CoinEx: Chúng ta còn phải đợi bao lâu nữa để có được giao dịch hoán đổi chuỗi chéo cuối cùng?
7 thángBình luận: 0
Chắc chắn sẽ xảy ra một số trường hợp đáng xấu hổ khi chúng tôi đang điều động trong ngành tiền điện tử và chuyển khoản xuyên chuỗi là một trong số đó. Dưới đây là một ví dụ đơn giản: Khi hoán đổi ETH của Ethereum sang Polygon’s Matic, trước tiên bạn phải đi qua cầu nối chính thức của Polygon. Tuy nhiên, bạn nhận thấy rằng có một giới hạn tối thiểu. Vì vậy, bạn đã chuyển sang Connext và cố gắng hoán đổi ETH sang Matic thông qua Quickswap. Thật không may, do tính thanh khoản kém trên DEX, sẽ mất khoảng 1,5 giờ để hoàn thành việc chuyển đổi. Trải nghiệm người dùng trong toàn bộ quá trình này thật tồi tệ: Việc chuyển đổi tốn nhiều thời gian và không hiệu quả, đồng thời người dùng luôn lo lắng về khả năng mất tiền mã hóa của họ. Hơn nữa, sau khi trải qua quá trình kéo dài này, người dùng tiền điện tử thường bỏ lỡ thời điểm tốt nhất. Do đó, việc mua và rút tiền điện tử trên CEX thường tốt hơn.
Do đó, bất cứ khi nào chúng ta cần thực hiện các hoạt động chuỗi chéo, từ tận đáy lòng, chúng tôi tự hỏi: Khi nào sẽ có một giao dịch hoán đổi chuỗi chéo cuối cùng hỗ trợ việc chuyển giao tài sản thuận tiện, an toàn và nhanh chóng qua nhiều chuỗi khối?
Mặc dù tồn tại một số dự án hàng đầu trong danh mục cầu nối xuyên chuỗi của bên thứ ba, chẳng hạn như Multichain (trước đây là Anyswap) và cBridge, các sản phẩm này chỉ có thể hoán đổi tài sản X trên chuỗi A sang tài sản X trên chuỗi B. Nếu ứng dụng chuỗi chéo có thể biến tài sản X trên chuỗi A thành tài sản X trên chuỗi B, nó sẽ có thể cải thiện đáng kể hiệu quả của các giao dịch trên chuỗi cũng như trải nghiệm người dùng.
Để giải quyết tình trạng khó xử này, hôm nay chúng ta sẽ so sánh các dự án tập trung vào hoán đổi chuỗi chéo và tìm ra các ứng viên tiềm năng có thể cung cấp hoán đổi chuỗi chéo cuối cùng.
Trước khi thảo luận về các dự án cụ thể, trước tiên chúng ta nên xác định các tiêu chí cho một hoán đổi chuỗi chéo trưởng thành. Để bắt đầu, an toàn là ưu tiên số 1. Gần đây, việc hack xuyên chuỗi diễn ra thường xuyên, liên quan đến một lượng tài sản khổng lồ. Ví dụ, vào năm 2021, các lỗ hổng hệ thống của O3 và THORSwap dẫn đến việc hack tài sản trị giá hàng trăm triệu đô la. Do đó, một giao dịch hoán đổi chuỗi chéo trưởng thành sẽ có thể sử dụng các công nghệ như đa chữ ký và hợp đồng thông minh để khóa tài sản hoặc tăng chi phí hack thông qua một loạt thiết kế để tin tặc không thể kiếm được bất kỳ lợi nhuận nào, do đó loại bỏ khả năng xảy ra các cuộc tấn công. Thứ hai, xem xét rằng dịch vụ hoán đổi càng hỗ trợ nhiều chuỗi và tài sản công, thì chi phí ma sát sẽ càng thấp, hoán đổi chuỗi chéo được thiết lập tốt phải tương thích với chuyển giao chuỗi chéo EVM và không EVM. Ngoài ra, chuyển khoản xuyên chuỗi nhanh chóng cũng là một vấn đề cần cân nhắc vì các giao dịch suôn sẻ cải thiện trải nghiệm người dùng. Cuối cùng, một dịch vụ hoán đổi lý tưởng phải có chi phí chuỗi chéo thấp, có thể làm giảm độ trượt giao dịch hoặc đơn giản hóa quá trình chuyển đổi.
Sau khi xem qua 34 giải pháp chuỗi chéo hiện có, chúng tôi đã tìm thấy bảy dự án hỗ trợ hoán đổi chuỗi chéo. Tùy thuộc vào công nghệ mà họ sử dụng, các dự án này được chia thành hai loại: 1) Công cụ tổng hợp hoán đổi chuỗi chéo và 2) hoán đổi chuỗi chéo AMM.

