Có thể Apple sẽ mở Apple Store ở Việt Nam, vì đây không chỉ là nơi bán hàng

Duy Luân
25/10/2018 16:10Phản hồi: 268
Có thể Apple sẽ mở Apple Store ở Việt Nam, vì đây không chỉ là nơi bán hàng
Nguồn tin của trang TechCrunch từ ngành bất động sản cho biết rằng Apple đang cân nhắc mở Apple Store ở Indonesia và Việt Nam như là bước đi kế tiếp trong việc mở rộng sang khu vực Đông Nam Á. Mới đây Apple cũng đã mở 1 store ở Thái Lan rồi. Hiện ở Việt Nam chúng ta chỉ mới có các cửa hàng được Apple ủy quyền bán hoặc các cửa tiệm bán đồ xách tay mà thôi, chưa có một cửa hàng nào của chính Apple cả.

Nếu bạn thắc mắc vì sao Apple lại mở Apple Store trong khi cửa hàng bán đồ Apple đã đầy khắp nước ta rồi thì đây là lý do: Apple Store không chỉ là nơi bán hàng, nó còn là nơi gặp gỡ của những người thích đồ Apple, của những khách tham quan, và là nơi Apple tổ chức các buổi hướng dẫn sử dụng, chia sẻ cộng đồng... Apple Store có một ma lực kinh khủng, nó có thể khiến bạn móc tiền ra mua một thứ gì đó từ iPhone, iPad cho đến loạt phụ kiện nhờ cách trưng bày đẹp mắt, nhân viên không đi theo tò tò để bạn thoải mái trải nghiệm bao lâu tùy thích và không gian rộng, thoáng. Mình đánh giá Apple Store là một trong những cửa hàng bán lẻ xịn nhất mà bạn có thể trải nghiệm trên thế giới, không tính các cửa hàng cho giới siêu giàu hay xa xỉ phẩm.

Quan trọng hơn, Apple Store còn là một thứ để người ta nhớ tới Apple, để người ta muốn xem đồ Apple thì có chỗ ghé và xây dựng tình yêu với thương hiệu. Apple cực kì khôn ngoan trong chiến lược này và Xiaomi cũng đang học theo cách làm cửa hàng bán lẻ của Apple để xây dựng lòng trung thành của người dùng. Về lâu dài, lòng trung thành này sẽ khiến người dùng gắn với hệ sinh thái của hãng và rút được rất nhiều tiền.

Ngoài ra, mỗi Apple Store lớn trên thế giới đều có một thiết kế riêng, độc đáo, không store nào giống store nào. Ví dụ, Apple Store lớn tại Berlin nằm trong một tòa nhà cổ, bước vào bên trong lại cực kì hiện đại với cầu thang lớn dẫn lên lầu. Apple Store mình từng ghé ở Barcelona cũng thep phong cách tương tự trong khi Apple Store ở Singapore lại hiện đại, nhiều cây xanh bên trong. Tính ra thì mấy Apple Store trong các trung tâm thương mại ở Mỹ là nhìn chán nhất vì nó cũng như bao cửa hàng bình thường khác chứ không có điểm nhấn thiết kế.

Nguồn: TechCrunch
cover_home_Apple_Store_Vietnam.jpg
268 bình luận

Xu hướng

Ngon, qua đi anh “Pồ”
@RF Hiến Nguyễn Chẳng có đâu bác vào đi là biết :D
@poiuy1234 Nếu mở ở VN khả năng có bàn thờ ông địa ông thần tài 😁
@nhthien-pp Mình search vài tấm App Store coi chơi 😃
20181026_114541.jpg 20181026_114528.jpg 20181026_114519.jpg 20181026_114505.jpg 20181026_114450.jpg 20181026_114437.jpg 20181026_114551.jpg
20181026_114610.jpg
20181026_114619.jpg
@NguyenCuong799 Nhân viên có thể đứng ở 1 chỗ đủ xa để ko làm khách cảm thấy khó chịu, nhưng đủ gần để quan sát nếu thấy khách cần tìm sự trợ giúp có thể tiếp cận nhanh chóng.
Tức là nếu khách cần đến mình, mình hãy nhiệt tình sau, còn khi họ chưa cần, thì để họ tự do.
QPR
TÍCH CỰC
4 năm
Wellcome!!!
kingtwo
TÍCH CỰC
4 năm
@junior1506 rất đúng ko đi theo là bị phạt, tư duy cổ hủ
@nhiet1991 Xem lại mặt mũi, tác phong, thái độ.
nhiet1991
ĐẠI BÀNG
4 năm
@thanh_nhan Tư duy như thế sớm muộn cũng dẹp tiệm, chỉ cần cử nhân viên đứng đầu dãy sản phẩm là được, để khi khách cần là biết hỏi ai chứ vào xem mà cảm giác như bị mật vụ khóa chết, mất hết cảm xúc. Cái shop đã chật, người đông còn bị kè kè thì chịu, ai muốn vào

