Có phải đa số chúng ta hiểu sai về thế nào là tinh hoa - quý tộc Phương Tây

Jimmii Nam
4/6/2023 15:28Phản hồi: 176
176 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

icemain
TÍCH CỰC
4 tháng
"Ngày 28/10/1910 có một ông cụ 83 tuổi bỏ hết tài sản và trang viên rộng lớn chia cho người nghèo rồi lang thang như một người vô gia cư và chết ở một bến xe."

Đoạn này phét, vợ Lev Tolstoi không đồng ý từ bỏ quyền tài sản. Tolstoy từ chối tác quyền với những cuốn sách mới của mình nhưng buộc phải trao quyền sở hữu đất đai và tác quyền với những tác phẩm trước đó cho vợ 😆
Nói đơn giản thì quý tộc là tập hợp của 80% đức tính và 20% máu huyết. Thiếu 1 trong 2 thì chỉ là hàng pha kè 😁
namdh7
TÍCH CỰC
4 tháng
Hay quá, mình sẽ lưu lại bài này để mỗi khi nhậu nhẹt, ăn thịt cầy, uống rượu đế đem ra chém gió cho nó sang 😁
Dungbro
ĐẠI BÀNG
4 tháng
Bài này để uảng cáo cho tin hoa phương tây ah 😁
Quí tộc đầu tiên phải là tầng lớp giàu có (nghèo sao quí tộc ) ,"phú quí sinh lễ nghĩa" có nhiều kiểu hào hoa (kể cả rởm đời) phô diễn sự khác biệt về tầng lớp ...Nhưng hào hoa khác với tinh thần quân tử ! Nhiều quí tộc cũng hèn chả kém ,ăn chơi trác táng ...Nhưng bản lĩnh kiên cường thì tầng lớp nào cũng có chẳng riêng giới quí tộc ...Theo tôi , giàu có nên họ giáo dục tốt hơn ,họ được sửa lời ăn tiếng nói từ khi bé ,họ tiếp xúc với nhung lụa nên quí phái hơn đó là sự sang trọng mà các trọc phú khác không thể có chỉ vậy thôi
Bphone fan club, nơi hội tụ của những tinh hoa đấy
Phú và Quý hoàn toàn khác nhau. Còn ở ra thì thg nào giàu là mọi ng mặc nhiên nó bề trên, rồi khúm núm, rồi bợ, rồi tung hô…. Vô tình làm cho chúng ảo tưởng sức mạnh
vinhan73
TÍCH CỰC
4 tháng
Vậy cái nhóm giới nào ở Anh quốc luôn chủ đạo đem thuốc phiện đi truyền bá gieo rắc các nơi để làm lũng đoạn các nước bản xứ ?! Còn công nghệ - khoa học họ đem tới chỉ là buộc phải - và tối thiểu để xây dựng chế tạo tại chổ , cung cấp cho nhu cầu của họ 1 cách nhanh chóng mà thôi ! Và dân bản xứ thông minh học hỏi 1 cách nhanh chóng. Cho nên đừng vì vài câu tử tế thể hiện bên ngoài đại chúng mà nhầm to !
Chổt lại: quan hệ đa phương, không về hẳn 1 phe nào - ai cũng là bạn trên lập trường : không có kẻ thù vĩnh viễn và cũng không có bạn bè vĩnh viễn chỉ có LỢI ÍCH là vĩnh viễn ! Cứ thế mà theo !!!
""Ngày nay, giới nhà giàu mới nổi Trung Quốc, Việt Nam thậm chí còn gửi con cái theo học ở các trường dành cho quý tộc ở Anh Quốc với hi vọng chúng sẽ thành tinh hoa, quý tộc. Nhưng họ sớm phát hiện ra nhận định của họ về giới quý tộc Anh không như họ nghĩ. Tại trường nội trú Eden nổi tiếng của nước Anh. Học trò phải ngủ trên những tấm phản cứng, ăn uống đạm bạc và chịu sự giáo dục vô cùng nghiêm khắc""
Mình nghĩ cha mẹ vẫn đạt mục đích đó, giống như cho đi rèn luyện vậy á. Tốt chứ sao. Còn tinh hoa trẻ giờ ăn chơi bla bla ?? Họ để đạt tinh hoa họ khổ nhiều rồi. Vs lại ăn chơi cũng ra tiền nhá.
Cười vô mặt
😆) kiểu hét lên tình yêu thương chó mèo phát ra từ miệng những thằng ăn thịt chó mèo ! cmt tinh thần chống mỹ bằng chính cái iphone ! cmt chửi Nhật bổn giãy chết và cưỡi lên đầu tụi nó bằng những chiếc xe nhật ! cmt đạo đức cá nhân lẫn tinh thần dân tộc khi ra đường gặp luật làm khó thì rống cái mõm lên còn ko thì sài thuốc kích dục bôi trơn 😃)))

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019