Có thể sẽ tìm thấy các dấu hiệu của sự sống trên sao Hỏa trong 2 năm nữa
Hassler
1 nămBình luận: 67
Có thể sẽ tìm thấy các dấu hiệu của sự sống trên sao Hỏa trong 2 năm nữa
Đó là lời khẳng định của tiến sỹ Jim Green, trưởng nhóm các khoa học NASA đang trực tiếp phối hợp với các cơ quan vũ trụ khác để tiến hành dự án ExoMars Rover. Dự kiến dự án này sẽ được phóng lên vào tháng 3 năm 2020 sắp tới với mục đích hạ cánh lên sao Hỏa và khoan những mũi khoan đầu tiên ở hành tinh này để tìm các dấu hiệu cuộc sống và các chất hữu cơ khác nếu có.

Lý do tại sao đợt phóng sắp tới chiếc xe tự hành ExoMars (vừa được đổi tên là Rosalind để tưởng nhớ nhà hóa học người Anh) sẽ khoan xuống nền đá của sao Hỏa là vì các nhà khoa học tin rằng sự sống thực sự đang nằm ở dước bề mặt của hành tinh đỏ, dọc theo bờ biển của các đại dương cổ đại từng xuất hiện trên sao Hỏa. Sau đó các mẫu đá thu được sẽ được cho vào những ống nghiệm riêng biệt và vận chuyển ngược về Trái Đất (đây sẽ là lần đầu tiên chúng ta có được các mẫu vật từ sao Hỏa). Sau khi "hàng" về :p, dự kiến vào năm 2021, các nhà khoa học sẽ tập trung tìm kiếm 300 loại khoáng chất chỉ có thể tạo ra bởi sự sống để đưa ra kết luận cuối cùng.

Từ phát hiện về khả năng có nước trên sao Hỏa hồi đầu năm các nhà khoa học đã tập trung nghiên cứu 24 miệng núi lửa nằm dưới hơn 4000 m mực từng là nước biển😃 ở phía bắc bán cầu của hành tinh này. Tại đó họ đã có được các bằng chứng về nước cũng như dòng chảy của nước ở đó để chứng minh đã có những đại dương tồn tại từ 3 đến 4 tỷ năm trước đó.

Các bước tiến mới trong việc tìm sự sống trên sao Hỏa đã làm các nhà khoa học rất hào hứng, tuy vậy họ cũng đang lo lắng không biết khi lô mẫu vật từ sao Hỏa về khẳng định trên đó có sự sống thì loài người sẽ phải chuẩn bị gì để đi các bước tiếp theo. Hiện tại NASA đang thử nghiệm các khu định cư giả lập cho con người khi sinh sống ở 1 hành tinh khác nhưng tất cả mới chỉ là thử nghiệm. Và từ thử nghiệm đến thực tế thì còn xa mới thành sự thật. Thế nên chắc anh em cứ yên tâm là chúng ta chưa phải di cư lên sao Hỏa ngay đâu, cứ chờ xem và ngưỡng mộ những gì nền khoa học vũ trụ làm được đã.

