Có vẻ như cassette đang thực sự quay lại như một định dạng âm nhạc được giới trẻ yêu thích.

AudioPsycho
16/4/2024 4:9Phản hồi: 111
111 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Tui có cái đầu cát xét Luxman bác nào chơi bán lại
TMe
ĐẠI BÀNG
một tháng
Thời đại ồn ào nên người ta quen rồi, nghe băng cassette có tape hiss - Tiếng ồn tần số cao cho nó quen thuộc hơn, tự nhiên hơn KKK
có lẽ mua vì hoài cổ, hoặc nhà đang có sẵn đài xịn, mua về để tận dụng 😃
đơn giản hoá cuộc sống bằng cách bỏ phone xuống, và người ta lại thích những thiết bị giải trí cũ có giá trị. Khi chúng chỉ phục vụ một việc duy nhất như nghe nhạc thay vì hàng tá thứ linh tinh khác như phone.
như mình giờ cũng quay lại nghe nhac bằng máy Zune và hạn chế dùng phone.
Vẫn thich băng từ, nhưng thiết bị chơi quá khó kiếm và dễ hỏng, qua nhạc số USB òi.
Nghe nhạc bằng băng cassette ấn tượng nhứt là băng bị nhão.
@Tminh3232 Cái này chủ yếu do máy phát cơ kém mới làm giãn băng đó bác
Trào lưu thôi. Như trào lưu chụp bằng máy ảnh compact. Giới trẻ hiện nay rất thích làm màu. 😂😂😂
"Cassette vốn không phải là định dạng hoàn hảo về mặt âm thanh, cũng không hẳn là bền dù có được bảo quản tốt, cần thiết bị riêng để chơi, nội nhiêu đó là đã đủ phiền rồi, cớ sao vẫn nhiều người mua vậy?", không hoàn hảo về tính lặp lại thôi chứ Cassette là định dạng âm thanh có thể đạt được chất lượng rất cao, nhưng phải hiểu rõ về thiết bị và loại băng.

Đa phần những năm 90s của Việt Nam băng và deck cũng như nguồn nhạc kém chất lượng hơn thế giới nên chỉ tiếp cận được chất lượng âm thanh chất lượng kém, còn hiện nay người Việt Nam tiếp cận được băng loại II, và IV cũng như deck tốt nên âm thanh tiệm cận CD với DAP rồi.