I. Công cụ tổng hợp hoán đổi chuỗi chéo

Công cụ tổng hợp hoán đổi chuỗi chéo kết hợp các cầu chuỗi chéo khác nhau, được tự động phù hợp với các nhu cầu khác nhau, để cung cấp các đường dẫn tốt nhất cho người dùng lựa chọn.

1. Li.Finance

Li.Finance tập hợp các cầu nối xuyên chuỗi khác nhau và tính thanh khoản của chúng với các công cụ tổng hợp DEX hoặc DEX trên các chuỗi khác nhau để đạt được sự hoán đổi của bất kỳ mã thông báo nào trên bất kỳ chuỗi khối nào. Trong Hình 1, bạn có thể tìm thấy một minh họa đơn giản về cơ sở lý luận chuỗi chéo của Li.Finance.

Quảng cáo


Figure 1: The cross-chain rationale of Li.Finance
Từ Hình 2, chúng ta có thể nói rằng khi hoán đổi Matic trên Polygon sang USDT trên BSC, Li.Finance cung cấp bốn đường dẫn được minh họa rõ ràng, cũng như các khoản phí tương ứng để so sánh. Người dùng có thể chọn một con đường theo nhu cầu của họ.

Hình 2: Giao diện Li.Finance
Ngoài ra, Li.Finance cũng cung cấp các tùy chọn được cá nhân hóa cho phép người dùng xác định độ trượt cụ thể, cầu chuỗi chéo và DEX (như trong Hình 3).

Hình 3: Giao diện của các tùy chọn được cá nhân hóa trên Li Finance
Hiện tại, phiên bản Beta của Li.Finance hỗ trợ các chuỗi công khai Lớp 1 bao gồm ETH, BSC, AVAX, FTM và Moonriver, cũng như các chuỗi công khai Lớp 2 như Arbitrum, Optimism và Xdai, đồng thời tổng hợp các chuỗi 1inch, Paraswap, Quickswap , Pancakeswap, Honeyswap, v.v. Về cầu nối chuỗi chéo, Li.Finance hiện cung cấp Giao thức Nxtp (Connext) và Giao thức Hop và đang thử nghiệm việc sử dụng Anyswap, cBridge và Horizon.
Về trải nghiệm người dùng, Li.Finance có giao diện trực quan cho các giao dịch và hỗ trợ các dịch vụ được cá nhân hóa. Trung bình, Li.Finance hoàn thành một giao dịch trong khoảng 3 đến 4 phút. Như trong hình bên dưới, việc chuyển đổi USDT trên BSC sang USDC trên Polygon được hoàn tất trong 3 phút 13 giây, với phí giao dịch là $ 0,47. Đáng chú ý là không thể đóng trang trong quá trình chuyển đổi. Hơn nữa, người dùng phải xác nhận giao dịch trong ví của họ theo các bước giao dịch.

Hình 4: Đường dẫn giao dịch của Li.Finance
Bất chấp những ưu điểm của nó, dự án vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm ban đầu và chưa phát hành mã thông báo. Hơn nữa, trong quá trình thử nghiệm xuyên chuỗi, một số vấn đề đã được xác định. Ví dụ: khi chuyển tiền điện tử từ ETH sang BSC, người dùng sẽ nhận được thông báo rằng không thể làm như vậy vì không thể tìm thấy đường dẫn hoặc vì có giới hạn tối thiểu. Ngoài ra, một số người dùng đã báo cáo rằng họ không thể nhận được mã thông báo đã hoán đổi trong quá trình hoán đổi và giao dịch chỉ có thể được hoàn thành theo cách thủ công. Mặt khác, nhóm nghiên cứu cũng đã phản hồi các vấn đề như vậy để khắc phục chúng.
FundMovR sử dụng cơ sở lý luận cho hoán đổi chuỗi chéo tương tự như cơ sở được Li.Finance thông qua. Tuy nhiên, do FundMovR vẫn chưa ra mắt sản phẩm của mình nên chúng ta sẽ không thảo luận nó ở đây.
Tổng kết:
Ưu điểm của các công cụ tổng hợp hoán đổi chuỗi chéo là chúng có thể bù đắp cho việc thiếu thanh khoản hoặc trượt giá quá mức của một giao thức thanh khoản duy nhất đồng thời cải thiện trải nghiệm người dùng. Trong khi đó, nhược điểm của họ cũng rõ ràng. Về cốt lõi, các trình tổng hợp như vậy được thiết kế để kết nối các cầu nối xuyên chuỗi và DEX, do đó cho phép người dùng tham gia vào các hoạt động xuyên chuỗi thông qua giao diện người dùng đơn giản và rõ ràng. Như vậy, có rất ít rào cản kỹ thuật hoặc hào.

