 2 cái app kia thôi 😃
một số app android có thông báo cũng được tích hợp vào Hub. Vd: tinhte.vn, zalo, thông báo updates từ appstorevn, amazon store,... 😃
@nhoxwindypro Cái này là nó chỉ thông báo chung trong notification chứ đâu có tách ra bác nhỉ
Thích nhất cái Hub này, cơ mà trên máy QWERTY BB10 mà vẫn có phím tắt thì hay hơn, phím M vào thẳng Hub luôn như trên BBOS trc kia.
Cũng là Facebook không phải chính chủ nhưng BB10 làm còn ngon hơn WP8 😁
Chỉ còn ghi âm cuộc gọi ngon lành nữa thôi BB10 ơi (ra 10.3) lẹ đi :p
Bác duy Luan dạo này chịu khó tìm tòi BB nhỉ. Quá tốt cho ae BB


Gửi từ iPhone của tôi sử dụng Tinhte.vn
Cảm ơn ông mod....còn tính năng hay nữa là...vào phím tìm ở giữa hàng dưới màn hình chinh...chỉ rỏ text ai đó thì lập tức nhắn tin...còn call ai đó thì gọi..Facebook ai đó thì comment...task ghi gì đó thì được chuyển vào task chính...quá đã...và còn nhiều thú vị từ phím tìm kiếm thông minh...mời bạn khám phá và chia sẻ...
kenpham
ĐẠI BÀNG
7 năm
BB10 ghi âm cuộc gọi được nhé. phần mềm trả phí $0.99 dùng khá tốt.
anhbboy
TÍCH CỰC
7 năm
Tốt cho ai mới dùng.

Sent from my Z10 using Tinhte.vn mobile app
huycpham
ĐẠI BÀNG
7 năm
Bổ sung thêm cho bác Luân app ghi chú Evernote nổi tiếng cũng có thể add vô Hub. Trong add account, chọn advanced sẽ ra một nùi định dạng email cho anh em chọn, mình khoái nhất Lotus Notes Traveler do cty trước xài mail này của IBM.
Và bác Luân nếu update 10.2.2 official mới ra bên Đức thì trong mục Hub setting sẽ có thêm mục "Tin nhắn quảng bá" dùng quản lí đầu số quảng cáo của nhà mạng, có thể tùy chỉnh, bật/tắt, thêm/xóa thoải mái, khỏi phiền.
@huycpham Mình đã check lại và hỏi mọi người bên BBVietnam, Evernote không tích hợp được trong Hub nhá, chỉ tích hợp và Remember mà thôi
huycpham
ĐẠI BÀNG
7 năm
@thapbeo Sorry mấy bác, nhớ nhầm! ;)
huycpham
ĐẠI BÀNG
7 năm
@Duy Luân Sorry bác, Evernote không hiện trong Hub như một ứng dụng độc lập. Chia sẻ riêng máy mình đã add những thứ mình cần, không nhiều nhưng đủ dùng.
IMG_20140810_101150.png
master.i7
ĐẠI BÀNG
7 năm
@Duy Luân Có cả LinkedIn cũng vào hub dc
Không hiểu sao trong Hub Z10 của mình thấy có tài khoản facebook tên mình, nhưng khi có thông tin cập nhật, tin nhắn trên fb thì lại không thể hiện trên Hub, mình chỉnh mãi, cả trong quản lý hub mà không được. Có ai bị vậy không và khắc phục thế nào?
nxb941994
ĐẠI BÀNG
7 năm
@blackberry 9520 bác dùng mail kết nối fb là gì thế? nếu dùng yahoo thì nó bị như thế, chuyển kết nối fb với tài khoản gmail là nhận notif ầm ầm :v
master.i7
ĐẠI BÀNG
7 năm
@blackberry 9520 Bạn delete tài khoản đi. Rồi đăng nhập lại. Đừng bỏ các mục tìm bạn, thông báo, sự kiện. Vvv. Sau đó đăng nhập fb yêu cầu tìm kiếm bạn thì bỏ qua. Đăng nhập xong bác muốn bỏ phần sự kiện sinh nhật thì vào phần setting tài khoản lưu lại. Nhưng vẫn để 2 mục ở giữa là ok
Mình đag xài rất tuyệt vời.khôg một chút hối hận nào

Sent from my Z3 using Tinhte.vn mobile app
Sóc Gia
ĐẠI BÀNG
7 năm
Bổ sung tí, các app android đều có thông báo về Hub cả, như Zing, NCT, AppstoreVN....
Ngoài ra khi up file lên mây như Mega(android app), Box, Dropbox, onedriver thì đều có thông báo dung lượng up lên và thông báo.

Về cơ bản sài BB Hub rồi thì không cần sài các app khác nữa, mọi thông tin tin nhắn, cuộc gọi, social....tích hợp trong 1, toàn down app về chạy lần 1 để sync rồi qăng xó hết.
tuyệt vời, ngon quá PP ra hốt về chơi thôi. bản 10.3 dự là còn bá hơn và nhiều thứ để chơi hơn. từ bản 10.3 chắc sẽ ít người chê là có ít app nữa rồi. tích hợp thêm nhiều nguồn khác nhau. có ai thích tuyệt vời không nào?
@ttt358 Dùng được thôi chưa đến mức tuyệt vời
Hub trên BB10 rất tuyệt, trải nghiệm chỉ có trên BB mà thôi.
hhmhieu
ĐẠI BÀNG
7 năm
mình đàn xài whatsapp, email trên hub z10, đã trải nghiệm wa androire chưa biết gì về Wp, thấy Hub cũng khá tiện lợi và thông dụng, đúng là Hub rất tuyệt vời.
kurt80
TÍCH CỰC
7 năm
Các bạn android và ios đều hỏi mình là có app nào để check hết các loại tài khoản email, mạng xã hội và tin nhắn thì mình đều tư vấn là chuyển sang bb thì có cái hub đấy. Chả phải tìm đâu xa cả.
manhcam13
ĐẠI BÀNG
7 năm
Đang dùng z10 khá tốt không hề hối hận
@manhcam13 thay may dua ban xai androi ma them cai CHPlay


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
 • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
 • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
 • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
 • Số điện thoại: 02862713156
 • MST: 0313255119
 • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019