Có nên nâng cấp Apple Watch Series 6 khi đang đeo Series 5?

Mikeknowsme
16/09/2020 07:09Phản hồi: 149
Có nên nâng cấp Apple Watch Series 6 khi đang đeo Series 5?
Apple Watch Series 6 có một số cải tiến tính năng so với lại Series 5, hiện tại Apple đã ngưng bán Apple Watch Series 5 rồi và chỉ bán Series 6, SE, và Series 3 mà thôi. Liệu một người đang đeo Apple Watch Series 5 thì có nên nâng cấp lên Series 6 hay không? Dưới đây là bài so sánh Apple Watch và hy vọng sẽ trực quan hơn cho những ai đang băn khoăn.
Thiết kế


Apple_delivers-apple-watch-series-6_09152020_big.jpg.large_2x.jpg
series6_back.jpeg
Đầu tiên là về mặt ngoại hình, dường như Apple Watch Series 6 không thay đổi nhiều so với Series 5 về phần case hay phần màn hình. Thay đổi chỉ đến từ cụm cảm biến phía dưới mà thôi, cũng như đèn cảm biến sẽ có mà đỏ khi bạn đang đo ồng độ oxy trong máu trên Apple Watch Series 6 (chỉ số SpO2).

Quảng cáoapplewatch_case.jpg
Chúng ta vẫn sẽ có hai kích thước mặt đồng hồ là 40mm và 44mm, có 3 chất liệu hoàn thiện case trên Apple Watch Series 6 là nhôm, thép không gỉ và titanium, không còn ceramic nữa. Cho nên bạn nào dân chơi đang đeo Apple Watch Series 5 bản gốm ceramic thì nên cân nhắc về việc nâng cấp Series 6 nếu thật sự quan tâm chất liệu bề ngoài.

Tuy vậy nhưng phần vỏ nhôm trên Series 6 có hai màu mới là xanh dương và đỏ (Product) RED rất nổi bật - nhìn vào là biết người đó đang đeo Series 6 ngay. Phiên bản thép không gỉ có sự thay đổi ở màu vàng và đen, trước đây phiên bản này có 3 màu là bạc sáng bóng, màu vàng gold và màu đen Space Black, tuy nhiên năm nay màu vàng gold được thay đổi một chút, nó vàng nhẹ hơn - Apple gọi đó là Classic Gold. Và màu đen Space Black được đổi thành Graphite (than), nó đen rất ít và hướng xám mờ mờ nhiều hơn. Còn phiên bản titanium thì vẫn giữ màu sắc của năm ngoái.


Các tính năng thay đổi


5149766_IMG_0614.gif
Đáng chú ý nhất trên Apple Watch Series 6 là tính năng đo nồng độ oxy trong máu (Blood Oxygen) được tính theo chỉ sổ SpO2. Sẽ có một ứng dụng Blood Oxygen riêng trên Apple Watch Series 6 để đo đạc và chỉ mất 15 giây để ra kết quả. Apple cho rằng tính năng này sẽ giúp người dùng xác định được các triệu chứng của bệnh hen xuyễn, suy tim hay cúm.
Còn lại thì các tính năng sức khoẻ dựa vào phần cứng trên Series 6 và 5 không thay đổi như:
  • ECG
  • Nhận biết té ngã
  • Đầy đủ đo tập luyện thể dục thể thao

Màn hình Always-On Display trên Apple Watch Series 6 hiển thị sáng hơn 2,5 lần so với Series 5, cho khả năng nhìn ngoài trời rất tốt (khi không đưa tay lên), thậm chí người dùng có thể truy cập notification, đổi mặt đồng hồ hay một số thao tác nhanh trên màn hình mà không cần đưa tay lên cho màn hình sáng thật sự như trước nữa.

Apple_watch-series-6-aluminum-red-case-altimeter_09152020_inline.jpg.large_2x.jpg
Ngoài ra Series 6 cũng có thể theo dõi được cao độ khi người dùng đang đi leo núi hay ở các khu vực cao hơn mặt đất - khá lợi ích cho những ai đi trail, thám hiểm, phượt, vân vân...