II. Hoán đổi chuỗi chéo AMM

AMM hiện là cách tiếp cận chuỗi chéo phổ biến nhất. Ví dụ: Hop, Anyswap và O3 đều sử dụng AMM cho các hoạt động xuyên chuỗi. AMM tổng hợp tính thanh khoản của các chuỗi khác nhau để xây dựng nhóm giao dịch xuyên chuỗi. Ở đây, chúng tôi sẽ tập trung vào THORSwap, XY Finance và Symbiosis. Các dự án AMM khác sẽ không được nhắc tới vì chúng sử dụng các lý luận tương tự để hoán đổi chuỗi chéo.

Quảng cáo


1. THORSwapLà một công ty tổng hợp DEX đa chuỗi dựa trên giao thức thanh khoản chuỗi chéo của THORChain, THORSwap hiện hỗ trợ hoán đổi không giám sát giữa sáu chuỗi gốc (BTC, ETH, BSC, BCH, LTC và THORChain), bao gồm hơn 20 tài sản. 50% thanh khoản của nó được cung cấp bởi RUNE, trong khi 50% còn lại là bằng tài sản tiền điện tử (ví dụ: BTC) và các nhà cung cấp thanh khoản có thể nhận được mã thông báo RUNE như một động lực. THORSwap sử dụng RUNE làm lớp trung gian. Ví dụ: khi hoán đổi BTC sang ETH, đường dẫn sẽ là BTC → RUNE → ETH.
Về trải nghiệm người dùng, THORSwap cung cấp chuyển đổi không phải EVM đối với các tài sản gốc như BTC, LTC và BCH, điều này đã lấp đầy khoảng trống trong việc chuyển đổi chuỗi chéo của các tài sản gốc đó. Thời gian cần thiết để chuyển đổi tùy thuộc vào điều kiện mạng của các blockchain khác nhau. Nói chung, mất khoảng 5–10 phút để hoán đổi tài sản trên các chuỗi khác nhau trên THORSwap. Ngoài ra, người dùng phải trả phí chuyển đổi trong hai mạng. Tuy nhiên, chúng tôi cũng nhận thấy rằng THORSwap vẫn bị trượt giá cao liên quan đến các nhóm không đủ thanh khoản.
Nói về bảo mật, THORSwap dựa vào xác minh nhiều nút và một nút phải phân cấp quá mức RUNE để trở thành trình xác thực. Một thiết kế như vậy loại bỏ khả năng của các nút gây hại. Tuy nhiên, trong giai đoạn testnet, THORChain đã mất hàng nghìn đô la do bị hack. Mặc dù nhóm đã bù đắp khoản lỗ bằng tiền của mình, nhưng tính bảo mật của THORSwap vẫn còn nhiều nghi ngờ và do đó, việc ra mắt mạng chính của nó cũng bị hoãn lại. Gần đây, THORSwap đã dần dần kích hoạt lại việc hoán đổi các nhóm đa chuỗi của mình và công bố việc phát hành THOR, mã thông báo quản trị của nó, vào tháng 11 năm 2021.

2. XY Finance

XY Finance, một giao dịch hoán đổi chuỗi chéo phi tập trung tích hợp tính thanh khoản của các DEX, không chỉ hỗ trợ chuyển tài sản xuyên chuỗi mà còn hoán đổi NFT và GameFi. Giao dịch hoán đổi của XY Finance được hỗ trợ bởi X Swap và Y Pool. X Swap tổng hợp tính thanh khoản của DEX để tạo ra con đường tối ưu nhất cho việc chuyển tiền xuyên chuỗi, trong khi Y Pool có được tính thanh khoản thông qua các ưu đãi của mã thông báo quản trị XY. Trong quá trình xuyên chuỗi, Y Pool cho phép chuyển đổi các stablecoin trung gian. Hiện tại, chỉ USDT trên các chuỗi khác nhau được hỗ trợ. Các nhà cung cấp thanh khoản có thể gửi USDT trên một chuỗi khối vào Pool để nhận các ưu đãi về mã thông báo XY.

