[Có thể bạn chưa biết] Sự khác nhau về cách tư duy của đàn ông và phụ nữ

Nam Air
3/12/2019 6:36Phản hồi: 196
[Có thể bạn chưa biết] Sự khác nhau về cách tư duy của đàn ông và phụ nữ
Đàn ôngphụ nữ không chỉ đơn giản là khác nhau về giới tính, về ngoại hình hay là về tính cách, mà họ còn khác nhau về chức năng của não bộ trong cách tư duy và suy nghĩ. Mời anh em cùng điểm qua các đặc điểm khác nhau thú vị giữa não của đàn ông và phụ nữ.

Kích thước bộ não
Các nghiên cứu cho thấy kích thước não của đàn ông lớn hơn phụ nữ từ 8 - 13%, nhưng điều đó không có nghĩa là đàn ông thông minh hơn phụ nữ. Đàn ông có bộ não lớn hơn đơn giản là để giúp nó điều khiển cơ thể dễ dàng hơn vì hầu hết thân hình đàn ông, cơ bắp và các cơ quan nội tạng đều và kích thước lớn hơn phụ nữ.

Sức chịu đựng và độ bền
Phụ nữ có khả năng chịu đau (về mặt thể xác) và sức chịu đựng cao hơn đàn ông, cơ thể của họ cũng nhanh lành vết thương hơn đàn ông. Sức bền của phụ nữ cũng cao hơn, giữa 2 người cùng đi làm như nhau, buổi chiều về thì đàn ông có xu hướng là nghỉ ngơi, relax, còn phụ nữ vẫn có thể nội trợ, bếp núc, chăm con. Đàn ông có thể khỏe mạnh hơn, nhưng phụ nữ lại dẻo dai hơn.

lam-viec.jpg


Cách tư duy
Đàn ông có xu hướng tư duy theo hướng logic, còn phụ nữ lại thiên về cảm xúc, vì vậy mà phụ nữ giỏi hơn đàn ông trong việc nhớ ngày tháng (ngày sinh nhật, kỷ niệm ngày yêu nhau, ngày cưới v.v...), trong khi đàn ông giỏi tính toán và suy luận logic hơn. Khi nhìn nhận vấn đề, đàn ông tiếp cận theo hướng tổng quát (general), còn phụ nữ lại chú trọng tới chi tiết (detail). Điều này thể hiện qua việc khi tiếp cận người khác giới, đàn ông thường bao quát tới 3 điểm là khuôn mặt, ngực và mông (body), còn phụ nữ thì để ý tới các chi tiết như màu mắt, màu môi, màu da, giày dép, trang phục, phụ kiện của người đối diện.

tu-duy.jpg

Não của đàn ông chỉ thích nhớ những gì họ thấy là cần thiết, vì vậy mà họ có thể quên sạch một cuốn sách hay một bộ phim mới xem vài ngày, trong khi đó phụ nữ lại ghi nhớ lâu hơn và chính xác hơn. Chính vì vậy mà phụ nữ có thể nhớ chính xác lỗi lầm bé xíu xiu của bạn dù cả chục năm trôi qua. Câu nói "Ưu điểm là nhớ lâu và nhược điểm là thù dai" không thể chính xác hơn.

Vì không giỏi logic và bị cảm xúc chi phối, phụ nữ được cho là "không phân biệt được phải trái". Nếu chạy xe ngoài đường, anh em sẽ có đôi lần thấy chị phía trước bật xi-nhan bên trái nhưng lại quẹo phải hoặc ngược lại, vậy nên khi ngồi sau lưng mà hướng dẫn đường đi cho người khác, họ có xu hướng sử dụng tay phải, tay trái thay cho câu nói quẹo trái, quẹo phải. Bù lại, não của phụ nữ ghi nhớ thông tin lâu và chính xác hơn đàn ông. Dù căn phòng có ngăn nắp hay bừa bộn cỡ nào thì họ vẫn có thể nhớ được món đồ cất ở đâu hệt như Sherlock Holmes.

don-dep.jpg

Khả năng đa nhiệm
Bộ não của đàn ông giống CPU, chỉ giỏi xử lý đơn nhiệm, tức là việc nào ra việc đó, giải quyết từng việc một. Nhưng bộ não của phụ nữ lại giống như GPU, có thể xử lý đa nhiệm nhiều việc cùng lúc. Phụ nữ văn phòng vừa có thể gõ máy tính, vừa nghe điện thoại và ghi chú lại những điều cần thiết một cách chính xác, thậm chí là biết luôn đồng nghiệp đang bàn nhau trưa nay ăn gì.

da-nhiem.jpg

Quảng cáo



Ngược lại, não đàn ông thường tập trung để xử lý từng việc một. Nếu người đàn ông đang cạo râu mà bà vợ cứ hỏi dồn dập bên cạnh thì khả năng anh ta bị phân tâm và làm rách mặt là rất cao. Nhưng nhờ tính đơn nhiệm này mà đàn ông có khả năng tập trung cao độ tốt hơn, trong khi đó phụ nữ dễ bị môi trường xung quanh xao nhãng họ hơn. Chính vì vậy mà đàn ông phù hợp hơn với các nghề cần sự tập trung và chính xác như lái xe, cơ khí, điêu khắc, hội họa, nhạc v.v và v.v

Giác quan thứ 6
Phụ nữ thiên về cảm xúc, nhạy bén và thích suy luận, do đó họ thường nói rằng mình có giác quan thứ 6, chắc là anh em cũng từng gặp các cô gái phán chuyện như thần rồi đúng không nào.