Quảng cáoApple Watch Series 6 Sử dụng con chip S6, theo Apple thì nó giúp Series 6 mạnh hơn 20% so với Series 5. Hiện tại thì hiệu năng trên Apple Watch Series 5 hay thậm chí là Series 4 đã quá nhanh rồi. Chưa rõ việc nhanh hơn 20% nó khủng khiếp như thế nào 😁

familysetup_applewatch.jpg
Thay đổi lớn tiếp theo đó chính là tính năng Family Setup trên Apple Watch Series 6, giúp người dùng sử dụng một iPhone để pair thêm Apple Watch khác cho con trẻ trong gia đình khi chúng còn nhỏ để dùng iPhone riêng. Hiện tại tính năng này sẽ dựa theo nhà mạng để cho phép Apple Watch được kết nối trong Family Setup sẽ liên lạc với phụ huynh. Chưa rõ thực tế thế nào, Tinh tế bọn mình sẽ thử kỹ hơn khi được trải nghiệm Apple Watch Series 6, nhưng phải công nhận nó rât tiện lợi khi bạn muốn trẻ em đeo Apple Watch để hưởng nhiều tính năng SOS, sức khoẻ khác nhưng không muốn phải mua iPhone cho chúng xài riêng, bạn cũng có thể dễ quản lý và ttheo dõi chúng hơn.

watch_faces_applewatch.jpeg
Trên Apple Watch Series 6 cũng có nhiều mặt đồng hồ hơn, nhưng mình không đề cập vì với watchOS 7 cho phép chúng ta cũng có các mặt đồng hồ này trên đời AW cũ.


Tóm lại, theo suy nghĩ cá nhân của mình thì Apple Watch Series 6 đã có nhiều cải tiến đáng kể so với Series 5. Mình cũng là một người đeo Series 5 và mình sẽ quyết định nâng cấp vì tính năng đo nồng độ oxy trong máu cũng như hiệu năng chip cao hơn, cũng như màu sắc mới!

Quảng cáo


Hy vọng tại Việt Nam chúng ta sẽ sớm được sử dụng đo SpO2, không khó khăn như ECG.