A: Khách vào.
B: Nhân viên: Tươi cười, chào mừng anh ghé qua shop chúng em. Cần tư vấn về sản phẩm nào cứ gọi em anh nhé. Rồi đứng nguyên vị trí để khách đi xem sản phẩm.
Longshy
TÍCH CỰC
4 năm
@nhiet1991 Chuẩn rồi , thà đứng đầu từng dẫy ai thắc mắc thì kêu , chẳng lẽ vào tham quan trãi nghiệm lại kêu " e đi ra đi a không có tiền mua chỉ xem thôi " =))
Đợt đi Sing lần đầu tiên, Apple Store là một địa điểm mình chạy qua ngay 😁 căn bản muốn coi một cái store chất lượng nó thiết kế ra sao.
@vicktorbui bên vn nhân viên chỉ cần không lẽo đẽo theo khách là quí lắm rồi. Vào fpt shop chưa kịp nhìn 2-3 người đã bu lại hỏi anh muốn mua gì khách mới bước lại điện thoại của 1 hãng nào đó chưa kịp nhìn mấy em đã nhảy vào tư vấn. Biết là vì chén cơm nhưng phải đặt vào vị trí của khách chứ người ta muốn tự do trải nghiệm bao giờ cần người ta gọi cứ lẽo đẽo theo giống như sợ người ta ăn trộm máy không bằng
@Chip cô đơn channel Cái này mình đồng ý với bác, thực sự là rất khó chịu, thế nên mình vào các cửa hàng như TDGD chẳng hạn, bảo luôn anh không cần hỗ trợ, bao giờ cần anh gọi 😁
@KytoSai Đồng ý với bác, thực sự không ấn tượng quá như nhiều bài mình đọc. Tất nhiên cái cách bố trí cũng khoa học và kiểu thiết kế đơn giản cũng là cái mình thích nhưng không phải chỉ duy nhất ông Apple Store mới có. Cái mình thích ở store ở Sing là nó có mảng xanh trong nhà thôi, nhìn mát mắt.