Có thời gian mình sẽ viết 1 bài giải thích và giới thiệu về Cassette Hi-Fi
Nó là thú chơi giống như đĩa than thôi, một dạng khổ dâm. Nhưng miễn họ tìm thấy niềm vui trong đó là được
Một là vinyl mà vinyl thu analog ấy, còn cái loại thu, master digital rồi thêm tí màu mè dập đĩa vinyl kiểu Billie Eilish, Taylor Swift,... thì nghỉ đi, hai là digital (DSD, SACD, CD, Hires) chứ Cassette là cái loại dở dở ương ương nhất thời đại bây giờ.
khoaBB
ĐẠI BÀNG
một tháng
thực sự có 1 cái máy cassette cầm tay ( đại loại như sony , pana, aiwa ) và 1 vài cuốn băng xưa.. nghe và nhấp cafe , thì cảm giác đó cũng tuyệt . Cũng kha khá các đối tượng hiện nay cũng tìm kiếm sùng lục để có những trải nghiệm về cassette .
phục vụ mục đích nghe hoài niệm và decor là chính. Nhưng món này khá thú vị, vẫn ấp ủ 1 góc audio có đủ dock cassette + vinyl và 1 số bộ loa vintage
cassette dây băng từ giúp nghe nhạc Vocal dải mid nó thật sự rất gần gũi, ấn tượng, nhiều cảm xúc khi nghe lắm (mình nghe cầm tay là chính). Nên khi quay lại CD - những dải âm Bass-Mid-Treble thể hiện siêu đầy đủ, rõ nét thì khiến mình không còn cảm giác tập trung vào lời hát như với Cassette nữa. 1 con nghiện cassette và sưu tầm cho hay!
Mình vẫn đang chơi loại này. Thiết bị và băng hiện nay vẫn có nhiều nguồn cung cấp ở các hội nhóm Cassette trên fb. Và đa phần là hàng từ đấu giá ở nước ngoài nên còn giá trị sử dụng rất cao, thậm chí nhiều món vẫn còn thùng xốp sách, nhưng cái giá phải trả cũng ko hề rẻ.
h1.jpg
h2.jpg
h3.jpg
@vo_duc_vinh cái deck Teac FF-50 khá là ngon đó nha bạn. 😃
chưa thấy ai xài luôn. tự biên tự diễn
anh em có thể nói là do trend này trend kia, mình đồng ý luôn vì đúng là vậy mà, nhưng ý mình đang quan tâm là cái trend này từ đâu ra, xây dựng như thế nào mà ngoảnh đi ngoảnh lại đã thấy nó ngay trước mắt?
mrqd
TÍCH CỰC
một tháng
Cassette đã trở thành 1 cuộc cách mạng cho người nghe khi mà trước lúc nó ra đời, chỉ duy nhất ngồi tại chỗ thưởng thức. Từ khi có cassette, người ta có thể vừa di chuyển vừa nghe nhạc hay nghe tại bất kì đâu. Các thao tác nghe, ghi âm, tìm chọn... trở nên đơn giản hơn nhiều, thêm nữa không quá cầu kì bảo quản như vinyl hay băng cối, vừa cồng kềnh, vừa dễ xuống cấp chất lượng âm thanh. Ngoài ra cassette có lợi thế về sô lượng tài liệu mà nó lưu trữ, 1 băng cassette 90 phút có lẽ = 1/10 cuộn băng cối có cùng dữ liệu. nghe cassette ở mọi tư thế thay vì 1 vị trí đứng thẳng duy nhất của vinyl hay băng cối... vì nhiều lẽ đó, băng cối chỉ còn tồn tại ở các studio. Ngày nay sự hoàn hảo về chất lượng âm thanh từ nguồn phát đến loa ra đã khiến cho định dạng lưu trữ không thành vấn đề. Lợi thế về tính năng sử dụng dễ hiều và thường không thể lẫn như các máy nghe nhạc số khiến cassette được rất nhiều người chọn.
Đây 8x một thời nghe mòn băng cassette . Kết luận 1 câu băng cassette không bao giờ trở lại được. Vì nghe chất lượng rõ là kém hơn nhạc số, bật to tí là tạp âm nó to không thể nghe được . Nghe một thời gian thì băng xuống cấp và không được như ban đầu. Nhạc số khắc phục được nhũng nhược điểm đó. Nói đĩa CD hay đĩa than quay lại thì còn có thể vì chất lượng âm thanh tốt chứ bảo băng cassette quay lại thì không thể. Ai chưa từng nghe thấy phim diễn hay muốn thử chứ thử rồi sẽ chán thôi
@bravewarriorvn Nhận định cực kỳ sai lầm có thể từ những trải nghiệm âm thanh thấp từ những năm chơi cassette 90-2000. Thời giờ cho bạn nhắm mắt lại nghe nhạc từ cassette và nhạc từ số và đưa ra nhận xét chắc bạn sẽ có quan điểm khác đấy
@bravewarriorvn Nghe băng cassette chịu khó mua cái đầu xịn xịn chút, đầu ghẻ lở chợ trời, nghe âm thanh nhão nhão, rè rè, cực tệ.
@bravewarriorvn nếu bây giờ thử cầm cuốn băng Chrome và thu ở đầu thu đời cao, DAC xịn giải mã thì thiệt sự không thể quay lại nhạc số làm thiết bị giải trí hằng ngày luôn đó. Cái thời xưa VN ko có điều kiện tiếp xúc Deck thu xịn, cân chỉnh, và DAC cao cấp như thời nay thì nó rất khác. Thậm chí băng cassette loại cao cấp VN cũng ít xài luôn. Để so sánh đơn giản nhất tìm cuốn tape của Saigon Audio năm 199x-2000x so với tape thu hiện tại là ra liền
Có quá nhiều người chưa có được trải nghiệm tốt chơi Cassette nên đưa ra nhận định Sai lầm trong Thread này
Tôi vẫn thích nghe băng cassette. Một thời lấy âm thanh từ đầu CD, ghi vào băng cassette để nghe, tận hưởng cái chất âm ấm áp đặc trưng của nó. Cơ mà chơi cassette thì khá tốn thận vì đầu nghe cassette phải xịn, đầu cùi nghe nhão nhão, không hay.

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019