Có Bao Nhiêu Loại Xe Đẩy Dành Cho Trẻ Em? Và Điểm Khác Biệt Của

momandbabi
31/01/2023 08:01Phản hồi: 1
Có thể nói rằng, hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại xe đẩy dành cho trẻ em - VD: Xe đẩy chạy bộ, xe đẩy đôi, xe đẩy phù hợp khi đi du lịch. xe đẩy full size, xe đẩy có kích thước nhỏ, xe đẩy lightweight, ...vv. Vậy nên, mọi có thể hơi phân vân khi lần đầu phải lựa chọn mua cho trẻ một chiếc xe đẩy phù hợp nhất! Trong bài viết này, mình sẽ giới thiệu với mọi người về các loại xe đẩy chính - được sử dụng nhiều cũng như phổ biến nhất và giúp mọi người chọn được kiểu dáng hay nói gọn hơn là loại xe đẩy nào phù hợp nhất cho trẻ và gia đình mình nhen! Mời mọi người cùng theo dõi bài viết.

1. Xe Đẩy (Trẻ Em) Tích Hợp Ghế Ngồi Ô Tô - Baby Stroller Travel System


“Xe đẩy tích hợp ghế ngồi ô tô” là một sự kết hợp linh hoạt vì nó có thể tách rời phần ghế ngồi và thân xe để có thể sử dụng như một chiếc ghế ngồi ô tô dành cho trẻ em. Hầu hết các xe đẩy điều phù hợp với trẻ từ 4-6 tháng trở lên, vì vậy một “hệ thống” tiện lợi như một chiếc xe đẩy có thể giúp mong muốn đi du lịch vi vu khắp nơi cùng trẻ từ những tháng đầu tiên của mọi người là điều không còn xa vời nữa. Vì chỉ cần một chiếc xe đẩy và một chiếc xe ô tô là “ gia đình mình cùng đi thôi nào!” đó nhé.
Tuy vậy, nhưng kiểu xe đẩy này vẫn có một số nhược điểm, mà mọi người nên lưu ý nhé:
  • Phần ghế ô tô của xe đẩy chỉ thích hợp cho trẻ sơ sinh hoặc trẻ từ 4 đến 6 tháng tuổi. Và trẻ con thì lớn rất nhanh nên mọi người có thể sẽ phải mua thêm một chiếc ghế ô tô riêng cho khi bé đã lớn hơn.
  • Dòng xe đẩy này thường có trọng lượng nặng và khá cồng kềnh khi phải tháo lắp để chuyển đổi giữa xe đẩy và ghế ngồi ô tô.
  • Có trọng lượng nặng nên sẽ khó di chuyển hơn khi đi vào các cung đường và khu vực có sỏi, đá.

* “ Baby stroller travel system” là một chiếc xe đẩy được tích hợp vừa sử dụng cho ghế ngồi ô tô cho trẻ em vừa được sử dụng như xe đẩy nên em dịch nghĩa là “Xe đẩy trẻ em tích hợp ghế ngồi ô tô” cho dễ hình dung hơn nhe mọi người ơi. Nếu đúng thì phải là “ xe đẩy trẻ em hệ thống du lịch” nghe nó kì lắm huhu."


2. Xe Đẩy Siêu Nhẹ - Lightweight Stroller ( Or Umbrella Stroller)


Đây là một dòng xe đẩy rất phổ biến hiện nay. Đặc tính ở dòng xe đẩy này là có trọng lượng nhẹ và dễ dàng gấp gọn và xếp lại giống như một chiếc ô. Mọi người có thể mang theo cùng với con đi bất cứ đâu: bỏ trong cốp xe, khi đi mua sắm, mang theo khi lên máy bay để tránh các tình trạng hư hỏng khi vận chuyển qua băng chuyền,...và quan trọng nhất đây là một chiếc xe đẩy em bé tuyệt vời khi mang đi du lịch.
Nhược điểm: đôi khi vì quá ưu tiên cho tính tiện dụng dễ xếp gọn và có trọng lượng nhẹ của dòng xe đẩy này, nên việc có một vài hãng sản xuất những chiếc xe đẩy quá nhỏ và quá nhẹ so với tiêu chuẩn là điều không tránh khỏi. Điều này có thể sẽ làm cho khung xe chở nên yếu hơn, chịu được trọng lượng thấp hơn và ít an toàn hơn cho trẻ. Tuy nhiên không phải hầu hết các hãng xe đẩy điều sản xuất kém chất lượng như vậy. Thế nên việc chọn lựa kỹ càng khi mua một sản phẩm, đồ dùng cho trẻ rất quan trọng mọi người nhỉ?
*Chỉ sử dụng được cho trẻ từ 6 tháng tuổi.