Đây cũng là một trở ngại trong các mối quan hệ, khi mà đàn ông thường chỉ hiểu những gì được nói ra cụ thể, còn phụ nữ thì cho rằng đàn ông quá khờ không hiểu được mấy cái gợi ý của mình. Nên các cặp yêu nhau hay vợ chồng nếu không giỏi giao tiếp thì thường hay gặp chuyện cô ấy thì nghĩ "có thế mà cũng không hiểu" còn anh chàng thì vò đầu bứt tóc vì "em muốn cái gì đây"

Khả năng hài lòng
Đàn ông thường dễ tính và xu hướng thỏa mãn dễ dàng hơn phụ nữ, cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng. Ví dụ khi mua sắm, đàn ông chọn 1 cái ốp lưng chỉ đơn giản là nó đáp ứng được nhu cầu bảo vệ điện thoại, còn phụ nữ thì nó phải đạt được các tiêu chí "ngon - bổ - rẻ - hợp vệ sinh" gồm giá tiền, kiểu dáng, có dễ phối đồ hay không, chất liệu có đẹp không... Tóm lại, đàn ông chú trọng tới công năng sử dụng còn phụ nữ hướng tới các tính năng cộng thêm.

hai-long.png

Quảng cáo



Tổng hợp
196 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

"Ưu điểm là nhớ dai và nhược điểm là thù lâu"
Cả bài thích mỗi câu này . Sao giống nhau đến thế hỡi các i cuồng .
limann
TÍCH CỰC
5 năm
@minhthuvc Bổ sung : phụ nữ thì ấy...ko qua ngọn cỏ, đàn ông mà cũng ấy... ko qua ngọn cọ thì là cũng là đàn bà nhá 😆
@minhthuvc Bạn đang tự nói bạn à
canon30
TÍCH CỰC
5 năm
@limann Chắc là chưa thấy phụ nữ đái thi với đần ông nhỉ
Cùng đứng đái ,cấm dùng tay ,phụ nữ đái qua đầu các ngọn cỏ rất xa
Đàn ông đái rớt lộp bộp ngay ngón chân cái
!!!!!!!!
tokylo
TÍCH CỰC
5 năm
Vậy mới không bao giờ hiểu được phụ nữ
Lakshmi
ĐẠI BÀNG
5 năm
@iCừu 01 UỒIIIIIIIIIIIIIIIIIIIIIIIIIIIIIIIIIIIIIIIIIIII
@Lakshmi B....
@iCừu 01 Ờ ờ đúng đúng
ufdb
CAO CẤP
5 năm
@iCừu 01 thính luôn bay khắp nơi, ai đớp thì ráng mà chịu ;)
Phụ nữ tư duy thiên về cảm xúc nhiều hơn nhưng nam giới thường có cái nhìn sâu rộng hơn, 2 phái kết hợp lại là hoàn hảo Bye (1).gif
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
DKez
TÍCH CỰC
5 năm
@crazysexycool1981 ah bên Thái có nhóm người kết hợp được 2 phái đấy 😆)))
@crazysexycool1981 bởi mới có câu "chỉ có bê đê là giũ trụ" 😁
Khen phụ nữ 1 ngàn lần họ vẫn chẳng tin và chẳng nhớ, nhưng thử chê họ 1 lần xem, họ sẽ nhớ suốt đời.
@Nam Air bác quả là có kinh nghiệm hehe
@Nam Air Thật là chính xác
hoangvinhtni
ĐẠI BÀNG
5 năm
@Nam Air Sao đoạn này họ "vận dụng" ngược thế nhỉ? 😁
halt1406
TÍCH CỰC
5 năm
@Nam Air Like
@Nam Air Vì người khen họ nhiều, nên sao nhớ nổi! Người chê thì ít.

=> Họ chỉ nhớ chi tiết = cái gì ít, hiếm thì nhớ!
Soi vào vụ ông Vũ với bà Thảo thì thấy khớp zin =))
@Lythienky ;););););););)
3H&L
TÍCH CỰC
5 năm
Thực ra phụ nữ là từ hành tinh khác đến xâm chiếm trái đất này, bất trị và không thể cải tạo 😃
@3H&L Thuyết âm mưu. Ko có phụ nữ ai đẻ ra đàn ông
hoangvinhtni
ĐẠI BÀNG
5 năm
@3H&L Nhưng đàn ông vẫn chết mê chết mệt
MeoMao121
TÍCH CỰC
5 năm
@lamtien338 Tại con rắn nhé 😁
@lamtien338 Chúa Trời nhé!
@Nguyen N°5 Ôi. Lạy chúa
Khi một girl biến thành woman, thì não bộ của loài mèo sẽ chuyển sang loài cọp thậm chí sư tử, từ "em nghe nè anh... " sang "ông tối ngày... này... nọ". Ôi thật đáng sợ 😔

