Cơ hội việc làm dành cho những người học CNTT
Anhdung94
1 nămBình luận: 0
Nên học ngôn ngữ lập trình nào đầu tiên? Đây chắc hẳn là những phân vân trong lòng mọi sinh viên IT. Việc học ngôn ngữ lập trình gần như là yếu tố bắt buộc với họ nếu họ muốn có được một công việc tốt.

Thế nhưng học gì trước, học gì sau lại khiến họ đau đầu. Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây. Tuy nhiên xin bạn hãy lưu ý một điều rằng thứ tự các ngôn ngữ lập trình trong bài này chỉ là ý kiến cá nhân và mang tính chất giúp bạn tham khảo thôi nhé!

Python
Python là một ngôn ngữ lập trình cực kỳ phổ biến. Nó xuất hiện trong gần như tất cả các web applications, network servers, media tool… Python còn là công cụ hỗ trợ hữu ích trong dịch vụ API cũng như back-end. Nó cũng là sự lựa chọn khôn ngoan dành cho các sinh viên IT bởi vì nó dễ đọc, dễ hiểu.

JavaScript
Có thể nói JavaScript là ngôn ngữ lập trình có độ phổ biến mạnh nhất trên thị trường hiện nay, ngay cả những người ngoài ngành cũng chẳng còn xa lạ gì với cái tên “JavaScript”. Nó là yếu tố không thể thiếu trong việc phát triển front-end. Nói tóm lại, JavaScript là ngôn ngữ bạn bắt buộc phải học nếu tương lai bạn muốn làm trong mảng phát triển website.


Rust
Rust là một loại ngôn ngữ cấp hệ thống mới nhưng đã có vị thế đáng nể so với các đàn anh đi trước. Trong cuộc khảo sát “Stack OverFlow Developer” năm 2018, nó đã gây kinh ngạc khi đứng ở vị trí number 1 hạng mục ngôn ngữ lập trình được yêu thích nhất. Ngôn ngữ lập trình Rust sẽ hơi “khó nhằn” đối với các newbie trong ngành công nghệ thông tin nhưng đừng ngần ngại lựa chọn nó nhé. Biết đâu nó sẽ tạo ra một “cuộc cách mạng” trong những năm tới thì sao?

Go
Tương tự như Python, Go là một ngôn ngữ tối giản. Ngay từ cái tên ngắn gọn “Go” đã nói lên bản chất bên trong của nó. Được tạo ra bởi “ông lớn” Google, Go tích hợp được những ưu điểm tuyệt vời của các “tiền bối” đi trước. Nó đơn giản tựa như Python nhưng lại đem đến hiệu quả ‘khủng’ như C++ vậy.

Swift
Swift là ngôn ngữ bạn chắc chắn nên học nếu bạn mong muốn theo con đường phát triển ứng dụng di động iOS. Nó là ngôn ngữ tĩnh (trong Tiếng Anh gọi là “statically typed language”). Swift được tạo ra bởi tập đoàn Apple để phát triển các ứng dụng Mac-OS, iOS của họ.

Kotlin
Cũng tham gia vào cuộc khảo sát “Stack OverFlow Developer” năm 2018, Kotlin là ngôn ngữ lập trình được yêu thích thứ 2 chỉ sau Rust. Hầu hết các nhà phát triển ứng dụng Android đều thích sử dụng Kotlin. “Ông lớn” Google thậm chí còn đưa ra thông báo vào năm 2017 rằng Kotlin sẽ là ngôn ngữ chính thức để phát triển hệ điều hành Android.

C ++
Cùng với Javascript, C++ cũng là một cái tên kỳ cựu trong ‘làng” ngôn ngữ lập trình. Nó xuất hiện trên thị trường từ năm 1985 và nhanh chóng trở thành loại ngôn ngữ được yêu thích và sử dụng nhiều nhất. Lý do là do hiệu suất làm việc tốt và linh hoạt giúp người dùng sử dụng được trong nhiều bối cảnh khác nhau. Google Chrome và Microsoft Windows chính là 2 dự án ‘khủng’ được tạo ra từ C++, thậm chí trang mua sắm trực tuyến lớn nhất nhì hành tinh là Amazon cũng viết bởi ngôn ngữ C++.

Trên đây là danh sách 7 ngôn ngữ lập trình mà các sinh viên IT nên ưu tiên học để đảm bảo cho con đường tương lai sau này. Nếu có thể thông thạo từ 2 đến 3 ngôn ngữ trong danh sách này thì việc có được một công việc IT lương cao chẳng phải nhiệm vụ khó khăn với bạn đâu.
>> xem thêm: https://timviecit.net/nhung-dieu-quan-trong-nen-biet-truoc-khi-tim-viec-lam-it-support-2475.html

IT support là gì? Những điều cần có của một nhân viên IT support

IT support là gì ✅ khi mà trong thời đại công nghệ 4.0 phát triển như vũ bão hiện nay ✅ nó đang trở thành công việc thu hút rất nhiều bạn trẻ bởi mức lương khá cao. Hãy cùng tìm hiểu!✅
timviecit.net
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App StoreCộng đồng nổi bật
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019