CÓ GÌ MỚI TRONG PHẦN MỀM AUTOCAD 2024

quypv203
18/4/2024 17:35Phản hồi: 0
CÓ GÌ MỚI TRONG PHẦN MỀM AUTOCAD 2024
AutoCAD liên tục được nâng cấp và phát hành các bản cập nhật cho chương trình, kết hợp các công nghệ mới và nhiều tính năng cải tiến hơn để đáp ứng được nhu cầu sử dụng ngày càng cao của người dùng. Phiên bản mới nhất hiện tại là AutoCAD 2024. Các công cụ mới trong bản cập nhật này hiệu quả hơn và thông minh hơn so với các bản trước đó, với mục tiêu cải thiện chất lượng làm việc và dự án.
Thông tin chi tiết về hoạt động
Tính năng mới này cung cấp một cách mới để theo dõi tiến trình và xem các thay đổi trong AutoCAD 2024. Thông tin chi tiết về hoạt động ghi lại các sự kiện mỗi khi tệp bản vẽ được mở hoặc sửa đổi trong AutoCAD. Nó cũng có thể theo dõi một số hành động được thực hiện bên ngoài AutoCAD, chẳng hạn như đổi tên hoặc sao chép tệp trong Windows Explorer.
Khi một bản vẽ được khởi chạy, cơ sở dữ liệu Thông tin chi tiết về hoạt động có thể truy xuất các sự kiện đã thực hiện trước đó, giúp dễ dàng sửa chữa và xác định các lỗi mắc phải trong bản vẽ. Chúng được hiển thị theo thứ tự thời gian trong bảng Activity Insights. Khi bạn làm việc trong tài liệu, các sự kiện đồng thời được ghi vào cơ sở dữ liệu, giữ cho nội dung của bảng được cập nhật và sẵn sàng để phục hồi.

Chức năng khối thông minh
Đây là một công cụ tuyệt vời đã được cộng đồng CAD đón nhận. Chức năng khối thông minh cho phép người dùng đặt một khối ở vị trí tương tự, có liên quan đến vị trí trước đó của nó. Khi khối được đặt, công cụ mới này sẽ đề xuất vị trí nên đặt, có tham chiếu đến khối được đặt trước đó. Chức năng khối thông minh khiến việc tạo bản vẽ dễ dàng hơn rất nhiều.
Chẳng hạn, nếu bạn đã đặt một khối cố định ống nước gần một góc tường, AutoCAD sẽ tự động định vị khối đó khi bạn di chuyển nó tới một góc có thể so sánh được. Trong khi sử dụng tính năng này, các bức tường sẽ được tô sáng khi bạn di chuyển khối và nó được định vị, xoay và chia tỷ lệ để khớp với vị trí của phiên bản khối trước đó. Nếu bạn muốn định vị khối theo một cách khác, có thể dễ dàng thay đổi các tùy chọn bằng cách nhấn phím Ctrl.

Thao tác này sẽ chọn các đề xuất khác nhau. Hoặc bạn có thể bỏ qua gợi ý hiện tại bằng cách di chuyển con trỏ ra ngoài vùng mục tiêu. Để kiểm soát thời điểm chức năng đang hoạt động, hãy sử dụng phím tắt ‘Shift+W’ hoặc ‘Shift+[‘ trong khi chèn hoặc di chuyển khối của bạn để vô hiệu hóa đề xuất trong giây lát.

Trong công cụ mới này, chức năng thay thế khối thông minh cung cấp cho người dùng bảng lịch sử của các khối tương tự được sử dụng trong suốt dự án.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn AutoCAD: Cách xem file DWG đơn giản không cần phần mềm


Hỗ trợ nhập và đánh dấu
Chức năng này sử dụng máy học để nhập các đánh dấu từ các tệp jpg, png và pdf. Khi một trong những tệp này được đưa vào dự án, hỗ trợ đánh dấu sẽ quét các tệp và cung cấp một cách dễ dàng hơn để giải thích các đánh dấu trong bản vẽ.

Quảng cáoĐỌC TIẾP TẠI ĐÂY
Chia sẻ

Xu hướng

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019