Cold Brew: pha trà, pha cà phê bằng nước lạnh, dễ làm & phù hợp cho những ngày hè nóng nực

Nam Air
11/5/2021 7:5Phản hồi: 379
379 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Vừa làm 1 ly 200ml sáng nay. Tính ra chắc ngày uống ngày nghỉ mất
Cà phê tôi không rõ, nhưng trà thì ko ra cái giống gì cả.
coldbrew nge nói là do mấy lão thủy thủ ngĩ ra
đi cả tháng trời thì lấy đâu ra nươc sôi để uống thường xuyên
nên mới có zụ ngâm nươc 😁
Mua 1 bình French Press. Mùa nóng uống Cold Brew, mùa lạnh uống French Press.
iMess
ĐẠI BÀNG
một năm
Tham gia môn khảo cổ học
D5N_9040in.JPG
Lần đâu vô quán có món này ngựa ngựa gọi thử. Má ơi nó đắng sml =))
Sau tự mua về pha xong thêm nươc đường vô uống cũng hay thật sự kakaa
@tringuyenxp1603 Đắng là do cà phê ấy b. Mua loại 500-1tr 1 kg chuyên dùng pha coldbrew hay drip thì sẽ cãm thấy ngọt nhẹ, thơm....
mình xài qua nhiều loại bình pha coldbrew rồi. Bình hario thì phần lõi lọc ngắn quá. Bình timemore thì lõi lọc dài nhưng nhỏ quá, bất tiện khi cho cafe vào + dễ rách. Bình xài lõi lọc inox thì lỗ to quá, dễ có cặn. Hiện tại mình xài bình đựng nước lock&lock + túi vải lọc, thấy rất tiện và rẻ
Ủ cafe xong lấy giấy làm drip lọc lại là ok. K cần cái bình lắm
thagnv
TÍCH CỰC
một năm
Mình pha cold brew bằng cái bình French Press thấy uống cũng ổn.

Đổ cà phê, nước lạnh vào cái bình.

Để qua đêm, lúc nào uống thì ấn xuống uống thôi.

Vì mình nghĩ nguyên lý cà phê + nước + qua đêm thì chắc nó cũng vậy.
Trà ô long bình thường của mình có pha được không Mod nhỉ hay nó phải là loại Ô long cold drew
Ae nào k có bình này sử dụng loại túi lưới lọc cũng ok nhé. Pha vẫn ngon lành cành đào, công nhận mùa nóng uống coolbrew nó dễ chịu hơn hẳn
Hình ảnh minh hoạ nhìn xao xuyến lòng.
ok, để thử xem sao. Chưa thử code brew bao giờ
Pha theo cách CB cho cafe thì mình chưa thử nhưng có lẽ nó cũng sẽ không đậm vị như pha phin truyền thống và sẽ rất hao lượng cafe rang xay rồi ^_^. Mình đã dùng phương pháp CB pha trà ( Oo Long, trà xanh Thái Nguyên), vị và mùi của nó nhạt hơn rất nhiều, nếu muộn đâm đà ngang với cách pha bằng nước nóng thì lượng trà/ cafe bỏ vào phái x 2 thậm chí x 3 .

Riên về cafe, để được ngon thì cafe rang xay nên bỏ theo tỉ lệ 25-30% là Arabica, còn lại là Robusta. Vì sao? Arabica mạnh về mùi và Robusta đậm về vị, nếu dùng 100% robusta, nếu uống không quen thì sẽ cảm nhận hương vị khen khét. Dân ghiền cafe thì lại đam mê 90-100% Robusta.

ANh em ai có nhu cầu cafe rang mộc thuần túy 100% thì liên hệ Mr. Quang 0918 Hai Không Bốn 195, anh này chuyên rang xay cafe với nguyen liệu 100% là các hạt cafe nhân (Robusta green beans) dạng thô dùng cho xuất khẩu, kích cỡ hạt to, không tạp chất, đặc biệt giá rất tốt ^_^
Vẫn đang uống cold brew cam của Đông pha 😔
@Nam Air
Cho xin tên thương hiệu, sản phẩm cafe (túi màu đò) như trong bài nhà
@minhdoduc đây bạn: https://shope.ee/30IA0r15Cz

Xu hướng

Bài mới









  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019