Tham khảo The Daily Mail
tokylo
TÍCH CỰC
1 năm
Các tàu vũ trụ đổ bộ lên sao Hoả mang theo một ít vi khuẩn từ Trái Đất, đợi khoảng 2 năm để những vi khuẩn này sinh sôi sau đó các nhà khoa học sẽ tuyên bố là 'tìm thấy sự sống trên sao Hoả'
@[HD]YêU cÔnG NgHệ Vi khuẩn sống ở mọi môi trường nha. Ngay cả trong núi lửa. Nhưng để tiến hoá cũng phải mất vài nghìn or tỷ năm
tungnhtsb
TÍCH CỰC
1 năm
@tokylo Con bot này phán hay nhở. =))
wingzero
ĐẠI BÀNG
1 năm
@Amiron Ko có gì là tuyệt đối. Nhưng ng ta cũng đã công khai là ko triệt đc 100% rồi, và trước khi tuyên bố sẽ phải kiểm tra lại chắc chắn là có phải từ earth mang lên ko, chứ ko phải cứ thấy có là tuyên bố liều như comment trên nhé. Vẫn câu nói cũ. Người làm khoa học phải trung thực. Nếu không sẽ bị cả cộng đồng tẩy chay.
vvt03hp
CAO CẤP
1 năm
Mong sẽ đc như thế
Mong sẽ được như này 😆
Sao k mần luôn trên sao Hoả để có kq nhanh hơn. 😁
Không biết bao giờ mới phổ cập để lên đó sóng nhỉ, chứ ở đây dạo này không khí ô nhiêm quá các bác nhỉ
@hunghxist Chuẩn, ước mơ về một hành tinh xanh khác thú vị thật đấy !
lamcity123
ĐẠI BÀNG
1 năm
@hunghxist Yên tâm ! Nếu có thể sống thì đảm bảo bác sống 0 đủ lâu để chờ ngày lên đó đâu :v
Đợi 2 năm nữa nó có sự sống rồi tìm thấy hay sao?
Tìm được rồi phải tìm công nghệ mới để lên đó nhanh hơn nữa 😔
@hongphuc1992 lên đó thì lại phá nát như hiện tại thôi.
@quangthegtvtk49 Bạn cũng đang cố phần phá nát đấy.
@Siêu nhân gầy em thì siêu phá rồi 😁
BambooTank
TÍCH CỰC
1 năm
Nếu mà Sao Hỏa cũng có sự sống thì nhiều khả năng là sự sống ko phải hiếm trong vũ trụ, lúc này có 2 khả năng cho nghịch lý Fermi:
1/ Sự sống phát triển lên sự sống có trí thông minh là cực kỳ hiếm
2/ Cái này bi kịch hơn nhiều, đó là các giới hạn vật lý là ko thể vượt qua để du hành liên sao
@BambooTank 1. Bạn yêu cầu bằng chứng thì hiện tại k ai cung cấp được cho bạn cả, vì nền khoa học công nghệ hiện tại chưa cho phát triển đủ để chứng minh điều đó. Bạn nghĩ sao nếu sự sống ở Trái Đất bắt nguồn ở nền văn minh khác mang đến, và hiện tại họ vẫn đang quan sát chúng ta một cách lặng lẽ 😃
2. Hiện tại chưa có giải pháp là đúng, nhưng tương lai chắc chắn sẽ làm được, nếu việc di chuyển nhanh hơn tốc độ ánh sáng là có thể?
BambooTank
TÍCH CỰC
1 năm
@cuocdoiphuphang Nói ko có bằng chứng thì ko khác gì nói Chúa tạo ra Thê Giới cả, thâm chí tôi nói tôi tạo ra Loài Người này thì cũng xong 😃)) tôi ko nghĩ nhiều về việc có Alien nào ngoài kia đang quan sát TĐ hay ko, quan trong là Loài Người có biết đến sự tồn tại của họ hay ko
luận điểm thứ 2 giống hệt luận điểm thứ nhất, là suy nghĩ chủ quan mong là có chứ ko có bằng chứng cho việc có làm đc hay ko, hiện tại các bằng chứng hay lý thuyết của con người chỉ ra rằng Không Thê Làm Được, nếu có thể làm đc vậy prototype đâu ?
@BambooTank Hiện tại các lý thuyết của bạn nói k thể làm được vậy tương lai thì sao? Nên nhớ cách đây 300 năm thì k ai nghĩ rằng có thể bay lượn như chim trên bầu trời và có thể gọi điện thoại xuyên biên giới, vậy nên đừng có kêu gào cần chứng minh gì cả, càng nghiên cứu thì khoa học càng thấy nhiều vấn đề phát sinh và tương lai chắc chắn sẽ giải quyết được
Tại sao k mang quả siêu bom.k phải là hạt nhân lên nổ.xem có j ở đó nhỉ.hay nặng quá k mang nổi
ddamme
TÍCH CỰC
1 năm
“Tồn tại từ 3-4 tỉ đô trước đó” nghe chả hiểu gì, chắc người đăng bài cũng chưa từng xem lại bài
C18A572C-BC59-454C-A57B-6EA291F09D21.jpeg
poulevarq
ĐẠI BÀNG
1 năm
@ddamme Trên Sao Hoả thì thời gian được tính bằng đô chứ k phải bằng năm 😃
@ddamme Kkk, chắc cuối tháng đang thèm tiền. Để em sửa lại, thanks bác 😃
Duythait9
ĐẠI BÀNG
1 năm
Đã từng có sự sống chứ kp bây giờ lên đó sẽ sống được. Nghiên cứu này thật vĩ đại nhưng cũng chẳng giải quyết đc vấn đề tồn vong của loài người
Jaywalk
TÍCH CỰC
1 năm
@Duythait9 con người là sinh vật có hi vọng mặc dù cái hi vọng vào chuyện này có xác xuất tính theo tuổi vũ trụ là hằng số của số 0...kiểu như 1 loại hy vọng mơ hồ nhất trong các loại hy vọng của con người từng biết!
Tỷ đô là sao ta?
khoảng khắc tàu thăm dò khoan xuống nền đá của sao hoả được cả nhân loại mong đợi, sau một tiếng vỡ của nền đá vọng lên, mọi con mắt của các nhà khoa học cũng như camera của tàu đổ dồn xuống lỗ đen có đường kính 5 cm, sâu 10 m, bỗng một thứ chất lỏng màu vàng từ dưới đột ngột bắn lên,tràn ngập xung quanh khu vực của tàu, các chỉ số đo đạc nhanh chóng được thực hiện, sau khi đo xong các nhà khoa học kinh ngạc thốt lên: oh! shit, this is Shit, get out, get out. cho tàu thăm dò gét out ngay lập tức.
xxxbigdrn
ĐẠI BÀNG
1 năm
Hi vọng là vậy
thongsang
ĐẠI BÀNG
1 năm
Tỷ đô là sao ?
jimmyctho
TÍCH CỰC
1 năm
Không tìm cách hạn chế ô nhiễm, sinh đẻ ngay trc mắt mà lo chuyện tào lao ko. Đúng là mấy cha rãnh ruồi.
@jimmyctho Biết ngay là sẽ có những thành phần ngu học này vô comment kiểu này
@Methylamine mấy đứa đó người ta gọi là thành phần dân trí thấp đó bạn :rolleyes:
jimmyctho
TÍCH CỰC
1 năm
@Methylamine Thê bác học cao lắm à. Nc vô học vậy bác ))
jimmyctho
TÍCH CỰC
1 năm
@Sát thủ vườn đu đủ Hút lá đu đủ nhiều quá tưởng mình dân trí cao à bác ))
Rồi những đứa khẩu nghiệp sẽ về với hành tinh của nó 😁
hunter9x08
ĐẠI BÀNG
1 năm
Ai xem phim này rồi thì thấy sợ không
kịch bản như vậy luôn!
kurt80
TÍCH CỰC
1 năm
Rất có thể là điểm bắt đầu cho một đại dịch tiêu diệt hết sinh vật trái đất và khởi đầu cho các loài sinh vật sao Hoả sinh sôi nảy nở. Những người sống sót chính là những nhà khoa học làm việc trên tàu vũ trụ NASA.
Jaywalk
TÍCH CỰC
1 năm
@kurt80 prometheus!
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App StoreCộng đồng nổi bật
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019