Tuy nhiên cái mình thích nhất ở Apple Store là dịch vụ chăm sóc khách hàng chứ không phải nằm ở vấn đề của thiết kế. Thực sự thì thiết kế ở Store Sing nó không đột phá gì cả. Store nơi khác mình chưa có dịp ghé qua nên không thể đưa cảm nhận được.
finely
TÍCH CỰC
4 năm
@KytoSai Bạn ko hứng thú vì ko phải nó ko đặc biệt mà vì bạn ko đủ trình để thưởng thức, giống như xem túi Hermes vs MK tui cũng thấy nó tầm thường như hàng chợ đen.
Giờ mấy hãng đt cùi bắp của khựa bắt chước kiểu store của Apple nên thấy tầm thường
Apple có cửa hàng ở Việt Nam , thì giá thành sẽ có nhiều lợi thế cho khách hàng ở Việt Nam . Được trải nghiệm công nghệ . Applestore sẽ làm đối thủ nặng kí cho nhiều cửa hàng ở Việt Nam
finely
TÍCH CỰC
4 năm
@aquarius Mình nghĩ mở 1 cửa ở SG thôi, Apple có dịch vụ bảo hành qua bưu điện mà.
huongy1895
ĐẠI BÀNG
4 năm
@finely thì có SG tiềm năng hơn hết rồi
Longshy
TÍCH CỰC
4 năm
@huongy1895 Chuẩn SG tiềm năng hơn nhiều , biết là HN là thủ đô nhưng không chất bằng SG đc
huongy1895
ĐẠI BÀNG
4 năm
@Longshy chủ yếu vẫn là lợi nhuận thôi =))))) đầu tiên là tiền đâu mà
Thích mở cái ở VN hôm nào chạy xe vắng khách vào ké máy lạnh sẵn vọc iPhone 😁
@Kính Cận 0_0 Apple Store sẽ toàn người vô gia cư, các người rỗi việc vào xem phim, xxx, lướt web, chơi game :D=))
@adagioleonard Mang theo ghế xếp vào bật Macbook lên xem phim :D
@Duy Thông Ngố Oder pizza, bỏng ngô các kiểu qua grab vừa xem vừa nhâm nhi
@adagioleonard Đem theo cả ổ cắm điện! wifi mạnh lắm nhá :D
finely
TÍCH CỰC
4 năm
@adagioleonard Chắc mở rồi bỏ phế ko có bảo vệ, ko ai giám sát chắc. Ở đó mà vô gia cư,
Còn lâu . Ko cạnh tranh đc mấy hàng tàu nên nó éo mở đâu . Đã mở thì mở lâu rồi chứ ko phải là sắp sửa .
@minhthuvc =)) hài
nhd68
ĐẠI BÀNG
4 năm
@minhthuvc Bạn hiểu biết thế. Thông minh yhaatj dấy 😆
@minhthuvc nhiều khi cũng nên suy nghĩ theo hướng đơn giản một chút cho đời thêm vui nhỉ 😆))
@minhthuvc Giờ chỉ có cty nào mà mở store bán mấy con lumia triệu rưỡi đổ xuống mới thành công được thôi.
apple muốn mở apple store ở việt nam thì phải thông qua mấy ông bụng bự cái đa
ruacon86
TÍCH CỰC
4 năm
@Đặng Vi Phú Câu này hợp lý nhất ko biết đâu có ko chứ vn thì fai như vậy
bomy
CAO CẤP
4 năm
@Đặng Vi Phú có cái nào lại không phải qua chính quyền bạn?
Jaywalk
TÍCH CỰC
4 năm
@Đặng Vi Phú Starbuck, Mc Donald cũng như vài thương hiệu Mỹ khác mở tại VN, quan trọng các Cty Mỹ biết "nhập gia tùy tục" thì mở được hết.
@Đặng Vi Phú thế ở nước ngoài cứ mở là mở vô pháp vô thiên à
TADASHOP-VN
ĐẠI BÀNG
4 năm
Nếu Apple mở cửa hàng tại VN, có lẽ thị trường xách tay sẽ giảm nhiệt một cách đáng kể. Họ sẽ tác động mạnh mẽ hơn vào hệ thống hải quan của VN.
@TADASHOP-VN Không có gì khác đâu bác. Có chăng chỉ là sp mới mở bán cùng lúc vs thị trường quốc tế thôi!
@TADASHOP-VN sẽ ko có giảm nhiệt đáng kể đâu bác à.
Cordin89
ĐẠI BÀNG
4 năm
@JaegerH.. chiều cùng ngày đã từ sing về vn rồi mà
@Cordin89 Cái chính sẽ không bị đội giá, hồi đầu XS Max bản thấp nhất hơn 50tr, giờ về Việt Nam không sớm hơn nhưng giá chỉ bị thêm thuế không bị nâng quá đà
Cordin89
ĐẠI BÀNG
4 năm
@Sr_9x đội giá cho vui thôi,chứ thấy không,có ai mua giá đó đâu,mà cũng chả có gì đặc biệt đâu,vì giá cũng sẽ băng fpt thôi.
