Có nên đi giày cao gót thường xuyên hay không?
fortyeight._
một thángBình luận: 0
Là một phần không thể thiếu trong bộ sưu tập giày dép của chị em, giày cao gót giúp tôn dáng người mang, tạo đường cong hình thể, ăn gian chiều cao. Tuy nhiên không nên lạm dụng việc đi giày cao gót quá nhiều vì có thể gây các bệnh liên quan đến xương khớp.

Đầu tiên phải kể đến tổn thương cho phần cổ chân, gót chân khi phải chịu toàn bộ trọng lượng cơ thể dồn lên. Đặc biệt là phần khớp cổ chân khi ở tư thế gập quá lâu sẽ khiến chân bị đau nhức. Bên cạnh đó, đi giày cao gót thường xuyên cũng sẽ ảnh hưởng đến gân Achilles (còn gọi là gân gót chân). Gót giày càng cao thì nguy cơ gân càng bị dồn nén vì khi bàn chân chúi xuống thì gân Achilles sẽ co lên. Từ đó dẫn đến hiện tượng đau nhức gót chân nếu đi giày trong thời gian dài.

Thứ hai là bệnh viêm khớp, thoái hóa cột sống. Lí do là vì khi mang giày cao gót, ngoài các cơ bắp ở chân thì lưng cột sống cũng phải hoạt động để giữ thăng bằng và cân đối tư thế cơ thể. Thường xuyên duy trì tư thế này sẽ làm cho cột sống, hông và khớp gối bị lệch khỏi trục sinh lí vốn có. Qua đó ảnh hưởng lâu dài đến tướng đi, dáng đứng của chị em và sinh ra các bệnh viêm xương khớp mãn tính.

(đọc tiếp tại link)

Có nên đi giày cao gót thường xuyên hay không?

Hoovada - Nâng cao chính kiến và tri thức về con người, về thế giới xung quanh
hoovada.com
5.1.jpg
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019