3. Xe Đẩy Gấp Gọn ( Xe Đẩy Cỡ Trung) - Baby Compact Stroller


Dòng xe đẩy gấp gọn là một dòng xe rất giống với xe đẩy Full-size ( xe đẩy cỡ lớn). Cả hai đều có ghế ngồi có thể ngả lưng, chỗ để chân, giá để cốc, giỏ đựng đồ, có thể gấp gọn v.v. Điểm khác biệt ở xe đẩy gấp gọn là kích thước - chúng thường có hình dáng hẹp hơn và ngắn hơn so với các loại xe đẩy khác. Và được nhận xét là đủ nhẹ để mọi người có thể xếp gọn lại và xách đi bằng tay cầm hoặc dây đeo vai.
Dòng xe đẩy này cũng có thể được sử dụng chỉ với ba bánh thay vì bốn bánh để tăng thêm tính tiện ích và tính di động cao. Cũng nhờ vậy nên dòng xe đẩy cho trẻ em này thường là lựa chọn của nhiều gia đình nhỏ có con một hay con đầu lòng.

4. Xe Đẩy Tiêu Chuẩn - Full-Size Stroller ( Or Standard Strollers)


Như đã giới thiệu ở trên ạ. Xe đẩy full-size rất giống với “xe đẩy gấp gọn” hay có thể nói chúng là một phiên bản được nâng cấp - có chiều cao cao hơn, bề ngang rộng hơn và cũng dài hơn nữa. Không những thế xe đẩy “cỡ lớn” còn có thể chuyển đổi thành một chiếc đẩy đôi hoặc xe đẩy ba nữa nhé! Có thể nói: “đây là một dòng xe đẩy tuyệt vời cho một gia đình lớn - gia đình mà đang hoặc sắp có nhiều trẻ em.”
Nhưng ở dòng xe đẩy này ưu điểm cũng như nhược điểm của nó lại là ở kích thước. Xe đẩy full-size sẽ quá to hay quá nặng để mọi người có thể mang theo đi du lịch hay bỏ vào cốp xe, ngay cả khi đã được gấp lại dòng xe đẩy này cũng không được nhỏ gọn như các dòng xe đẩy khác mọi người ạ!

5. Xe Đẩy Đôi ( Hoặc Ba) - Double Stroller (Or Triple)


Xe đẩy đôi có thể có nhiều hình dạng và kích thước khác nhau. Nhưng về cơ bản, đây là một chiếc xe đẩy có hai chỗ ngồi cho phép hai bé có thể đi trên cùng một chiếc xe đẩy mà không phải tách riêng. Đối với những gia đình đã hoặc đang có hai bé sinh đôi thì đây có thể là một lựa chọn ưu tiên nhất đó ạ!
Hiện nay dòng xe đẩy đôi này có rất nhiều tùy chọn để phù hợp với từng nhu cầu sử dụng của từng gia đình: như có thể tích hợp thêm một hoặc hai ghế ngồi ô tô cho trẻ sơ sinh, hay có thể sử dụng như một chiếc xe đẩy đơn - khi có hai bé cách tuổi nhau, mà một bé đã biết đi và một bé vẫn còn nhỏ, hay một ghế cho bé đã biết ngồi và một ghế cho bé sơ sinh, …vv

Quảng cáo


Nhược điểm ở dòng xe đẩy này là khó di chuyển ở những nơi nhỏ hẹp hay ở chỗ đông người vì chiều dài xe sẽ khá lớn - nhằm đáp ứng một chỗ ngồi đủ rộng rãi cũng như thoải mái cho cả 2 bé.

6. Xe Đẩy Chạy Bộ - Jogging Stroller


“Xe đẩy chạy bộ” có thể hình dáng cũng như thiết kế gần giống với một chiếc xe đẩy thường. Và điểm khác biệt duy nhất ở chiếc xe đẩy này là chúng chỉ có ba bánh xe và kích thước của chúng thì sẽ lớn hơn so với các dòng xe đẩy khác. Ngoài ra nó còn có trốt khóa bánh phía giúp an toàn hơn khi dừng xe lại ở chổ cao hoặc dốc. Điều này không có nghĩa là những dòng xe khác không có khóa bánh đâu nhe mọi người, chỉ là ở dòng xe này thì nó nằm ở bánh trước thôi.

Xe đẩy chạy bộ là một chiếc xe đẩy tuyệt vời để cha mẹ có thể cùng con khám phá những hoạt động ngoài trời cũng như có thể đáp ứng được đam mê chạy bộ của ba mẹ khi đi cùng con trẻ. Để di chuyển được êm ái trên các cung đường gồ ghề có nhiều chướng ngại vật hay có đá sỏi, phần bánh xe đã được thiết kế to hơn và có lốp xe bằng cao su để bơm hơi, đồng thời có thêm bộ phận giảm xóc đóng vai trò như phuộc xe làm tăng độ ổn định cho xe đẩy.

Một số nhược điểm ở dòng xe đẩy này:
Có bánh xe lớn nên khi xếp gọn lại chúng cũng chưa thật sự nhỏ gọn hay tiết kiệm không gian như các dòng xe đẩy xếp gọn hay xe đẩy cỡ trung.
Bộ phận giảm sóc và khóa bánh khi sử dụng sẽ cần được bảo trì và vệ sinh vì vậy có thể sẽ tốn thêm chi phí cho ba mẹ.
Chỉ thích hợp cho trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên.
Bánh xe bằng cao su và có lốp nên có thể bị lủng hay xì hơi.

Quảng cáo

1 bình luận

Xu hướng

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019