Hình 5: Cơ sở lý luận trong chuỗi chéo của XY Finance

Hình 6: Giao diện chuỗi chéo của XY Finance
Qua hình 6 có hiển thị giao diện của XY Finance, chúng ta có thể thấy rằng khi hoán đổi ETH trên chuỗi ETH sang BNB trên chuỗi BSC, bên trái của giao diện hiển thị giá trị của các mã thông báo nhận được, địa chỉ người nhận và phí giao dịch; phía bên phải cho chúng ta biết con đường tốt nhất để chuyển chuỗi chéo: Chuyển đổi ETH sang USDT trên ETH thông qua sushiswap / uniswap, sau đó sang USDT trên BSC thông qua Y Pool và cuối cùng là BNB thông qua Pancakeswap. Chúng tôi nhận thấy rằng có một giới hạn chuyển đổi tối thiểu đối với ETH và mức phí cuối cùng được xác định bởi DAO tùy thuộc vào các chuỗi khác nhau.
Về trải nghiệm người dùng, XY Finance có giao diện người dùng rõ ràng, ngắn gọn cho phép bạn chọn địa chỉ người nhận và hiển thị phí giao dịch. Đặc biệt, XY Finance không chỉ giới hạn trong việc hoán đổi tài sản giữa các chuỗi mà còn đang nghiên cứu việc hoán đổi NFT và GameFi trên các chuỗi. Nhược điểm của nó là có giới hạn tối thiểu khi chuyển liên quan đến ETH và đường dẫn tốt nhất mặc định có thể không bị thay đổi. Bên cạnh đó, XY Finance cũng không đủ thanh khoản và trượt giá cao đối với các tài sản dài hạn.

Quảng cáo


Về vấn đề bảo mật, dự án vẫn chưa đưa ra bất kỳ tài liệu nào để chỉ rõ nó sẽ đảm bảo tính bảo mật của nó như thế nào. Chúng ta sẽ cần phải chờ xem.

3. Symbiosis Finance

Symbiosis Finance là một giao thức thanh khoản đa chuỗi phi tập trung cho phép người dùng chuyển tài sản trên tất cả các blockchain tương thích EVM và không EVM với mức trượt giá thấp trong khi vẫn là chủ sở hữu duy nhất của quỹ (không lưu giữ). Giao thức hỗ trợ ETH, BSC, Polygon, AVAX, HECO và giải pháp WASM (Solana và Terra).
Symbiosis sử dụng các stablecoin được niêm phong sToken (sUSDT, SUSDC, sBUSD, v.v.) làm mã thông báo trung gian và mỗi sToken sẽ được khóa trong hợp đồng thông minh và được gắn 1:1 với tài sản ban đầu. Có một stablecoin trên mỗi chuỗi. Symbiosis cung cấp một nhóm thanh khoản (stablecoin <> sToken) cho mỗi cặp blockchain hỗ trợ hoán đổi chuỗi chéo. Về định tuyến chuỗi chéo, sTokens trên mỗi blockchain được giao dịch với mức phí gas thấp nhất.
Ví dụ: khi hoán đổi tài sản từ một blockchain có phí gas cao sang một blockchain có phí gas thấp, khi hoán đổi UNI ERC20 trên Ethereum sang CAKE BEP20 trên BSC, đường dẫn sẽ như sau:
UNI → USDC → sUSDC → BUSD → CAKE
(Như hình bên dưới)

Hình 7: Quá trình chuỗi chéo của Symbiosis
Hiện tại, Symbiosis chỉ hỗ trợ mã thông báo testnet cho các thử nghiệm. Từ góc độ trải nghiệm người dùng, Symbiosis đi kèm với một giao diện rõ ràng cho phép bạn chọn địa chỉ người nhận và cho phép các hoạt động trơn tru. Trên Symbiosis, thông thường mất khoảng 1 đến 2 phút để hoàn thành một giao dịch, điều này có thể liên quan đến testnet. Nhược điểm của nó là một số bể thanh khoản nhất định không có đủ thanh khoản, có thể dẫn đến trượt 100% và không thực hiện được giao dịch.

