mình xài qua nhiều loại bình pha coldbrew rồi. Bình hario thì phần lõi lọc ngắn quá. Bình timemore thì lõi lọc dài nhưng nhỏ quá, bất tiện khi cho cafe vào + dễ rách. Bình xài lõi lọc inox thì lỗ to quá, dễ có cặn. Hiện tại mình xài bình đựng nước lock&lock + túi vải lọc, thấy rất tiện và rẻ
Pha theo cách CB cho cafe thì mình chưa thử nhưng có lẽ nó cũng sẽ không đậm vị như pha phin truyền thống và sẽ rất hao lượng cafe rang xay rồi ^_^. Mình đã dùng phương pháp CB pha trà ( Oo Long, trà xanh Thái Nguyên), vị và mùi của nó nhạt hơn rất nhiều, nếu muộn đâm đà ngang với cách pha bằng nước nóng thì lượng trà/ cafe bỏ vào phái x 2 thậm chí x 3 .
Riên về cafe, để được ngon thì cafe rang xay nên bỏ theo tỉ lệ 25-30% là Arabica, còn lại là Robusta. Vì sao? Arabica mạnh về mùi và Robusta đậm về vị, nếu dùng 100% robusta, nếu uống không quen thì sẽ cảm nhận hương vị khen khét. Dân ghiền cafe thì lại đam mê 90-100% Robusta.
ANh em ai có nhu cầu cafe rang mộc thuần túy 100% thì liên hệ Mr. Quang 0918 Hai Không Bốn 195, anh này chuyên rang xay cafe với nguyen liệu 100% là các hạt cafe nhân (Robusta green beans) dạng thô dùng cho xuất khẩu, kích cỡ hạt to, không tạp chất, đặc biệt giá rất tốt ^_^