Mong là nó sẽ mở ở HN và gần nhà mình, thỉnh thoảng qua đấy ngủ cho nó mát
@tuyendcc khó lắm, chắc nó mở ở HCM thôi 😔
anhmk95
TÍCH CỰC
4 năm
@QXPro HN đất chật bm 😆
@tuyendcc Qua đấy ngủ, tắm rửa ỉa đái ở nhà vệ sinh 5* của nó, rồi có sẵn máy cấu hình cao xem phim lướt web.
Đời như mơ 😁 =))
@QXPro Mình cũng nghĩ nó sẽ mở ở SG, vì dù sao SG nó cũng "tây" hơn
nha luu
TÍCH CỰC
4 năm
Vì vn nhiều cừu
Jaywalk
TÍCH CỰC
4 năm
@RF Hiến Nguyễn giữa cừu có tiền và bò không có tiền thì bạn chọn ai? đừng tự huyễn hoặc mình và đánh giá người khác là cừu.
@nha luu Cừu mà xài Xs Max làm khối thằng tự cho mình thông thái thèm chảy nước miếng, muốn có điều kiện để được làm cừu cũng không dễ chút nào!
esata
CAO CẤP
4 năm
@RF Hiến Nguyễn Bấy lâu nay Apple luôn khinh thường khách hàng VN, cho dù luôn họ luôn mê mệt các sản phẩm của Apple! Nhất là trang tinh tế này!
@Jaywalk Mình chọn làm người.
Hình minh họa apple store làm mình cứ liên tưởng đến cái chùa=))
@Vỹ Spirit Ở vn k biết làm cách điệu hình gì cho chói sáng ta? :D:D
BengPr0
CAO CẤP
4 năm
@kehuydietngo hoa sen, chùa một cột, tháp rùa .... :D. Nhiều biểu tượng kiến trúc mà. Hóng apple store thiết kế như chùa 1 cột mới máu
@kehuydietngo Búa liềm là auto chói sáng nha
@vophuochigh-tech tau thích mày roài đó nhoa, p đăng nhập vào để like, kkk
dopod800
ĐẠI BÀNG
4 năm
Ờ, mình mong mở sớm để ra thay cục pin con 4S cho chắc!
@dopod800 Đội chó má Apple làm tiền, con ipad air 2 trước 1 tuần sạc pin 1 lần, giờ lên ios 12 3 ngày phải sạc 1 lần mà cũng chỉ ngồi đọc truyện tranh. Bọn nó hút máu ra tiền nên xây mấy cái nhà thấm vào đâu.
Appstore mà mơ ở Việt Nam! Thi mấy a thương gia há mồm rồi.và khéo lúc ý Lào.campuchia.đông timor khéo lại sang Việt Nam! Xếp hàng
nemesis96
ĐẠI BÀNG
4 năm
@anh cô đơn mở thôi chứ chưa chắc là bán cùng lúc đợt đầu đâu bác ơi. Như lần ra iPhone này cũng sẽ có nước mở bán trước. Nước mở bán sau.
BengPr0
CAO CẤP
4 năm
@anh cô đơn Thương gia bán xách tay cứ rẻ hơn 3-5 củ so với store thì vẫn sống được chứ có gì đâu 😁
wolfee
TÍCH CỰC
4 năm
Mong rằng cái tiêu đề ko chỉ là click bait mà một ngày nào đó sẽ trở thành sự thật 😔 Chờ quá lâu để có thể thấy đc store của Apple tại VN.
75109
TÍCH CỰC
4 năm
''nhân viên không đi theo tò tò để bạn thoải mái trải nghiệm bao lâu tùy thích" 😁
@#JK Ơ thế bạn ấy qua khách kia liền chắc lại nói khinh khách hàng 😃
@vophuochigh-tech Cũng không cần phải đi theo đâu bạn, chừng nào cần người ta sẽ gọi. Cơ bản là hãy để cho khách họ thoải mái xem hàng và lựa chọn món mình thích. Chừng nào ưng rồi người ta sẽ gọi để tư vấn. Lúc nào cũng có người đi tò tò sau đít bạn không thấy khó chịu à?
@#JK Bạn chỉ cần nói "để mình tham khảo tí" là ng ta cười r đi chỗ khác thôi mà. Giờ cửa hàng nào đều cũng vậy. Với lại nhiều người không rành công nghệ họ muốn vô mua 1 điện thoại mà chưa định hình được thì mới vô có người hỏi sẽ tốt hơn không. (Không bàn về chuyện thưởng nha vì khách họ thấy thích thì mua thôi cũng đâu ai kề dao ép họ mua)
@vophuochigh-tech mình cũng có nói giống bạn nhưng nó cứ đứng kè kè kế bên khó chịu vl.
Apple muốn quảng bá thương hiệu
ruacon86
TÍCH CỰC
4 năm
Chắc nó mở ở miền tây,nơi này thoáng mát

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019