Biết vậy éo lấy vợ cho rồi.
nguyenlongf9
ĐẠI BÀNG
5 năm
@Darklord.Py 😆))))))
@Darklord.Py Mình thấy nhiều nhưng mình nghĩ lý do chính ở các ông chồng. Do tha hoá, do nhu nhược,....mới để tình trạng mèo hoá cọp
DKez
TÍCH CỰC
5 năm
@Darklord.Py ngay đầu bài có đoạn nói phụ nữ đi làm về là làm việc nhà. Mình thấy làm việc nhà cực hơn và nhàm chán hơn là đi làm.
@Daoket Thế mà thời chưa lấy vợ tui lại thấy khỏe hơn. Chẳng lẽ cưới vợ về có người lo việc nhà mà lại cực hơn lúc trước. Thật là nghịch lý!
DKez
TÍCH CỰC
5 năm
@Nguyen N°5 Lập gia đình mà nhàn rỗi thì chỉ là suy nghĩ cổ hủ thôi. Lo việc nhà, lo chăm con, lo yêu vợ là hết ngày r, hơi đâu mà đi cày. Tốt nhất là độc thân
gì chứ thù lâu thì đúng rồi =))
Phụ nữ giỏi chịu đựng hơn Đàn Ông, nhưng Đàn Ông lại dễ sướng hơn Phụ Nữ =))
@Vũ Huy Vũ Dự là cao thủ trên cây đu đủ đây rồi
@Nguyen N°5 Tập trung nhấp có khi còn chưa chịu ra =))
@Vũ Huy Vũ Thế là khó rồi đó, vì mình phải làm nhiều kiểu nhiều thế, vuốt ve dạo đầu mới lên đỉnh được. Còn đàn ông mình chỉ cần tới tấp là thăng hoa thôi=> thế không phải khó hơn ah :')
@jindowing Bác vẫn sai nhé, bác nên tìm hiểu thêm đi nè ^^ e nói tới v mà bác ko thông kinh mạch đc thì e cũng chịu r đấy ^^.
Đúng câu đàn ông đến từ sao Hỏa, đàn bà đến từ sao Kim, haha.
traitay95
TÍCH CỰC
5 năm
Tóm lại đàn ông là CPU XLY Logic
Đàn bà là GPU Xly chi tiết
Máy thông thường 1 CPU có thể lăp thêm 3 4 cái GPU NẾU nó kéo nổi
@traitay95 _ Server rất phổ thông. Bạn chạy xe máy không có nghĩa xe tải không phổ thông, tàu hòa không phổ thông, ngay cả máy bay cũng rất phổ thông rồi 😁
hoangvinhtni
ĐẠI BÀNG
5 năm
@traitay95 Bình luận tinh tế nhất trong bài này! 😁
Gif
TÍCH CỰC
5 năm
@iceteazz Mình thích chữ phổ thông của bạn, cho nên gpu, cpu xen kẽ hay kết hợp gì cũng đều rất dễ "THÔNG" nhau :p
@traitay95 Càng nhiều GPU thì cần được gọi là máy khủng, hình ảnh, hiệu ứng càng đẹp!
vung_levan
ĐẠI BÀNG
5 năm
Bảo sao các máy "đào mỏ" Bitcoin lại hay dùng GPU 😁
@vung_levan Thì GPU mới đào mỏ được mà! Ôi thật hợp lý!
Nói chung là cả 2 phải nhường nhịn nhau... vợ mình nhỏ hơn mình 16 tuổi ... vẫn tâm lý ... mà đàn ông thì phải galang mặc định là vậy... hôm nào mua hoa hồng về là vui như con mèo con
Itachi2211
ĐẠI BÀNG
5 năm
@Bão Sài Gòn Nhất bác rồi. 😁
@Bão Sài Gòn Nhất bác.
@noob Cũng lo chứ ..haizx .. :D
dovuhai
TÍCH CỰC
5 năm
@Bão Sài Gòn Bác nhất
Bộ não của đàn ông giống CPU, chỉ giỏi xử lý đơn nhiệm, tức là việc nào ra việc đó, giải quyết từng việc một. Nhưng bộ não của phụ nữ lại giống như GPU, có thể xử lý đa nhiệm nhiều việc cùng lúc

GPU xử lý đồ họa có thể 1 hoặc nhiều nhân/ CPU là đơn vị xử lý trung tam (bộ não của máy tính) cũng có thể nhiều hoặc 1 nhân.
nguyenlongf9
ĐẠI BÀNG
5 năm
Méo sai chữ nào :v
Fun facts hay quá, thanks ad , có những cái tiến hoá to hơn cũng đều là có lý do của nó hết cả :3
E chỉ sợ khoản giác quan thứ 6
@Phạm Quang Nhật Vũ Giác quan nghi ngờ nghĩ bậy đó bạn
Sparc
TÍCH CỰC
5 năm
bài viết hay

Xu hướng

Bài mới









  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019