Hình 8: Giao diện hoán đổi chuỗi chéo trên Symbiosis
Khi nói đến bảo mật, Symbiosis cũng sử dụng xác minh nhiều nút, có nghĩa là một nút phải đặt cọc một lượng SIS nhất định để trở thành một nút chuyển tiếp. Ngoài ra, hoán đổi qua các cầu chỉ có thể tiến hành sau khi được 2/3 số nút chuyển tiếp xác nhận. Từ góc độ kỹ thuật, bảo mật của mạng chuyển tiếp được đảm bảo bởi tính toán đa bên chuỗi chéo (MPC), giao thức lược đồ chữ ký ngưỡng (TSS) và tiền gửi. Tuy nhiên, xem xét cơ chế của DPOS, các nút Symbiosis có thể không được phân cấp hoàn toàn trong giai đoạn đầu và có thể dễ bị tấn công. Do đó, nhóm dự án đã không khởi chạy mạng chính của nó. Có lẽ, họ đang chờ Symbiosis phát triển đủ thanh khoản mã thông báo và nhiều trình xác thực phi tập trung hơn.
Tổng kết:
Lý do của các dự án hoán đổi chuỗi chéo AMM đều giống nhau: Chúng đạt được hoán đổi chuỗi chéo bằng cách tổng hợp tính thanh khoản của DEX và AMM trên các chuỗi khác nhau. Về cốt lõi, các giao thức này nhằm mục đích xây dựng các bể AMM lỏng. Mặc dù cả XY Finance và Symbiosis đều sử dụng stablecoin trên các chuỗi khác nhau để xây dựng nhóm thanh khoản, nhưng công cụ này khuyến khích người dùng cung cấp tính thanh khoản bằng cách cung cấp phần thưởng mã thông báo XY, trong khi mã sau này chưa bắt đầu canh tác lợi nhuận và mã thông báo chỉ có thể được sử dụng để trở thành trình xác thực thông qua khoanh vùng. Mặt khác, THORSwap xây dựng các nhóm thanh khoản cho RUNE và các mã thông báo tương ứng.
Rủi ro của các dự án như vậy là các nhóm AMM tự xây dựng dễ bị tấn công và có thể bị mất tính thanh khoản do không đủ bảo mật cho mạng cơ sở của chúng hoặc bản thân giao thức. Ví dụ, vào năm 2021, cả O3 và THORChain đều bị tấn công nhiều lần. Thứ hai, thiếu thanh khoản AMM trong các pool tự xây dựng sẽ dẫn đến độ trượt giá cao và gây khó khăn cho việc thực hiện các giao dịch. Đây là vấn đề chung của nhiều dự án hoán đổi chuỗi chéo AMM giai đoạn đầu. Một trong những giải pháp là bắt đầu canh tác lợi nhuận và sử dụng mã thông báo gốc của giao thức để khuyến khích việc cung cấp nhiều tính thanh khoản hơn. Cuối cùng, do việc áp dụng xác minh nhiều nút, các dự án này bị phân cấp không đủ trong giai đoạn đầu và các trình xác nhận sai lầm cũng là một rủi ro tiềm ẩn. Tuy nhiên, vấn đề này không phải là không thể vượt qua. Ví dụ: trên THORSwap, một nút phải tập trung hóa quá mức RUNE để trở thành trình xác thực, điều này loại bỏ khả năng xuất hiện các nút không hợp lệ.


Nhìn chung, chưa có bên dẫn đầu thực sự nào trong danh mục hoán đổi chuỗi chéo và phân khúc này cũng đang vật lộn với tam giác bất khả thi về bảo mật, khả năng mở rộng và khả năng tương tác. Là dự án hoán đổi chuỗi chéo phổ biến nhất, Li.Finance tổng hợp nhiều DEX và cầu nối chuỗi chéo. Mặc dù làm như vậy làm tăng thêm nhiều rủi ro bên ngoài, nhưng phương pháp này cũng loại bỏ rủi ro mất vốn trong chính giao thức. Hơn nữa, Li.Finance cho thấy hiệu suất tuyệt vời ở nhiều khía cạnh, bao gồm hoạt động, tốc độ và số lượng chuỗi được hỗ trợ. Mặt khác, các dự án hoán đổi chuỗi chéo AMM khác cũng đã đánh đổi về mặt bảo mật và tốc độ. Ngoài ra, họ cũng phải đối mặt với thách thức không đủ thanh khoản.

