Colorfly U8 - Máy nghe nhạc đầu bảng thế hệ mới chính thức được ra mắt soán ngôi Colorfly C4
abuchino
4 nămBình luận: 0
Monospace_Colorfly_U8_p2-horz.jpg
Các bạn có thể đã biết đến Colorfly là một hãng sản xuất motherboard và card màn hình, về mảng âm thanh Hi-Fi thì công ty đã có những bước đi đầu tiên từ năm 2010. Những sản phẩm âm thanh đầu tiên của hãng cũng đã khá nổi tiếng tại thị trường Việt Nam với các mẫu máy nghe nhạc Colorfly CF4, C3, C4. Trong đó nổi bật nhất là mẫu Colorfly C4 đã làm mưa gió tại thị trường Việt Nam trong một thời gian dài mặc dù có nhiều yếu điểm như cồng kềnh, pin yếu nhưng thiết kế retro và âm thanh khá tốt. Trải qua năm tháng thì C4 cũng đã có nhiều điểm cũ kỹ và thế hệ máy nghe nhạc flagship mới đã chính thức được ColorFly chính thức giới thiệu mang tên U8 với nhiều đổi mới về mặt công nghệ


Sau vòng 6 năm tuổi thọ thì C4 đã hoàn thành vòng đời của mình và đã ngưng sản xuất từ năm 2016. Và sau 2 năm thì U8 đã chính thức được giới thiệu trở thành mẫu máy nghe nhạc đầu bảng thế hệ tiếp theo.

Monospace_Colorfly_U8_p5.jpg

Điểm đặc biệt của ColorFly U8 đó là sử Dual DAC với Chip DAC được công ty đặc sản xuất riêng từ ESS Technology, 2 chip DAC Colorfly α (Colorfly Alpha) hỗ trợ giả mã nhạc PCM 32bit/384kHz, DSD 22.5792MHz. Việc phát nhạc được tối ưu hóa với hệ thống xử lý AMPT (Advanced Memory Playback Technology), giải mã trực tiếp các file nhạc mà không cần CPU các tín hiệu được đưa trực tiếp sang FPGA để áp dụng sample rate converter và các filter. Điều này làm giảm đường truyền tín hiệu của âm thanh một cách đáng kể làm giảm nhiễu và jitter.

Quảng cáo


Phần mạch clock nhận được sự nâng cấp đáng kể với tên gọi của hãng ‘Jitterkill II’, đây là một clock tương đương với các sản phẩm sử dụng trong DAC Hi-End với femto clock ultra-low phase noise dual crystals (77 femtosecond clock). Trước khi tín hiệu thời gian clock được đưa qua FPGA và DAC đều sử dụng một chip de-jitter để loại bỏ toàn bộ sai số thời gian của tín hiệu signal jitter và phase noise. Đây cũng là sản phẩm đầu tiên sử dụng trở biến thiên dành cho hai mạch digital/analog.

Monospace_Colorfly_U8_p9.jpg

Toàn bộ thân máy được tạo nên bởi tiện CNC nhôm nguyên khối và xử lý bắn cát để tạo cảm giác cao cấp. Cụm nút điều khiển âm lượng sử dụng điều khiển kỹ thuật số một cách cực kỳ dễ dàng với điều khiển cảm ứng ở mặt phải của máy nghe nhạc. Đồng thời công nghệ điều chỉnh volume digital đảm bảo độ động chính xác trong ngưỡng nghe của người với công nghệ Smart Volume I, giúp tăng âm lượng được tuyến tính và không bị méo tiếng.

Monospace_Colorfly_U8_p7.jpg

Màn hình phụ OLED monochrome 0,87 inch ở bên trên máy thể hiện tình trạng của máy như thời lượng pin, Bluetooth, Wifi, gain mà không cần sử dụng đến màn hình hiển thị chính 3.97 inch. Hệ điều hành sử dụng Android với khả năng update OTA, và sử dụng Wifi trải nghiệm tương tự như các smartphone. Với bộ nhớ trong 64GB và hỗ trợ thẻ nhớ lên đến 256GB. U8 cũng có khả năng phát nhạc không dây cao cấp qua Bluetooth V4.0 (A2DP, AVRCP) với aptX và aptX HD codec.
Sản phẩm có khả năng hỗ trợ USB-DAC cho máy tính thông qua cổng USB-C.

Monospace_Colorfly_U8_p8.jpg

Cổng headphone output bao gồm 2 cổng một cổng single-end 3.5mm tích với khả năng xuất cổng Optical Mini, và một cổng balance TRRS 2.5mm. Công suất đầu ra tối đa của U8 là 130mW với 4.2Vrms (balanced) và 2.1 Vrms (unbalanced). Dynamic range thực tế 123dB A-weighted, THD+N -110dB (0.0005%). Thời lượng pin lên đến 3300mAh.

Mức giá dự kiến của Colorfly U8 là 7000 RMB (khoảng 24,3tr VNĐ). Sản phẩm đã được bán tại thị trường Đại Lục với số lượng cực kỳ giới hạn bởi vì là lô sản phẩm đầu tiên xuất xưởng đã cháy hàng.

Quảng cáoNguồn: Head4
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019