TIKI Freeship June

TIKI Freeship June


Cổ phiếu Sony và Nintendo tăng không ngừng, lập đỉnh sau hàng chục năm
AmbitiousMan
6 thángBình luận: 0
Cổ phiếu SonyNintendo tăng không ngừng, lập đỉnh sau hàng chục năm

Các nhà đầu tư đang đổ dồn chú ý vào ngành công nghiệp gaming, khi mà kỳ nghỉ lễ cuối năm đến gần và đại dịch đang có dấu hiệu bùng phát trở lại ở một số nước châu Á.

Cổ phiếu của Nintendo vừa có mức tăng 6.6% hôm 17 vừa qua, lập giá trị mới cao nhất kể từ tháng Mười Hai năm 2007. Trong khi đó, đồng hương Nhật Bản của họ là Sony cũng chứng kiến giá cổ phiếu vượt qua mốc 10,000 yên - lần đầu tiên kể từ sau năm 2001.
market cap sony 18-12.png
Vốn hóa Sony cắm đầu đi lên​

Ryuta Otsuka, chiến lược gia tại Toyo Securities, cho biết: "Các nhà đầu tư chú ý vào ngành trò chơi điện tử vì dịch vừa có các đợt tái bùng phát gần đây, trong khi kỳ nghỉ lễ Giáng Sinh đã cận kề." Chính điều kiện này đã cổ phiếu của hai công ty được quan tâm.

Khi dịch bệnh và kỳ nghỉ gặp gỡ nhau, nhu cầu giải trí tại gia của mọi người sẽ bùng nổ hơn bao giờ hết. Khiến cho các hãng console cũng như phát hành game phải hưởng lợi lớn. Một số công ty Nhật khác như Capcom, Koei cũng đạt mức tăng mới trên sàn chứng khoán Tokyo.
market cap nintendo 18-12.png
Vốn hóa của Nintendo cũng theo thời mà lên​

Nhà phân tích Eiji Maeda đến từ SMBC Nikko viết trong một ghi chú, "doanh thu gộp của phần cứng và phần mềm tại phân khúc home console ở Nhật đã tăng trưởng 5.5% trong tháng Mười Một." Tại Nhật và Mỹ, hai thị trường lớn nhất của văn hóa console, PS5 và Switch đều bán rất chạy.

Tại thời điểm hiện viết bài, vốn hóa Sony đã đạt mốc mới trong suốt hàng chục năm qua - trên 120 tỷ USD. Còn Nintendo là hơn 77 tỷ USD (giảm một chút so với đỉnh hơn 78 tỷ USD trước đó). Biểu đồ nhìn chung là 1 đường thẳng đi lên.
PS5 vs nintendo switch.jpg


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019