Còn anh em thì sao? Liệu anh em có nâng cấp khi vẫn đang đeo Apple Watch Series 5?
cover_applewatchseries6.jpg
149 bình luận
S4 bản thân thấy cũng chẳng cần lên S6 nói chi S5 😅
@NDC9057 Me too
Lolo69
TÍCH CỰC
3 năm
@NDC9057 Bọn watch này y như ipad, đời trước đời sau nâng cấp không nhiều, nhu cầu về tốc độ xử lý cũng không quá cao nên cảm giác mua đời mới nhất hơi lãng phí.
@Vrtta Chờ đột phá kiểu như ipad pro2020 ý 😅
Mr Dulo
CAO CẤP
3 năm
@NDC9057 chuẩn mình cũng đang xài 4 đây. dư tiền mua chơi thì được chứ xét về công năng sử dụng thì chưa đáng nâng cấp
JizinT
TÍCH CỰC
3 năm
Ở lại với seri5 chờ seri7 đổi luôn thể, 6seri năm nay không đáng để nâng cấp.
see022
CAO CẤP
3 năm
@JizinT Quá trời công nghệ tối tân . Lên 6 ngay và luôn. Ai nói ko lên chỉ là lương lẹo
l3d0an90
ĐẠI BÀNG
3 năm
@see022 Tối tân nhưng ko dùng đc. Thành ra tính năng ngoại hình chả khác mẹ gì cái aw4 thì mua làm gì
see022
CAO CẤP
3 năm
@l3d0an90 Đợi nó bán chính hãng Việt Nam mới có nhé . Xách tay ai hỗ trợ
Phat Dinh
ĐẠI BÀNG
3 năm
@see022 Đo SpO2 hỗ trợ hơn 100 nước, vậy là AW đã bán chính hãng trên hơn 100 nước đó?
AW 5 cũng chính hãng rồi, sao không hỗ trợ ECG?
đang dùng s5 và thấy không cần nâng cấp. chỉ thích sợi dây đeo mới
trontu20
TÍCH CỰC
3 năm
@mouse_gaga Mod hỏi chán vãi, có tiền thích nâng, ko có tiền thích cũng ko nâng đc =))
Ngó qua bảng so sánh thông số cấu hình thì có vẻ như như bản 6 hơn 5 chủ yếu ở tính năng B.O, còn đọc thêm mấy dòng diễn giải trong bài thì thấy thêm độ sáng hiển thị, sự da dạng hơn về các Watch Faces. Nếu là fan của Apple & xài AW thì có lẽ mình sẽ vẫn xài bản 5 chứ ko lên, mấy sự nâng cấp này thật sự ko thấy kích thích cho lắm, trong khi tiền chênh nhau kha khá 🙄
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
@crazysexycool1981 Chip mạnh hơn, sáng hơn.
geniusbmt
TÍCH CỰC
3 năm
Có điều kiện cứ lên, muốn trải nhiệm thì lên, dùng bt không quan trọng lắm thì không lên, dùng 2-3 đời chậm dần hoặc pin hẻo thì nâng cấp
Ai sinh ra đã quá vạch đích thì nhích ko thì thôi 🍀☕️
@Bão Sài Gòn =)) làm gì có ai sinh ra ở vạch đích hả ông. Đích mỗi ông một khác.
@Bão Sài Gòn Chết non hay sao mà mới sinh đã tới đích???
King.quan
TÍCH CỰC
3 năm
Đeo 4 đã không cần lên rồi huống hồ 5
Hỏi làm j. Câu hỏi thừa. Nếu thích và có kinh tế thì cứ nâng cấp.
Storm Walker
ĐẠI BÀNG
3 năm
@way1412 Chuyển câu hỏi sang "Có đáng để nâng cấp..." không thì đỡ ăn gạch hơn bác nhỉ
Thôi. Chưa cần thiết.
Tus Trần
ĐẠI BÀNG
3 năm
Người có điều kiện thìvaanx lên thôi
KHÔNG, trả lời ngăn gọn thế cho nhanh.
iPhone và Apple Watch chu kỳ thay mới nên là 2 năm. iPad nên là 3 năm và Mac là 5 năm.
@dac Macbook 2020 vẫn chưa thật sự nổi trội để thay macbook 2015
Dong999pro
TÍCH CỰC
3 năm
@dac Nếu Mac đó ko sài cánh bướm 😆
Nên nhé, nếu dư tiền.
đo nồng độ oxy trong máu cũng có xài đc ở VN đâu, vậy nên cơ bản seri 6 hơn mỗi màn hình sáng hơn với chip mạnh hơn tí, hết. Không có gì đáng nâng cấp tại VN
@Ed Nguyễn Update thêm là tính năng family setup update lên watch os 7 là seri 5 cũng có
vovanbang
ĐẠI BÀNG
3 năm
Em đang xài W5 bản thép 44mm LTE và vẫn chưa dùng được hết tính năng của nó 😔
Có tiền có điều kiện thì cứ quất thôi
thanh3593
ĐẠI BÀNG
3 năm
Nâng cấp vì một tính năng chưa biết có sử dụng được ở vn hay không? Đúng là có tiền thích thật.
Nếu pin cải thiện thì nâng cấp. Chứ như s5 dùng chưa đến 1.5 ngày thì nâng làm gì
@thanh3593 Cả ECG còn chưa dc dùng nói gì đến Vo2
Mr Do
TÍCH CỰC
3 năm
@thanh3593 Đúng rồi bác, mình cũng đang dùng con s5 lâu lâu khôg cầm đt bật lte lên là pin tuột hơn tuột quần. Mấy cái tính năng theo dõi sức khoẻ không quan trọng lắm, còn cái màn sáng hơn, chip s6 mạnh hơn, tiết kiệm pin hơn thì lại không đáng để bỏ số tiền trade in lớn như vậy
thanh3593
ĐẠI BÀNG
3 năm
@Duy Đạt nguyễn Thì mình đang nói thế đây. Ông chủ thớt có vẻ hơi thần thánh con s6 này quá. Con s5 (cả s4) còn chả được dùng hết tính năng, chưa kể pin hẻo hơn con s4 luôn dù s4 dùng trước hẳn 1 năm nhưng pin s5 không bao giờ trụ quá được 1.5 ngày. Con s4 nếu đêm mà chịu khó bật power reserve thì vẫn trụ được từ 7h sáng đến 17h hôm sau. Mà mình ngày nào cũng tập thể thao. Không biết mọi người đi làm thế nào chứ em đi làm thường xuyên ở lại cơ quan, lại cực ghét mang đi mang lại cái sạc, rất vướng víu, lại dễ mất. Vậy nên tính năng quan trọng nhất đối với mình phải là thời lượng pin. Chưa kể giờ os 7 có chức năng theo dõi giấc ngủ. Nếu pin không trụ quá được 1.5 ngày thì thôi nghỉ.
@thanh3593 Chưa nói được gì cả, mình nâng cấp, xài rồi còn chia sẻ cho anh em 😁
Ai chạy theo công nghệ thì lên thôi, còn nhu cầu ko cần thiết lắm thì cứ để cái cũ mà xài 😁
Chẳng có lí do gì để lên, con chip mạnh hơn 20% và Spo2 nó chả là gì đấy là chưa nói Spo2 không dùng được ở Việt Nam. Series 4 còn không nên lên chứ nói gì 5, đấy là mình nói thế chứ các bác tiền nhiều thì cứ vô tư.

Tags

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019