Sự phát triển

Nhìn lại năm 2021, khi các chuỗi công khai đạt được tốc độ phát triển nhanh chóng, hệ sinh thái của BSC, Sol, Avax và Terra cũng đang mở rộng. Để tìm kiếm tỷ lệ sử dụng vốn tối ưu, tiền trên Ethereum dần dần chảy vào các blockchain khác. Trong bối cảnh đó, hoán đổi chuỗi chéo thể hiện một nhu cầu cấp thiết. Trong những năm gần đây, cuộc thảo luận về khả năng tương tác và khả năng mở rộng đã đưa ra nhiều giải pháp. Polkadot và Cosmos đã tìm hiểu những chủ đề này trong một thời gian dài, nhưng cho đến nay, họ không đưa ra được sản phẩm nào. Mặt khác, giao thức REN đã xây dựng một cầu nối xuyên chuỗi nhẹ, mở ra nhiều khả năng xuyên chuỗi hơn. Các ứng dụng chuỗi chéo không yêu cầu cấu trúc cơ bản lớn, an toàn. Thay vào đó, một cây cầu xuyên chuỗi đơn giản kết nối các chuỗi công khai khác nhau. Hiện tại, các dự án xuyên chuỗi đang hướng tới mục tiêu tăng cường bảo mật, chuyển tiền nhanh và chi phí thấp.
Trong tương lai, chúng ta có thể thấy nhiều khả năng hơn trong danh mục chuỗi chéo. Hoán đổi chuỗi chéo không có nghĩa là chỉ giới hạn đối với tài sản. Nó cũng có thể bao gồm NFT và nội dung trong trò chơi. Ví dụ: có nhu cầu mạnh mẽ đối với việc hoán đổi chuỗi chéo của các NFT. Hiện tại, chi phí giao dịch NFT trên Ethereum cực kỳ cao và việc hoán đổi các NFT dựa trên Ethereum sang các chuỗi khác để thực hiện các giao dịch sẽ thúc đẩy đáng kể sự phát triển của NFT đồng thời cho phép nhiều người tham gia vào các giao dịch NFT. Hơn nữa, khả năng tương tác của các tài sản như hình đại diện và các vật phẩm trong các trò chơi blockchain khác nhau cũng sẽ rất hấp dẫn, điều này sẽ mang lại trải nghiệm chơi game được cải thiện. Về vấn đề này, các dự án như XY Finance và Mosaic là những người tiên phong.
Trải nghiệm người dùng về hoán đổi chuỗi chéo cũng có thể cải thiện rất nhiều. Ví dụ: các ứng dụng chuỗi chéo có thể được triển khai trong ví tiền điện tử và các hoạt động chuỗi chéo sẽ được tự động kích hoạt khi thanh toán chuỗi chéo được yêu cầu, do đó loại bỏ nhu cầu tìm kiếm chuỗi chéo phù hợp. Mặc dù đã có những ví tích hợp các chức năng xuyên chuỗi, nhưng chúng vẫn gặp phải các vấn đề như bảo mật kém, chuyển tiền chậm, chi phí cao và tính khả dụng của các chuỗi công khai.
Về vấn đề thanh khoản, một giao thức đa chuỗi có dự trữ vốn có thể là giải pháp phù hợp. Ví dụ: các giao thức như Curve, AAVE và Compound được cung cấp bởi đủ tài sản đa chuỗi và nếu một cầu nối xuyên chuỗi được xây dựng trong các giao thức này, nó không chỉ có thể giải quyết vấn đề thanh khoản mà còn có thể tận dụng hoàn toàn việc chưa sử dụng vốn của giao thức để hoán đổi chuỗi chéo của các tài sản gốc trong khi cho phép các nhà cung cấp thanh khoản kiếm được nhiều lợi nhuận hơn.
Mặc dù không có dự án nào trong số các dự án hiện tại có thể đáp ứng hoàn hảo tất cả các nhu cầu khác nhau, lĩnh vực hoán đổi chuỗi chéo đang tiến gần hơn đến tầm nhìn này và hoán đổi chuỗi chéo tối ưu nhất có thể không còn quá xa vời với chúng ta.
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019